วันนี้นำเสนอ หมูตุ๋นลูกพรุน ค่ะ
   ช่วงนี้กำลังหาวิธีกำจัดลูกพรุนเชื่อมที่เหลือในตู้เย็นค่ะ เผอิญเจอเมนู เนื้อวัวตุ๋นลูกพรุน เลยจัดการเสียเลย หุหุ พิมไม่ทานเนื้อวัวเลยใช้เนื้อหมูแทนค่ะ

สูตร

เนื้อวัว/หมู 500 กรัม
มะเขือเทศลูกโตๆ 2 ลูก
เห็ดชอมปิญอง 200 กรัม (อันนี้พิมลืมใส่ค่ะ -_-" )
ลูกพรุนเชื่อมแห้งเอาเม็ดออก 10 ลูก
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก
ไวน์ขาว
พริกไทย เกลือ
อบเชยป่น
โดย: โมโม [23 พ.ย. 48 3:49] ( IP A:82.253.220.77 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   วิธีทำ
เทน้ำมันมะกอกในหม้อ ใสหอมหัวใหญ่ซอยลงไป คนสักหน่อยอย่าให้หอมไหม้นะค่ะ ใส่หมูหรือเนื้อที่หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมโตๆหน่อย

โดย: โมโม [23 พ.ย. 48 3:53] ( IP A:82.253.220.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   พอเนื้อเริ่มเหลืองทั้ง 2 ด้าน เติมไวน์ขาวลงไปประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ หรือมากกว่านั้นนิดหน่อยตามชอบค่ะ ใส่มะเชือเทศหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ ลูกพรุน เห็ด (ซึ่งพิมลืมเสียสนิท นึกออกก้อตอนหมูสุกแล้วเรียบร้อย -_-" ) พริกไทย เกลือ อบเชยป่น ตามชอบเติมน้ำกะให้ท่วมหมูลูกพรุน ต้มให้เดือด พอเดือด รี่ไฟอ่อนๆตุ๋นจนเนื้อเปื่อย พิมใช้หม้อตุ๋นไวดีค่ะ 30 นาทีก้อทานได้แล้ว

โดย: โมโม [23 พ.ย. 48 4:01] ( IP A:82.253.220.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เสร็จแล้วค่ะ ง่ายๆรสชาด หวานๆจากพรุน (พิมใส่มากกว่า 10 ลูก)และหัวหอม อมเปรี้ยวจากมะเขือเทศและมะนาว เค็มหน่อยๆ กลิ่นหอมจากอบเชย ที่บ้านทานคู่กับมันทอด และขนมปังค่ะ อร่อยใช้ได้ค่ะ พิมว่าใส่แครอทไปด้วยคงจะอร่อยกว่านี้ อาจจะหายเลี่ยนหน่อย ส่วนคนข้างๆชอบมากค่ะ บอกว่า เมนูนี้ไม่เลวอร่อยๆ

โดย: โมโม [23 พ.ย. 48 4:08] ( IP A:82.253.220.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ถั่วงอกค่ะ ถ่ายจากขวดโหลเบลอหน่อย อีก 2 วันคงได้ทาน

โดย: โมโม [23 พ.ย. 48 4:15] ( IP A:82.253.220.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   คุณพิม ท่าทางน่ากินจังค่ะ ยังไม่เคยเอาลูกพรุนมาทำอาหารเลย อิอิ เจี๊ยบซื้อมากินเล่นอย่างเดียวเลย แบบว่า เพื่อให้....ดีน่ะค่ะ อิอิ

ขอบคุณสำหรับสูตรน่าทานๆนะคะ อยากลองแอบชิมจัง ทำไงดี

ถั่วงอกๆ เดี๋ยวขยันเจี๊ยบจะเพาะมั่ง (แล้วเมื่อไรจะขยันนะเนี่ย) อิอิ
โดย: Peter en Jeab [23 พ.ย. 48 4:45] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   หุหุ ชอบกินลูกพรุนมากเลยค่ะ จานนี้ต้องหวานๆ กลมกล่อมแน่ๆเลย อิอิ เดี๋ยวรอเดือนใหม่ก่อนนะคะ ลูกพรุนมันแพงอ่ะคะ
โดย: ส้ม [23 พ.ย. 48 8:59] ( IP A:61.91.213.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ยังไม่เคยชิมเหมือนกันค่ะ เมนูนี้
แปลกดีจังเลย ขอลองชิมหน่อยค่ะ

โดย: nid-nid [23 พ.ย. 48 9:11] ( IP A:61.90.119.184 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   มีลูกพรุนเหลืออยู่นิดหน่อยค่ะ เดี๋ยววันหลังจะลองทำดู ท่าทางน่ากินและก็ทำไม่ยากด้วย ช่วงนี้มีคนปลูกถั่วงอกกันเยอะเลยนะคะ เห็นแล้วอยากปลูกบ้างจัง แต่แพทหาซื้อถั่วงอกง่ายกว่าหาซื้อถั่วเขียวค่ะ วันหลังจะลองไปหาดูใหม่เผื่อโชคเข้าข้างได้ถั่วเขียวมาลองปลูกดูบ้าง
โดย: แพท [23 พ.ย. 48 10:05] ( IP A:70.117.9.208 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   อิจฉาค่ะ ที่มีลูกพรุนเยอะจนต้องหาวิธีกำจัด ที่เมืองไทยราคาค่อนข้างแพง กล่องหนึ่งแป๊บเดี๋ยวหมดแล้วค่ะ
โดย: Nocturne [23 พ.ย. 48 10:14] ( IP A:202.28.4.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   หวัดดีคะคุณโมโม และเพื่อนๆทุกๆคน ขอตามมาเซพสูตรไว้ก่อนนะคะ ชอบกินลูกพรุนมากๆ เป็นยาระบายที่ดีคะ
ถั่วงอกของคุณโมโมกับของคุณแอน ใครจะจะได้กินก่อนกันนะ อีก2วันอย่าลืมถ่ายรูปถั่วงอกมาให้ดูด้วยนะคะ
โดย: ชมพู่ [23 พ.ย. 48 11:21] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   จัดใส่จานได้น่าทานมาก ท่าทางทำง่ายด้วย คงมีโอกาสทำค่ะ ถั่วงอกกำลังน่ารักเชียว น้องสามาทำให้ฮิตเดี๋ยวทำบ้าง เป็นโรคบ้าจี้ค่ะ
โดย: ผักชี [23 พ.ย. 48 12:48] ( IP A:221.127.45.130 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ
โดย: mimi [23 พ.ย. 48 16:03] ( IP A:62.119.155.253 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาชมฝีมือคุณ พิม ครับน่าทานมากเลยครับ
โดย: จินจง [23 พ.ย. 48 17:17] ( IP A:125.25.7.79 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ขอชิมหน่อยค่ะ จังเลยค่ะ กำลังหิวเลยขอจานหนึ่งสิคะ
โดย: แก้ว [23 พ.ย. 48 22:56] ( IP A:81.227.40.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน

คุณเจี๊ยบ - แรกๆพิมซื้อมาทานเล่นเหมือนกันค่ะ แต่พอมานั่งทานเล่นๆปรากฎว่ากอดคอกันแหววกับห้องน้ำไปเลยค่ะ สรุปทานเยอะๆเดี่ยวๆไม่ได้อ่ะท้องใส้ไม่ดีเอาเสียเลย

คุณส้ม - ใช่ค่ะรสชาดถูกใจคนที่ชอบอาหารรสหวานนิดเปรี้ยวหน่อย อร่อยค่ะ พิมทานกับข้าวสวยอร่อยดีไม่เลี่ยน ลองทำดูนะค่ะ

คุณnid-nid - เชิญชิมเลยค่ะ อิอิ พิมเองก้อเพิ่งจะเคยทานครั้งแรกเหมือนกันค่ะ แปลกดีแต่ก้อใช้ได้ทีเดียว

คุณแพท - แม่บ้านเก่ง ยอดขยันอย่างคุณแพทต้องทำออกมาอร่อยแน่ค่ะ ส่วนใหญ่พิมเน้นอะไรที่ง่ายๆ รวดเร็วเข้าไว้ค่ะเพราะเป็นคนทำกับข้าวชักช้าหลงๆลืม ขอให้เจอเม็ดถั่วเขียวไวๆนะค่ะ ลองเพาะดูสนุกดีค่ะ

คุณNocturne - จริงๆแล้วพิมไม่ได้มีลูกพรุนเยอะหรอกค่ะ แต่ว่าทานสดๆจากถุงไม่ได้ เพราะท้องใส้เป็นพิษ แฟนก้อไม่ชอบทาน เลยต้องหาทางออกใหม่ด้วยการนำมาประกอบอาหารซะเลย หุหุ

คุณสา - ลองดูนะค่ะคุณสา รสชาดใช้ได้ทีเดียวค่ะ ส่วนถั่วงอกรอสักวันเดี๋ยวจะรายงานผลนะค่ะ

คุณผักชี - ทำง่ายจริงๆค่ะ ลองดูนะค่ะ ตอนนี้ฮิตถั่วงอกจริงๆค่ะ เพื่อนฝรั่งแถวบ้านชอบมาก มีอยู่คนเพาะทุกอย่าง ถั่วเขียว ถั่วแดง สาระพัดถั่ว แม้กระทั้งงา ยังเพาะเลย


คุณmimi คุณจินจง - ขอบคุณที่เข้ามาทักทายค่ะ สบายดีมั๊ยค่ะ


คุณแก้ว - เชิญชิมได้เลยค่ะ smile
โดย: โมโม [24 พ.ย. 48 2:54] ( IP A:82.64.181.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ไม่เคยเอาลูกพรุนมาทำอาหารและขนมเลยได้แต่กินเปล่าๆ
เมนูนี้ของคุณโมโมน่าสนใจมากจ้า
โดย: J&J [24 พ.ย. 48 14:03] ( IP A:61.91.120.53 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ปล. แยกเมนูแล้วนะคะ อยู่ที่ เมนู หมู เนื้อ ค่ะ
โดย: Peter en Jeab [24 พ.ย. 48 20:23] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ต้องลองบ้างแล้วค่ะ ขอบคุณค๊าคุณพิมพ์
โดย: แบม [25 พ.ย. 48 4:54] ( IP A:84.65.220.96 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   สวัสดีค่ะ คุณJ&J คุณ Peter en Jeab คุณแบม

คุณJ&J - พิมก้อเพิ่งลองเอาลูกพรุนมาทำอาหารครั้งแรกค่ะ ขอบอกว่าอร่อยใช้ได้ทีเดียว อิอิ

คุณแบม - สบายดีมั๊ยค่ะ หายไปนาน คิดถึงค่ะ ว่างๆอย่าลืมเอาสูตรเด็ดๆมาฝากนะค่ะ
โดย: โมโม [25 พ.ย. 48 17:01] ( IP A:82.254.198.93 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ตามมาชิมหมูตุ๋นลูกพรุนค่ะคุณโมโม น่าสนค่ะเมนูนี้ดูไม่ยุ่งยากดีค่ะ
ขอบคุณมากๆสำหรับสูตรค่ะ
โดย: kainui_rica [29 พ.ย. 48 2:08] ( IP A:24.30.49.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ทางเข้าหน้าเวป ครัวชมพู่
https://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ [23 ก.พ. 49 12:13] ( IP A:213.114.231.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน