สดๆ ร้อนๆ กับวัน THANKSGIVING
|
ความคิดเห็นที่ 1 อบไก่งวงตัวแรกในชีวิต ตอนที่จัดการทำความสะอาดแล้วหมักไก่งวงนั้นก็แอบโมโหให้คุณลูกอยู่เหมือนกันค่ะ แกสงสารไก่งวงค่ะ บอกว่า "Poor Turkey", "I feel sory for turkey" ...
| โดย: แพท [25 พ.ย. 48 4:43] ( IP A:70.117.9.208 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 2 Cranberry Sauce ของโปรดของแพทค่ะ
| โดย: Pat [25 พ.ย. 48 4:45] ( IP A:70.117.9.208 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 3 Yummy Sweet Potato อันนี้ก็ชอบค่ะ
| โดย: แพท [25 พ.ย. 48 4:48] ( IP A:70.117.9.208 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 4 Green Bean Casserole
| โดย: แพท [25 พ.ย. 48 4:53] ( IP A:70.117.9.208 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 5 Pumpkin Pie
| โดย: แพท [25 พ.ย. 48 4:55] ( IP A:70.117.9.208 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 6 คั่นกลางหรือเปล่าคะพี่แพท ขอชิมหมดเลยค่ะ
ช่วงนี้แบมไม่ได้เข้าครัวค่ะ ยุ่งๆๆ เวลาเข้าคอมฯก็มีเวลาน้อยค่ะ แบมติดภาระกิจหลายอย่าง คิดถึงทุกคนนะคะ
ปล. อาหารแบมไม่ค่อยได้ทำอะไรแปลกๆๆใหม่ๆๆค่ะ ก็เลยไม่มีเมนูมาฝากค่ะ ช่วงนี้อะไรๆๆกำลังจะลงตัวค่ะ คงได้เข้าครัวชมพู่เหมือนเดิมค่ะ แบมยังรักครัวชมพู่ และชาวครัวชมพู่นะคะ อย่างอน อย่าโกรธกันนะคะ ที่ไม่ได้เข้ามาหลายวันค่ะ | โดย: แบม [25 พ.ย. 48 4:57] ( IP A:84.65.220.96 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 7 สวัสดีค่ะน้องแบม เห็นน้องแบมหายไปก็คิดถึงนะ สงสัยอยู่เหมือนกันว่า...หายไปไหนน๊อ...คิดอยู่เหมือนกันว่าจะประกาศขึ้นหน้าเวป...ตามหาคนหาย...ล้อเล่นค่ะ ถ้ามีเวลาก็แวะเข้ามาคุยบ่อยๆ นะคะ ที่อังกฤษเขาฉลอง Thanksgiving หรือเปล่าคะ | โดย: แพท [25 พ.ย. 48 5:02] ( IP A:70.117.9.208 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 8 ตะโก้สาคู มีคนทำไปทำบุญที่วัดค่ะ เห็นสวยดีเลยถ่ายรูปมาให้ดู
| โดย: แพท [25 พ.ย. 48 5:08] ( IP A:70.117.9.208 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 9 ไม่มีค่ะพี่แพท แบมก็ยุ่งๆๆค่ะ อะไรๆๆลงตัวแล้วค่ะ แต่เมนูอาหารแปลกใหม่จากแบมคงต้องงดก่อนค่ะ เพราะหมอห้ามไว้ค่ะ ทำเยอะก็กินเยอะค่ะ โรคอ้วนถามหาค่ะ
กลับมาประจำครัวชมพู่เหมือนเดิมแล้วค่ะ เวลาเข้าเน็ตก็น้อยค่ะ พี่แพท ทำอย่างอื่นก็หมดเวลาแล้วค่ะ
และช่วงนี้แบมกำลังบ้า ถักนิตติ้งค่ะ ก็เลยมีเวลาน้อยมากค่ะ คิดถึงพี่แพท และทุกคนนะคะ
| โดย: แบม [25 พ.ย. 48 5:11] ( IP A:84.65.220.96 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 10 หวัดดีพี่แพท พี่แบมจ้า
อยากทานจังเลยยยค่ะ ขอสูตรด้วยได้ไม๊ค่ะ อยากทำทานมั่งจังเลยค่ะ สร้างบรรยากาศเองที่บ้าน ฮ่าๆๆ | โดย: nid-nid [25 พ.ย. 48 8:48] ( IP A:61.90.85.110 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 11 คุณnid-nid อยากได้สูตรอันไหนคะ บอกมาได้เลยค่ะเดี๋ยวพี่จัดให้...แต่อย่าบอกว่าอยากได้สูตรตะโก้นะคะ อันนี้พี่ไม่ได้ทำเองค่ะ..อิอิ | โดย: แพท [25 พ.ย. 48 11:36] ( IP A:70.117.9.208 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 12 หวัดดีค๊าคุณแพท และเพื่อนๆทุกๆคน ไก่งวงน่ากินจริงๆ ไม่มีสูตรหรอค๊า อยากทำมั่ง ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยอบไก่งวงเลยค๊า ช่วงนี้ไก่งวงเหมาะกับหน้าคริสมาศพอดีเลย รูปที่4ก็น่ากิน ทำไงค๊า บอกหน่อยๆๆ ขอบคุณล่วงหน้าเลยค๊า | โดย: ชมพู่ [25 พ.ย. 48 12:53] ( IP A:213.114.231.248 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 13 ...สวัสดีทุกท่านครับ โอ้โฮน่าทานมากเลยครับ | โดย: จินจง [25 พ.ย. 48 16:18] ( IP A:203.188.29.238 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 14 สวัสดีค่ะทุกคน อาหารน่ากินทั้งนั้นเลยค่ะคุณแพท โดยเฉพาะเจ้าไก่งวงที่น่าสงสาร อิ อิ ( | โดย: แก้ว [25 พ.ย. 48 16:50] ( IP A:81.227.40.195 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 15 ไก่งวงน่ากินค่ะ คุณแพท ทำหลายอย่างดีจัง ว่าแต่ สูตร ซ๊อส Cranberry ทำไงค่ะ สีสันสดใสน่ากินดีจัง คุณแพทเก่งจังค่ะ ทำออกมาน่าทานทุกอย่างเลย | โดย: โมโม [25 พ.ย. 48 16:58] ( IP A:82.254.198.93 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 16 คุณแพท มาที น่ากินไปหมดอีกแล้ว ไก่งวงน่าทานจังค่ะ แต่แถวนี้หาไก่งวงทั้งตัวไม่มีเลย มีแต่เนื้อ อิอิ
ขำคุณแพท ว่าลูก บ่นสงสารไก่งวง เป็นเจี๊ยบก็คงเคืองปนขำ อิอิ เด็กกำลังน่าร้าก อ่ะค่ะ
ขอแอบทักพี่แบมหน่อยนะคะ พี่แบม หายไปไหนมาคิดถึงงงงง อย่าหายไปอีกเน้อ เดี๋ยวจะเหงากัน น่ะค่า | โดย: Peter en Jeab [25 พ.ย. 48 18:22] ( IP A:82.170.165.152 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 17 จริงๆอยากได้สูตร ไก่ง่วงด้วยค่ะ พี่แพท แต่ว่านิดคงไม่มีโอกาสทำแน่เลย งั้นขอสูตร Cranberry Sauce แล้วกันจ้า ส่วน Sweet Potato นี้เป็นขนม หรือว่าเป็นอาหารที่ทานร่วมกะไก่ง่วงค่ะ
นิดเคยร่วมวงงานนี้ 1 ครั้ง ตอนนั้นบนโต๊ะมี ขนมปังที่ผสมตับบด(ถ้าจำไม่ผิด) เมนูนี้เรียกว่าอะไรหรอค่ะ ถ้าพี่แพทจำได้ช่วยบอกหน่อยนะค่ะ จำได้ว่าทานแล้วถูกใจอ่ะค่ะ ฮิฮิ | โดย: nid-nid [25 พ.ย. 48 19:11] ( IP A:61.90.85.110 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 18 สงสัยเหมือนน้องนิด สวีท โพเทโท เป็นของหวานหรือ ของคาว แต่จากชื่อและรูปร่างหน้าตา น่าจะเป็นของหวานนะ คำตอบจะเป็นหวานคาวก็กินเรียบค่ะ พูดอย่างกับเจ้ามือป๊อกเด้งแหนะ น้องแพทพี่แปะรูปถ้วยที่นี่เลยนะ ขี้เกียจย้อนลงไปข้างล่าง พี่ลองใช้ดูแล้วด้วย เทออกได้โดยไม่ต้องทาเนย คอมฯไม่รู้เป็นไร อืดอีกหละ
| โดย: ผักชี [25 พ.ย. 48 22:52] ( IP A:61.92.23.233 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 19 ไก่งวงสูตรนี้รับรองว่าทำออกมาแล้วไม่ผิดหวังค่ะ เครื่องปรุงหาไม่ยากและขั้นตอนการทำก็ง่าย ที่สำคัญทำออกมาแล้วสามีชมว่าอร่อย หลานสาวอายุ 9 ขวบ ขอแล้วขออีกและบอกว่า" I like your turkey" Wow!!! แค่นี้คนทำก็ยิ้มหน้าบานแล้ว
HOMESTYLE TURKEY THE MICHIGANDER WAY INGREDIENTS: 1 (12 pound) whole turkey 6 tablespoons butter, divided 4 cups warm water 3 tablespoons chicken bouillon 2 tablespoons dried parsley 2 tablespoons dried minced onion 2 tablespoons seasoning salt
DIRECTIONS: Preheat oven to 350 degrees F (175 degrees C). Rinse and wash turkey. Discard the giblets, or add to pan if they are anyone's favorites. Place turkey in a Dutch oven or roasting pan. Separate the skin over the breast to make little pockets. Put 3 tablespoons of the butter on both sides between the skin and breast meat. This makes for very juicy breast meat. In a medium bowl, combine the water with the bouillon. Sprinkle in the parsley and minced onion. Pour over the top of the turkey. Sprinkle seasoning salt over the turkey. Cover with foil, and bake in the preheated oven 3 1/2 to 4 hours, until the internal temperature of the turkey reaches 180 degrees F (80 degrees C). For the last 45 minutes or so, remove the foil so the turkey will brown nicely.
**** ไม่ได้ถ่ายรูปขึ้นตอนการทำไว้เลยค่ะ ถ้าดูจากรูปจะเห็นว่าไก่งวงมีรอยผ่า พอดีคุณสามีนึกขึ้นได้และหันมาถามว่า"ไม่ถ่ายรูปไว้เหรอ" เออ....จริงๆ ด้วย ลืมได้อย่างไรนี่... ก็เลยมีรูปไก่งวงเพียงรูปเดียวอย่างที่เห็นค่ะ
*** สูตรนี้เป็นสูตรห้าดาวค่ะ มีคนเอาสูตรนี้ไปใช้ประมาณสามร้อยกว่าคน แต่ละคนบอกว่าผลที่ออกมาดีมาก แพทก็ขอการันตีด้วยอีกคนค่ะ | โดย: แพท [26 พ.ย. 48] ( IP A:70.117.9.208 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 20 คุณแพทจ๋า ไม่มีภาคภาษาไทยหรอ แง้.. เราภาษาอังกฤษมะแข็งแรงใครเก่งอังกฤษช่วยแปลให้ด้วยค๊า
ปล.ขอบคุณ คุณแพทมากๆจ๊า
| โดย: ชมพู่ [26 พ.ย. 48 1:24] ( IP A:213.114.231.248 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 21 คุณชมพู่ ใจเย็นๆ ค่ะ เดี๋ยวแพทจัดภาคภาษาไทยและจะเอาสูตร Green bean casserole มาลงให้ด้วยเลยค่ะ พอดีช่วงนี้ติดละครไทยต้องขอโทษด้วยค่ะ...รอก่อนน๊า***ขอบคุณ คุณแก้ว ที่เข้ามาชมผลงานค่ะ***คุณโมโมคะ สูตร Cranberry sauce นั้นเดี๋ยวเอามาลงให้ค่ะ *** คุณเจี๊ยบคะ ลูกแพทเขาบ่นอีกหลายอย่างค่ะ แต่ก็อย่างว่าแหละนะคะ ไม่ถือสาจะดีกว่า...ปวดหมองป่าวๆ ***และก็มาตอบปัญหายอดฮิตที่ คุณnid-nid กับคุณผักชี ถามมาเกี่ยวกับ Yummy Sweet potato ว่าเป็นขนมหรือเปล่า ไม่ใช่ขนมค่ะ แต่แพทว่ารสชาติเหมือนขนมคือจะออกหวานคล้ายๆ พาย พวก Cranberry sauce, Green bean casserole and Sweet potato นั้นฝรั่งเรียก side dishes ค่ะ เขาจะทานกับไก่งวง และส่วนใหญ่แล้วอาหารพวกนี้เขาก็จะทำเหมือนๆ กันเกือบทุกบ้าน แต่ว่าสูตรใครก็สูตรมันค่ะ***ขอบคุณ คุณผักชีนะคะที่เอารูปถ้วยมาลงให้ดู | โดย: แพท [26 พ.ย. 48 3:48] ( IP A:70.117.9.208 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 22 Cranberry Sauce
ลูกแกรนเบอร์รี่สด 4 ถ้วย น้ำตาลทราย 1,1/2 ถ้วย น้ำ 1 ถ้วย ส้ม(Navel Orange) 1 ลูก ใช้ทั้งเปลือก ผ่ากลางเอาเม็ดออกแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ (ไม่ใช่ส้มเขียวหวานแบบที่เรากินนะคะ) ผงก้านพลู(ground cloves) 1/4 ช้อนชา สับปะรดสับหยาบ(crused pineapple) 1/2 ถ้วย ถั่ววอลนัทสับหยาบ 1/2 ถ้วย ผงซินนาม่อนนิดหน่อย
วิธีทำ ล้างลูกแกรนเบอร์รี่ให้สะอาดใส่กระชอนพักไว้ ใส่น้ำและน้ำตาลทรายลงในหม้อตั้งไฟให้เดือด ใส่แกรนเบอร์รี่ ส้ม และผงก้านพลู คนบ่อยๆ จนลูกแกรนเบอร์รี่เริ่มแตก ใส่สับปะรด ถั่ววอลนัทและผงซินนาม่อน คนให้เข้ากัน ***สำหรับส้มนั้น ในสูตรเขาบอกให้ใส่ทั้งเปลือก ตอนแรกแพทก็กล้าๆ กลัวๆ ไม่กล้าทำตามสูตร แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วก็เลยใส่ลงไป ก็ออกมาอร่อยค่ะ ไม่ขมอย่างที่คิดและกลัว มันก็คงคล้ายๆ กับแยมผิว ส้ม ไม่ต้องกลัวหรอกนะคะ ใส่ลงไปเลยค่ะ แพทเป็นหนูตะเภาทดลองให้ก่อนแล้ว ใส่ถั่ววอลนัทเยอะๆ ค่ะ อร่อยดี หวังว่าคงทำไม่ยากนะคะ ซอสนี้ใส่กินกับแซนวิชก็ได้ค่ะ | โดย: แพท [26 พ.ย. 48 4:10] ( IP A:70.117.9.208 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 23 มาแล้วค่ะสูตรไก่งวงภาคภาษาไทย ถ้าภาษาไม่ค่อยสละสลวยก็ต้องขอพระอภัยมณีเป่าปี่ชวา มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ...ภาษาอังกฤษของข้าน้อยก็ไม่ค่อยแข็งแรงเหมือนกันค่ะ
เครื่องปรุง ไก่งวงทั้งตัว ประมาณ 12 ปอนด์(pound) เนย 6 ช้อนโต๊ะ(ทิ้งไว้ให้นิ่ม) น้ำอุ่น 4 ถ้วย ซุปไก่ก้อน(chicken bouillon) 3 ช้อนโต๊ะ(แพทใช้ 3 ก้อน) ใบพาร์สลี่แห้ง 2 ช้อนโต๊ะ หอมแห้ง(minced onion) 2 ช้อนโต๊ะ Seasoning Salt 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ 1. ล้างไก่งวงให้สะอาด เครื่องในไก่ถ้าไม่ชอบกินก็ทิ้งไปเลยค่ะ แต่ถ้าชอบก็ใส่ลงในถาดอบไปด้วยเลย 2. วางไก่งวงลงในถาดอบที่มีขนาดใหญ่ ป้ายมือด้วยเนยและสอดเข้าไประหว่างหนังไก่กับเนื้อไก่ตรงส่วนอก(ระหว่างขา) เอาเนยทาให้ทั่วๆ ทั้งสองด้าน เพื่อช่วยให้เนื้อไก่ไม่แห้งเกินไป 3. ในถ้วยผสมใบใหญ่ ผสมน้ำอุ่น ซุบไก่ก้อน ใบพาร์สลี่แห้ง และหอมแห้ง คนให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วราดลงบนตัวไก่งวง โรยด้วย Seasoning Salt ให้ทั่วๆ บนตัวไก่ 4. ใช้อลูมินั่มฟอยล์คลุมตรงส่วนบนของอกไก่ไว้ อบประมาณ 3 1/2-4 ชั่วโมง *** ช่วง 45 นาทีสุดท้ายของเวลาที่เหลือในการอบให้เอาแผ่นอลูมินั่มฟอยล์ออก ไก่ที่อบจะได้ออกมาสีสวยเสมอกัน เพราะตรงส่วนของอกไก่นั้นเป็นส่วนที่นูนสูง ถ้าไม่คลุมด้วยอลูมินั่มฟอยล์แล้วมันจะทำให้เนื้อตรงส่วนนี้ไหม้ก่อนส่วนอื่นๆ ค่ะ เพื่อให้แน่ใจว่าไก่สุกดี เช็คด้วย Thermometer จิ้มเข้าไปในตัวไก่ให้ได้อุณหภูมิ 180 F หรือ 80 C สงสัยอะไรก็ถามเข้ามาได้เลยค่ะ
นี่เป็นรูปถาดที่ใช้อบค่ะ ซื้อมาใหม่ๆ สดๆ ใช้งานนี้งานแรก
| โดย: แพท [26 พ.ย. 48 7:07] ( IP A:70.117.9.208 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 24 ไม่รู้ว่าจะหาเครื่องปรุงพวกนี้กันได้หรือเปล่านะคะ โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่อยู่เมืองไทยและประเทศอื่นๆ
| โดย: แพท [26 พ.ย. 48 7:09] ( IP A:70.117.9.208 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 25 หน้าตาเจ้า minced onions แบบใกล้ๆ
| โดย: แพท [26 พ.ย. 48 7:10] ( IP A:70.117.9.208 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 26 นี่ก็ Seasoning Salt
| โดย: Pat [26 พ.ย. 48 7:12] ( IP A:70.117.9.208 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 27 Sweet Potato
มันต้มให้สุกและบด 3 ถ้วย น้ำตาลทราย 1 ถ้วย ไข่ 2 ฟอง วนิลา 1 ช้อนชา เนย(ปล่อยให้นิ่ม) 1/2 ถ้วย(หนึ่งก้อนหรือ 113 กรัม) นม 1/3 ถ้วย
วิธีทำ ผสมน้ำตาลทราย ไข่ วนิลา เนยและนม เข้าด้วยกัน ใส่มัน sweet potaot บดลงไปฟสมให้เข้ากัน เทใส่ถาดขนาด 9x13 นิ้ว พักไว้ก่อน ต่อมาก็มาทำ topping กัน
ส่วนผสม Topping แป้งเอนกประสงค์(All-purpose) 3/4 ถ้วย น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย เนย 1/3 ถ้วย ถั่ว pecans สับหยาบ 1 ถ้วย
ผสมแป้ง น้ำตาลทรายแดง เนยตัดเป็นชิ้นเล็กๆ ใช้มือขยำให้ส่วนผสมเข้ากันเป็นก้อนเล็กๆ (Crumbs) ใส่ถั่ว pecans เคล้าให้เข้ากัน โรยบนมันที่อยู่ในถาด อบด้วยไฟ 350 F ประมาณ 25-30 นาที หรือจนด้านหน้ามีสีเหลืองสวย | โดย: แพท [26 พ.ย. 48 7:23] ( IP A:70.117.9.208 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 28 นี่เป็นหน้าตาของ sweet potato (ใช้ประมาณ 3-4 หัว) สูตรนี้แพทได้กินครั้งแรกเมื่อวัน Thanksgiving ปีที่แล้ว ที่บ้านหลานสาว กินแล้วติดใจเลยขอสูตรมา ปีนี้ตั้งใจว่าจะทำกินเองที่บ้าน แต่หาสูตรไม่เจอ หาอยู่หลายรอบจนหมดปัญญา เลยต้องหันไปหาสูตรในเวปไซด์แทน(ในรูป) แต่บอกตามตรงว่ายังไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ แต่ ณ วันนี้หาสูตรนั้นเจอแล้วค่ะ เลยเอามาลงให้เพื่อนๆ ครัวชมพู่ได้ลองทำดูค่ะ
| โดย: แพท [26 พ.ย. 48 7:29] ( IP A:70.117.9.208 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 29 ขอบคุณมากๆเลยจ้า พี่แพท เซฟแล้วๆๆ | โดย: nid-nid [26 พ.ย. 48 11:06] ( IP A:61.90.85.5 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 30 ไก่น่าทานมากเลยคะ แต่ยังไม่เคยทานไก่งวงเลยอ่ะคะ หุหุ มีทั้งไก่งวงแล้วก็ฟักทอง ครบเลย
สวัสดีพี่ๆทุกคนด้วยคะ ^^ | โดย: ส้ม [26 พ.ย. 48 11:53] ( IP A:61.91.217.78 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 31 ขอบคุณ คุณแพทมากๆค๊า งี้ร๊ากตายเลย คนอะไรทั้งสวยแถมใจดี ยังงี้เราต้องรีบไปหาซื้อไก่งวงมาทำส่งการบ้านแล้วละค๊า คงได้เห็นช่วงคริสมาศแน่ๆ เพราะช่วงนี้ คนที่นี่เค้าฮิตมากๆเลยค๊า
| โดย: ชมพู่ [26 พ.ย. 48 12:01] ( IP A:213.114.231.248 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 32 ไก่งวงหาไม่ได้ ใช้ไก่บ้านแทนได้ไหมคะคุณแพท อยู่กรุงเทพฯไม่เคยเห็นไก่งวงเลย เชยระเบิดเลย | โดย: J&J [26 พ.ย. 48 12:10] ( IP A:61.91.117.143 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 33 น่ากินทุกรายการเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะ | โดย: ตุ้ม [26 พ.ย. 48 16:15] ( IP A:61.91.175.63 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 34 สวัสดีค่ะคุณแพท และน้อง ๆ ทุกคน เข้ามาชิมไก่งวงด้วยค่ะ ช่วงนี้ไม่ได้เข้ามาเลยค่ะ แต่คิดถึงครัวชมพู่เสมอ พี่ไปดูกระทู้นำเที่ยวของคุณแพทแล้วค่ะ คุณแพท สวยมากค่ะ หุ่นดี ได้เห็นลูกชาย ท่าทางอารมณ์ดี ภาพตอนเค้าหลับน่าแอบหอมแก้มค่ะ
เห็นไก่งวงแล้วตอนนี้เบื่อแล้วค่ะ พี่อบ 2 ตัวปีนี้ ทำเลี้ยงนักศึกษาไทยที่นี่ด้วย และเพื่อนฝรั่ง ของลูก ๆ ไม่น่าเชื่อหมดทั้ง 2 ตัว พี่กินไปนิดเดียว ทำอาหารจนไม่รู้สึกหิว ได้ถ่ายรูปไก่งวงอบไว้ แต่อาหารอื่น ๆ ไม่ได้ถ่าย กลัวโดนลูกแซวเพราะคนเต็มบ้าน แม่ก็จะถ่ายรูป พี่อบไก่งวงตั้งแต่ปีแรกที่มาอยู่อเมริกาค่ะ ฟูดเชแนลเป็นที่พึ่งค่ะ ดูรายการไหนก็อยากทำไปหมด ปีนี้เลยทำแบบ brine ค่ะ ก็ง่ายดี บางปีก็ทำจากสูตรครอบครัว โชคดีที่ทุกปี ไก่งวงออกมาดีเนื้อไม่แห้ง พี่อบขนาด14 ปอนด์ค่ะ อาหารอื่นก็ทำสลัด ขนมปังโรล แกรนเบอรี่ชัตเน่ย์ บัตเตอร์เค้กฟักทอง สตัฟคาสโร ทำอาหารฝรั่งแต่ พี่กินไก่งวงกับปลาร้าบองค่ะ
ขอบคุณมากค่ะสำหรับสูตร แล้วพี่จะลองกับไก่ธรรมดาค่ะ เห็นไก่งวงแล้วอีืมไปเป็นหลายเดือนเลยค่ะ
คิดถึงทุกคนค่ะ | โดย: สาวไหม [27 พ.ย. 48 11:44] ( IP A:24.10.136.220 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 35 โห...ดีใจจัง คุณสาวไหม แวะเข้ามาทักทาย หายไปพักใหญ่...มีคนคิดถึงนะคะ...ก็แพทไง คือเป็นห่วงค่ะ พอรู้ว่าสบายดีก็หายห่วงแล้วค่ะ แพทได้เห็นรูปครอบครัวของคุณสาวไหมในเวปของคุณคนยูเอสเอค่ะ เป็นรูปครอบครัวที่ดูอบอุ่นม๊าก...มาก คุณสาวไหมเป็นหญิงไทยที่สวยและเรียบร้อยจังนะคะ
วัน Thanksgiving ของคุณสาวไหมมีคนมาร่วมฉลองด้วยเยอะแยะเลยนะคะ อบไก่งวงตั้งสองตัว วันหลังเอารูปและสูตรมาแบ่งให้แพทได้ลองทำดูบ้างนะคะ ปีนี้เป็นปีแรกค่ะที่แพทฉลองวัน Thanksgiving ที่บ้าน ก็ฉลองกันแค่สามคนพ่อ-แม่และก็ลูก พี่สาวและครอบครัว(อยู่Austin) แวะมาหาตอนดึกๆ ประมาณห้าทุ่มก็กลับ Austin ลูกชายแพทก็ไปกับป้าเขาด้วย คุณสาวไหมคะ เด็กที่นอนหลับนั้นเป็นหลานชายแพทค่ะ(ลูกของพี่สาว) เขาเป็นบัดดี้กับลูกชายแพท ตอนเล็กๆ ชอบทะเลาะกัน แต่พอโตแล้วเล่นด้วยกันดีมากเลยค่ะ
แพทก็ชอบดูรายการ food TV network ค่ะ ชอบ Paula Deen and Ina Garten มากเป็นพิเศษค่ะ Everyday Italain ก็ชอบค่ะ แต่เคยทำตามสูตรของเขาแล้วไม่ประสบความสำเร็จสักอย่าง | โดย: แพท [28 พ.ย. 48 5:18] ( IP A:70.117.9.208 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 36 คุณแพททำอาหารเก่งและน่าทานจังเลยค่ะ ดิฉันเพิ่งกลับมาจาก San Antonio มาค่ะ พอดีตัดสินใจแบบกระทันหันค่ะ ไปช่วง Thanksgiving พอดี ได้ไปดูขบวน Parade เรือที่ Riverwalk ด้วยค่ะ เป็นเมืองที่สวยงามและน่าอยู่มากนะคะ แถมยังมีประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดของเท็กซัสด้วย เรียกว่าถ้าไม่มี San Antonio ก็อาจจะไม่มีเท็กซัสวันนี้ก็ได้ วันหลังจะลองสูตรมันเทศดูค่ะ แต่คงต้องลดน้ำตาลลงหรือไม่ใส่เลยค่ะเพราะที่บ้านทานค่อนข้างไม่เน้นแคลอรี่และน้ำตาลค่ะ ขอบคุณค่ะสำหรับอาหารที่น่าทานทั้งหมดสำหรับเทศกาล Thanksgiving ค่ะ | โดย: ต้นโอ๊ค [28 พ.ย. 48 7:02] ( IP A:24.0.254.6 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 37 สวัสดีค่ะ คุณต้นโอ๊ค ขอบคุณสำหรับคำชมค่ะ อาหารที่ทำทั้งหมดในวันนั้น เป็นการทำครั้งแรกของแพททุกอย่างเลยค่ะ โชคดีที่อาหารออกมาดีทั้งรสชาติและหน้าตา อันนี้ขอยกความดีให้เจ้าของสูตรทุกคนค่ะ
คุณต้นโอ๊คได้แวะช๊อปปิ้งที่เมือง San Marcos ที่มี Outlet ใหญ่ที่สุดในเท็กซัสรึเปล่าคะ วันนี้แพทไปรับลูกที่นั่นค่ะ นัดเจอกับพี่สาวคนละครึ่งทางและก็ถือโอกาสช๊อปปิ้งด้วยเลย นานๆ ไปทีเพิ่งรู้ว่าเขาปรับปรุงใหม่ให้ใหญ่ขึ้น และก็สวยมากๆ เลยค่ะ เป็น style ทางยุโรป มีเรือจำลองของอีตาลีด้วยนะคะ แพทเอากล้องไปด้วยแต่ทิ้งไว้ในรถ ก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาให้เพื่อนในครัวชมพูได้ดู เอาไว้วันหลังค่ะ คงได้กลับไปอีกแน่นอน เห็นพี่สาวบอกว่าเมื่อคืนวัน Thanksgiving มีคนมาช๊อปปิ้งกันเยอะมากๆ | โดย: แพท [28 พ.ย. 48 12:02] ( IP A:70.117.9.208 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 38 ฮิ ฮิ มาช้าอดเปล่าคะเนี่ยคุณแพท อาหารน่าทานทุกอย่างเลยค่ะไข่นุ้ยไม่เคยทำเลยค่ะ กินลูกเดียว ไก่งวงคุณแพทสีสวยมั่กมากค่ะีฝีมือมากๆค่ะคุณแพท ช่วงวันหยุดไข่นุ้ยไป เที่ยวซีเวิลด์มาค่ะถ้ารูปออกมาสวยจะเอามาลงพาเพื่อนๆเที่ยวที่ห้องนำเที่ยวค่ะคุณแพท | โดย: kainui_rica [29 พ.ย. 48 2:04] ( IP A:24.30.49.225 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 39 สวัสดีค่ะ คุณไข่นุ๊ย ไปเที่ยว Sea world ที่ไหนคะ แพทเดาว่าคงไปที่ Florida นะคะเพราะอยู่ใกล้ GA. มากที่สุด เมืองที่แพทอยู่ก็มี Sea World ค่ะ โชคดีตรงที่ไม่ต้องเดินทางไกล ตอนลูกเล็กๆ ก็ไปบ่อย แต่ตอนนี้เขาโตแล้วก็ไม่ค่อยได้ไปแล้วค่ะ เดี๋ยวจะแวะไปดูที่"เพื่อนพาเที่ยว" นะคะ | โดย: แพท [29 พ.ย. 48 9:27] ( IP A:70.117.9.208 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 40 สวัสดีค่ะคุณแพท ดิฉันแวะเกือบตลอดทางเลยค่ะ ตั้งแต่ทานอาหารเยอรมันที่เมือง Braunfels และช็อปปิ้งที่ Outlet ที่เมือง Marcos แต่อาจจะไม่ได้เดินดูรอบ ๆ น่ะค่ะ ไปดูแหล่งเสื้อผ้า 2-3 แห่งค่ะ ถูกมากเลยนะคะ อิอิ ชอบค่ะ...ชอบ แล้วยังแวะทานข้าวเย็นที่โรงแรมโบราณอายุประมาณ 140 ปีชื่อ Stagecoach Inn ที่เมือง Salado (ใกล้ Killeen และ Temple) ด้วยค่ะเป็นบรรยากาศแบบยุโรปเก่า ๆ และอาหารสไตล์โฮมเมด ส่วนที่เมือง San Antonio ก็ไปพักที่โรงแรมโบราณค่ะข้าง ๆ Alamo เลยค่ะรู้สึกจะมีอายุ 169 ปี เขาอนุรักษ์โบราณสถานดีมาก ๆ เลยค่ะ สวยคลาสสิคมาก ๆ แล้วเมืองยังติดอันดับต้น ๆ เรื่องความปลอดภัยสูงในระดับเมืองใหญ่ ๆ ของอเมริกาด้วย ดีใจด้วยค่ะที่คุณแพทอยู่เมืองท่องเที่ยวที่สวยงามแห่งหนึ่งของอเมริกา และขอบคุณนะคะสำหรับรายการอาหารที่น่าทานทุก ๅ ครั้งของคุณแพทที่นำมาเสนอที่บ้านนี้ คุณแพทยอดเยี่ยมทั้งอาหารไทย อาหารเทศ ทั้งของคาวและของหวาน ชื่นชมความสามารถของคุณแพทจริง ๆ ค่ะ | โดย: ต้นโอ๊ค [30 พ.ย. 48 4:01] ( IP A:24.0.254.6 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 41 คุณ J&J คะไก่งวงมีที่ช่องแช่แข็งตามซุปเปอร์มาเกตใหญ่ค่ะ ฟูดแลนด์ หรือ วิลล่ามีแน่นอน ส่วนท้อป คาร์ฟูร์ โลตัสต้องไปตามสาขาใหญ่ๆที่มีฝรั่งซื้อของ อย่างเช่น พระรามสี่ ชิดลม ลาดพร้าว แต่ตัวมันใหญ่มาก ถ้าจะทำจะลองไก่ตะนาวศรีดูค่ะ
คิดเหมือนคุณต้นโอ๊คค่ะ คุณแพทเอาอะไรมาลงก็น่ากินไปหมด
พี่เพิ่งไปงานยี่เป็งที่เชียงใหม่มาค่ะ คุณแพท โชคดีที่ขบวนแห่กระทงเขาผ่านหน้าโรงแรมพอดี เลยมานั่งดูหน้าโรงแรมได้ สวยมาก | โดย: ตุ้ม [30 พ.ย. 48 6:58] ( IP A:58.136.65.133 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 42 ขอบคุณ คุณตุ้ม ที่เข้ามาช่วยตอบให้นะคะ ข้อมูลดีมากเลยค่ะ ว่าแต่"ไก่ตะนาวศรี" เป็ยยังไงเอ่ย อิจฉาคุณตุ้มที่ได้ไปเที่ยวงานยี่เป็งที่เชียงใหม่ ได้ถ่ายรูปขบวนแห่กระทงรึเปล่าคะ
โห...อ่านแล้วเหมือน คุณต้นโอ๊ค กำลังเดินทางเที่ยวรอบโลกเลยค่ะ เที่ยวแบบละเอี่ยดยิบเลย แถมได้พักในโรงแรมเก่าๆ อายุนับร้อยปี ได้ถ่ายรูปมาฝากเพื่อนๆ ที่นี่บ้างรึเปล่าคะ คุณต้นโอ๊คคงได้เดินทางไปเที่ยวในที่ต่างๆ บ่อยนะคะ แพทดีใจและมีความสุขกับทุกคนที่ได้ไปเที่ยวและได้เห็นในสิ่งที่ยังไม่เคยเห็นค่ะ | โดย: แพท [30 พ.ย. 48 9:08] ( IP A:70.117.9.208 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 43 ถ่ายรูปมาบ้างค่ะคุณแพท แต่เนื่องจากยังย่อรูปแต่งรูปไม่ค่อยเป็น ก็เลยยังไม่อยากเอามาทำให้เพื่อนระคายตาด้วยค่ะ ตอนแรกว่าจะมาขอฝึกวิทยายุทธห้องถ่ายภาพเสียหน่อย ขอเวลาหน่อยนะคะ ค่ะ...เป็นคนชอบเที่ยวซอกแซกค่ะทั้งใกล้และไกล อิอิ ตะกี้ไปดูบาสเก็ตบอลมาค่ะที่สนาม American Airline Center ของดัลลัสค่ะ แข่งกับทีมซาน อันโตนิโยค่ะ ผลดัลลัสแพ้ค่ะ อิอิ ซาน อันโตนิโยเล่นดีมาก ๆ ค่ะ และเขาเล่นสะอาดด้วยค่ะ เป็นทีมในดวงใจอีกทีมหนึ่งค่ะ | โดย: ต้นโอ๊ค [2 ธ.ค. 48 12:25] ( IP A:24.0.254.6 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 44 ไก่ตะนาวศรีเข้าใจว่าจะเป็นไก่ลูกผสมระหว่างไก่บ้านกับไก่พันธุ์นะคะ มีขายตามซุปเปอร์บางแห่ง จะตัวใหญ่กว่าเนื้อแน่น แล้วก็รสชาติดีกว่าไก่พันธุ์ที่ขายๆกันค่ะ
สามีถ่ายรูปขบวนแห่มาเยอะมากค่ะ ไว้ถ้าเขา load ให้จะเอามาแปะให้ดูค่ะ มีประมาณสามสิบกว่าขบวนได้ แต่ดูได้แค่สิบสองก็เหนือยแล้วเลยไปนอนค่ะ | โดย: ตุ้ม [2 ธ.ค. 48 12:49] ( IP A:61.91.177.161 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 45 แยกเมนูแล้วคะ | โดย: ครัวชมพู่ [20 ธ.ค. 48 14:58] ( IP A:213.114.231.248 X: ) |  |
|