เค้กมะตูมร้อนๆจ้า เอามาฝากเพื่อนๆทุกคน
|
ความคิดเห็นที่ 1 ชิ้นนี้สำหรับเพื่อนๆค่ะ | โดย: J&J [22 ธ.ค. 48 17:16] ( IP A:61.91.119.13 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 2 รูปไม่ขึ้นเอาใหม่
| โดย: J&J [22 ธ.ค. 48 17:17] ( IP A:61.91.119.13 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 3 ชุดนี้ให้เด็ก ใครรู้ตัวว่ายังเด็กหยิบชิมได้เลยจ้า
| โดย: J&J [22 ธ.ค. 48 17:19] ( IP A:61.91.119.13 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 4 อันนี้เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี คุณมายาขามาตรวจการบ้านด้วยนะคะ
| โดย: J&J [22 ธ.ค. 48 17:21] ( IP A:61.91.119.13 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 5 เอาหมูหยองโรยราดด้วยครีมสลัด แล้วพับครึ่งกิน อึม.....อร่อยมากๆๆๆๆ กินคนเดียว 3 ชิ้นเลย
| โดย: J&J [22 ธ.ค. 48 17:23] ( IP A:61.91.119.13 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 6 น้องเจี๊ยบอยู่ไหนมีการบ้านน้องเจี๊ยบด้วย มาดูเร็วว่าใช้ได้ไหม
| โดย: J&J [22 ธ.ค. 48 17:25] ( IP A:61.91.119.13 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 7 พี่เจเจ น่ากินมากเลยค่ะ เห็นแล้วอยากทำมั้งจัง แต่ อิอิอด ใจ ๆๆๆกำลังจะลดความผอมน่ะคะอิอิ
| โดย: อุ้ม [22 ธ.ค. 48 18:12] ( IP A:195.93.60.148 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 8 หวัดดีคะคุณเจเจ น้องอุ้ม ขนมน่าทานมากๆ อยากกินเค๊กดมะตูมจังเลย ว่ารสชาติคงจะอร่อยน่าดู เหฌนเพื่อนๆมาส่งการบ้านหลายคนแล้ว เห็นการบ้าน รูปที่5แล้ว ไอเดียดีมากๆเลยค๊า อยากกินจริงๆ หมูหยองของชอบน้องชมพู่เลยค๊า แต่ละเมนูก็ ยั่วน้ำย่อยมากๆ ดูไป กืนน้ำลายไป
ขออนุณาติทักน้องอุ้มหน่อยนะคะคุณเจเจ
น้องอุ้ม เดี๋ยวนี้เริดเลยนะ ทำไงอะ มีโปรแกมอะไรที่ทำรูปแล้วออกมาแบบนี้ บอกมั่งๆ | โดย: ชมพู่ [22 ธ.ค. 48 18:53] ( IP A:213.114.231.248 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 9 หวัดดีค่ะคุณ J&J น่ากินทุกอย่างเลยค่ะ ที่อยากทำและอยากกินเป็นพิเศษเห็นจะเป็นขนมรังผึ้งค่ะ ยังไม่เคยลองทำเลยค่ะ เพราะหาซื้อพิมพ์ที่ถูกใจยังไม่ได้ ส่วนเค้กมะตูมก็คงไม่ได้ทำเพราะหามะตูมไม่ได้ ตอนนี้ก็ขอดูรูปของคุณ J&J ไปก่อนก็แล้วกันค่ะ | โดย: แพท [22 ธ.ค. 48 19:57] ( IP A:70.117.9.208 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 10 น่าทานจังค่ะเค้กมะตูม กับ กาแฟร้อนๆอืมมมขอฝันไปก่อนค่ะ เก่งจังค่ะคุณ J&J | โดย: kainui_rica [22 ธ.ค. 48 20:35] ( IP A:24.30.49.109 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 11 เห็นเมนูแระกลืนน้ำลายดังกรึก อิอิ น่าทานจริงๆ
| โดย: Sana [22 ธ.ค. 48 23:06] ( IP A:213.112.234.161 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 12 คุณเจเจคะ เรายังเด็กอยู่ค่ะมารับเจ้าชุดของเด็กค่ะ (อิ อิ อยากบอกว่าเราเด็กกว่าพี่สาวเราตั้ง 6 ปีแน่ะ อิ อิ) | โดย: แก้ว [23 ธ.ค. 48 5:46] ( IP A:81.227.44.128 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 13 งานนี้เราอดค่ะ เพราะว่า เมืองนี้ไม่มีมะตูมขายค่ะ งั้นขอดูรูปพร้อมกับกลืนน้ำลายดังเฮือกๆๆๆ ไปก่อนค่ะ | โดย: ขิงดิ้น [23 ธ.ค. 48 6:56] ( IP A:219.88.58.59 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 14 เข้ามาตรวจการบ้านค่ะ น่ากินมาก ขอกระซิบบอกนิดหนึ่งว่ารูปเค้กมะตูมในหนังสือโครงการหลวงใส่หน้าจิ้ดเดียวเองค่ะ ประมาณว่าใส่ช้อนชาตักวางตรงกลาง แต่ตอนพี่เอารูปมาลงกลัวไม่สวยเลยทามันทั้งชิ้นก็เลยหวานไปอย่างที่คุณ JJ ว่านั่นแหละค่ะ
วาฟเฟิลหน้าหมูหยองนี่เพิ่งเคยเห็น สงสัยต้องลองดูเหมือนกันค่ะ | โดย: ตุ้ม [23 ธ.ค. 48 12:24] ( IP A:58.10.115.87 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 15 น้องอุ้มผอมได้ดังใจเมื่อไรก็ลงมือทำขนมให้รางวัลตัวเองบ้างนะจ๊ะ
คุณสาเค้กมะตูมสูตรนี้อร่อยมาก ยิ่งกินกับวิปครีมด้วยยิ่งอร่อยๆๆๆๆๆ มาเมืองไทยอย่าลืมซื้อติดมือกลับไปด้วยนะ คุณสาทำวาฟเฟิลใส่หมูหยองราดครีมสลัดให้น้องชมพู่กินเลย รับรองจะติดใจ
อยากส่งเค้กมะตูมไปให้คุณแพทชิมจัง เค้กนุ่มหอมกลิ่นมะตูมมากเลย
คุณไข่นุ้ยเค้กนี้นุ่มหอมมันอร่อย ขอให้ฝันว่าได้กินเค้กมะตูมนะคะ ตื่นขึ้นมาจะได้อิ่ม
คุณซาน่าอย่ามัวแต่กลืนน้ำลายค่ะ ลงมือทำเลยค่ะจะได้กลืนขนมอร่อยแทนกลืนน้ำลาย
น้องแก้วจ๋า แล้วพี่สาวหนูอายุเพิ่งจะ 15 หยกๆ 16 หย่อนๆหรือเปล่า
คุณขิงดิ้นขาอย่ากลืนน้ำลายเสียงดังค่ะ เดี๋ยวส่งตามสายเนทไปให้นะคะ อยากให้คุณขิงดิ้นได้ชิมของจริงจังค่ะ
คุงคูตุ้มมาตรวจการบ้านแล้ว ดีใจจังขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆค่ะ มีเบื้องหลังการถ่ายทำมาบอก ตัวเนื้อเค้กโดนกินหมดแล้ว เหลือแต่หน้ามะตูมไม่มีใครกินหมดเนื่องจากความหวาน คราวหน้าทำอีกไม่โบ๊ะหน้าแล้วค่ะ ทำแต่ตัวเค้กกินกับวิปครีมอร่อยมากๆๆค่ะ ลองเลยค่ะวาฟเฟิลหน้าหมูหยองอร่อยจดไม่อยากหยุดเลยค่ะ | โดย: J&J [23 ธ.ค. 48 13:28] ( IP A:61.91.117.181 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 16 555 ไม่ได้สิคะคุณJ&J ขอบคุณค่ะ แค่เห็นก็อิ่มแล้วค่ะ ขอบคุณในน้ำใจที่คิดอย่างนั้นค่ะ ทานเผื่อแล้วกันค่ะ | โดย: ขิงดิ้น [23 ธ.ค. 48 15:03] ( IP A:219.88.58.59 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 18 คุณเจเจค๊า ถ้าได้กลับไปไทยจะลองหาซื้อมะตูมดูคะ และจะลองทำตามสูตรคะและหมูหยองด้วยคะ ตอนนี้ช่วยส่งมาตามสายเน็ตสักชิ้นก่อนได้ไหมค๊า?
เอาสูตรของพี่ตุ้มมาแปะไว้เลยเผื่อใครอยากจะทำจะได้สะดวกแกการหานะจ๊ะ https://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board18&topic=8&action=view เค้กมะตูม
แป้งสาลี (แป้งเอนกประสงค์) 2 1/4 ถ้วย เนยสด 1 ถ้วย น้ำตาลทรายป่น 1 ถ้วย ผงฟู 1 ช.ต. โซดาไบคาร์บอเนต 1/2 ช.ช. ไข่ไก่ (240 กรัม) 3 - 4 ฟอง นมเปรี้ยว 1/4 ถ้วย (นมสด 1/4 ถ้วย, น้ำส้มสายชู 1/4 ช.ช.) มะตูมหั่นชิ้นเล็ก อัดแน่น 3/4 ถ้วย (ผสมลงในน้ำ) น้ำร้อน 1/4 ถ้วย วิธีทำ 1.ร่อนแป้ง ผงฟู โซดาไบคาร์บอเนต รวมกัน 2.ผสมมะตูมกับน้ำ บดให้ได้ขนาดกล้วยเละ 3.ตีเนยสดให้ขึ้น ผสมมะตูม ตีพอขึ้นเป็นครีมขาว ใส่นมเปรี้ยว ตีให้เข้ากัน พักไว้ 4.ตีไข่พอขึ้นฟู ผสมน้ำตาลทรายทีละน้อย ตีให้ขึ้นฟูดี แล้วเทลงผสมในเนยกับมะตูมครึ่งหนึ่ง คนให้เข้ากัน 5.ค่อยๆ ผสมแป้งลงตะล่อมให้เข้ากันจนหมด สุดท้ายจึงใส่ไข่ที่เหลือ ตะล่อมให้เข้ากันอีกที 6.นำเข้าเตาอบไฟ 330 F หรือประมาณ 170 C ประมาณ 30-45 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตาอบ ทิ้งให้เย็นก่อนแต่งหน้า ข้อแนะนำ ไข่ไก่ นม ควรแช่เย็น เพราะจะทำให้เนยอยู่ตัว ไม่เหลวง่าย การผสมแป้ง ควรผสมให้แป้ง กับครีม เข้ากันดีก่อน จึงเติมส่วนผสมที่เหลือ มิฉะนั้นแป้งจะจับตัวเป็นก้อนเล็กๆ มะตูมเชื่อม ถ้ามีน้ำตาลเกาะมาก ควรล้างด้วยน้ำร้อน เพื่อให้น้ำตาลหลุดออกไป มิฉะนั้นจะทำให้เค้กหวานจัด ขณะอบขนม ถ้าหน้าขนมเริ่มเกรียม แต่ขนมยังไม่สุกได้ที่ ให้นำกระดาษฟลอยด์มาปิดหน้าขนมไว้ เพื่อกันหน้าขนมไหม้ ************************************ หน้าเค้ก ส่วนผสม เนยละลาย 2 ช.ต. ครีมข้น (Whipping cream) 1/2 ถ้วย น้ำตาลทรายแดง 3/4 ถ้วย แป้งสาลี (แป้งเอนกประสงค์) 1 ช.ต. กาแฟ 1 ช.ช. อัลมอนด์คั่ว 1/2 ถ้วย วิธีทำ นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ในหม้อ (ที่ค่อนข้างหนา) คนให้เข้ากัน ตั้งบนไฟอ่อน หมั่นคนจนข้น และเนียนเข้ากันดี ยกลงทิ้งให้เย็นลงสักนิด ถ้าหน้าเหนียวเกินไป อาจเติมครีมข้นเพิ่มเติมได้ ราดบนหน้าเค้กขณะที่ครีมยังอุ่นๆ อยู่ แล้วแต่งหน้าด้วยอัลมอนด์คั่ว โดย:คุณ ตุ้ม 
| โดย: ชมพู่ [23 ธ.ค. 48 15:13] ( IP A:213.114.231.248 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 20 ตัวสูตรค่ะ
สูตรนี้ได้มาจากหนังสือโครงการหลวงเล่มสอง ซื้อมานานแล้ว ดูผ่านๆ แต่เพิ่งเห็นสูตรเค้กมะตูมไม่นานมานี้เอง สูตรนี้เจ้าของสูตรคือคุณประภาสศรี ครัวประภาสศรี นัยว่าท่านอายุถึง 79 ปีแล้วค่ะ หัดทำขนมจากเตาน้ำมันก๊าดตั้งแต่วัยรุ่น เรียกว่าประสบการณ์เพียบ
เค้กมะตูมครัวภาสศรี ตำรับคุณประภาสศรี แป้งเค้ก 4 ถ้วย ผงฟู 4 ช้อนชา เบคกิ้งโซดา 2 ช้อนชา ไข่ไก่ (แยกไข่ขาวไข่แดง) 14 ฟอง น้ำตาลทรายขาว 2 ถ้วย น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย มะตูมเชื่อมยีให้ละเอียด 1 ถ้วย เกลือป่น 2 ช้อนชา นมเปรี้ยว 1 ถ้วย (นมข้นจืด 1 ถ้วย + น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ) เนยสดชนิดเค็ม 2 ก้อน วานิลา 2 ช้อนชา ครีมออฟทาร์ทาร์ 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย 1 ถ้วย น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ 1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา 3 ครั้ง 2. ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายแดง น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วย และเนยสด ใส่มะตูม เกลือ ตีให้ขึ้นฟู 3. ใส่วานิลาและแป้งที่ร่อนแล้วสลับนมเปรี้ยวและน้ำผึ้ง 4. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ให้ขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทรายขาวที่เหลือเข้าไปทีละน้อย จนแข็งตั้งยอด นำไปผสมกับส่วนผสมแป้ง คนเบาๆให้เข้ากัน 5. ตักใส่ถาดที่ทาเนยขาวและกรุกระดาษไข อบไฟ 350 F (180C) ประมาณ 1 ชั่วโมง
ส่วนผสมหน้า cake มะตูมเชื่อมยีละเอียด 1 ถ้วย น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ผสมน้ำผึ้งกับมะตูมเข้าด้วยกัน ตั้งไฟอ่อนพอเหลว นำมาราดหน้าขนมที่สุกแล้ว ตกแต่งตามชอบ
แต่ตอนทำทำแค่ครึ่งสูตรเพราะไข่ 14 ฟองท่าจะมากเกินไป แล้วก็เปลี่ยนวิธีทำเล็กน้อยตอนตีไข่ขาวค่ะ เพราะกล้วว่าถ้าตีไข่ขาวไปกับน้ำตาลเลย จะตะล่อมไข่ขาวใส่แป้งยาก แต่ถ้าเพื่อนทำตามสูตรแล้วไม่มีปัญหาเรื่องไข่ขาวก็รบกวนแจ้งด้วยนะคะ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา 2. ตีเนยกับน้ำตาลและเกลือให้ขึ้นฟู ค่อยๆใส่ไข่ทีละฟอง 3. ใส่มะตูมตีพอให้เข้ากัน 4. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ให้ขึ้นฟู จนแข็งตั้งยอด นำไปผสมกับส่วนผสมแป้ง คนเบาๆให้เข้ากัน 5. ตักใส่ถาดที่ปูด้วยกระดาษไข อบไฟ 350 F (180C) ประมาณ 1 ชั่วโมง
อีกอย่างคือรู้สึกว่าเนื้อมะตูมในเค้กจะน้อยกว่าของ Cafe de Tu ถ้าอย่างไรก็เพิ่มเนื้อมะตูมเข้าไปได้ค่ะ แล้วก็อย่าหั่นชิ้นเล็กนักเพราะจะแหลกหมดจนมองไม่เห็นมะตูมเหมือนตามรูปค่ะ ของ Cafe de Tu สีจะเข้มกว่านี้นิดหนึ่ง คิดว่าถ้าเหลี่ยนสัดส่วนน้ำตาลทรายแดงสีน่าจะเข้มขึ้นค่ะ
ส่วนหน้าแนะนำให้ล้างน้ำตาลออกไปเล็กน้อยก่อนเคี่ยวกับน้ำผึ้งค่ะ เพราะมิฉะนั้นจะหวานเกินไป | โดย: ตุ้ม [23 ธ.ค. 48 16:08] ( IP A:58.10.115.2 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 21 สวัสดีค่ะคุณJ&J เค้กมะตูมดูเนื้อนุ่มน่าทานมากค่ะ ว่าจะลองทำโดยใช้แอปปริคอท แต่ยังไม่ได้ฤกษ์ซะที หามะตูมแถวนี้ไม่ได้ค่ะ
ติดใจวาฟเฟิลหมูหยองค่ะ ดิฉันมาชิมแทนคุณมายาไปก่อนนะคะ คุณมายาอาจจะยังไม่ได้เข้ามาพักนี้ค่ะ ว่างๆแวะไปเยี่ยมที่นี่ได้ค่ะ https://rundummich.pantown.com/ ขออนุญาตมายาโปรโมทแทนเจ้าตัวตรงนี้นะคะ ส่วนใหญ่จะคุยกันที่ห้อง "หิวเหรอ..มาทางนี้" มากกว่าที่อื่นค่ะ เพราะหิวตลอดค่ะ อิอิ
อืมม์.. ชอบบราวนี่สีดำอย่างนี้จังเลย ท่าทางเข้มข้นอร่อยยยยย | โดย: kayla [23 ธ.ค. 48 16:09] ( IP A:4.241.218.234 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 22 เข้ามารับประกันความอร่อยของ เค้กมะตูม สูตรนี้ค่ะ
คุณJ&J ทำเค้กมะตูมได้ดูเนื้อนุ่มน่าทานมากเลยค่ะ | โดย: ผานิด [23 ธ.ค. 48 16:17] ( IP A:203.156.67.98 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 23 สวัสดีค่ะคุณJ&J น่าทานจังเลยค่ะ | โดย: นก [23 ธ.ค. 48 17:36] ( IP A:82.101.199.151 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 24 ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาชมครับ คงได้แต่มองดูเท่านั้นไม่มีโอกาสได้ทานเพราะทำไม่เป็นและหาซื้อก็คงไม่มีใครทำขาย | โดย: จินจง [23 ธ.ค. 48 17:46] ( IP A:203.114.108.100 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 25 โอ้ว พี่ J&J เข้ามาช้า แบบว่ามีแขก (ไทย) มาบ้านน่ะค่ะ เหนื่อยมาก มาก เดินทั้งวันเลย (พาเที่ยว อิอิ)
เค้กมะตูม ท่ทางน่ากินจังค่ะ หน้าตรึมเลย
สูตรบราวนี่ที่ เจี๊ยบประยุกต์มาจากของพี่ปูขาเก รึป่าวคะ ว่าแต่พี่ J&J ทำแล้ว ชอบมั้ยคะ เจี๊ยบล่ะทำบ่อยมากเลยค่ะ ช็อคแข้มข้นดีนะคะ แง่มๆ ว่าแล้วหิว ไปหยิบที่อยู่ในตู้เย็นมากินมั่งดีกว่า ของพี่ J&J ใส่ ถั่วด้วย สวยน่าทานมากเลยค่ะ วันหลังเจี๊ยบเลียนแบบเอาถั่วโรยหน้ามั่งดีกว่า เนี่ยจะกลับไทยเจี๊ยบก็ว่าจะทำห่อไปให้พี่สาวกับน้องสาวชิมด้วย จะได้รู้ว่า เราเก่ง อิอิ (ที่บ้านที่เมืองไทยไม่มีเตาอบค่ะ เดี๋ยวคนจะงงว่ายายนี่บ้า ทำห่อไปฝากซะข้ามโลก อิอิ)
เจี๊ยบว่าจะทำ ทอฟฟี่เค้ก ก็ไม่ได้ทำซักที ไม่ขยัน แถมคนข้างๆ ชอบเรียกร้องให้ทำของเดิมๆ คือบราวนี่ทุกทีเลย เลยไม่มีโอกาสได้ทำอย่างอื่นเลย ไม่รู้จะได้ทำเมื่อไร แต่อยากลองมากเลยค่ะพี่ J&J เดี๋ยวทำแล้วจะเอามาส่งนะคะ แต่ๆ เมื่อไรต้องว่ากันอีกที ครู J&J อย่าน้อยใจเน้อ | โดย: Peter en Jeab [24 ธ.ค. 48 2:24] ( IP A:82.170.165.152 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 26 ใช่คะคุณตุ้มใช้สูตรสูตรของคุณประภาสศรีค่ะ ถ้าได้ทำอีกอยากจะส่งไปให้คุณจินจงชิมบ้างจัง ส่ง EMS วันเดียวคงถึง คุณจินจงรอหน่อยนะ ขอบคุณคุณkayla ค่ะ ที่บอกทางไปหาคุณมายา เอาการบ้านไปส่งที่บ้านคุณมายาเลยดีไหมคะ ตอนนี้ยิ่งหิวๆๆอยู่ด้วยจะได้ไปหาอะไรกินด้วยเลย
คุณผานิดยังคิดถึงกลิ่นเค้กมะตูมตอนกินอยู่เปล่า หอมอร่อยเนอะ
คุณนกสบายดีนะ ไม่เห็นพาน้องกัญญารัตน์มาให้หาป้าๆเลยนะ พามาให้เห็นให้หายคิดถึงหน่อยเร็ว
น้องเจี๊ยบที่ทำตามสูตรตัดแปลงของน้องเจี๊ยบเลยล่ะ ลูกชอบมาก แต่เที่ยวนี้พี่ว่าพี่อบนานไปหน่อยเนื้อเลยไมค่อยฉ่ำ ไว้ต้องลองอีกอบเวลาให้น้อยลง น้องเจี๊ยบของฝากที่น้องเจี๊ยบทำกะมือผสมความรักความคิดถึงไปด้วยต้องอร่อยถูกใจพี่สาวกับน้องสาวแน่นอนจ๊ะ | โดย: J&J [24 ธ.ค. 48 13:25] ( IP A:61.91.118.142 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 27 ทันเข้ามาทานมั๊ยนี่ อร่อยทั้งนั้น | โดย: ผักชี [24 ธ.ค. 48 21:03] ( IP A:61.92.23.239 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 28 มาช้ากว่าคนอื่นทั้งนั้นเลย จะได้ชิมเค้กมะตูมมั๊ยคะเนี่ย น่าทานจังเลยคะ เนื้อๆเน้นๆ ^^
Merry X'mas and Happy New Year ka | โดย: ส้ม [26 ธ.ค. 48 13:45] ( IP A:61.90.25.28 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 29 ยังมีอีกเยอะค่ะพี่ผักชี คุณส้ม เค้กนี้กินไม่มีหมดค่ะเพราะใส่ใจมาฝากเพื่อนทุกๆคนค่ะ | โดย: J&J [26 ธ.ค. 48 17:17] ( IP A:61.91.119.8 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 30 มาช้าเลยค่ะพี่เจเจ ขอชิมหมดเลยค่ะ มีความสุขมากๆๆนะคะ | โดย: แบม [31 ธ.ค. 48 4:13] ( IP A:84.68.9.249 X: ) |  |
|