ขอแก้สูตร Mocha Chunk Cookies หน่อยค่ะ
   วันนี้มีคนทำ Mocha Chunk Cookies มาให้ลองชิม รู้สึกแห้งๆ ทั้งที่ทำเองก็ไม่เคยแห้งสักที เลยกลับมาดูสูตรใหม่ ผลปรกฏว่า พิมพ์ผิดอย่างไม่น่าให้อภัย ไข่ต้องเป็น 2 ฟองค่ะ ไม่ใช่ 1 ฟอง มิน่าตอนคุณสาทำถึงได้คลึงได้ แปลกใจอยู่เหมือนกัน

เลยขอเอาสูตร แบบแก้ไขแล้วมาลงให้ใหม่ค่ะ เข้าไปเติมให้ในนี้แล้วนะคะ

https://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board18&topic=369&action=view

Mocha Chunck Cookies สูตรมิสซิสฟิวด์
แป้งอเนกประสงค์ 2 1/2 ถ้วย
ผงโกโก้แบบไม่หวาน 1/3 ถ้วย
baking soda 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
กาแฟเร็จรูป 2 ช้อนชา
coffee liqueur 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
นำตาลทรายแดง 3/4 ถ้วย (ตวงแบบอัดแน่น)
เนยเค็ม 1 ถ้วย
ไข่ขนาดใหญ่ 2 ฟอง
ชอคโกแลตบาร์สับหยาบเป็นชิ้นเล็กๆ 2 ถ้วย

วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 300F
2. ผสมแป้ง โกโก้ โซดา เกลือ ลงในชาม เอาตะกร้อมือคนให้เข้ากัน ตั้งพักไว้
3. ละลายผงกาแฟในเหล้าตั้งพักไว้
4. เอานำตาลสองอย่างคนให้เข้ากันด้วยการใช้เครื่องตีไข่ไฟฟ้ ความเร็วปานกลาง
5. เติมเนยลงไป ตีให้เข้ากัน เอาไม้พายกวาดข้างๆขอบลงมา
6. เติมไข่และนำกาแฟ ตีต้วยความแรงปานกลางจนขึ้น
7. เติมแป้ง และชอคโกแลต ตีด้วยความเร็วต่ำ จนเข้ากัน อย่าตีนานเกินไป
8. ใช้ช้อนกลมตักหยอดลงบนถาดที่ไม่ได้ทาเนย วางห่างกัน 2 นิ้ว
9. อบ 20-22 นาที
10. แซะออกจากถาดทันทีไปวางบนพื้นที่เรียบๆ

ได้ประมาณ 4 โหล

พรุ่งนี้จะตามไปแก้ให้ห้องรวมสูตรให้ค่ะ

ขอโทษอีกที

โดย: ตุ้ม [24 ธ.ค. 48 21:35] ( IP A:61.91.174.155 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   หวังว่ายังไม่มีใครไปลองทำ แล้วเกิดความเสียหายขึ้นนะคะ
โดย: ตุ้ม [24 ธ.ค. 48 21:37] ( IP A:61.91.174.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
    ทางเข้าหน้าเวป ครัวชมพู่
https://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ [23 ก.พ. 49 12:00] ( IP A:213.114.231.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน