Mini Pecan Tart ขยันทำเป็นของขวัญได้ค่า
   ประทานโทษนะครับ ช่วยกรุณาคลิกดูที่นี่ทั้งชุด
https://www.9leang.com/webboard2/question.asp?QID=1316

ตรงนี้มีที่สำเร็จสุดท้าย

โดย: Subu [27 ธ.ค. 48 18:16] ( IP A:68.253.213.228 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   และดูใกล้เข้ามา เสิร์ฟได้ครับ
หรือนำบรรจุใส่กล่องเป็นของขวัญ

โดย: Subu [27 ธ.ค. 48 18:18] ( IP A:68.253.213.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   สวัสดีค่ะคุณซูบู น่ากินมากเลยค่ะ อ้อ แวะตามไปที่ลิ้งค์ที่ให้แล้วนะคะ
ผู้ชายทำขนมอร่อยนี่หายากนะคะ อิ อิ
โดย: แก้ว [27 ธ.ค. 48 18:33] ( IP A:81.227.44.128 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เอามาแต่งเติมให้อร่อยขึ้น
"ผู้ชายทำขนมอร่อย(และนิสสัยดี)นี่หายากนะคะ อิ อิ"
โดย: Subu [27 ธ.ค. 48 18:42] ( IP A:68.253.213.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   อ๋อ สบม ครับคุณสา ยกสูตรมาตรงนี้เลย คิดจะยกอยู่แล้วครับ แต่มัวไปยักแย่ยักยันอยู่

<< Mini Pecan Tarts >>

จัดฉาก
ส่วนเชลล์
๑ ครีมชีส ๓ ออนซ์
๒ เนยสด-นุ่ม ๑/๒ ถต
๓ แป้งเอนกประสงค์ (ตราตามชอบ เช่น ว่าว,กบ,ต้นสน,หัวกวาง) ๑ถต
๔ น้ำตาลผง ๒ ชต
ผสมกันจนเนียน แบ่งปั้นเป็นก้อนกลมเล็ก ๒๔ ก้อน แช่เย็น ๓๐-๖๐ นาที

ส่วนไส้
๑/ ไข่ใหญ่ ๑ ฟอง
๒/ น้ำตาลทรายแดง ๓/๔ ถต
๓/ เนยสดละลาย ๑ ชต
๔/ ถั่วพีคานตัดหรือบิเป็น ชิ้นเล็กๆ ๒/๓ ถต
๕/ วานิลา ๑ ชช
๖/ เกลือ ๑/๔-๑/๒ ชช (หรือไม่ใส่)
ผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี-พักไว้

การแสดง
นำก้อนแป้งแช่เย็น มาใส่ในช่องถาดมัฟฟินแบบช่องเล็กๆ
ใช้นิ้วกดก้อนแป้งให้เป็นรูปถ้วย(เชลล์) ขอบสูงขึ้นมาเสมอขอบช่อง
หยอดไส้ ๑ ชช ลงในช่องทั้งหมด (หรือประมาณครึ่งมากกว่าครึ่งเชลล์หน่อยๆ)
นำเข้าอบ ๓๒๕ฟ ๒๕ นาที

ที่มา: คุณ Darlene พยาบาล รพ. เซ็นท์โจเซฟ

((เคล็ด>อย่าหยอดไส้มากกว่าที่กำหนด เพราะตอนอบส่วนที่ละลาย
จะล้นออกมาซึมไปตามข้างเชลล์ ทำให้ติด ไม่ล่อน และสีไม่สวย))
โดย: Subu [28 ธ.ค. 48 3:45] ( IP A:68.253.213.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ทำเพิ่มอีกครับ คราวนี้ ๔ โหลเลย คุณแบมยกโหลเลยนะครับ

โดย: Subu [31 ธ.ค. 48 12:09] ( IP A:68.253.213.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
    ทางเข้าหน้าเวป ครัวชมพู่
https://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ [23 ก.พ. 49 11:56] ( IP A:213.114.231.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน