เห็ดหอมยัดไส้ ตามคำขอค่ะ
เครื่องปรุง
เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม
แครอทหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
เนื้อไก่ หรือ เนื้อหมู ตามชอบ
กะหล่ำปลีลวก
พริกไทยป่น
เกลือป่นเล็กน้อย
ซีอิ๊วขาว
น้ำมันพืชเล็กน้อย
วิธีทำ
- นำเห็ดหอมที่แช่น้ำจนนิ่มแล้ว นำไปต้มสักประมาณ 10 นาทีเพื่อไม่ให้มันเหนียวมากและนุ่มเวลาเคี้ยวเห็ดหอมค่ะจากนั้นแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนแรกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆและอีกหนึ่งส่วนหนึ่งไม่ต้องหั่นแต่บีบน้ำออกให้พอหมาด
- นำเห็ดหอมหั่นหยาบ กะหล่ำปลีลวกหั่นหยาบ แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า เนื้อไก่ น้ำมันพืชเล็กน้อยเพื่อเวลานึ่งเสร็จแล้วจะทำให้เนื้อไก่ไม่แข็งจนเกินไป จากนั้นตามด้วยเครื่องปรุงต่างๆ คลุกเคล้าให้เข้ากันและพักไว้ 5-10 นาที หลังจากนั้น นำไปโปะในดอกเห็ดหอมให้เต็มและนำไปนึ่งประมาณ 5-10 นาทีหรือจนกระทั้งสุก
- จัดใส่จานและแต่งหน้าด้วยใบผักชี

เครื่องปรุงทุกอย่างกะเอานะคะใส่ตามใจปากเลยค่ะหรือถ้ามีผักอย่างอื่นที่ชอบก็ใส่ไปได้เลยค่ะ หรือถ้าเป็นช่วนเทศกาลกินเจ ก็เปลี่ยนจากเนื้อไก่หรือเนื้อหมูเป็นโปรตีนเกษตรก็อร่อยดีค่ะ

กะทิต้องขอโทษด้วยนะค่ะ ไม่มีรูปขั้นตอนการทำเพราะไม่ได้ถ่ายไว้มีแต่รูปตอนทำเสร็จแล้วง่ะ

โดย: กะทิ [5 ส.ค. 48 17:13] ( IP A:82.169.22.1 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน