Sweetie Cake ทำเค้กด้วยไมโครเวฟค่ะ
   สัญญาว่าจะเอาสูตรเค้กที่อบด้วยไมโครเวฟ
แบมพึ่งไปหาเจอค่ะ และก็ว่างได้ทำค่ะ

ส่วนผสม
สำหรับเค้ก
เนยสด อุณภูมิห้อง 175 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 175 กรัม
แป้งเค้ก 175 กรัม
เบกกิ้ง พาวเดอร์ 1 ชช.
ไข่ 3 ฟอง
วนิลา 1/2 ชช.

ไอซิ่งแต่งหน้าเค้ก

น้ำตาลทรายป่น 125 กรัม
น้ำเปล่า 5 ชต.
cream of tartar หยิบมือ
เกลือ หยิบมือ

ไข่ขาว 1 ฟอง


วิธีทำ

ตีส่วนผสมเค้กทั้งหมดให้เข้ากัน และตักใส่ถาดที่สามารถอบในไมโครเวฟได้ อบด้วยไฟสูง 6 นาที (High) และตักพักให้เย็น 10 นาทีค่ะ

วิธีทำไอซิ่ง แต่งหน้าเค้ก

น้ำตาลป่น น้ำตาล ครีมออฟทาร์ทาร์ เกลือ คนให้เข้ากัน และเข้าอบในไมโครเวฟ ไฟสูง 4 นาที

ตีไข่ขาวให้ตั้งยอด (คว่ำถ้วยไข่แล้วไข่ไม่ตกลงมาใช้ได้ค่ะ)

จากนั้นเทนี้เชื่อม ที่เราได้ ใส่ไข่ขาว ตีให้เข้ากัน และนำไอซิ่งมาแต่งหน้าเค้ก ชอบแบบไหนก็แต่งได้นะคะ

ส่วนหน้าเค้กใครมี เชอรี่ หรือของแต่งหน้าเค้กก็แต่งได้นะคะ แบมไม่มีเลยก็เลยใช้หน้าเรียบๆๆค่ะ อร่อยเหมือนกันค่ะ

ใช้เวลาไม่นาน ไม่เกิน 20 นาที เราก็เค้กอร่อยๆทานแล้วค่ะ
โดย: แบม [13 ส.ค. 48 23:36] ( IP A:84.66.161.33 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   วิธีทำค่ะ กล้องตัวนี้แบมยังถ่ายไม่ได้ดีเท่าไหร่นะคะ อาจเบลอบ้างยังไม่ชินมือค่ะ กล้องอีกตัวลืมไว้บ้านแม่ค่ะ

โดย: แบม [13 ส.ค. 48 23:38] ( IP A:84.66.161.33 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ใช้ถ้วยแก้วที่ใช้กับไมโครเวฟจะดีที่สุดค่ะ

โดย: แบม [13 ส.ค. 48 23:38] ( IP A:84.66.161.33 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ลองทำดูนะคะ ไม่ยากค่ะ

โดย: แบม [13 ส.ค. 48 23:39] ( IP A:84.66.161.33 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ก่อนจะเทเค้กออกจากถ้วยใช้มีดแซะด้านข้างก่อนนะคะ แล้วตบที่ก้นถ้วยค่ะ ระหว่างคว่ำหน้าเค้กใส่จานค่ะ

โดย: แบม [13 ส.ค. 48 23:40] ( IP A:84.66.161.33 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เสร็จแล้วค่ะ รุปอาจไม่สวยนะคะ

โดย: แบม [13 ส.ค. 48 23:40] ( IP A:84.66.161.33 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อีกรูปนะคะ รูปจะเบลอมากค่ะ

โดย: แบม [13 ส.ค. 48 23:41] ( IP A:84.66.161.33 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   พี่นก อบด้วยเตาไมโครเวฟค่ะ ลองทำดูนะคะ

คุณพิมพ์ รวดเร็วทันใจมากค่ะ แต่งหน้าเค้ก ใช้ครีมก็ได้นะคะ อร่อยค่ะ
โดย: แบม [14 ส.ค. 48] ( IP A:84.66.161.33 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   สูตรคุณแบมทำให้รู้สึกว่าเพียงกระพริบตาของอร่อยๆก็มาวางอยู่ตรงหน้าแล้ว
ขอบคุณ ขอบคุณ
โดย: ดาว [14 ส.ค. 48 11:55] ( IP A:203.113.76.10 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   น้องเจี้ยบ แฟนพี่แบมบอกว่าอร่อยดีค่ะ เนื้ออาจไม่ริช เหมือนอบ เหมือนขนมเค้กไข่ที่เมืองไทยค่ะ

คุณเจนนี่แบมมีอีกสูตรนะคะ บราวนี่ เดี๋ยวต้องไปหาส่วนผสมก่อนค่ะ

พี่แมงเม่าฯ ง่ายมากค่ะ กำลังคิดดัดแปลงค่ะ ว่าจะเอาสูตรอื่นมาทำดีมั้ย

คุณสาวไหม สูตรนี้เป็นสูตรที่เก่ามากค่ะ ตั้งแต่สมัยไมโครเวฟพึ่งจะมีมั้งคะ กระดาษที่แม่เก็บไว้ สีเหลืองหมดเลยค่ะ

คุณดาว ใช่เลยค่ะ รวดเร็วมากค่ะ

คุณสา ลองทำดูนะคะ ง่ายดีค่ะ

สวัสดีทุกคนค๊า
โดย: แบม [14 ส.ค. 48 16:51] ( IP A:84.66.161.33 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   แยกเมนูแล้ว

https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: ครัวชมพู่ [13 พ.ย. 48 20:54] ( IP A:213.114.231.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน