เนื้อต้มมันฝรั่ง Niku-jaga ค่า
   แบบ ว่า ขอบคุณพี่เต่า ทีมครัมญี่ปุ่น ที่ตอนนี้ย้ายไปเปิดเวบแล้ว ที่ ตั้งทู้ เกี้ยวกับ นิคุจากะ ทำให้เจี๊ยบรู้ว่า เขียนยังไงเป็น ภาษาอังกฤษ เจี๊ยบเลยไป เสิร์ชหา สูตร จาก เนต ได้ มาดังนี้เลย ค่า

https://www.seisindo.com/English/jfood.htm
https://www.bob-an.com/recipe/dailyjc/basic/jaga/jaga.html
https://www.kikkoman.com/cgi-bin/rcp.cgi?recipe=Niku-Jaga+(Simmered+Potatoes+and+Beef)
https://web-japan.org/nipponia/nipponia22/en/appetit/appetit01.html
https://www.celifornia.com/forum/index.php?topic=37.msg241#msg241

เลยอ่านดู แล้ว ก็มามั่ว เอาเองน่ะค่ะ เวบที่เห็น เอาเป็นแนวทาง แล้ว เอาลิงค์มาให้ เผื่อ ใครจะเข้าไปดู เป็นแนวทางดูน่ะค่า อ้อ รวมถึงวิธีทำของพี่เต่าด้วยนะคะ ขอบคุณมา ณ. ที่นี้เลย ค่า

เจี๊ยบเลยได้ทำสูตร นิคุจากะ ออกมา แบบ ตามที่เครื่องปรุงจะมีน่ะค่ะ รสชาติออกมา คงไม่เหมือนต้นตำรับ เพราะไม่เคยลงกินแบบต้นตำรับน่ะค่ะ อิอิ ยังไงเพื่อนๆลองเข้าไปดูในลิงค์ที่ให้ไว้นะคะ ใช้ได้เลยล่ะค่ะ

ส่วนผสม
1. เนื้อวัว หั่นบางๆ ยาวประมาณ 3 ซม. 200 กรัม

2. มันฝรั่งปอกเปลือก หัวเล็กๆ ราวๆ 6 หัวได้ หนัก ราวๆ 250 กรัม จะใส่มากกว่านี้ก็ได้นะคะ ถ้าใครชอบมันฝรั่ง บ้านเจี๊ยบ พ่อบ้านทานคนเดียว 5 หัวได้ เจี๊ยบ ทาน หัวเดียวค่า ดังนั้นใครชอบ เพิ่มไปได้เลยนะคะ ถ้าหัวใหย่ก็หั่นเป็นชิ้นไม่เล็กไม่ใหญ่มากค่ะ ลบเหลี่ยมมันฝรั่งหน่อย นะคะ เวลาต้ม จะได้ไม่เละค่า

3. แครอท 1 หัว ของเจี๊ยบหัวเล็ก หนักราวๆ 95 กรัม ได้ ปอกเปลือก หั่นท่อนๆ ยาวราวนิ้วครึ่ง (รึตามชอบ แต่อย่าเล็กมากนะคะ) ลบเหลี่ยมแครอทด้วยค่า ให้ทุกส่วนมนๆ น่ะค่ะ

4. หอมใหญ่ ถ้าหัวหญ่ ใส่ ซัก 1 หัว ถึง 1 หัวครึ่ง ถ้าหัวเล็ก ก็ 2 หัว เกือบ 3 ได้ค่า แล้วแต่คนชอบแล้วกัน หั่นแบบในรูปเลยนะคะ

5. น้ำซุป ดะชิ

ส่วนผสมซอส แบบออริจินัลหน่อย ก็ราวๆนี้นะคะ
1.สาเก
2.น้ำตาล
3.มิริน
4.โชยุ

สัดส่วนดูในเวบที่ให้มาแล้ว ลองกะๆดู ทดลองทำดู ตามใจเลยค่า

**แต่ แบบที่เจี๊ยบทำ เจี๊ยบใส่
1. ไวน์ขาว 1/4 ถ้วยตวง
2.น้ำตาลราวๆ 2 ชต. ครึ่ง
3.ซีอิ้วขาวเห็ดหอมราวๆ 3 ชต. ครึ่ง
4.เหล้าจีน 1 ชต.

เจี๊ยบไม่มี มิริน สาเก กับโชยุ น่ะค่ะ เลยปรับและ มั่วเอาเอง


รูปส่วนผสมค่า

โดย: Peter en Jeab [3 พ.ย. 48 22:31] ( IP A:82.170.165.152 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อ้อ ลืม น้ำมันพืชซัก 1-2 ชช. ไว้ผัดเนื้อนะคะ

อันนี้ส่วนผสมซอสค่า

โดย: Peter en Jeab [3 พ.ย. 48 22:34] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   อ้วม ลืมอีกแล้ว มีเส้นบุกด้วยนะคะ ลืมๆ ถ้าไม่มีก็ไม่ใส่ก็ได้ค่า เอาออกมา ใส่กระชอน ล้างน้ำร้อน ซัก 2-3 ที พักไว้ค่า

โดย: Peter en Jeab [3 พ.ย. 48 22:37] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เวรกรรมเขียนผิดๆถูกๆ อภัยด้วยนะคะ

เอาหม้อ รึกระทะ ใส่น้ำมัน พอร้อน เอาเนื้อที่หั่นไว้แล้ว ลงผัด ไม่ต้องสึกนะคะ พอเนื้อเปลี่ยนสี ไอขึ้นรูปมัวเลย อิอิ

โดย: Peter en Jeab [3 พ.ย. 48 22:40] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   แล้วใส่มันฝรั่งลงไป ใส่แครอท หอมใหญ่ ลงไป ผัดให้เข้ากัน ไม่ต้องนานมากนะคะ

โดย: Peter en Jeab [3 พ.ย. 48 22:41] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   รูปมัว เพราะแสงน้อย กล้องมันเลยจับภาพนาน กว่าจะเสร็จมือก้อสั่นซะแล้ว ทำใจดูนิดนึงนะคะ เดี่ยววันหลังต้องใช้แฟลช มันจะได้ไม่บันทึกนาน อิอิ

เติมน้ำซุปดะชิลงไปค่า ประมาณ เกือบ 2 ถ้วยนะคะ

โดย: Peter en Jeab [3 พ.ย. 48 22:43] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    ตามกลิ่น เจี๊ยบมา อิอิ เครื่องเหมือนแกงกระหรี่เลยเนอะ เราว่าจะทำกินหลายครั้งแระ ไม่ได้ทำสักที มัวแต่ขี้เกียจ ฮ่า ๆๆๆๆๆ เนี่ย คนเหล็ก อ่ะบอกว่า ขอร้องล่ะอย่ากินเยอะนะ เหอ ๆ เราเลยต้องหยุด 5555 แต่ก็กินแระหิวอ่ะเนอะ ๆๆๆ
โดย: อุ้ม [3 พ.ย. 48 22:44] ( IP A:195.93.60.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   อุ้ม หยาบคายมาก คนเหล็กขอร้องเลยเหรอ อิอิ อุ้มก็ไม่อ้วนนะ มาบอกให้อย่ากินเยอะได้ไงอ่ะ แง่มๆ ไม่เหมือนแกงกะหรี่นะอุ้ม ส่วนผสมเหมือนเฉยๆ แต่ไม่มีเครื่องแกงกะหรี่จ้า อิอิ ลองทำดูอันนี้อร่อยล่ะ น้ำขลุกขลิก หวานนิดๆ เค็มหน่อย อร่อยๆ เส้นบุกก็อร่อยล่ะ กินกรุบๆดี ชอบอ่ะ แต่แพง อิอิ

แล้วก็ใส่เส้นบุกลงไป

โดย: Peter en Jeab [3 พ.ย. 48 22:48] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   แล้วก็ใส่ส่วนผสมซอสลงไป

โดย: Peter en Jeab [3 พ.ย. 48 22:50] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   น่าลอง ๆ คนเหล็กคงกินได้ ไว้จะลองทำอิอิ อ้วนดิทำไมไม่อ้วน เหอ ๆเดี๋ยวไว้ ยัยอันนาโตอีกนิดจะชวนกันกลิ้ง ฮ่า ๆๆๆๆๆ คิดถึงเน้อ
โดย: อุ้ม [3 พ.ย. 48 22:53] ( IP A:195.93.60.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ใช้ไฟแรงจนเดือดนะคะ พอเดือนแล้วลดไฟเหลือไฟกลางๆ ต้มจนน้ำงวด เหลือซัก ครึ่ง ถึง 1/3 ก็ได้ ค่า

อ้าวลืมอีกแล้ว ต้องมีถั่วลันเตาแบบนี้ด้วยค่า แต่ใส่ทีหลังนะคะ ตอนที่ น้ำงวดจนเกือบได้ที่แล้ว เอาไปยัดๆลงในหม้อให้โดนน้ำซุป กลบๆ ไว้ซัก 2-3 นาที แล้วก็ตักมาจัดจานได้เลยค่า

โดย: Peter en Jeab [3 พ.ย. 48 22:53] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
    อุ้มลองเลย ง่ายๆ ส่วนผสมก็ หาได้อยู่แล้ว ดูเราสิแปลงซะ ญี่ปุ่นงงเลย 555 น้ำซุปดะชิ มีแบบเป็นผงละลายน้ำนะ แต่ถ้าหาไม่ได้ เอากุ้งแก้ง มาต้มๆ นิดนึงก็ได้มั้ง รึใช้น้ำแช่เห็ดหอมเอาก็ได้นะ เราว่าคนเหล็กน่าจะกินได้นะ กินไม่ได้ อุ้มก็เหมาเองเลย รับรองหมด อิอิ

แล้วจัดจานตามชอบค่า หม้อนี้กิน วันเดียวหมดนะคะ 2 คน แต่ขอบอกว่า 2 คน แบบ อีกคนไม่อิ่มเท่าไร อิอิ บ้านนี้กินจุ อ่ะ แต่เจี๊ยบกินแบบใส่ข้าวนิดเดียวนะคะ กับมันฝรั่ง และแครอท อย่างละ ชิ้น เนื้ออีกนิดนึง นอกนั้น คนข้างๆเหมาค่า จานนี้เลยล่ะ ของคนข้างๆ อิอิ

โดย: Peter en Jeab [3 พ.ย. 48 22:59] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ไม่ใช่วันเดียวสิ มื้อเดียวค่า อิอิ เขียนผิด

นี่อีกมุมค่า จานเดียวกันของคนข้างๆน่ะล่ะค่า

จบแล้ว ลองทำดูนะคะ ไม่ยากค่า อาจจะไม่เหมือนต้นฉบับ แต่ ปรับรสเอาตามใจชอบนะคะ

โดย: Peter en Jeab [3 พ.ย. 48 23:01] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   น้องเจี๊ยบเมนูนี้น่าลองทำจังเดี๋ยวไม่แน่ถ้าในตู้มีเครื่องครบคงได้ลองทำแน่ๆดุแล้วท่าจะอร่อยจริงๆเห็นพักนั้นฮิตกันมากๆ
ขอบคุณสำหรับสูตรนะจ๊ะ แล้วหายปวดฟันแล้วหรอ
กินให้เต็มที่เลยนะ แต่ก็อย่ากินตอนพระอาทิตย์ตกดินนะ เค้าว่าจะอ้วนก็ตอนนี้ละ เพราะร่างกายไม่ได้ออกกำลังเท่าไหร่
ถ้าพี่ได้ทำแล้วจะมาส่งการบ้านนะจ๊ะ คิดถึงจ๊า

โดย: ชมพู่ [4 พ.ย. 48 1:16] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   หวัดดีจ้าเจี๊ยบ เมื่อตอนที่พี่อยู่เมืองไทยพี่เอาเจ้า หัวบุกอ่ะ มาผัดกิน ทำกินแทนมาม่าบ้าง รับรองลดน้ำหนักได้แน่นอนจ้า
ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ขอเนื้อมากินซักจานสิจ๊ะ ไม่ว่ากันนะ อิ อิ
โดย: แก้ว [4 พ.ย. 48 2:29] ( IP A:81.227.42.87 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
    พี่สา หวัดดีค่า หายปวดฟันแล้วจ้า แต่เหงือกที่เอาฟันออกมันยังขึ้นมาไม่เต็มเลย ต้องรอซักเดือนมั้ง แต่ก็รูเหงือกไม่โบ๋มากเหมือนตอนผ่าใหม่ๆหรอกค่า ดีแล้ว เนื้อต้มมันฝรั่งพักนั้นที่เค้าทำกัน เจี๊ยบไม่ได้ทำค่า แต่คราวนี้ มันฝรั่งเหลือ แล้วก็ไปเสิร์ชหาสูตรมานั่งอ่านดู แล้วมามั่วๆเอาอีกทีน่ะค่ะ ออกมาก็อร่อยใช้ได้เลยล่ะค่ะ

พี่แก้วจ๋า เส้นบุกเนี่ยเจี๊ยบเพิ่งเคยกินเลยพี่ เพิ่งรู้ว่าอร่อยมาก อิอิ ยังนึกแบบพี่แก้วเลย ว่าจะเอามาทพอาหารลดความอ้วนดูคงจะดี แต่ราคามันแพงบาดใจเลย ถุงนึงกินได้มื้อเดียวเอง ถ้ากินซัก 1 อทิตย์ ก็ 7 ถุง คูณ 1.30 ยูโร เข้าไป ก็แพงเอาการอยู่ อิอิ แต่มาคิดอีกทีก็น่าลองเนอะ เมืองไทยถูกมั้ยพี่เจ้าเส้นบุกน่ะ ถ้ากลับไทย จะซื้อเอามาทำกินทั้งอาทิตย์เลยดีมั้ยเนี่ย อิอิ

เอาเนื้อไปกินเลยพี่แก้ว แถมมันฝรั่งด้วยเห็นชอบกิน อิอิ
โดย: Peter en Jeab [4 พ.ย. 48 2:42] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   น้องเจี๊ยบอย่าเพิ่งนอนไปนะ พี่จะถ่ายรูปมาให้ดูว่า
ของพี่ที่มีอยู่ใช่เส้นบุกรึเปล่า แป๊บนะไม่เกิน30นาที
โดย: ชมพู่ [4 พ.ย. 48 2:50] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   เจี๊ยบจ๋า ราคาที่เจี๊ยบบอกมานั้นเท่ากับราคาวุ้นเส้นของที่นี่เลย พี่ว่าไม่แพงนะ ถ้าอย่างไงฝากกินด้วยนะ พี่ก็อยากกินเหมือนกันอ่ะ แต่ว่าไม่มีขาย
อ้อ แล้วมันฝรั่งน่ะ เอาสามหัวนะ เพราะพี่กินมื้อละสามหัวอ่ะ ตอนนี้กินแต่หัวมัน กับเส้นสปาทุกวันเลยอ่ะ (ไม่เบื่อหรอกนะ เพราะว่าอร่อยดี อิ อิ)
โดย: แก้ว [4 พ.ย. 48 2:51] ( IP A:81.227.42.87 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ที่เมืองไทยที่เคยกินอยู่ ถุงหนึ่งตกประมาณ ยี่สิบกว่าบาทอ่ะ เคยซื้อที่เดอะมอลล์นะ ลองดูก็แล้วกัน อย่าลืมกินเผื่อด้วยล่ะ
โดย: แก้ว [4 พ.ย. 48 2:58] ( IP A:81.227.42.87 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   น้องเจี๊ยบ พี่ไปอ่านแล้ว มันเป็นวุ้นเส้นอะ แต่เส้นมันใหญ่ดี ใช้แทนกันน่าจะได้นะ

โดย: ชมพู่ [4 พ.ย. 48 2:58] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   เสร็จแล้วมาบอกด้วยนะว่าทำได้ไหม พรุ่งนี้จะได้ลอง
ลาไปนอนก่อนนะจ๊ะ

โดย: ชมพู่ [4 พ.ย. 48 2:59] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   พี่สาคะ ไม่ต้องใส่เส้นบุกก็ได้ค่า เส้นบุกมันจะต่างกับวุ้นเส้น ตรงที่เส้นบุกมันกรุบๆน่ะค่ะ อร่อยๆ ต้มนานๆก็ไม่อืดแบบวุ้นเส้นน่ะค่ะพี่สา

ทำแบบไม่ใส่ก็ไม่มีปัญหาค่าพี่สา เพราะลิงค์ข้างบนหลายๆลิงค์ที่เจี๊ยบให้ไว้เค้าก็ไม่ใส่น่ะค่ะ กินเนื้อกับมันฝรั่งและแครอท กินกับข้าวได้เลยจ้า อร่อยเหมือนกัน แต่ถ้าพี่สาอยากให้มีเส้น ก็ลองใส่ดูได้พี่ เผื่อจะเจอความแปลกใหม่อิอิ

พี่แก้ว วุ้นเส้น ราคาพอกับเส้นบุกที่นี่เลยเหรอคะ ที่นี่วุ้นเว้นไม่แพงมาก ห่อเล็กๆร้านเอเชีย ก็ 19 เซนต์ ตีเป็นเงินไทย ก็เกือบๆ 10 บาทน่ะค่ะ แต่เสียแต่ว่า มันไม่อร่อยเหมือนสุ้นเส้นไทย ตรามังกร ตราต้นสน เท่าไร เส้นมันไม่เหนียว แต่ก็พอว่าแก้ขัดไปได้หน่อยนึง อิอิ

เดี๋ยวไปไทย ก่อนไปบ้านแม่ ต้องไปซื้อตุนที่ซุปเปร์ของเดอะมอลล์ แบบที่พี่แก้วบอกซะแล้ว แล้วจะกินเผื่อจ้า
โดย: Peter en Jeab [4 พ.ย. 48 13:53] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   น้องเจี๊ยบจ๋า พี่ทำแล้วจ๊า กินเสร็จมะกี้เลยรีบมาส่งการบ้านด้วยละ
ขอบคุณสำหรับสูตรนะจ๊ะ ทำง่ายและอร่อยดีจ๊า

ขอเล่าเรื่องเมื่อเช้าให้ฟัง พี่ก็รีบกินอาหารเช้า เกี้ยวซ่า(ตื่นมาทำตอนตีห้า) กินไปกินมาอีท่าไหนก็ไม่รู้ ฟันที่เราเคยทำ แบบว่า หมอเค้า เอารากฟันทิ้งอะ(แบบว่าฟันทีทำไว้นะมันจะไม่มีความรู้สึกอะไรเลย) บ้านเราเรียกว่าอะไรนะ? คือว่าที่อุดไว้นะมันดันแตกออกมาเลย แบบผ่าฟืนเลยอะ คือจริงๆหมอนัดให้ไปทำตั้งแต่หน้าร้อนแล้ว แต่ช่วงนั้นไอมาก ช่วงแพ้เกษร เราก็ทนเอากะหายไอแล้วจะไปทำ แหมก็แพงนะตกเป็นเงินไทย 2หมื่นกว่าๆ เราก็เห็นว่าใกล้จะกลับเมืองไทยเอาไว้ไปทำเมืองไทยทีเดียวดีกว่า อุดหนุนเมืองไทยเงินทองไม่รั่วใหล หลังจากนั้นมาพอหายไอ อาการปวดก็หายไป ก็เลยไม่คิดจะทำ แต่อย่างว่า ฟันมันคงจะมีอาการร้าวมาก่อนแล้ว วันนี้มันเลยแตกออกมาเลย ก็รีบไปหาหมอฉุกเฉิน แถมตอนที่ทำหมอก็บอกโอเคนะเสร็จแล้ว พอให้เรากัดฟันดูแค่นั้นนะ แตกออกมารอบที่2 โอยมายก๊อด เลยต้องกลับไปทำอีก กะทำทีเดียวแล้วทนไปทำที่เมืองไทยต่ออะ แบบว่าจะประหยัดอะ
สรุปไอ้ที่ว่าจะประหยัดๆเลยเสียเพิ่มมาอีก แต่ก็ดีใจ ตอนนี้หมอเอาอะไรโป๊ะไว้ที่ฟันแบบให้เรากินข้าวได้ไปก่อน แล้ว อีก2อาทิตย์กลับไปทำต่ออีก4รอบ เฮ้อ บอกตรงๆ กลัวหมอฟันมากๆ
เสียวตอนกลอฟันที่สุด ใครไม่เป็นเองไม่รู้ พอตอนที่กินข้าวไปก็นึกถึงน้องเจี๊ยบไป จริงๆ เนื้อต้มมันฝรั่งมันอร่อยมากๆ เพราะกินกันเกือบเกลี้ยง แต่เราคนทำกินได้น้อยมากๆ กินไปก็ระแวงไปว่าฟันเรามันจะแตกออกมาไหมเนี่ย บ่นเสร็จแล้ว มาดูเมนูที่กินเมื่อกี้แล้วกัน
โดย: ชมพู่ [5 พ.ย. 48 1:15] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   ได้เส้นหมี่ยี่ห้อนี้ดีนะ ต้มนานๆก็ไม่อืดนะ มันเป็นแบบครึ่งนึงเหมือนวุ้นเส้น ครึ่งนึงเหมือนเส้นหมี่ แต่ที่ห่อมันเขียนว่าเส้นหมี่ที่ทำมาจากข้าวอะ

โดย: ชมพู่ [5 พ.ย. 48 1:17] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   

โดย: ชมพู่ [5 พ.ย. 48 1:22] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   

โดย: ชมพู่ [5 พ.ย. 48 1:23] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   

โดย: ชมพู่ [5 พ.ย. 48 1:24] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   น้องเจี๊ยบพี่เอาเนื้อที่เป็นเส้น ส่วนที่นิ่มที่สุดของวัวไปทำอะ(บ้านเราเรียกว่าอะไร?) เอามาหมักเครื่องแล้วเอาลงไปผัด10เปอร์เซน แล้วเคี่ยวไฟอ่อนๆสัก40นาทีเกือบๆ1ชม. แล้วพี่จะกินก็จะเอาเนื้อมาใส่ลงไปไปหม้อ ให้สุกแล้วยกขึ้นเลย กลัวว่ามันจะเปื่อยแล้วเนื้อคงแหลกละเอียดแน่ๆ ในหม้อที่ทำนี้พอดีเลยอะ

โดย: ชมพู่ [5 พ.ย. 48 1:27] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   ขอบอกว่าเมนูนี้ใครยังไม่ได้ทำก็รีบๆทำนะ
ง่ายๆและอร่อยจริงๆจ๊า
ครัวชมพู่รับประกันความอร่อยจ๊า

โดย: ชมพู่ [5 พ.ย. 48 1:30] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   ดีใจที่พี่สาชอบจ้า เจี๊ยบก็ชอบเหมือนกัน อิอิ เส้นหมี่นี้แปลกนะ พอต้มไปแล้วเหมือนวุ้นเส้น

พี่สา ฟันแตกเลยเหรอ อู้ย คิดแล้วเสียวเลยพี่ แค่เจี๊ยบผ่าฟันคุดเฉยๆยังเบื่อเลยอ่ะ เนี่ยพ่อบ้านก็เพิ่งไปทำฟันมาเหมือนกัน รากฟันมันเคลื่อนรึไงเนี่ยล่ะค่ะ ช่วงนี้มีแต่คนมีปัญหาเรื่องฟันเนอะ ยังไงขอให้หายเร็วๆนะพี่สา พอฟันหายจะได้กินของอะไรก็อร่อยๆเนอะๆ เจี๊ยบน่ะ ตอนปวดเนี่ยเซ็งมากเลย แถมตอนไปผ่า รอแผลหายก็เซ็ง อิอิ
โดย: Peter en Jeab [5 พ.ย. 48 4:39] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   ตามน้องเจี้ยบมาชิมค่ะ หิวๆ

น้องเจี้ยบเก่งจังเลยค่ะ ทำน่ากินมากเลยค่ะ
โดย: แบม [5 พ.ย. 48 5:26] ( IP A:84.66.75.57 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   หวัดดีจ้าพี่แบม ลองทำเลยพี่ง่ายๆจ้า

พี่สา เนื้อที่เป็นเส้นๆอย่างที่พี่สาว่า บ้านเรา เค้าเรียกสันใน รึป่าวพี่สา เดาเอานะ อิอิ
โดย: Peter en Jeab [5 พ.ย. 48 16:02] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   โอ้โฮ...ทำนิขุจากะกันอย่างสนุกสนานเลย ขอกินม่างงงง

ขอบคุณน้องเจี๊ยบ ที่กระตุ้นความอยากอาหารให้พี่อีกหนึ่งเมนูจ้า...ลิ้นเป็นแผลร้อนในมาหนึ่งอาทิตย์เต็มๆ...ความอยากอาหารหายโม้ดดดเลย....ตอนนี้ หายแล้ว ไว้จะทำการบ้านมาส่งนะคะ
โดย: ปูเปี้ยว [7 พ.ย. 48 7:00] ( IP A:219.12.94.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   พี่ปูเปี้ยว หายไปเพราะร้อนในเนี่ยเอง รอเมนูต่อไปของพี่ปูเปี้ยวด้วยค่า ว่างๆเอาสูตรซุปราเมง มาให้ด้วยนะคะ หิวๆ อิอิ
โดย: Peter en Jeab [8 พ.ย. 48 1:14] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   น่าอร่อยมากๆค่ะ ของโปรดเลยเนื้อต้ม มันฝรั่งอร่อยๆๆ เด๋วจะต้องทำให้ได้ค่ะ
โดย: แอนจ๊า [13 พ.ย. 48 23:57] ( IP A:194.19.21.112 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   ตามมาเก็บสูตรด้วยคนค๊าน้องเจี้ยบ
โดย: แบม [25 พ.ย. 48 4:58] ( IP A:84.65.220.96 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
    https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: ครัวชมพู่ [14 ธ.ค. 48 10:47] ( IP A:213.114.231.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน