★ข้าวปั้นหน้าไข่ปลา★
   สำหรับผู้ที่ชื่นชอบไข่ปลา ก็แวะเข้ามาเลยนะคะ

ข้าวปั้นหน้าไข่ปลา ง่ายๆคะ
แช่ข้าวญี่ปุ่นให้นิ่ม ครึ่ง ชม. แล้วหุงข้าวญี่ปุ่นเมื่อข้าวสุกแล้ว โรยด้วยผงซุปปลา +สาหร่ายวากาแมะแบบแห้ง ตำให้แตก ผสมให้เข้ากันกับข้าวที่สุก แล้วก็เอามาห่อสาหร่ายได้เลยคะ ง่ายๆและอร่อย

บล๊อกนี้เอาไว้ทำข้าวตูลองมาทำข้าวปั้นบ้างออกมาคำเล็กดีคะ

โดย: ชมพู่ [5 ม.ค. 49 14:10] ( IP A:213.114.231.248 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   

โดย: ชมพู่ [5 ม.ค. 49 14:11] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   หรือข้าวห่อสาหร่ายแล้วเอาไปคลุกกับงาคั่วดำและงาคั่วขาวก็อร่อยคะ

โดย: ชมพู่ [5 ม.ค. 49 14:13] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   

โดย: ชมพู่ [5 ม.ค. 49 14:14] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   

โดย: ชมพู่ [5 ม.ค. 49 14:15] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   

โดย: ชมพู่ [5 ม.ค. 49 14:16] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อาหารเช้าค๊า ชอบไข่ปลาสุดๆ เอามาใส่ในไข่ดาวก็อร่อย งั่มๆๆๆ

โดย: ชมพู่ [5 ม.ค. 49 14:19] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   

โดย: ชมพู่ [5 ม.ค. 49 14:19] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   

โดย: ชมพู่ [5 ม.ค. 49 14:20] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   รูปบนไข่ปลาชนิดเล็กทั้งสีดำและก็แดงคะ

รูปนี้เป็นมะเขือเทศชื่อว่า Kumato หวานอร่อยเปลือกบางรสชาติพอๆกับมะเขือเทศสีดาคะ แต่สีช้ำๆเหมือจะเขียวๆ ไงก็ไม่รู้ ลูกนึงตก5โครนที่นี่ คูณ5ตกเป็นเงินไทย ราคาก็เรียกว่าแพงสำหรับเรา แต่รสชาติอร่อยคะ ไม่รู้มาจากประเทศไหน ไม่ทันได้อ่านคะ

โดย: ชมพู่ [5 ม.ค. 49 14:24] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ★★★เครป★★★

สูตรคุณ: แพท คุณหยอง
https://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board20&topic=48&action=view

ส่วนสูตรข้างล่างนี้ สาได้มาเพิ่มเติมสูตรลงไปหน่อยคะ

ไข่ 2 ฟอง
นม 1/2 1dl.
เกลือปลาย ช้อนชา
น้ำตาลทรายครึ่ง ช้อนชา
แป้งเอนกประสงค์ 1dl.
เนย1ชต.
เบคกิ้งโซดาปลายช้อนชา

เอาของทั้งหมดมาตีให้เข้ากัน แช่ตู้เย็นไว้ 3 ชม.

ใช้กระทะเทปล่อน ตั้งกระทะไฟปานกลาง พอกระทะร้อนให้ตักส่วนผสมลงไปในถาดรีบเอาไม้ตะหลิว เกี่ยๆให้แป้งเป็นแผ่นกลมๆเสมอกัน แล้วเมื่อด้านริมๆของแป้งเริ่มร่อนและออกสีเหลืองๆแล้วก็กลับมาอีกด้าน หรือถ้า แผ่นแป้งบางมากๆก็ไม่ต้องกลับ ให้ยกขึ้นมาใส่ ไอสครีม หรือไส้อื่นๆ ฯ ตามที่เราต้องการ ก็จะได้เครปแผ่นบางๆกรอบๆอร่อยๆไว้ทานแล้วคะ

โดย: ชมพู่ [5 ม.ค. 49 14:40] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   

โดย: ชมพู่ [5 ม.ค. 49 14:40] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   

โดย: ชมพู่ [5 ม.ค. 49 14:41] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
    น่ากินมากเลยค่ะพี่สา รูปสวยมากกกกกกกก อุ้มก็เพิ่งกินไปไข่ปลา อิอิ เห็นแล้วก็อยากกินอีก สีสวยดีจังเลย อิอิ

โดย: อุ้ม [5 ม.ค. 49 16:10] ( IP A:195.93.60.148 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ไข่ปลาสีสวยน่ากินจังเลย
แต่อยากกินเครปที่สุดอ่ะ คงอร่อยนะ ขอสักชิ้นสิคะ อิอิ
อ้อ ไข่ดาวก็กินได้ แต่ไม่เอามะเขือเทศได้ป่ะ 555
โดย: แก้ว [5 ม.ค. 49 17:13] ( IP A:81.227.44.128 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ...สวัสดีทุกท่านครับ น่าทานทั้งนั้นเลยครับ ฮิฮิแต่ผมยังไม่เคยทานเลยครับไอ้ข้าวปั้นหน้าไข่ปลา
โดย: จินจง [5 ม.ค. 49 17:26] ( IP A:203.114.100.16 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ตามมาชิม นิดทานไข่ปลาไม่เป็นอ่ะพี่สา
ขอขนมหวาน เครป น่าทานมากๆๆเลยจ้า
ขอหมดเลยนะ น่ากินสุดๆเลยค่ะ blink
โดย: nid-nid [5 ม.ค. 49 18:12] ( IP A:58.10.193.14 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ""สำหรับผู้ที่ชื่นชอบไข่ปลา ก็แวะเข้ามาเลยนะคะ""
ผมชื่นชอบไข่ปลาครับ
แล้วมีชื่นชอบอีกอย่างด้วย?

โอ้โฮ อร่อยทั้งนั้น แบบนี้มื้อไหนครับ ตั้งตื่นมาสายๆ โจ้ไปเรื่อยๆจนยันบ่ายแก่ๆ ละกัน
แล้วก็นอนหลับฝันดี ซัก ๒ ชม.
ขอบคุณคร้าบ
โดย: Subu [5 ม.ค. 49 19:54] ( IP A:69.209.25.66 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   พี่สาขยันอีกแล้ว แง่มๆ ไข่ปลาแบบนี้ไม่เคยกินเลยจ้า เชยมั้ยเนี่ย แต่ไข่ปลาแบบ ไข่ปลา ยาวๆ ข้างในมีไข่เยอะๆน่ะ ชอบ อร่อย ต้มยำแซ่บๆ ที่มีไข่ปลาด้วย โอ้ว หิวเลย

รูปสวยพี่สา เห็นไข่ดาวแล้วหิวเลย อ่ะ
โดย: Peter en Jeab [5 ม.ค. 49 23:40] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   หวัดดีคะทุกๆคน

น้อง อุ้ม ไข่ปลานะของโปรดของพี่เลย วันไหนมากินไข่ปลาปาตี้ด้วยกันนะ

--------------------------------------------------------------------------------
น้อง แก้ว ไข่ปลาสีสวยแล้วกินมะเขือเทศไปด้วยก็ดีนะได้วิตามินซีดีจ๊ะ

--------------------------------------------------------------------------------
คุณ จินจง ไว้ถ้ามีโอกาศลองทานมั่งนะคะ อร่อยดีคะ--------------------------------------------------------------------------------
น้อง nid-nid ไขปลาไม่ทานๆของหวานก็ได้จ๊ะ ทั้งหมดทำแค่2ชิ้นอะจ๊ะ ไม่มากๆเดี๋ยวส่งไปให้หน้าคอม จ๊ะ
--------------------------------------------------------------------------------
คุณ Subu ชื่นชอบอะไรอีกอย่างบอกด้วยๆๆ

--------------------------------------------------------------------------------
น้องเจี๊ยบ ไข่ปลาของที่เมืองไทยก็อร่อยนะ ไข่ปลาสลิด ไข่ปลาช่อนต้มยำแซ๊บหลายๆเลยจ๊ะ
ว่าแต่น้องใกล้เดินทาง พี่ก็ขออวยพรให้น้องเดินทางโชคดีมีชัยทั้งไปและกลับนะจ๊ะ

โดย: ชมพู่ [6 ม.ค. 49 2:12] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   สวัสดีค่ะทุกๆท่าน พี่สาเนี่ยมีเมนูหลากหลายจริง ไข่ปลาอร่อยดีค่ะยิ่งถ้าเป็นสโมโกสโทต้าที่มีสโม๊คแซลมอน กะไข่ปลา กุ้ง ฯลฯ ยิ่งเพิ่มความอร่อยเข้าไปอีก แต่ให้ทานกะไข่ดาวเหรอ อันนี้ไม่เคยลอง ไว้จะลองถ้ามีโอกาสอิอิ ข้าวปั้นน่ารักดีค่ะ ท่าทางน่าหมั่มด้วย เฮ้อ.......ทำไมรู้สึกตัวเองกลมขึ้นทุกวันๆก็ไม่รู้ อิอิ
โดย: ซาน่า [6 ม.ค. 49 5:56] ( IP A:213.112.234.161 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   เห้นแล้วนึกถึงปูไข่จังเลยค่ะ หน้าตาดูสวยงามน่าทานมากเลยค่ะ เครปก็น่าสนใจ อิอิ คุณสาขยันมาก ๆ เลยค่ะ ขยันหาเมนูมาฝากอยู่เรื่อย ๆ ตอนนี้ต้นโอ๊คเอวเริ่มหายไปแล้วค่ะ ตั้งเข้าครัวบ้านชมพู่นี่น่ะค่ะ
โดย: ต้นโอ๊ค [6 ม.ค. 49 8:18] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   หวัดดีจ๊าน้องซาน่า คุณต้นโอ๊ก
เรื่องไข่ปลาที่บ้านชอบกินกันมากๆ บางทีก็เคยนะนั่งเรื่อไปเที่ยว1คืนเพื่อไปกินไข่ปลาบนเรือ (เวอร์ไปไหมเนี่ย ) ไม่บ่อยหรอก แต่เคยไปกินไข่ปลากับไข่ต้มเป็นปลาอาหารเช้าบนเรือ แบบตื่นตีห้า ขับรถออกจากบ้านตรงไปนั่งเรือเลย และไปทานอาหารเช้าบนเรือ แบบเวอร์สุดๆๆ +555+ จะมีใครหมั่นไส้ไหมเนี่ย แต่ไม่ได้ไปนานแล้ว เป็นปีๆเพราะไข่ปลาบนเรือนะถูกมากๆ กินแบบบุฟเฟ่อะ น้องซาน่าท่าจะชอบอาหารแนวเดียวกัน ที่นี่ปลาลักถูกมากๆ เคยเจอกิโลละ20กว่าโครนนะ
ที่เมืองไทยสมัยก่อนแพงมากๆ เวลากลับไปทีก็จะซื้อไปฝากญาติๆและเพื่อนๆกันนะ

คุณต้นโอ๊คสาเอวก็หายไปบ้างแล้วเหมือนกัน แต่ค่อยไปลดเอาหน้าร้อนแล้วกันช่วงนี้อากาศหนาว ร่างกายต้องการความอบอุ่นนะคะ
ขยันนะไม่หรอก ถ้ามีเวลาก็จะทยอยลงเมนู เพราะอาทิตย์หน้าไปแล้วคงหาเวลาที่จะมานั่งหน้าคอมแบบนี้คงยากนะคะ แต่ถ้าว่างปุ๊บก็จะเข้ามานะคะ เพราะทนคิดถึงเพื่อนๆไม่ไหวคะ

สูตรเมนูไข่ปลาหน้าขนมปังคะ
https://www.pantown.com/market.php?id=8521&name=market1&topic=171&action=view

โดย: ชมพู่ [6 ม.ค. 49 16:18] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   คุณสาๆๆๆๆ อยากกัดไข่ปลาจังเลย ทำได้ยั่วกระเพาะให้ร้องหิวๆๆๆๆ อีกแล้ว
โดย: J&J [6 ม.ค. 49 17:42] ( IP A:61.91.120.85 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   คุณ Subu ชื่นชอบอะไรอีกอย่างบอกด้วยๆๆ
.............
ต้องมาตอบจริงๆหรือครับเนี่ย ที่จริงเดาเอาในใจก็ถูกอยู่แล้ว
ถูกแล้วครับที่นึกอยู่ ผมไม่ต้องบอกหรอก
โดย: Subu [6 ม.ค. 49 17:42] ( IP A:69.209.25.66 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   คุณสา นม 1/2 1dl. = 50 กรัมใช่เปล่าคะ
โดย: J&J [6 ม.ค. 49 17:45] ( IP A:61.91.120.85 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   คุณซูบู บอกด้วยๆๆ ไม่รู้จริงๆค๊า

คุณเจเจ คะ ครึ่ง dl. น่าจะใช่ 50 กรัมนะคะ
ลองเข้าไปดูที่ลิ้งค์นี้นะ คห.ที่ 3คะ
https://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board21&topic=2&action=view
โดย: ชมพู่ [6 ม.ค. 49 17:52] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   เห็นรูปแล้วขอบอกว่าสีสันยั่วยวนใจค่ะ มายกมือกับน้องเจี๊ยบด้วยคนว่าไม่เคยทาน
ไข่ปลาเหมือนกันค่ะ้ เห็นคุณสาทำแล้วน่าลองชิมสักชิ้นค่ะ
โดย: kainui_rica [6 ม.ค. 49 20:57] ( IP A:71.56.87.125 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   โอว เห็นแระน้ำลายไหลอิอิ นานๆกว่าจะได้ทานขนมปังหน้าไข่ปลา สงสัยต้องหาเวลามาทำแระ แล้วจะเอามาอวดด้วยคน อิอิ
โดย: ซาน่า [6 ม.ค. 49 21:15] ( IP A:213.112.234.161 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   สีสวย น่ากินมากค่ะคุณสา ไข่ปลาพี่ไม่เคยลองกิน คนที่บ้านบอกว่าเค็มมาก ๆ ไม่รู้ทำไมคนถึงชอบกัน พี่เดาว่าน่าจะเค็ม ๆ มัน ๆ แล้วจะลองซื้อมาลองทำดูค่ะ เห็นสีแล้วอยากกินที่สุด

กล้องใหม่คุณสา ภาพคมชัด สวยมาก ๆ ค่ะ ภาพเหมือนภาพจากหนังสือตำราอาหาร เยี่ยมจริง ๆค่ะ
โดย: สาวไหม [7 ม.ค. 49] ( IP A:24.10.136.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   ไข่ปลานี่ต้องขอข้ามค่ะน้องสา เพราะไม่กินของดิบ เวลาซื้อกินก็จะเลือกหน้าที่สุก เช่น ปลาย่าง กุ้ง ปลาหมึก อะไรที่สุกชอบหมด พอดีเลยกำลังจะส่งการบ้านเครป สูตรน้องแพท ส่งที่นี่ซะเลย คราวหน้าถ้าทำอีกจะลองสูตรน้องสาบ้าง

โดย: ผักชี [7 ม.ค. 49] ( IP A:61.92.23.180 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   ไข่ปลานี่ต้องขอข้ามค่ะน้องสา เพราะไม่กินของดิบ เวลาซื้อกินก็จะเลือกหน้าที่สุก เช่น ปลาย่าง กุ้ง ปลาหมึก อะไรที่สุกชอบหมด พอดีเลยกำลังจะส่งการบ้านเครป สูตรน้องแพท ส่งที่นี่ซะเลย คราวหน้าถ้าทำอีกจะลองสูตรน้องสาบ้าง

โดย: ผักชี [7 ม.ค. 49] ( IP A:61.92.23.133 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   ขัดข้องทางเทคนิคค่ะ ขอบรรยายภาพข้างบนอึกทีค่ะ ที่เห็นเยิ้มๆสีแดงๆคือแยมสตอเบอรี่ที่ทำเอง จึงออกเปรี้ยวๆหวานๆ ช่วยลดความเลี่ยนของวิปปิ้งครีมไปได้เยอะ อร่อยค่ะ ขอบคุณน้องแพทนะที่นี้ด้วยค่ะ
โดย: ผักชี [7 ม.ค. 49] ( IP A:61.92.23.135 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   หวัดดีคุณไขนุ้ย น้องซาน่า พี่ไหม พี่ผักชี

แง้คอมเป็นไรไม่รู้ เน็ตอืดสุดๆ แปะรูปๆก็ไม่เข้า เป็นงี้มาหลายวันแล้ว

คุณไข่นุ้ยลองทานดูนะแล้วจะติดใจค๊า

น้องซาน่าทำเมื่อไหร่เอามาอวดเลยนะ อยากเห็นจ๊ะ

พี่ไหม ไข่ปลาที่นี่ไม่เค็มมากนะแต่ถ้าซื้อเป็นกระปุกจะดองเกลือจะเค็มกว่าซื้อสดๆนิดหน่อย คะ พี่กล้าๆหน่อย ลองทานไข่ปลาดูแล้วจะติดใจนะคะ เรื่องรูปตอนนี้ยังไม่ค่อยชินกับกล้องนะคะ กะจะลองปุ่มอื่นๆก็ไม่มีเวลาลองเลย แต่ก็ได้คุณนกมาช่วยสอน ก็เลยได้รูปออกมาแบบสวยๆคะ ก็ดีใจแล้วนะคะคะ ขอบคุณพี่ไหมสำหรับคำชมนะคะ พี่ไหมก็ถ่ายรูปออกมาดูสวยและชัดดีนะคะ

พี่ผักชีเครปน่าทานมาก ของสา ถ้าจะว่าไปก็เรียกว่าส่งการบ้านทั้งคุณแพท และคุณหยอง เพราะ2สูตรรวมกันและเติมสูตรลงไปนิดๆ
รูผปพี่ผักชีสวยมากๆ ดูแล้วน่าทานจังเลยคะ ไม่รู้คุณแพทจะแวะมาตรวจการบ้านรึเปล่า เพราะเห็นว่าไปทำงาน ถ้าว่างคงจะแวะมานะคะ คงได้คะแนนเต็มแน่ๆเลยคะ พี่ผักชีอย่าลืมแวะเข้าไปดู พลุที่แถวบ้านสานะ คำอวยพรในนี้มอบให้พี่ผักชีคะ กดเข้าไปเลยนะคะ
https://www.youtube.com/watch.php?v=7evgyd8cYEo
โดย: ชมพู่ [7 ม.ค. 49 2:19] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   สวัสดีทุกๆคนน่ะค่ะ...

เจ๊จ๋า ไอ้เจ๊าไข่ปลานี่น๊ะ มันสดๆ หรือว่าดองยังไง ซื้อจากไหน ไม่เคยซื้อมาทานเลยอ่ะ
เคยทานแต่เวลาไปร้านอาหาร
โดย: นก [7 ม.ค. 49 2:26] ( IP A:82.101.199.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   หวัดดีคะคุณนก มันมีไข่ปลาขายสดๆ แผนกขายปลานะคะ แบบเราจะเอามากแค่ไหนก็ให้เค้าตักใส่กระปุกให้นะคะ แต่เคยถามเค้าตอนซื้อกลับไปเมืองไทย เค้าบอกว่า ก็เอามาจากช่องฟรีซเหมือนกันคะ และถ้าแบบกระปุก เค้าจะดองน้ำเกลือ ไม่เค็มมากคะ แบบเค็มนิดๆ
กินกะวาซาบิ ตัดกันดีได้รสชาติเผ็ดๆ อร่อยๆดีนะคะ

คุณนกคะคอมเราเพิ่งล้างมา เมื่อวันปีใหม่ ทำไมมันอืดมากๆ แค่ส่งข้อความก็ใช้เวลาเป็น10นาที รูปนะส่งไม่เข้าเลย มันเด้งกลับ กระทู้นี้ ขณะแปะอยู่ก็เร็ว พอมารูปท้ายๆ เริ่มอืดเลยต้องหยุด ยังมีอีกหลายเมนูว่าจะแปะเป็นทู้สุดท้าย เพราะ ไม่ว่างแล้ว ทำไงจะแปะได้นี่ ความไวของเครื่อง เข้าไปดูข้างในก็ เห็นตัวเลขความไวเป็นล้านเลยนะเข้า ที่ไหนๆก็เร็ว แต่เข้าที่พันทาวมันอืดสุดๆ แถบฮ่องกงก็อืด แถบเอเซียเข้ายากมากๆเลย มีใครเป็นแบบนี้บ้างค๊า? คุณนกพอจะช่วยได้ไหมค๊า?
โดย: ชมพู่ [7 ม.ค. 49 2:34] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
    ทางเข้าหน้าเวป ครัวชมพู่
https://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ [23 ก.พ. 49 10:42] ( IP A:213.114.231.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน