หมูทอด ทงคัตซึ
   วันนี้ผมลองทำหมูทอดชุปเกล็ดขนมปัง
พอทอดเสร็จ เอามาตัด แล้วมันแตกเลยครับ -__- !
แป้งกะเนื้อไม่เกาะกันเลยครับ
เละเลย มีวิธีทำให้เกาะกัน หรือวิธีตัดป่าวคับ
โดย: Shinchan [27 ม.ค. 49 17:05] ( IP A:202.44.8.98 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   คุณ Shinchan ไม่ได้บอกว่าทำแบบไหน ก็เลยบอกไม่ถูกว่ามันเกิดจากอะไร แต่ส่วนใหญ่แล้วแพทจะทำแบบนี้ค่ะ ปกติแพทชอบใช้ไก่ค่ะ เริ่มแรกเลยก็จะใช้ที่ทุบๆ เพื่อช่วยให้เนื้อนุ่มขึ้น หรือเนื้อมีความหนา-บางสม่ำเสมอกันทั้งชิ้น จากนั้นก็
1. โรยเกลือกับพริกไทย
2. คลุกชิ้นเนื้อลงในแป้งพอบางๆ
3. ตีไข่พอเข้ากัน นำเนื้อที่ชุบด้วยแป้ง ลงชุบในไข่
4. แล้วก็คลุกลงบนเกล็ดขนมปัง จากนั้นก็เอาลงทอดในน้ำมัน

ก่อนทุบก็คลุมไก่ด้วยแผ่นพลาสติกก่อน แล้วก็ทุบให้ทั่วๆ

โดย: แพท [27 ม.ค. 49 23:10] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ทอดในน้ำมัน

โดย: แพท [27 ม.ค. 49 23:12] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ก็จะได้ไก่ทอดสีสวยๆ แบบนี้ค่ะ

โดย: แพม [27 ม.ค. 49 23:12] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   อ๊าว!!! รูปสุดท้ายนี่พิมพ์เร็วไปหน่อย ใส่ชื่อผิดค่ะ "แพท" ค่ะ ไม่ใช่"แพม"

ส่วนวิธีตัดนั้นก็ใช้มีดธรรมดาๆ ค่ะ ขอให้คมๆ หน่อยก็ดีค่ะ ขอให้โชคดีนะคะ
โดย: แพท [27 ม.ค. 49 23:18] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   *0* โอววว น่าทานมั่กๆคับ
อยากทำได้แบบนี้จัง อิอิ
ที่ผมทำคือ เอาเนื้อหมูหมักกะเกลือ + ซอสสารพัด ( มั่วๆอ่ะ)
หมักไว้ข้ามคืนเลย กะให้มันเข้าเนื้อ แต่ไหง พอสุกแล้ว
เหมือนไอ้พวกซอสที่หมักไม่เข้าเนื้อเลย -__- !
ก่อนทอดก็เอามาคลุกกะแป้ง แบบหนามั่กๆ กลัวแป้งจะไม่ติดขนมปัง
ชุปไข่ ก็ชุบได้บางๆเองคับ มันไหลพรืดๆออก เหมือนไม่ได้ชุบเลย
แล้วก็เอาไปคลุกๆกะเกล็คขนมปัง แล้วก็ทอดครับ
ไหม้นิดหน่อย หุ หุ แต่แป้งที่หุ้มหมูเนี่ยแข็งมากเลยครับ
พอใช้มีดหั่นแล้ว แป้งเกาะกันหลุดออกจากหมูเลย T__T
สงสัยจะเกี่ยวกะการชุบแป้ง กะชุบไข่แน่เลย
การชุบแป้งเนี่ย เพื่อให้เกล็ดขนมปังติดใช่ป่าวคับ
แล้วการชุบไข่เนี่ยชุบเพื่ออะไรเหรอครับ

อ่อ แล้วค้อนนั่น มีผลต่อการหมักเข้าเนื้อป่าวครับ
เพิ่งจะรู้ว่ามีเครื่องมือแบบนี้ด้วยอ่ะคับ
แหะๆ ถามมากไปคงไม่ว่านะครับ แบบว่าสงสัยมั่กๆคับ ^__^ !
โดย: Shinchan [28 ม.ค. 49] ( IP A:202.44.8.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   หวัดดีคะคุณ Shinchan และคุณแพท และขอบคุณ คุณแพทมากๆ ที่เข้ามาไขข้อข้องใจและมีเคล็ดลับการทอดหมูให้อร่อยๆมาบอกกัน เดี๋ยวถ้าสาว่างจะขอย้ายรูปไปที่ทู้ห้องเจแปนนะคะ

โดย: ชมพู่ [28 ม.ค. 49 2:06] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เจอคำถามเป็นชุดๆ...เหมือนถูกยิงด้วยปืน...เดี๋ยวขอตั้งสติก่อนนะคะ
1. ที่ต้องชุบแป้งก่อนนั้นก็เป็นเพราะว่า แป้งจะช่วยให้เนื้อไก่กรอบขึ้นค่ะ(ไม่ใช่แข็งนะจ๊ะ กรอบจ๊ะ...กรอบ) ในรูปนั้นแพทใช้แป้งโกกิค่ะ
2. ที่ต้องชุบไข่ก็เพราะว่า ไข่จะเป็นตัวช่วยให้คลุกเกล็ดขนมปังได้ดี และทำให้นุ่มฟูด้วยค่ะ
3. ฆ้อนที่ใช้ทุบนี้สังเกตุให้ดีจะเป็นว่ามีสองด้านนะคะ ด้านนึงจะลึกหน่อย(ด้านบน) ถ้าใช้ด้านนี้ทุบจะช่วยให้เนื้อยุ่ย ส่วนอีกด้านนึงจะมีลักษณะตื้นๆ หน่อย ปกติแล้วเนื้อตรงส่วนอกของไก่(Chicken Breast) นั้นจะมีความหนาบางไม่เท่ากัน เวลาที่เราทอดเนื้อตรงส่วนนูนๆ หนาๆ มันก็จะสุกยากใช่มั๊ยคะ เราก็ใช้เจ้าฆ้อนที่ว่านี่แหละทุบเนื้อไก่ให้มีความหนาและบางเท่ากันซะก่อน วิธีการทุบเราก็ต้องเริ่มทุบจากตรงกลางและค่อยๆ ขยายวงออกไป จนได้ขนาดที่เราพอใจค่ะ

ถามได้เลยค่ะ ไม่ต้องเกรงใจ ถ้าอันไหนตอบได้ก็จะช่วยตอบให้นะคะ ถ้าอันไหนตอบไม่ได้ก็ต้องขอโทษด้วย

ป.ล. นานๆ จะพิมพ์คำว่าฆ้อนซะที แพทต้องงมหาตัว"ฆ" แทบตาย กว่าจะหาเจอเล่นเอาต้องไล่จิ้มทุกตัวเลย คือคีบอร์ดที่บ้านเป็นภาษาอังกฤษอย่างเดียวค่ะ ไม่มีภาษาไทย อาศัยว่าเรียนพิมพ์ดีดแบบสัมผัสมาก็เลยไม่มีปัญหา แต่ตัวไหนที่ไม่ค่อยได้ใช้ก็หาลำบากอยู่เหมือนกันค่ะ
โดย: แพท [28 ม.ค. 49 8:26] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ อยากจะเสริมสักนิดนะครับ ไม่ควรชุบแป้งหนาจนเกินไปครับ และมีดก็ควรใช้มีดที่บางมากๆและที่สำคัญต้องคมกริบครับเวลาหั่นต้องใช้กำลังให้พอดีและค่อยๆเถืออย่ากดมีดลงตรงๆเพราะจะทำให้แป้งแตก
โดย: จินจง [28 ม.ค. 49 17:02] ( IP A:125.24.9.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ขอบคุณ คุณแพท และคุณจินจงมากๆเลยนะครับ
ที่ช่วยไขข้อข้องใจ ^/|\\^
ในที่สุดก็รู้ละว่าทำไมแป้งแตก
เป็นเพราะผมชุบหนาเต๊อะ กะใช้มีดตัดลงแบบตรงๆเลย
ยังงี้นี่เอง ^__^ ! เดี๋ยวต้องลองฝึกใหม่ละ
พวกพี่ๆในบอร์ดนี้ แต่ละคนอยู่ต่างประเทศกันทั้งนั้นเลย
แต่บรรยากาศเหมือนอยู่ไทยเลย ดีจังเลยนะครับ ^__^
โดย: Shinchan [28 ม.ค. 49 20:15] ( IP A:202.44.8.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
    จะอยู่ที่ไหนก็ยังรักอาหารไทยและความมีน้ำใจแบบสตายไทยๆ
ที่ได้คอยช่วยเหลือกันและพึ่งพากัน ได้เข้ามาพูดคุยสอบถามและแลกเปลี่ยนวิชาความรู้กัน ก็ทำให้คิดว่า ไม่ใกลจากเมืองไทยกันเท่าหรอกไหร่จ๊า อยู่ต่างแดน แต่จิตใจก็ยังคงเก็บความรู้สึกสิ่งๆดีๆแบบไทยๆไว้ เสมอไม่จืดจาง ซึ่งนับวันอาจจะหาได้ยาก ยิ่งในโลกของอินเทอร์เน็ต ยิ่งยากเย็นแสนเข็น ไงก็ คุณ Shinchan หลงเข้ามาเป็นสมาชิกที่ครัวชมพู่แล้วก็ มารวมพลคนช่างทำกิน มาผูกมิตรกันไปนานๆนะจ๊ะ แล้วหุ่นคุณจะดีกว่าเดิมแน่ๆคะ ไม่เชื่อก็ลองดูสักปีแล้วจะคุณซึ้ง อิอิ (นี่ไม่ใช่คำขู่นะค๊า +555+)

โดย: ชมพู่ [29 ม.ค. 49 4:14] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   เป้าหมายสูงสุดเลยนะครับเนี่ย ทำให้น้ำหนักขึ้นอ่ะ
อยากอ้วนมั่กๆ
ตอนนี้อายุ 21 ละ หนัก 47 โลเอง -__- !
เวลาซื้อข้าวข้างนอกกินจะเหลือทุกที
แต่ถ้าทำเอง กินไงก็ต้องหมด หุ หุ
เลยทำกินเองซะเลย แต่รสชาตยังต้องพัฒนาอีกเย้อออ
อยากอ้วนจัง ๆ ใครมีเคล็ดลับทำให้อ้วนแนะนำที >__<
โดย: Shinchan [29 ม.ค. 49 19:59] ( IP A:202.44.8.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   คุณจะสมหวังในสิ่งนั้นเร็วๆนี้ หุหุ

โดย: ชมพู่ [29 ม.ค. 49 21:35] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   

โดย: เจ้าบ้าน [17 ส.ค. 51 2:42] ( IP A:213.114.231.233 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: เจ้าบ้าน [16 พ.ย. 51 13:43] ( IP A:213.114.231.183 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน