มินิชีสเค้กทานคู่กะโฮมเมดสตรอเบอรี่พายฟิลลิ่ง
   วันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้ชวนเพื่อนมาทานที่บ้านเลยทำขนมน่ารักๆโดยมีมินิชีสเค้กของพี่แพทเป็นต้นแบบ ต้องขอบคุณมากๆนะคะ ส่วนชีสเค้กตัวนี้ได้สูตรมาจากหนังสือสูตรอาหารของสวีดิช จริงๆแล้วเค้าทำออกมาเป็นชิ้นใหญ่ แต่ก็ดัดแปลงมาเป็นชิ้นน้อยๆดังรูปค่ะ เมื่อทานเข้าไปจะได้ความหอมของเลมอนและหวานหอมของสตรอเบอรี่พายฟิลลิ่ง ทำให้รสชาดขนมนุ่มหวานกำลังดีค่ะ

โดย: Sana [5 เม.ย. 49 5:54] ( IP A:213.112.234.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เริ่มกันที่โฮมเมดสตรอเบอรี่พายฟิลลิ่งก่อนนะคะ ดูกันว่าเค้าทำกันอย่างไร
โฮมเมดสตรอเบอรี่พายฟิลลิ่ง
-สตรอเบอรี่ 225 g
-น้ำตาลทราย 1 ถ
-แป้งข้าวโพด 2 ชช
-เปลือกมะนาว ½ ช้อนชา
-เกลือเล็กน้อย
-น้ำ ¼ ถ้วย
วิธีทำ
ผสมทั้งหมดยกเว้นน้ำทิ้งไว้ 30 นาที จากนั้นนำไปตั้งไฟผสมน้ำน้ำ ¼ ถ้วย ต้มสักพักจนได้ที่พักไว้ให้เย็น

โดย: Sana [5 เม.ย. 49 6:00] ( IP A:213.112.234.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ใส่กระปุกเก็บตู้เย็นไว้ทานกับพายหรือชีสเค้ก

โดย: Sana [5 เม.ย. 49 6:00] ( IP A:213.112.234.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ได้หน้าแล้วมาทำขนมกันต่อนะคะ เริ่มที่ครัตส์ก่อนนะคะ
ตัวครัสต์
ขนมปังแมรี่ 14 ชิ้น(อาจใช้อย่างอื่นก็ได้ตามสะดวก)
น้ำตาลทรายครึ่ง dl
อบเชยป่น 2 ช้อนชา
เนย หรือมาการีน 60 กรัม
วิธีการทำ
เริ่มโดยกานำขนมปังไปปั่นให้ละเอียด จากนั้นก็นำเนยเข้าไปละลายในเตาไมโครเวฟประมาณสัก สามสิบวินาที หรือแล้วแต่สะดวกค่ะแต่ยาใช้วิธีเวฟเอาคะ แล้วนำส่วนผสมต่างๆมาผสมกันทั้งหมดให้เข้ากันแล้วนำไปกรุลงพิมพ์ อบนาน 5 นาทีไฟ 150 องศา

โดย: Sana [5 เม.ย. 49 6:03] ( IP A:213.112.234.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   แอบย่องเข้ามาชิมหน่อยได้มั้ยคะ
สีสวยน่ากินจังเลยค่ะ
โดย: แก้ว [5 เม.ย. 49 6:05] ( IP A:81.227.43.102 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เตรียมครัสต์แล้วมาทำเค้กกันนะคะ เริ่ที่เตรียมของก่อนเลยค่ะ
ชีสเค้ก
ครีมชีส 250 g
น้ำตาลทราย 1 dl
ไข่ 2 ฟองแยกขาวแดง
วานิลา 1 ชช
แป้งอเนกประสงค์ 1 ชต
เปลือกมะนาวขูด1 ลูก
น้ำมะนาวครึ่งลูก

โดย: Sana [5 เม.ย. 49 6:08] ( IP A:213.112.234.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ดีค่ะคุณแก้ว ทานหลายชิ้นก็ได้ค่ะ
โดย: Sana [5 เม.ย. 49 6:09] ( IP A:213.112.234.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ต่อเลยนะคะ

โดย: Sana [5 เม.ย. 49 6:10] ( IP A:213.112.234.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   

โดย: Sana [5 เม.ย. 49 6:11] ( IP A:213.112.234.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   

โดย: Sana [5 เม.ย. 49 6:12] ( IP A:213.112.234.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เรามาเริ่มทำกันเลยนะคะ
วิธีทำ
-นำครีมชีสไปเวฟ 30 วินาที เพื่อให้นิ่ม หรืออาจตั้งไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณหนึ่งชั่วโมง
-ผสมครีมชีส น้ำตาลให้เข้ากัน แล้วเติมไข่แดงทีละใบจนครบ
-ตีไข่ขาวให้ตั้งยอด
-ผสมแป้ง วานิลา น้ำมะนาว และเปลือกมะนาวในครีมชีส ผสมให้เข้ากัน
-นำไข่ขาวที่ขึ้นยอดแล้วมาผสมกับครีมข้างต้น ค่อยๆผสมให้เข้ากัน
-ตักใส่พิมพ์ นำไปอบจนสุก
-นำไปแช่เย็นซักพักก่อนทานเพื่อเพิ่มรสชาด
-ตักสตรอเบอรี่พายฟิลลิ่งราดบนขนมเวลาจะรับประทาน

โดย: Sana [5 เม.ย. 49 6:16] ( IP A:213.112.234.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ข้างบนเป็นรูปของการเตรียมเนื้อครีม รูปที่จะนำเสนอต่อเป็นช่วงของการปรุงแต่งโดย
ตีไข่ขาวให้ตั้งยอด ผสมแป้ง วานิลา น้ำมะนาว และเปลือกมะนาวในครีมชีส ผสมให้เข้ากัน นำไข่ขาวที่ขึ้นยอดแล้วมาผสมกับครีมข้างต้น ค่อยๆผสมให้เข้ากัน

โดย: Sana [5 เม.ย. 49 6:21] ( IP A:213.112.234.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ตักใส่พิมพ์ นำไปอบจนสุก

โดย: Sana [5 เม.ย. 49 6:23] ( IP A:213.112.234.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   รูปตอนที่อบเสร็จใหม่ๆ พี่แพทเคยบอกไว้ว่าให้ค่อยๆเปิดเตาอบแล้วทิ้งไว้สักพัก ก็เลยทำตามค่ะ

โดย: Sana [5 เม.ย. 49 6:25] ( IP A:213.112.234.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   รอแต่งหน้าหลังจากที่เข้าไปอบตัวในตู้เย็น

โดย: Sana [5 เม.ย. 49 6:27] ( IP A:213.112.234.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   เวลาจะทานต้องราดดสตรอเบอรี่พายฟิลลิ่งอย่างนี้

โดย: Sana [5 เม.ย. 49 6:29] ( IP A:213.112.234.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 43
    แยกเมนูแล้ว

https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: ครัวชมพู่ [8 เม.ย. 49 17:59] ( IP A:213.114.231.217 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน