๐ขนมกุยช่าย-กุยช่ายกรอบ๐ (หรือขนมกุยช่ายซูบู)
   >ขนมกุยช่าย-กุยช่ายกรอบ< (หรือขนมกุยช่ายซูบู)

ตอนนี้มีกุยช่ายจากสวนเยอะ จะทำอย่างอื่นก็ไม่เปลืองกุยช่ายเท่าไหร่ มาทำขนมกุยช่ายถึงจะได้ใช้เยอะดี
เเล้วก็ต้องเป็นแบบลงไปกวนกับแป้งเลย จะได้ใช้มากๆ กุยช่ายมากๆหน่อยอร่อยขึ้นเยอะ
มาคิดต่ออีก มันก็ธรรมดา อร่อยอย่างเดิมๆ ให้มันอร่อยเพิ่มอีกได้น่า ทำไงดี คิด คิด คิด ออกแล้ว
ทำแบบนี้
๐ทำขนมกุยช่ายแบบผักผสมแป้งไปเลยนั่นแหละ (ตามที่ถนัด) แล้วมาตัดเป็นคำๆ ทอดให้เกรียมกำลังดี พักไว้

โดย: Subu [28 มิ.ย. 49 11:15] ( IP A:68.253.218.71 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ต่อไป นำผักกุยช่ายที่หั่นเป็นท่อน ๓/๔-๑" ที่ล้างน้ำ ผึ่งไว้ให้แห้งแล้ว มาทอดในน้ำมันร้อนๆ ไฟแรง จนกรอบ

โดย: Subu [28 มิ.ย. 49 11:17] ( IP A:68.253.218.71 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ตักกุยช่ายทอดกรอบออก ทำให้หายอมน้ำมัน คลุกด้วยเกลือเเละกระเทียมเจียว นำมาโรยบนขนมกุยช่ายที่ทอดเตรียมไว้

โดย: Subu [28 มิ.ย. 49 11:18] ( IP A:68.253.218.71 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ทานกับน้ำจิ้ม ซี่อิ๊วหวาน-เค็ม-น้ำส้มพริกตำ ตามที่ถนัดปรุง
ขนมกุยช่ายแบบนี้อร่อยกว่าธรรมดาห้าร้อยเท่า อิอิ
ดูอีกรูป

โดย: Subu [28 มิ.ย. 49 11:20] ( IP A:68.253.218.71 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   น้ำจิ้มแบบเผ็ดมาก

โดย: Subu [28 มิ.ย. 49 11:22] ( IP A:68.253.218.71 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ...สวัสดีครับคุณ subu นับเป็นแนวคิดที่แปลกแหวกแนวดีครับ ผมเคยทานแต่ขนมกุ๊ยฉ่ายที่นำไปทอดเท่านั้นครับ ยังไม่เคยทานเมนูนี้เลยครับ
โดย: จินจง [28 มิ.ย. 49 16:55] ( IP A:125.24.104.207 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อยากย้ายไปอยู่ใกล้ๆ บ้านคุณสบู่จังค่ะ จะได้ไม่ต้องซื้อผักกิน..55 ตอนอยู่เมืองไทยแพทไม่ค่อยได้กินขนมกุยฉ่ายเท่าไหร่ค่ะ ยิ่งมาอยู่เมืองนอกยิ่งไม่ต้องพูดถึง เลยจำไม่ได้ว่ารสชาติเป็นอย่างไร ชอบถ้วยน้ำจิ้มรูปหัวใจ น่ารักและน่าใช้มากเลยค่ะ
โดย: แพท [28 มิ.ย. 49 19:54] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เป็นขนมกุยช่ายที่ได้ทานกุยช่ายเยอะสมชื่อเลยค่ะ น่าทานมากๆเลยค่ะคุณซูบู
ขอออเดอร์แบบจานที่คคห.3และ4หนึ่งชุดค้าาาาาเห็นแล้วอยากทานมากเลยค่ะ
โดย: kainui_rica [29 มิ.ย. 49 1:21] ( IP A:71.56.87.127 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   แบบนี้เราทำให้มันกรอบ ๆ ได้ไหมคะคุณ Subu ต้นโอ๊คชอบแบบแป้งน้อย ๆ แล้วขอกุ้ยช่ายกรอบ ๆ โปะบนหน้า แล้วน้ำจิ้มเผ็ดสองถ้วยได้ไหมคะ เห็นอยากทานจังเลยค่ะ คุณ Subu ประยุกต์ได้ทุกสถานการณ์ อยากย้ายไปเป็นเพื่อนบ้านจัง อิอิ
โดย: ต้นโอ๊ค [29 มิ.ย. 49 2:51] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   กุ้ยช่ายจากสวน เห๊อๆๆๆๆๆๆ อิจฉาสุดๆเลยค่ะคุณสบู่ ที่นี่น่ะค่ะ แพงมากๆๆๆๆๆๆๆเลยค่ะ
ถ้าอยากทานกุ้ยช่ายถาดใหญ่ๆผักเยอะๆล่ะก้อลงทุนหลายบาทเชียว แหม เวลาทำทีก็เคยมือ
ชอบทำถาดใหญ่ๆ หรือชอบทำมากๆ อิอิอิอิ ทำแล้วก็มานั่งทานอยู่คนเดียว ถึงได้สวยกลิ้งอย่างงี้ไงค่ะ
โดย: นก [29 มิ.ย. 49 3:59] ( IP A:84.30.82.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   คุณSubu ถือว่าปลูกกุยฉ่ายเองใช่ไหมเล่นใส่กระหน่ำ เป็น ขนมดับเบิ้ลกุยฉ่ายเลยนะน่ากินจริงๆเยย เมื่อวันอาทิตย์นึกอยากกินขนมกุยฉ่ายแต่ไปหาซื้อผักกุยฉ่ายไม่ได้ก็เล่นไปตอนตลาดวายแล้วจะมีใครอยู่ขายให้ล่ะเนอะ
โดย: J&J [29 มิ.ย. 49 15:39] ( IP A:58.9.38.128 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ถ้าได้ชิมฝีมือคุณสบู่ ซักจานคงจะดีนะคะ

ชิ้น สองชิ้นไม่พอค่ะ ต้องเป็นจานค่ะ

https://chompoo-kitchen.pantown.com/

ครัวชมพู่
แยกเมนูแล้ว
โดย: แบม [29 มิ.ย. 49 17:04] ( IP A:84.66.70.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   คุณซูบูคะขอกุยช่ายมาให้สักกำซิคะ จะเอามาทำส่งการบ้างบ้างคะ ชอบมากๆ ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆนะคะ
โดย: ชมพู่ [30 มิ.ย. 49 2:04] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   คิดแล้วน้ำลายไหลเลยค่ะ กุยช่ายจริงๆ ถ้วยน้ำจิ้มน่ารักจังเลยคะ
โดย: ส้ม [30 มิ.ย. 49 15:36] ( IP A:58.8.192.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   คุณ Subu น่ากินจัง อิจฉาคนมี กุยช่าย เยอะจังเลย ของเจี๊ยบยังไม่โตทันกินเลย อิอิ

พี่สามาแล้วคิดถึงๆ
โดย: Peter en Jeab [30 มิ.ย. 49 18:09] ( IP A:82.169.132.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   คุณ จินจงครับ เเปลกเเหวกแนว อิอิ จับจุดว่าคนทานมักจะชอบมีกุยช่ายเยอะๆ รวมทั้งตัวผมเองด้วย เลยสนองศรัทธาซะหน่อย
.....
คุณ แพทครับ ที่คุณอยู่ปลูกกุยช่ายได้สะบายเลยครับ คงจะไม่ชอบเลยไม่คิดจะปลูก ส่วนผักอื่นๆก็ปลูกได้ดี อากาศดีกว่าทางผม จริงๆน้าผมอยากไปอยู่ทางคุณครับ
.....
คุณ ไข่นุ้ยครับ ยกไปเลยครับ เบิ้ลก็ได้นะครับมีอีกครับ
.....
คุณ ต้นโอ๊คครับ ครับผมก็ทอดให้กรอบอยู่แล้ว บางครั้งถ้ามันไม่กรอบจริง ก็เปลี่ยนแผนไปเป็นแบบนุ่มเหมือนใส้กุยช่ายก็ได้ อร่อยเหมือนกันครับ คุณชอบเผ็ด เลยเอาอย่างเผ็ดมาให้ เมื่อไหร่ย้ายมาดีเอ่ย
.....
คุณ นกครับ ทำไมทานคนเดียวเหมือนผมเลย ถ้าผมทำถาดใหญ่ๆก็ต้องเอาไปแจกเพื่อนบ้าน
บังคับให้เค้าทาน อิอิ
.....
คุณ J&Jครับ ใช่แล้วครับปลูกเอง "สวนซูบู" เวลาทำต้องใช้กุยช่ายเยอะจริงๆเพราะทำแล้วมันยุบฮวบเกือบหายแน่ะ ตลาดวายไปซื้อใหม่ซีครับ อย่าไปตอนตลาดแซ็ดล่ะ โต๊ะวางขายก็ไม่เห็น อิอิ
.....
คุณ แบม ครับ จานใหญ่เลยดีไม้ กุยช่ายกรอบเยอะๆด้วย พิเศษครับ แยกเมนูขอบคุณครับ
.....
สวัสดีคุณสา ครับ กลับมาเเล้ว ไชโยโห่ฮิ้วไม่หยุดเลย ผมจะพาไปตัดกุยช่ายในสวนเลยครับ เดินดีๆครับ ยังเด็กอยู่เเข็งเเรงกระชุ่มกระชวย ผมคงไม่ต้องจูง อิอิ
.....
คุณ ส้มครับ ทานหมดแล้วผมล้างจานและถ้วยน้ำจิ้มเองนะครับ เชิญนั่งพักผ่อนสะบายๆ
.....
คุณเจี๊ยบครับ อดใจรอหน่อย พอถึงจังหวะกุยช่ายมันโต ก็มีทันกินครับ (แบบกินธรรมดา อิอิ)
"""""
มาดูกุยช่ายกอที่๑ (๑ ในราวๆอย่างน้อย ๒๕ กอ)

โดย: Subu [30 มิ.ย. 49 21:09] ( IP A:68.253.218.71 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   รบกวนขอสูตรการทำขนมกุยช่ายแบบตัด แบบในรูปหน่อยได้มั้ยคะ

อยากทานมั่กๆๆ เลยค่ะ
โดย: แอบ [1 ก.ค. 49 11:48] ( IP A:24.147.75.188 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   คุณแอบคะ สูตรขนมกุยช่ายของคุณซูบูอยู่นี่คะถ้าได้ทำแล้วแวะมาส่งข่าวบ้างนะคะ
https://www.pantown.com/market.php?id=8521&name=market7&area=1&topic=31&action=view

ลิ้งค์นี้ ขนมหัวผักกาดคะ
https://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market6&area=&topic=7&action=view
โดย: ชมพู่ [2 ก.ค. 49 4:28] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ลิ้งค์นี้จะมีหลายสูตรคะ มีของพี่ตุ้ม คุณซูบู คุณจินจง และ ชมพู่คะ
ลองกดเข้าไปดูนะคะ มีหลายสูตรให้เลือกตามใจชอบคะ
https://www.pantown.com/market.php?id=8521&name=market7&area=1&topic=49&action=view
โดย: ชมพู่ [2 ก.ค. 49 4:30] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   คุณแอบครับ up date สูตรขนมกุยช่ายแบบตัด ของผม ทำเมื่อเช้านี้เอง
คิดๆๆๆ กุยช่ายเยอะถึงจะอร่อย เลยเพิ่มกุยช่ายลงไปกวนด้วยเป็น ๕ ถต (กดเเน่นปานกลาง)
จะเห็นที่ก้อนมีกุยช่ายมากขึ้น ก๊ออร่อยขึ้น อิอิ แน่แน่

โดย: Subu [3 ก.ค. 49 7:27] ( IP A:68.253.218.71 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   คุณซูบูคะ จูงหน่อยก็ดีนะคะ กลัวหลงทางคะ คิกๆ
โดย: ชมพู่ [3 ก.ค. 49 10:44] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   Khun Subu kaaaa ^^ I completely agree with P' Pat (#6)

jing jing na ka. If I live very close to Khun Subu's

house na ka, I would be really really happy jing jing ka smile

smile smile 'cause I love all veggies of Khun Subu jing jing

naaa ^^ (and also really love "ขนมกุยช่ายแบบตัด" as well

ka .... :) especially "กุยช่ายกรอบเยอะๆ" nee ar ka ..... it's

very lovely mak mak ^______^ Actually I did this menu a

couple weeks before na ka but I forgot to take photoes ar ka

^^; .... Next time I'll show you how yummy it is la kan na ka

blink

โดย: june [3 ก.ค. 49 13:08] ( IP A:138.25.85.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   กลัวจูงคุณสาแล้วเผลอจูงเข้าป่าไปน่ะซี อิอิ
...
รอขนมกุยช่ายคุณจูนครับ ต้องอร่อยแน่ๆ อย่าลืมถ่ายรูปอีกนะครับคราวนี้
โดย: Subu [5 ก.ค. 49 1:59] ( IP A:68.253.218.71 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   คุณซูบูคะ เผลอจูงเข้าป่าไหนก็ได้ แต่อย่าเผลอจูงเข้าป่าที่ไม่เร็วนะคะ อิอิ
โดย: ชมพู่ [5 ก.ค. 49 12:59] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   มาแอบมองต้นกุยช่าย ตอนที่ใครๆหนีไปกันหมดแล้ว
โดย: ผักชี [9 ก.ค. 49 13:23] ( IP A:59.149.49.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: แยกเมนูแล้ว [18 ก.ค. 49 16:09] ( IP A:213.114.231.217 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน