BBQ Baby Back Ribs แบบง่ายๆ ตามด้วย"ผัดผักโขม"
   เริ่มที่ BBQ ก่อนนะคะ เมนูนี้แพททำให้ลูกชายทานบ่อยมากๆ เพราะทำง่ายและอร่อยด้วยค่ะ เครื่องปรุงก็หาได้ง่ายไม่มีอะไรยุ่งยาก ดูรูปเพื่อเรียกน้ำย่อยก่อนดีกว่า

โดย: แพท [25 ม.ค. 49 1:50] ( IP A:70.117.10.2 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เครื่องปรุงก็ตามนี้เลยค่ะ

ซี่โครงหมูแบบอ่อนๆ (Baby Back Ribs) ขนาดตามต้องการ
เกลือ
พริกไทย
บาร์บีคิวซอส

*** Whole Kernel Sweet Corn or Baked Beans*** อันนี้เป็นตัวเลือกค่ะ ทานกับอย่างอื่นก็ได้แล้วแต่ชอบค่ะ

โดย: แพท [25 ม.ค. 49 1:57] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ล้างซี่โครงหมูให้สะอาด เคล้าด้วยเกลือและพริกไทยให้ทั่วๆ ก็กะๆ เอานะคะ แต่ระวังอย่าให้เค็มมาก หมักไว้สัก 5-10 นาที โดยใส่ไว้ในตู้เย็นหรือถ้าไม่มีเวลาก็ไม่เป็นไร อบได้เลยค่ะ

โดย: แพท [25 ม.ค. 49 2:00] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ปูถาดด้วยแผ่นอลูมินั่มฟอยล์(จะได้ไม่เปื้อน) วางกระดูกหมูลงบนถาด อบด้วยไฟ 350 F ประมาณด้านละ 5 นาที พอหมูเริ่มเปลี่ยนสี(ในรูป)

โดย: แพท [25 ม.ค. 49 2:03] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ทาด้วยบาร์บีคิวซอส โดยใช้แปรงทาให้ทั่วๆ ทั้งสองด้าน อบต่อ ทำซ้ำเหมือนเดิมทุกๆ 5-10 นาทีจนสุก ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 40 นาที ใช้มีดตัดออกเป็นชิ้นๆ เพื่อความสะดวกในการกิน

โดย: แพท [25 ม.ค. 49 2:09] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เสร็จแล้วก็จัดใส่จานให้เรียบร้อย เป็นอย่างไรคะ ง่ายมากๆ เลยใช่มั๊ย ลูกชายแพทเขาชอบทานกับข้าวโพดและ Baked Beans ค่ะ

โดย: แพท [25 ม.ค. 49 2:12] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   รายการต่อไปก็ "ผัดผักโขม" ค่ะ เครื่องปรุงก็ตามนี้เลยค่ะ

ผักโขมลวกสุก 2 ถ้วยตวง(กะเอาก็ได้ค่ะ)
ไก่หรือหมูสับ 1 ถ้วยตวง
เห็ดหอมสด หรือแห้ง 1/2 ถ้วยตวง
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

วิธีทำ

ใส่น้ำมันในกะทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ไก่หรือหมูสับผัดพอสุก ใส่เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย ชิมรสชาติได้ตามต้องการ ใส่ผักโขมลงผัดให้เข้ากัน

*** พวกเครื่องปรุงต่างๆ ไม่จำเป็นต้องใส่ตามสูตรหรอกนะคะ กะๆ เอาก็ได้ค่ะ ชอบรสชาติแบบไหนก็ชิมให้ถูกปากคนทำแล้วกันนะคะ เวลาแพททำกับข้าวแพทไม่ค่อยตวงตามสูตรหรอกค่ะ แค่ดูว่าเขาใส่อะไรบ้างก็แค่นั้น

*** สำหรับเพื่อนๆ ที่อยู่เมกา ไม่มีเห็ดหอมก็ไม่เป็นไรค่ะ ใช้เห็ดอย่างอื่นแทนก็ได้ค่ะ เพราะปกติแพทก็จะใช้เห็ดที่มีสีน้ำตาล แบบตูมๆ เอามาหั่นชิ้นบางๆ กรอบอร่อยดีค่ะ

รูปเห็ดหอมแช่น้ำ

โดย: แพท [25 ม.ค. 49 2:30] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   โอ๊ย!!! ตาลาย หารูปไม่เจอค่ะ...วิ่งตามเกือบแย่ ผักโขมตอนยังไม่ได้ลวก และพอลวกแล้วเหลือนิดเดียวเองค่ะ

โดย: แพท [25 ม.ค. 49 2:36] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ตอนกำลังผัดเครื่องค่ะ(แพทใช้หมูสับ)

โดย: แพท [25 ม.ค. 49 2:38] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เสร็จแล้วค่ะ คุณผักตำลึง มาทานข้าวกลางวันด้วยกันมั๊ยคะ...(สงสัยรูปนี้มีอาถรรพณ์ ส่งไม่ได้ซักที...เขาว่ารูปเรา ห ย่ า ย ป า ย ฮือๆ)

โดย: แพท [25 ม.ค. 49 2:45] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   พลาดอีกจนได้!!!! ผัดผักโขมลืมใส่เต้าเจี้ยวค่ะ อย่าลืม "เต้าเจี้ยว" นะคะ ไม่ต้องใส่เยอะ...เดี๋ยวเค็ม
โดย: แพท [25 ม.ค. 49 2:48] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ผมต้อง(และต้อง)พูดอยู่เรื่อง "รูปสวย อาหารอร่อย ยกนิ้วให้ มีคุณแพทเป็น๑ในจำนวนนั้น" อย่าเบื่อนะครับคุณแพท
ขอบคุณครับ
อยากให้ดูอะไรอย่าง
ต้นปวยเล้ง(spinch)คู่กับต้นผักโขม

โดย: Subu [27 ม.ค. 49] ( IP A:68.253.200.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   นี่คือต้นผักโขมให้เห็นจะๆ มันไม่ใช่ Spinach (spinachเรียกให้ถูกมันคือผักปวยเล้ง)

โดย: Subu [27 ม.ค. 49] ( IP A:68.253.200.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   นี่คือ spinach (ผักปวยเล้ง)ไม่ใช่ผักโขม อย่างที่เข้าใจผิดกันมานานล้านนาน
ถ้ามีเวลากรุณาดูในนี้ครับ
-หนังสือ "มหัศจรรย์ผัก ๑๐๘"
-https://www.doae.go.th/stat/newpage/page_44.htm

โดย: Subu [27 ม.ค. 49] ( IP A:68.253.200.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   สวัสดีค่ะคุณสบู่ แพทต้องขอบคุณเป็นอย่างยิ่งสำหรับคำชมและขอบคุณที่นำความรู้ใหม่ๆ มาให้อย่างสม่ำเสมอ เกิดมาจนเหนียงเกือบยานก็เพิ่งจะรู้ว่าเจ้าผักโขมที่เจ้าป๊อบอายกินจนแข็งแรงฟิตปั๋งนั้น ความจริงแล้วเขาเรียก"ผักปวยเล้ง" ตามที่คุณสบู่ว่า และแพทเชื่อว่ายังมีอีกหลายๆ คนที่เรียกผัก Spinach ว่าผักโขมหรือผักขม น้อยคนที่จะเรียก"ผักปวยเล้ง" แล้วผักที่นำมาให้นี้ คุณสบู่ปลูกเองรึเปล่าคะ ถ้าใช่ก็ขอบอกว่า"ทำใมปลูกผักได้งามขนาดนี้" พูดเป็นร้อยเป็นพันครั้งแล้วว่า"อิจฉาจริงจิ๊ง..."
โดย: แพท [27 ม.ค. 49 3:49] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
    ทางเข้าหน้าเวป ครัวชมพู่
https://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ [23 ก.พ. 49 11:09] ( IP A:213.114.231.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน