+*¨^¨*+ ขาเป็ดตุ๋น+*¨^¨*+
    เมื่อเย็นที่ผ่านมานี้ ได้ทำทีนเป็ดตุ๋นคะ สดๆร้อน
เลยเอารูปมาฝากคะเพราะพรุ่งนี้ก็ไม่ว่างแล้วคะ
เสร็จงานเมื่อไหร่คงได้เข้ามาแจมเหมือนเดิมนะคะ
ข้อเตือน สำหรับคนที่ไม่เก่งเรื่องทำครัว สำหรับเมนูนี้ก็ให้ดูอย่างเดียวคะเพราะถ้าไม่ระวังอาจจะได้รับอันตรายได้(ด้วยรักและห่วงใยจาก ครัวชมพู่ คะ)

เตรียมของ
ตีนเป็ด 15 ทีน
เห็ดหอม6ดอก
ขิง2แผ่น
กระเทียม1กลีบใหญ่
กระเพาะปลา1กำมือ
น้ำซุป พอ3ถ้วย
น้ำมันสำหรับทอดเกือบครึ่งลิตร

เอาทีนเป็ดหมักซีอิ้วดำตากหรือผึ่งไว้สัก1คืนหรืออย่างน้อยๆก็ 10 ชม.ขึ้นไป ยิ่งตากนานยิ่งดี เพราะตอนทอดน้ำมันจะได้กระเด็นน้อยลง

เมื่อตากทีนเป็ดได้ที่แล้ว ก็ตั้งหม้อใส่น้ำมันครึ่งหม้อ(เลื้อหม้อเล็กๆก็ได้จะได้ไม่เปลืองน้ำมัน พอน้ำมันเดือดก็ เอาทีนเป็ดลงไปทอดตอนนี้ถ้าทีนเป็ดยังมีน้ำอยู่ น้ำมันคงได้ระเบิดแน่ๆคะ (ให้ระวังอย่างมากๆอย่าลืมใส่ถุงมือผ้าหนาๆด้วยนะคะ)
ทางที่ดี เมื่อหย่อนทีนเป็ดลงไปแล้ว ให้ปิดฝาหม้อครึ่งนาทีแล้ว ตักเอาทีนเป็ดออกมาแช่น้ำเย็นจัด สักพัก จะทำให้ทีนเป็ดกรอบขึ้นคะ แล้วเททีนเป็ดใส่ตะแกง พักให้สะเด็ดน้ำ แล้วอย่าลืมเอากระเทียม 1 กลีบ ลงไปทอดด้วยนะคะ

แล้วตั้งหม้อ ใส่น้ำซุปลงไป ใส่กระเทียมทอดแล้วลงไป ขิงทุบ 2แผ่น เห็ดหอม +ทีนเป็ด ใส่เกลือ+ น้ำตาล อย่างละครึ่ง ชช. ซีอิ้วดำ ซอสหอยนางรม พริกไทยนิดหน่อย พอน้ำซุปเดือด ก็เปิดไฟเบอร์อ่อนๆเคี่ยวสัก1ถึง 2 ชม. ถ้าไฟแรงไปเนื้อที่ทีนเป็ดจะหลุดลุ่ยออกมา ทำให้ดูแล้วไม่น่ากิน เมื่อเคี่ยวได้สัก 1ชม. มาดูว่าทีนเป็ดเปื่อยรึยัง ถ้าเปื่อยสัก80เปอร์เซนต์แล้วก็ชิมรสดู ถ้าอ่อนเค็มก็เติมซีอิ้วขาวลงไป+ซอสแม๊กกี้ด้วยคะ แล้วถึงเอากระเพาะปลามาใส่(ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใส่คะ)แล้วเคี่ยวต่ออีก 20นาที แล้วแต่กระเพาะปลาชิ้นบางหรือหนา ที่เห็นในรูปคือชิ้นบาง ใส่ลงไป10นาทีก็ยกขึ้นได้ มื้อนี้ เรากินไปแค่3ทีน แต่คุณลูก กินไปทั้งหม้อเลยคะ สูตรนี้ก็คล้ายๆกับ ทีนไก่ ในเมนูติ๋มซ้ำ (ฟ่งจ๋าว) เพียงแต่ทีนไก่จะใส่เต้าซี่ลงไปนึ่งคะ

ลิ้งค์หน้าตาของกระเพาะปลาแบบตากแห้งคะ ส่วนมากที่บ้านทำให้นิ่มแล้วแบ่งเป็นถุงๆเล็กๆจะใส่ที่ช่องฟรีซ เก็บไว้ทำอาหารมื้อต่อไปคะ
https://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market9&topic=14&action=view

โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 49 1:47] ( IP A:213.114.231.248 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    เอาทีนเป็ดหมักซีอิ้วดำตากหรือผึ่งไว้สัก1คืนหรืออย่างน้อยๆก็ 10 ชม.ขึ้นไป ยิ่งตากนานยิ่งดี เพราะตอนทอดน้ำมันจะได้กระเด็นน้อยลง

โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 49 1:48] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    เมื่อตากทีนเป็ดได้ที่แล้ว ก็ตั้งหม้อใส่น้ำมันครึ่งหม้อ(เลื้อหม้อเล็กๆก็ได้จะได้ไม่เปลืองน้ำมัน พอน้ำมันเดือดก็ เอาทีนเป็ดลงไปทอดตอนนี้ถ้าทีนเป็ดยังมีน้ำอยู่ น้ำมันคงได้ระเบิดแน่ๆคะ (ให้ระวังอย่างมากๆอย่าลืมใส่ถุงมือผ้าหนาๆด้วยนะคะ)
ทางที่ดี เมื่อหย่อนทีนเป็ดลงไปแล้ว ให้ปิดฝาหม้อครึ่งนาทีแล้ว ตักเอาทีนเป็ดออกมา

โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 49 1:49] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ตักเอาทีนเป็ดออกมาแช่น้ำเย็นจัด สักพัก จะทำให้ทีนเป็ดกรอบขึ้นคะ แล้วเททีนเป็ดใส่ตะแกง พักให้สะเด็ดน้ำ แล้วอย่าลืมเอากระเทียม 1 กลีบ ลงไปทอดด้วยนะคะ

โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 49 1:50] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    แล้วตั้งหม้อ ใส่น้ำซุปลงไป ใส่กระเทียมทอดแล้วลงไป ขิงทุบ 2แผ่น เห็ดหอม +ทีนเป็ด ใส่เกลือ+ น้ำตาล อย่างละครึ่ง ชช. ซีอิ้วดำ ซอสหอยนางรม พริกไทยนิดหน่อย พอน้ำซุปเดือด ก็เปิดไฟเบอร์อ่อนๆเคี่ยวสัก1ถึง 2 ชม. ถ้าไฟแรงไปเนื้อที่ทีนเป็ดจะหลุดลุ่ยออกมา ทำให้ดูแล้วไม่น่ากิน

โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 49 1:52] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เมื่อเคี่ยวได้สัก 1ชม. มาดูว่าทีนเป็ดเปื่อยรึยัง ถ้าเปื่อยสัก80เปอร์เซนต์แล้วก็ชิมรสดู ถ้าอ่อนเค็มก็เติมซีอิ้วขาวลงไป+ซอสแม๊กกี้ด้วยคะ แล้วถึงเอากระเพาะปลามาใส่(ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใส่คะ)แล้วเคี่ยวต่ออีก 20นาที แล้วแต่กระเพาะปลาชิ้นบางหรือหนา ที่เห็นในรูปคือชิ้นบาง ใส่ลงไป10นาทีก็ยกขึ้นได้ มื้อนี้ เรากินไปแค่3ทีน แต่คุณลูก กินไปทั้งหม้อเลยคะ สูตรนี้ก็คล้ายๆกับ ทีนไก่ ในเมนูติ๋มซ้ำ (ฟ่งจ๋าว) เพียงแต่ทีนไก่จะใส่เต้าซี่ลงไปนึ่งคะ

รูปนี้เสร็จแล้วคะ เตรียมตักข้าวมาชิมกันได้เลยคะ

โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 49 1:55] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
    ปล.ในรูปนี้ ชิมไปนึกถึงเพื่อนๆที่ครัวชมพู่ไปก็ กินไป3ทีน ไม่กล้าเติมข้าว ตอนนี้เริ่มคุมน้ำหนักแย้วค๊า

โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 49 1:57] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
    ชะอมนี่ตั้งท่าจะทำแกงส้มชะอมยังไม่ได้ทำเลยคะ รอเก้อมา2วันแล้ว เนื่องจากวันนี้ก็ปาไป5อย่างแล้ว กินไม่หมดคะ แต่จานนี้ก็เกือบหมดจาน อิอิ

โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 49 1:59] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
    แกงมะแข่วน มะเขือเปาะ เห็ด คาโยวาน ของที่นี่ แถมใส่ชะอมลงไปอีก ขอบอกว่าเผ็ดมากๆ พริกครึ่งเม็ดคะ

สูตร หมูสับผสมเกลือ+น้ำ+พริกไทย พักไว้สักแป๊บ ครึ่งถ้วย
เห็ดคาโยวาน หรือเห็ดนางฟ้าก็ได้คะ ครึ่งถ้วย
ชะอม1กำเด็ดเป็นช่อๆ
มะเขือเปาะ 7ลูกหั่น4
ข่าทุบ1แง่ง
ตะไคร้ ทุบ1ต้น
ใบโหระพา 1 กำ
มะแข่วนครึ่ง ชช.
กระเทียมทุบ1กลีบ
หอมแดงซอยหรือตำ3หัว
เกลือ1ชช. (ถ้าไม่เค็มพอตอนกินก็ใส่น้ำปลาลงไปอีกหน่อยคะ)
น้ำซุป3ถ้วย ถ้าไม่มีก ใส่ซุปไก่คนอร์แทนคะ

ตั้งหม้อน้ำซุปให้เดือด ใส่ข่า+ตะไคร้+หอมแดง+กระเทียม+มะแข่วนลงไป(ถ้าชอบเผ็ดก็ใส่พริกตำลงไปเคี่ยวเลยตอนนี้)

แล้วใส่มะเขือเปาะ+เห็ดลงไป เคี่ยวสักพัก แล้วใส่หมูลงไปตักเป็นก้อนกลมๆ พอหมูเริ่มสุก ชิมรสดู ถ้าพอดี ก็ใส่ชะอมลงไป+ใบโหระพา 1นาทีพอชะอมสุกก็ยกขึ้นกินได้เลยคะ สูตรง่ายๆกินแล้วหายคิดถึงบ้านไปได้บ้างคะ

โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 49 2:15] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
    รูปนี้ก็คือตุ๋น ก้อนหยือฉี่+กระเพาะปลา รสชาติพอๆกับซุปหูฉลามเลยคะ

โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 49 2:19] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
    เมื่อวานทำสะเต็กปลาซามอลมันฝรั่งอบซอสวายแดง อร่อยดีคะ

โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 49 2:21] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
    รูปนี้ใช่ คัทสุดง/Katsudon รึเปล่าค๊า?

โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 49 2:23] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   เมื่อวานก็ไปได้หัวปลามาคะ ถูกมากหัวนี้น่าจะมากกว่า1กิโลกรัม
เอามาตุ๋นซะเลย อีกครึ่งเข้าช่องฟรีซ

โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 49 2:25] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ต้นหอมโรยหน้าก็ดูดีกว่าผักชี(บางครั้งนะ)

โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 49 2:26] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
    ขอบอกว่าชอบกินหัวปลามากๆค๊า สูตรอยู่ที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้นะคะ

https://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market9&topic=9&action=view

โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 49 2:28] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
    ส่งการบ้านคุณไข่นุ้ยคะ (พอดีมีเนื้อเปื่อยในช่องฟรีซพอดี )
เตี๋ยวเรือร้อนๆ แอบใส่เต้าเจี้ยวลงไปหน่อยด้วยคะ เคี่ยวคืนนี้พรุ่งนี้กินคะ แต่พรุ่งนี้มีงานที่ต้องทำและไม่อยู่บ้านด้วยคะ กลัวว่าจะไม่ได้เข้าคอม อีกหลายวันเลยรีบมาส่งการบ้านก่อนคะ รสชาติเยี่ยมเลย
ถูกใจจอสซ์มากกกกกกกกกกกกกก ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆคะ

โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 49 2:35] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
    รูปนี้คือการส่งการบ้านคุณแพท สูตรคาใจ ชีสเค้ก เพราะไปหาขนมปังเป็นกล่องๆแบบที่คุณแพทเอามาให้ดูก็ไม่มี หามาหลายวันแล้วด้วย
มาเจอน้องซาน่าแนะนำว่าใช้แยมโรลก็ได้ ตอนทำไปเจอฐานทำเค้ก กะว่าผสมเครื่องเสร็จเดี๋ยวได้เอามารองก้นถ้วยแบบที่น้องซาน่าแนะนำ แหม พอทำชี้สเค้กเสร็จเป็นที่เรียบ100ก็ถึงตอนใกล้จะหยอด มาดูฐานเค้กว่าจะตัดเป็นวงทรงกลม ที่ไหนได้ เหลือบไปดู มันหมดอายุแล้ว กำ...
ทำไงดี เจอ คอนเฟรค เป็นเม็ดๆเหมือนข้าวตอก เลยเอามาใส่ลงไปแทนที ผลออกมา แบบที่เห็นนี่ละคะ น้องชมพู่บอกอร่อยดี
บอกแม่กู้ดไอเดียจัง +555+ แถมกินไป2ชิ้นคะ เราก็ชิ้นนึงคะ อร่อยแต่ไม่กล้ากินเยาะ น้องชมพู่สูงยาวไม่ค่อยมีเนื้อเท่าไหร่ เลยบอกกินเยาะๆก็ได้ เมื่อกี้มาขออีกชิ้นคาดว่าคงใกล้จะหมดเร็วๆนี้คะ
ขอบคุณคุณแพทสำหรับสูตรเด็ดๆนะคะ คุงคูแพทอย่าหักคะแนนนะคะ

โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 49 2:46] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
    อยากให้แยมมันเยิ้มๆเหมือนของคุงคู มันไม่ยอมเยิ้มเลยคะ

โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 49 2:48] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   ไขุ่นุ้ยหายอยากไปแล้วค่ะเตี๋ยวเรือ มาเจอทีนเป็ดตุ๋นแล้วน่าทานกว่าเยอะเลยค่ะคุณสา
ขอแบบราดข้าวร้อนๆ1ถ้วยค้าาา เป็นแม่บ้านคนเก่งและปืนไวอีกต่างหากมีการบ้านมาส่ง
แล้วน่าทานกว่าของไข่นุ้ยอีกค่ะเนี่ย ดีว่าก่อนเข้าทู้นี้อิ่มข้าวมาแล้วนะคะไม่งั้นหล่ะก็หิวซก
แน่ๆเลยค่ะมีครบคาวหวาน
โดย: kainui_rica [11 ก.พ. 49 3:13] ( IP A:71.56.85.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
    หวัดดีคะพี่สา น่ากินมากกกกกกกก เลยอ่ะ ไอทีนเป็ดตุ๋นเนี่ย ชอบกินมากเลยแทะมันดี อิอิ เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว อุ้มก็กิน ทีนไก่พระโล้แทะมันไปเลย เหอ ๆ น่ากินทุหเมนูเลยอ่ะ เอาหลานมาฝากป้าด้วย อิอิ

โดย: อุ้ม [11 ก.พ. 49 3:15] ( IP A:195.93.60.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   ดูเเล้วหิวลมจับ ว่าสั้นๆจะไปขุดของในครัวทาน รอดตายแล้วจะกลับมาใหม่ ขอบคุณครับ ปายละ...........................................................
โดย: Subu [11 ก.พ. 49 4:45] ( IP A:68.253.197.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   ดีคะพี่สา คุณอุ้ม ยาชอบกินหัวปลาซาลมอนมากๆๆๆๆ เอามาทำต้มยำออกจะบ่อยค่ะ เพราะจะมันเวลาทานอร่อยดีค่ะ นั่งพิมพ์ไปต่อมน้ำลายก็เริ่มทำงานอีกแระ ชีสเค้กเก๋มากๆค่ะ เด็กๆคงชอบน่าดูนะคะ อาหารก็อร่อยมากๆด้วยนะคะ อากาศแถวนั้นเป็นไงบ้างค่ะ ที่นี่ก็อุ่นๆนิดนึงคะ ไม่หนาวมากเหมือนก่อนหน้านี้ค่ะ รักษาสุขภาพนะคะ
โดย: ซาน่า [11 ก.พ. 49 4:50] ( IP A:213.112.234.209 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
    คุณ ไขุ่นุ้ย มาดูตอนหิวๆนะดีนะ ทำให้กินข้าวได้มากขึ้น และสาขอแสดงความยินดีด้วยคะ ที่หลานชายจะได้มีน้องแล้วเย้... ดีนะมีไล่ๆกันจะได้เป็นเพื่อนกัน เหนื่อยก็เหนื่อยทีเดียวเลย ช่วงนี้ก็ระวังๆหน่อยนะคะ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
--------------------------------------------------------------------------------
น้องอุ้ม ทีนไก่ ทีนเป็ด ทีนหมูพี่กินจ๊ะของชอบ ยกเว้น.... ลูกสาวน่ารักจังเลย ยิ้มหวานมากๆคิดถึงๆๆ
--------------------------------------------------------------------------------
คุณ Subu ขุดเจออะไรอร่อยในครัวก็เอารูปมาฝากด้วยนะคะ-----------------------------------------------------------------------------
น้อง ซาน่า หัวปลาซามอล แถวบ้านถูกหัวละ10กว่าโครน พี่เอามานึ่งเต้าซี่จ๊า และวันนี้อากาศที่บ้าน - 8 องศา ออกไปวิ่งมาตอนเช้าๆก็หนาวเหมือนกันจ๊ะ


นึกขึ้นมาได้ ลืมแปะอีก2รูปมาแปะต่อ

รูปนี้ก็คือตุ๋น ก้อนหยือฉี่+กระเพาะปลา รสชาติพอๆกับซุปหูฉลามเลยคะ

โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 49 14:45] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   ซุป เช้งโป๋เหลือง

หลดจี๋ (เม็ดบัว)
ว่ายซ่าน(แผ่นขาวๆ)
ยีไหม
หยกจ๊ก
โรงหงาน(ลำใยแห้ง)
ปักหับ

ซุปชนิดนี้ ทานได้ทุกวัยและทุกคน ไม่บำรุงจนเกินไป (เช้งหย่น)

โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 49 14:49] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
    ลาด้วยรูปนี้นะคะ แฮบปี้กับวันหยุดนะคะ

โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 49 14:50] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ ถ้าถอดกระดูกตีนเป็ดออกเสียก่อนเวลาทานจะอร่อยเต็มปากเลยครับ
โดย: จินจง [11 ก.พ. 49 16:27] ( IP A:125.24.77.177 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   อยากกินกระเพาะปลาจังเลยอ่ะ นี่ก็เป็นอีกเมนูที่กลับเมืองไทยต้องหากินให้ได้ อิอิ เจ้าเป็ดตุ๋น ไม่เคยกินค่ะ แต่เคยกินไก่ตุ๋น คิดว่าคงอร่อยพอๆกันแน่ๆเลย
โดย: แก้ว [11 ก.พ. 49 18:33] ( IP A:81.227.40.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   ......ถูกใจจอสซ์มากกก.........คำศัพท์นี่วัยจ๊าบสุดๆเลยน่ะ อิอิอิอิอิ

ขยันจังเลย เห็นแต่ล่ะเมนูแล้วต้องยกนิ้วให้ เมื่อวันก่อนที่เราคุยกันนั้น หลังจานั้นมาวันสองวันก็ลงมือทำ
ซาลาเปาให้แม่ตัวเล็กที่บ้าน เหนื่อยมากเลย ยืนทั้งบ่ายเลย อิอิอิ แล้วไงรู้ไหมค่ะ ปรากฏว่า เวลาล้างของน่ะเจ๊
อีกนานเลย ฮือๆๆๆๆๆๆๆๆ ตอนล้างก็ไม่เป็นไรหรอก หลังจากนั้นอีกวัน ท่อน้ำทิ้งตัน ฮือๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
เกือบได้โทรเรียกหน่วยล้างท่อซ่ะแล้ว ถ้าเรียกมาน่ะ ก็ เกือบ 100 ยูโรเลยหน่ะ แต่ดีที่เหลือบไปเห็น
Bakking Soda มีอยู่กล่องนึง ประมาณ 3-4 ร้อยกรัมหน่ะ จัดการเทลงไปในอ่างล้างจานเลย อิอิอิอิ
กวนกับน้ำอุ่นจัดน่ะ สักพักเดียวเจ๊ ได้ยินเสียงไหลโครกเคร๊กในท่อ แหม ดีใจจัง เกือบเสียตังแล้ว....
เวลาเจ๊าทำพวกขนมปัง.,ซาลาเปานี่ ล้างของที่ไหนยังไงเนี่ย เพราะแป้งมันเหนียว+หนักสุดๆเลยน่ะ ถึงเป็นเศษๆก็เหอะ


เย้ได้ชิมสอดใส้ด้วย อิอิอิอิ ไข่มุก ชื่อ แอนนาเหรออุ้ม ชื่อน่ารักจังเลย ตัวป่องดีจังเลยน่ะ สงสัยกินเก่งน่ะ
จุ๊บๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: นก [11 ก.พ. 49 19:33] ( IP A:82.101.199.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   คุณสาทำอาหารจีนเก่งมากๆ เลยนะคะ ชื่อเครื่องปรุงบางอย่างที่เป็นภาษาจีนแพทยังไม่รู้จักเลยค่ะ โดยเฉพาะกระทู้ที่ 31 คงไม่มีวาสนาได้ทำกินเป็นแน่ อาจจะเป็นเพราะว่าเมืองที่แพทอยู่ไม่ค่อยมีคนเอเชียมากเท่าไหร่มังคะ ต้องเมือง Houston, TX. อยู่ห่างจากเมืองที่แพทอยู่ประมาณ 3-4 ชั่วโมง เมืองนั้นมีร้านขายของชำใหญ่ๆ และร้านอาหารหลายร้านเลยค่ะ มีของกินสารพัดอย่าง เห็นแล้วอิจฉาคนเอเชียนที่ได้อยู่เมืองนั้น เมืองที่คุณสาอยู่ก็คงจะเป็นแบบนั้นมังคะ คุณสาถ่ายรูปมาให้ดูบ้างได้มั๊ยคะ อยากเห็นตลาดที่คุณสาไปซื้อกับข้าวค่ะ(ถ้าไม่รบกวนจนเกินไป)

Wow!!! เห็นขนมที่คุณสาทำแล้วค่ะ ถ่ายรูปออกมาได้สวยมากๆ ตอนแรกแพทเข้าใจว่าเป็นขนมสูตรใหม่ของคุณสา...แต่พออ่านดูถึงรู้ว่าเป็นมินิชีสเค้ก ถึงจะดูไม่เหมือนต้นฉบับ แต่ก็ดูสวยและน่ากินไปอีกแบบหนึ่งค่ะ แพทเป็นคุงครูใจดี...ไม่หักคะแนนหรอกค่ะ
โดย: แพท [11 ก.พ. 49 21:58] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
   แต่ละเมนูน่ากินมากเลยค่ะ คุณสา
โดย: แบม [12 ก.พ. 49 18:38] ( IP A:84.68.9.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 39
   โหยพอเข้ามาอลังการมาก อาหารแต่ละอย่างน่ากินทั้งนั้นเลยคะ อยากทำเก่งๆอย่างนี้จังเลยคะ
โดย: lillatoo [13 ก.พ. 49 15:53] ( IP A:85.226.145.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 40
   smile
โดย: mimi [13 ก.พ. 49 16:15] ( IP A:62.119.155.253 X: )
ความคิดเห็นที่ 41
   โอ้อยากกินจังค่ะ ยิ่งเห็นรูปที่ 33 รูปเป็ดนะค่ะ เห็นแล้วคิดถึ่งหมี่หยกจังค๊า หิววววววววค๊า
โดย: ตำลึง [15 ก.พ. 49 12:49] ( IP A:69.12.140.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 42
    น่ากินมั๊กๆเลย ชอบกินทุกอย่างเลย ปอนด์อยากย้ายไปอยู่บ้านพี่สาจัง อิอิ
โดย: ปอนด์ [17 ก.พ. 49 6:12] ( IP A:70.95.24.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 43
    ขอบคุณเพื่อนๆทุกๆคนมากๆที่แวะมาชิมและมาให้กำลังใจกันค๊า

ทางเข้าหน้าเวป ครัวชมพู่
https://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ [23 ก.พ. 49 11:21] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 44
    แยกแล้ว
โดย: ครัวชมพู่ [6 มี.ค. 49 1:32] ( IP A:213.114.231.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน