>>>Chicken Parmesan <<<
   อาหารจานนี้เป็นหนึ่งในเมนู ที่แพททำให้ลูกชายกินเป็นประจำค่ะ ใครชอบทานอาหารอิตาเลี่ยนก็ลองทำดูนะคะ สูตรนี้เป็นของ Giada จาก FoodTV network ค่ะ

โดย: แพท [15 ก.พ. 49 4:30] ( IP A:70.117.10.2 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   สูตรที่นำมาให้นี้ แพทใช้กับอกไก่เพียงหนึ่งชิ้นเท่านั้นนะคะ ถ้าจะใช้ไก่มากกว่าหนึ่งชิ้น ก็เพิ่มเติมส่วนผสมได้เลยค่ะ ใช้วิธีกะเอาคร่าวๆ ก็ได้ รับรองว่าไม่มีปัญหาแน่นอนค่ะ

อกไก่ 1 ชิ้น
เกลือ และพริกไทยป่น
น้ำมันสำหรับทอดไก่ ประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ
สปาเก็ตตี้ซอส 1-2 ถ้วยตวง
Mozzarella Cheese 1/4 ถ้วย
Parmesan Cheese 1 ช้อนโต๊ะ
เนยจืดตัดชิ้นเล็กๆ 1 ช้อนชา

ลงมือทำเลยค่ะ
1. ใช้ฆ้อนด้านแบนทุบอกไก่ ให้มีความหนา-บางเท่ากันทั้งชิ้น เวลาทอด ไก่จะได้สุกเสมอกันทั้งชิ้น
2. โรยเกลือ และพริกไทยป่นลงบนไก่ทั้งสองด้าน(ใส่เกลือและพริกไทยป่น ประมาณหนึ่งหยิบมือต่อไก่หนึ่งด้าน) พักไว้ก่อนค่ะ

โดย: แพท [15 ก.พ. 49 4:49] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ต่อมาก็ทำ "น้ำมันสำหรับคลุกไก่"

น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโรสแมรี่สับหยาบ 1/4 ช้อนชา
ใบ parsley สับหยาบ 1/4 ช้อนชา
ใบ Thyme สับหยาบ 1/4 ช้อนชา

1. ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างลงในถ้วย คนให้เข้ากัน นำไก่ลงคลุกให้ทั่วๆ
2. ตั้งกะทะก้นแบน ใส่น้ำมันเล็กน้อย ใก่ลงทอด โดยใช้ไฟปานกลาง ทอดประมาณข้างละ 2 นาที หรือจนไก่มีสีเหลืองสวย ปิดไฟ ไม่ต้องเอาไก่ออกจากกะทะนะคะ ช่วงนี้ก็เปิดเตาอบเตรียมไว้ได้เลยค่ะ(500 F)
*** พวกใบโรสแมรี่ ใบพาร์สลี่ และใบไทม์นั้น ในสูตรบอกให้ใช้ใบสดๆ แต่แพทใช้แบบแห้งที่มีขายเป็นขวดๆ หาซื้อได้ตาม Grocery ทั่วๆ ไป ***

ดูตามรูปเลยค่ะ

โดย: แพท [15 ก.พ. 49 5:11] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   *** ต่อไปก็เทสปาเก็ตตี้ซอส ราดลงบนไก่ กะให้พอดี อย่าให้มากหรือน้อยจนเกินไป โรยด้วย mozzarella cheese ตามด้วย parmesan cheese และวางด้วยเนยตัดเป็นชิ้นเล็กๆ หรือใช้มือบิเอาก็ได้ค่ะ

*** นำเข้าอบด้วยไฟ 500 F จนกระทั่งไก่สุกและชีสเริ่มละลาย ซึ่งใช้เวลาประมาณ 3-5 นาที

รูปนี้ยังไม่ได้อบนะคะ (แพทใช้กะทะใบนี้ใส่เข้าไปในเตาอบเลยค่ะ)

โดย: แพท [15 ก.พ. 49 5:19] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   *** กะทะที่ใช้ควรเป็นกะทะ ที่สามารถนำเข้าเตาอบได้(Stainless) ด้ามจับต้องไม่ทำด้วยพลาสติกนะคะ

*** ถ้าไม่มีกะทะแบบนั้น ไม่เป็นไรค่ะ ใช้ภาชนะทนไฟที่สามารถใช้กับเตาอบได้แทน โดยตักไก่ใส่ลงไปในถาดทนไฟ ใส่ซอส และชีส ขั้นตอนเหมือนเดิมทุกอย่างค่ะ และนำเข้าอบ

ทานกับเส้นสปาเก็ตตี้ อันนี้ใส่กล่องให้เพื่อนไปกินที่บ้านค่ะ(Take Home)

โดย: แพท [15 ก.พ. 49 5:30] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   เอารูปใบ Thyme leaves มาให้คุณผักตำลึงดูค่ะ ถ้าไม่อยากซื้อแบบสดๆ ก็ซื้อแบบแห้ง เป็นขวดก็ได้ค่ะ จะได้เก็บไว้ใช้ครั้งต่อไป จะอยู่แถวๆ แผนกเดียวกับเกลือ พริกไทย ค่ะ

โดย: แพท//smile [15 ก.พ. 49 21:22] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ส่วนอีกรูปเป็น SPAGHETTI SAUCE อันนี้แพทอยากแนะนำให้เลือกแบบ Original นะคะ เพราะเรานำมาใช้กับไก่ค่ะ(ที่ร้านจะมีให้เลือกมากมายจนปวดหัว) ถ้าใช้ซอสไม่หมดก็อย่าทิ้งนะคะ ให้ใส่ถุงพลาสติกและเก็บไว้ในช่องแข็ง

เลือกยี่ห้อได้ตามสบายเลยนะคะ ไม่จำเป็นต้องเอายี่ห้อนี้ค่ะ

โดย: แพท [15 ก.พ. 49 21:31] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
    ทางเข้าหน้าเวป ครัวชมพู่
https://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ [23 ก.พ. 49 11:28] ( IP A:213.114.231.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน