"กุ้งติดแห-ราดน้ำแดง"
   เยื่อไผ่นี่ผมจะเรียกว่า "เห็ดร่างแห" นะครับ
สดๆร้อนๆเพิ่งคิดทำออกมา..ทำวันนี้เองเมนูชื่อ "กุ้งติดแห-ราดน้ำแดง"
จะเห็นกุ้งติดอยู่ในปล้องเห็ดที่แช่น้ำก่อน
แล้วผมหั่นเป็นท่อนๆ ลักษณะจะกลวงใน เป็นปล้อง
แล้วก็สอดกุ้งสดเลาะแล้วเข้าไปในปล้อง
เอาไปนึ่ง ๓-๕ นาที
แล้วทำน้ำแดงราดหน้า
โรยพริกไทย
โยมที่วัดบอกทำไมทำน้อย(แพล็บเดียวหมด)ที่จริงไม่น้อยนะ
รูปกุ้งติดแหนึ่งแล้ว

โดย: Subu [16 ก.พ. 49 10:01] ( IP A:68.253.197.228 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   โรยด้วยหอมผัดกระเทียมน้ำมันงา

โดย: Subu [16 ก.พ. 49 10:04] ( IP A:68.253.197.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ราดด้วย...น้ำแดง
ก๊อเป็น "กุ้งติดแห-ราดน้ำแดง"
ไม่ต้องโฆณษไร่ โฆษณา ขอรับ แล้วก็ไม่ง้อเชลล์ด้วย ๕๕๕

โดย: Subu [16 ก.พ. 49 10:09] ( IP A:68.253.197.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   น้ำแดงทำยังไงคะ ขอสูตรหน่อยค่ะ น่าทานมาก ๆ เลย
โดย: ปลา [16 ก.พ. 49 12:56] ( IP A:203.151.140.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   *น้ำแดง น้ำแดง น้ำแดง*
((( น้ำแดงสำหรับ ซีฟู๊ด)))
<แบบฝรั่ง >
-ผัดต้นหอม ๒ ชต ในเนยเค็ม ๑ ชต
-ใส่กระเทียมสับ ๑ ชช
-ใส่ซอสมะเขือเทศ ๑ กระป๋อง(๘ออนซ์)
-ใส่ catsup ๑/๔ ถต
-ใส่ออริกาโนผง ๑/๔ ชช
-ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาล
ผัดเวลา ๕ นาที
..............................
< แบบจีนหรือไทย >
-เจียวกระเทียมสับ ๒ ชชด้วยน้ำมัน ๑ ชต
-ใส่ต้นหอม ๓ ต้น หั่น ๑"
-ใส่ขิงสับ ๑/๒-๑ ชต
-ใส่ไวน์ ๑ ชต
-ผัดสักครู่
-ใส่นำซุป ๑/๒ ถต
-ใส่ Ketchup ๓ ชต (หรือซี่อิ๊ว ๑-๒ ชต)
-ใส่น้ำตาล ๑ ชช
-ใส่เกลือ ๑/๒ ชช
-ทำให้ข้นตามชอบด้วยน้ำละลายแป้งข้าวโพด
(ปรุงรสอีกทีตามชอบ พร้อมทั้งแต่งสีไปด้วย ด้วย Ketchup,หรือผงพริกปาปริก้า
พอเดือด...เอาลง
ไปราดบนกุ้งแล้วจะโรยด้วยงาขาวคั่วด้วยก็ดูดี
โดย: Subu [16 ก.พ. 49 22:35] ( IP A:68.253.197.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ต่ออีกนี๊ดๆ แบบจีนถ้าชอบกลิ่นหอมน้ำมันงาก็ใส่ลงไปผัดด้วยซัก ๒-๓ ชช
มีบางคนไม่ชอบกลิ่นน้ำมันงา ใครครับ??? ใครชอบยกมือขึ้น(ไม่มีปืนครับ)
โดย: Subu [16 ก.พ. 49 22:41] ( IP A:68.253.197.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   Ketchup คืออะไรคะ
โดย: ปลา [18 ก.พ. 49 12:18] ( IP A:203.113.38.10 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   หวัดดีครับคุณปลา
เรียกเต็มๆว่า TOMATO KETCHUP เป็นน้ำข้นๆสีออกแดงบรรจุขวด มีหลายยี่หัอ ที่ดังคือยี่ห้อ HEINZ ทำจาก ยูเอสเอ
ส่วนประกอบมี
มะเขือเทศ, น้ำส้มสายชู, คอร์นซีรัฟ, เกลือ, เครื่องเทศ, หอมผง,
(ที่ใช้เป็นประจำ ใช้จิ้ม เฟรนช์ฟราย)

ว่างๆอ่านประวัติที่มาของ KETCHUP ดูที่นี่ครับ:-
https://www.ketchup.wonderland.org/
รูป KETCHUP ชื่อดังยี่ห้อ HEINZ

โดย: Subu [18 ก.พ. 49 20:30] ( IP A:68.253.197.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
    ทางเข้าหน้าเวป ครัวชมพู่
https://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ [23 ก.พ. 49 11:28] ( IP A:213.114.231.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน