ส่งการบ้านค่ะ Kanellbullar เคกเนย น้ำพริกกุ้งเสียบ
   ที่จริงซินามอนโรลนี่เป็นของโปรดเลยนะคะ เมื่อก่อนซื้อทานตรงใกล้ๆร้านทำฟันเป็นกระท่อม้ล้กๆจำชื่อร้านไม่ได้แถวๆโรงแรมอมารีรินคำน่ะค่ะ (ที่อร่อยเพราะเนื้อขนมเค้าฟูนุ่มมากเลยก้ชุ่มเนย หอมกลิ่นซินาม่อน ชิ้นเล็กๆ 3 ชิ้น 25 บาท)พอลาไปเรียน 3 ปี กลับมาอีกทีร้านเค้าหายไปแล้ว เคยไปขับรถหาอยู่ เกือบสามชั่โมงไม่เจอเลยเลิกล้มความคิด ก็พยายามทำซินามาอนมาหลายสูตรมากเลยแต่คิดว่ายังไม่ใช่
พูดมาเยอะส่งการบ้านซะทีนะคะ สงสัยอบนานไปเพราะมัวไปผัดน้ำพริก(แหะๆมีแอบแก้ตัว)

โดย: แม่อุ๋งอิ๋ง [23 ส.ค. 50 12:32] ( IP A:203.154.51.110 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   น้ำพริกุ้งเสียบค่ะ ใช้พริกเม็ดเล็ก ทางนี้เค้าเรียกพริกแต้ เผ็ดมากๆๆๆเลยค่ะ สงสัยต้องกินกับพี่สาวเพราะเผ็ดมากไปคนข้างตัวกินไม่ได้ เค้าบอกขนาดชิมกุ้งตัวเดียวยังกินได้ไม่หมดตัว ใช้กุ้งขาวตัวเล็กค่ะ อบเกือบๆชั่วโมงก็แห้งดีนะคะ แอบใส่มะขามสดฝักเล็กๆตำใส่ลงไปแทนน้ำมะขามเปียก อร่อยค่ะ แต่ตอนผัดแสบจมูก ที่ดูดควันก็ไม่ช่วยค่ะ(โทษฐานที่ใส่เผ็ดเกิน) อร่อยคะ

โดย: แม่อุ๋งอิ๋ง [23 ส.ค. 50 12:39] ( IP A:203.154.51.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   มาแก้เผ้ดกันค่ะ เคกเนยคราวก่อนทำสตรอใส้ทะลุ คราวนี้แก้ตัวค่ะ ใส้บลูเบอร์รี่ อร่อยมากเลย ขอบคุณคุณสาสำรับสูตรนะคะ

โดย: แม่อุ๋งอิ๋ง [23 ส.ค. 50 12:42] ( IP A:203.154.51.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ดูข้างในนะคะ เนื้อละเอียด เนียนดีค่ะ แล้วคราวนี้ใส้ไม่ทะลุแล้วค่ะ

โดย: แม่อุ๋งอิ๋ง [23 ส.ค. 50 12:44] ( IP A:203.154.51.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ต้องขอบคุณทั้งคุณสา คุณต้นโอค และคุณจินจงนะคะ ที่มาแบ่งปันสูตร และคอยแนะนำ มาแอบอ่านเรื่อยๆค่ะได้เทคนิค อะไรดีๆเยอะค่ะ
ขอบคุณมากๆอีกครั้งค่ะ
โดย: แม่อุ๋งอิ๋ง [23 ส.ค. 50 12:48] ( IP A:203.154.51.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   สวัสดีคะแม่อุ๋งอิ๋ง ดีใจๆที่ทำขนมออกมาสำเร็จ เค้กเนยดูเนื้อเนียนมากๆค่ะ และ Kanellbullar อาจจะไฟแรงไปนิด แต่ก็ออกมาเรียกว่าใช้ได้เลยค่ะ เพราะ การทำขนมแต่ละชนิดครั้งแรก ก็จะได้ประสพการณ์ในการทำ และถ้าใส่ใจและตั้งใจทำ ขนมก็จะออกมาดีกว่าครั้งแรกแน่ๆค่ะ ครั้งนี้ สาก็ให้คะแนน เต็ม นะค่ะ เพราะถือว่าตั้งใจทำจริง แต่คงไปตำน้ำพริกกุ้งเสียบอยู่ อิอิ
เห็นน้ำพริกกุ้งเสียบแล้วคงจะอร่อยและไม่เผ็ดมากใช่ไหมค่ะ? ถ้าใช่ก็อยากจะขอไว้ชิมทั้งถ้วยเลยค่ะ ชอบมากๆ รสออกหวานหน่อยๆ มีผักต้มมาจิ้ม เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม เมนู น้ำพริกกุ้งเสียบ นี้ สูตรเด็ดของคุณจินจงเลยค่ะ เพราะ คุณโก๊ะ และพี่ข่าหวาน และ แม่อุ๋งอิ๋ง ก็ทำออกมา น่าทานทุกถ้วยจริงๆค่ะ
ขอบคุณที่แวะมาส่งข่าวพร้อมรูป อย่างนี้ เจ้าของสูตรที่แนะนำคงปลื้มใจแน่ๆค่ะ
โดย: ชมพู่ [23 ส.ค. 50 13:34] ( IP A:213.114.231.191 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อยากได้น้ำพริกทั้งหมดนั่นเลยค่ะจะน้ำพริกอะไรก็แล้วแต่...ชอบหมดค่ะ
โดย: ส้มตำ [23 ส.ค. 50 13:51] ( IP A:80.218.149.143 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   สวัสดีคุณสา ส้มตำ แม่อุ๋งอิ๋ง ส่งการบ้านก่อนกบอีก ของกบทำเสร็จแล้วค่ะแต่รูปยังอยู่ในกล้องอยู่ยังไม่ได้เอาลงคอม คุณสารอการบ้านกบนะเดียวพรุ่งนี้ส่งค่ะให้แฟนเอารูปลงให้ก่อนทำตั้แต่เมื่อวานแล้วค่ะ เห็นน้ำพริกแม่อุ๋งอิ๋ง แล้วหิวข้าวเลยแต่บอกว่าเผ็ดมากคงไม่ไหวค่ะ เคกเนยใช้แยมหรือหรือบลูเบอร์รี่สดค่ะ
โดย: gob [23 ส.ค. 50 14:52] ( IP A:84.217.179.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   อิอิอิอิอิอิอิอิ ตามคุณส้มตำมาชิมน้ำพริกกุ้งอบค่ะ ส่วนขนมก็ให้คุณสา และเจ้าของสูตรแล้วกันนะค่ะ

ขอบคุณอาหารตาค่ะคุณแม่อุ๋งอิ๋ง
โดย: นิว [23 ส.ค. 50 14:53] ( IP A:84.177.123.224 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ น่าทานมากเลยครับ
โดย: จินจง [23 ส.ค. 50 15:11] ( IP A:125.24.165.46 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   สวัสดีรอบดึกค่ะทุกท่าน เห็นแล้วหิวรอบดึกจิงๆค่ะ โดยเฉพาะเค็กเนยไส้บลูเบอรี่ น่าทาน น่าทำมากๆเลยค่ะ อิอิ
โดย: เฟรม [23 ส.ค. 50 23:05] ( IP A:125.27.30.218 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   สวัสดีค่ะคุณสา ได้ถ้วยตวงแบบdl น้องชายซื้อมาฝากสองชุดแบบโลหะ หนักพอดูทีเดียวก็จากที่คุณสากรุณาแปะรูปให้ดูเลยส่งlink ไปให้น้องเค้าดูรวมทั้งขนมของฝาก ได้ไข่ปลาคาร์เวียร์มาแต่สีไม่ดำนะคะเป็นสีออกส้มๆน่ะค่ะ กับถ้วยตวงนี่แหละคะ ได้โอกาศเอาออกมาใช้

คุณสาเก่งจังค่ะ ดูออกจริงด้วยไฟแรงไปค่ะ แล้วก็อบนานไป ทำเต็มสูตรเลยนะคะที่เหลือใส่ใส้ถั่วแดง กับหมูหยองพริกเผา เนื้อก็ฟูนุ่มอยู่นะคะ เคกเนยอร่อยค่ะอร่อยจริงๆเนื้อเนียนละเอียดมาดทำออกมาทานสองวันหมดค่ะ ใครยังไม่ได้ลองต้องลองค่ะ รับรองอร่อยจริงๆ

คุณส้มตำลองทำดูค่ะ อร่อยค่ะ แต่ถ้าพริกเม็ดเล็กแนะนำให้ใส่น้อยหน่อยไม่งั้นเผ็ดเกินไป
คุณกบคะ ใส้ใช้บลูเบอร์รี่ฟิลลิ่งค่ะ แบบสำเร็จที่เขาราดบนพายน่ะค่ะ
(สะดวกค่ะ แบบแช่เย็นเปรี้ยวมาก แล้วต้องมากวนเองอีก แต่จะอร่อยกว่านะคะถ้ามีเวลากวนเอง)
ขอบคุณค่ะคุณนิว ตามมาให้กำลังใจ
ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะคุณจินจง น้ำพริกคิดว่ายังผัดได้ไม่แห้งพอ คราวหน้าทำคงต้องผัดนานกว่านี้
คุณเฟรมคะ เชิญค่ะ อร่อยจริงๆ รับประกันเพราะทำครั้งที่สองแล้วค่ะ แบบว่าติดใจน่ะค่ะ
โดย: แม่อุ๋งอิ๋ง [24 ส.ค. 50] ( IP A:203.150.193.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ต้นโอ๊คคนหนึ่งล่ะขอน้ำพริกก่อนเลยค่ะ อย่างอื่นกินทีหลังแก้เผ็ดด้วย สีกุ้งกรอบเหลืองสวยน่ากินมากเลยค่ะคุณแม่อุ๋งอิ๋ง ซินนาม่อนโรลมาอยู่นี่ยังไม่เคยกินเลยค่ะเห็นขายเยอะเลยค่ะ สมัยอยู่เมืองไทยชอบกินของร้านเออ บ็อง แปง (Au Bon Pain ไม่รู้เขียนถูกหรือเปล่า) เค้กเนยต้องขอชิมสักชิ้นแล้วค่ะ ไส้สตรอเบอรืรี่คงหอมหวานเข้ากันดีเลยนะคะ ร้านขนมนั้นต้นโอ๊คเคยไปซื้อกับเพื่อนสองสามครั้งค่ะนาน...มาแล้ว ส่วนร้าน Love At First Bite นี่รสชาติเค้กหวานมันอ้วนอร่อยดีค่ะ ใกล้บ้านคุณแม่อุ๋งอิ๋งด้วยหรือเปล่าคะ ไปเชียงใหม่ต้นโอ๊คมักพาพ่อบ้านไปกินที่นี่ประจำค่ะ คุณแม่อุ๋งอิ๋งทำสวยน่ากินหมดทุกรายการเลยค่ะ
โดย: ต้นโอ๊ค [24 ส.ค. 50 1:31] ( IP A:71.252.232.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   สวัสดีค่ะคุณต้นโอค
มาค่ะยินดีมากเลยมาร่วมวงทานน้ำพริกกัน คงเผ็ดถูกใจคุณต้นโอคค่ะ เผ็ดจริงๆ ร้าน love at first bite อร่อย ขึ้นชื่อมากที่นี่ ซื้อเคก 4-5 ชิ้น ก็ปาเข้าไปเกือบๆ 500 บาท(ของเค้าอร่อยสมราคา แต่กินบ่อยๆไม่ได้ค่ะ กระเป๋าฉีก) ร้านเออ บ็อง แปง อยู่แถวไหนคะ ไม่แน่ใจอาจไม่เคยทาน
ขอบคุณ คุณต้นโอคที่ชมและให้กำลังใจนะคะ ขนมปังนี้คิดว่าจะทำอีกอยู่นะคะ เพราะตอนนวดขนมปัง หอมและนุ่มมาก ตอนพักก็ขึ้นฟูดี แต่ตอนอบไม่ค่อยขึ้นเท่าไหร่ ก็สงสัยๆอยู่นะคะ หรือเป็นเพราะ วิ่งเข้าวิ่งออก(มีครัวไทยอยู่นอกบ้าน ไปผัดน้ำพริกด้านนอกค่ะ)มาดูเตาอบอีกทีอีกทีตั้งเวลานานไป พอดีจะอบหลายรอบเลยตั้งเวลาเผื่อกะว่ายกถาดเก่าออกก็ใส่ถาดใหม่เข้าแบบนั้นนะค่ะ ไม่รูทำถูกไหมคะ หรือต้องเอาถาดเก่าออก แล้ววอร์มเตาใหม่จนได้ที่ก่อนจึงใส่ถาดใหม่เข้าอบคะ ดูจากถาดแรกอบขึ้นฟูสวยกว่า แต่ถ่ายรูปไม่ทันเพราะเสือหิวกลับมาจากโรงเรียนพอดี ถาดแรกหมดเกลี้ยงเลยค่ะ เดี๋ยวต้องขอตัววันนี้จะไปตลาดเมืองใหม่ค่ะ เลยว่าจะไปเช้าหน่อยค่ะขอบคุณอีกครั้งนะคะสวัสดีค่ะ
โดย: แม่อุ๋งอิ๋ง [24 ส.ค. 50 7:39] ( IP A:203.154.52.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   อืม ขนมน่าตาน่ากินมากเลยค่ะ กลิ่นคงหอมฟุ้งทั้งบ้านขนะที่ทำเลยใช่มั้ยคะ อิ อิ

น่ากินจัง
โดย: แก้ว [24 ส.ค. 50 21:39] ( IP A:81.227.41.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   เสือหิวเหมาหมดถาดเลยเหรอคะ อิอิ ดีจังเลยค่ะคุณแม่อุ๋งอิ๋ง ต้นโอ๊คยังไม่เคยทำขนมนี้เลยค่ะ แต่ก็ไม่ค่อยเห็นขนมที่ใช้ทั้งยีสต์ทั้งผงฟู เพราะสองตัวนี้ต้นโอ๊คว่ามันใช้เวลาฟูคนละช่วงกันน่ะค่ะ ยีสต์มักจะให้ฟูก่อนอบ ส่วนผงฟูผสมแล้วต้องรีบเข้าเตาอบเพราะจะไปฟูในเตาอบ ส่วนเรื่องเลอบหลาย ๆ ถาดต้นโอ๊คก็ไม่ทราบแน่ชัดว่าทำอย่างไรให้ถูกวิธี แต่เท่าที่ทำต้นโอ๊คมักจะตั้งเตาอบทีละครั้งของการอบ พอหมดชุดแรก ส่วนใหญ่อุณหภูมิเตาจะได้ที่อยู่แล้ว ก็จะเอาถาดที่สองเข้าไปแล้วตั้งเวลาใหม่ค่ะ รอคุณสา คุณตุ้มแวะมาดีกว่านะคะ ต้นโอ๊คนั่งรอเป็นเพื่อนค่ะ คุณแม่อุ๋งอิ๋งทำออกมาสวยแล้วค่ะ

ร้านเออ บอง แปง นั้นอยู่ที่กรุงเทพ ฯ ค่ะ(ต้นโอ๊คเคยทานที่ตึกตลาดหลักทรัพย์เก่าน่ะค่ะ ตรงข้ามสถานฑูตอเมริกาแล้วก็ในห้างอะไรอีกแห่งหนึ่งตรงหัวมุมถนนพญาไทตรงสยาม ติดพาราก้อนน่ะค่ะ) เชียงใหม่ยังไม่มีเหรอคะ เข้าใจว่าเป็นร้านเฟรนไชช์ฝรั่งเศสน่ะค่ะ เมื่อก่อนมีอีกร้านหนึ่งชื่อเป็นฝรั่งเศสเหมือนกัน เหมือนกับมาแบบเป็นคู่แข่งกันน่ะค่ะ คิดว่ามีสาขาหลายประเทศ จำชื่ออีกร้านไม่ได้สมัยก่อนไปนั่งดื่มกาแฟที่ถนนสีลมเป็นประจำค่ะ (เข้าใจว่าอยู่ตรงข้ามกับโรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน)
โดย: ต้นโอ๊ค [24 ส.ค. 50 22:12] ( IP A:71.252.232.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   น้ำพริกน่าทานมากค่ะ
โดย: nocturne [25 ส.ค. 50 11:26] ( IP A:202.28.4.15 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ขนมคงโดนเสือหิวกินหมดแล้ว แค่เห็นรูปก็รู้ว่าอร่อยก็ขนมเค้กไส้เยอะๆเยิ้มๆน่ากินออกปานนั้น
โดย: J&J [25 ส.ค. 50 14:53] ( IP A:58.9.44.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ขอบคุณนะคะคุณต้นโอคที่ชม แหมทำให้มีกำลังใจฝึกฝนต่อๆไปค่ะ
ร้านเออ บอง แปงอร่อยอยู่กรุงเทพคงไม่มีโอกาสได้ชิมแน่ๆ ถ้ามาเปิดสาสขาเชียงใหม่คงได้มีวาสนาปากซักวันนะคะ แบบว่าอิ่มอร่อยกระเป๋าเบาใช่ไหมคะ

ขอบคุณค่ะคุInocture
จริงๆค่ะคุณ J&J หมดเกลี้ยงทุกอย่างแล้วค่ะ ยกเว้นน้ำพริกค่ะ เผ็ดมากเลยยังเหลือ(ประหยัดดีนะคะ)อิอิ
โดย: แม่อุ๋งอิ๋ง [26 ส.ค. 50 16:49] ( IP A:203.150.194.102 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ชอบซินนามอนโรลเหมือนกันค่ะคุณแม่อุ๋งอิ๋ง สมัยก่อนหนึ่งในดวงใจก็ต้องของลิตเิติลโฮม แต่หลังๆไม่ไหวค่ะ ไม่อรอ่ยเลยยังหาสูตรในดวงใจไม่ได้เลย เคยลองสูตรคุณแมงเม่า อร่อยมากค่ะ แต่ก็ยังอยากลองสูตรอื่นๆอยู่ แต่สูตรนี้ของคุณสายังไม่ได้ลองเลย มีสูตรของมาร์ธา สจ๊วตอีกสูตรที่ดูจากรูปแล้วหน้าตาดี ถ้าหายขี้เกียจเมื่อไรก็จะลองดูเหมือนกันค่ะ

ส่วนวิธีการอบไฟ ก็จะทำเหมือนคุณโกะค่ะ แต่เวลาปั้นขนมปังจะปั้นเป็นชุดๆ ดูว่าอะไรก่อนอะไรหลัง เพื่อที่ว่าชุดที่สองจะได้ไม่ต้องรอเตานานเกินไป เพราะขนมที่ขึ้นฟูด้วยยีสต์ถ้ามิ้งไว้นานเกินไปก็เหี่ยวได้ค่ะ เคยอ่านเจอว่าถ้าทิ้งไว้นานเกินไป โครงสร้างแป้งที่เก็บกักก๊าชคาร์บอนไดออกไซด์ไว้จะเริ่ิ่มบอบบางขึ้น จนเก็บก๊าชไม่อยู่ (เทียบได้กับลูกโป่งที่มีแต่จะโตขึ้นๆผิวลูกโป่งก็บางลงจนแตกได้) ดังนั้นจึงควรเอาเข้าอบที่เวลาพอเหมาะ ดังนั้นถ้าเตาไม่สามารถอบได้พร้อมๆกัน ดิฉันจะปั้นเป็นชุดๆค่ะ ปั้นชุดแรกเสร็จ ทิ้งให้ขึ้น ระหว่างรอทิ้งให้ขึ้นก็เริ่มเปิดเตาให้ได้อุณหภูมิที่ต้องการ แล้วเริ่มปั้นชุดที่สอง กว่าจะปั้นชุดที่สองเสร็จ ชุดแรกก็น่าจะขึ้นได้ที่ เตาร้อนพอดีเอาเข้าอบค่ะ และกว่าจะอบชุดที่หนึ่งเสร็จ ชุดที่สองก็น่าจะขึ้นพอดีเตรียมอบได้ ถ้าช่วงที่เอาชุดที่หนึ่งออก แล้วอุณหภูมิเกิดลดต่ำลงก็อาจต้องรอนิดหนึ่ง เื่พื่อให้อุณหภูมิได้ที่ หรือถ้าเตาอบมีพัดลมก็เปิดพัดลมเร่งเลยเพื่อที่อุณหภูมิจะได้ได้ที่เร็วขึ้น และพอดีเตาอบรุ่นที่ดิฉันใช้อยู่ คู่มือจะบอกไว้ว่า ถ้าเปิดพัดลม ไม่ว่าจะต้องการอุณหภูมิเท่าใด สามารถเอาเข้าอบได้เลย แต่คุณสมบัตินี้ไม่แน่่ใจว่าแต่ละยี่ห้อจะเหมือนกันหรือเปล่านะคะ ส่วนการตั้งเวลาก็ตั้งตามการอบแต่ละชุดเลย อบเสร็จชุดแรก ก็เริ่มตั้งเวลาใหม่ค่ะ

คุณแม่อุ๋งอิ๋งคะ เคนมีเพื่อนแนะนำร้านเบเกอรี่ชื่อ เฟิร์นอะไรสักอย่าง ไปมาสามครั้งแล้วยังหาไม่เจอเลยค่ะ พอจะให้ลายแทงแน่ๆได้บ้างไหมคะ บังเอิญไปเชียงใหม่บ่อยเหมือนกันค่ะ

ร้าน Au bon pain เป็นฟรานไชส์ของอเมริกา แต่ทำขนมปังสไตล์ฝรั่งเศสค่ะ เดี๋ยวนี้อร่อยน้อยลงแล้วค่ะ ปริมาณอาหารก็น้อยลง ราคาสูงขึ้น แต่ถ้าอยากกิน Bagel จะซื้อของร้านนี้เสียเป็นส่วนใหญ่ แรกๆจะกินที่เลครัชดาค่ะ มีอยู่ข่วงหนึ่งกินบ่อยมากกก ที่สาขาโรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ เพราะเพื่อนป่วยหนักเป็นมะเร็งอยู่ที่นั่น บางครั้งไปเฝ้าคนป่วย บางครั้งก็แค่ไปเยี่ยม ไม่รุ้จะกินอะไร ก็ร้านนี้ทุกที แต่ช่วงนั้นส่วนใหญ่่จะกินซุป เพราะเพื่อนกลืนอะไรไม่ได้แล้ว เลยสั่งซุปมานั่งกินเป็นเพื่อนเขา เขาจะได้นึกอยากบ้าง เมื่อเดือนที่แล้วไปนนอนเฝ้าเพื่อน(อีกแล้ว แต่อีกคน)ก็ยังสั่งมากินอีกเลยค่ะ

อีกร้านที่คุณโกะว่า ก็น่าจะเป็นร้านเดลิฟรองค์นะคะ อร่อยเหมือนกัน สมัยก่อนเมืองไทยยังไม่มีขายเวลาไปทำงานที่สิงคโปร์หรือมาเลเซีย พอไปถึงปั๊บก็เอาสักหน่อย และพอจะกลับก็จะซื้อกลับอีกสักนิด แต่ที่ประสาทก็คือพอมีร้านเมืองไทยแล้วกลับไม่ค่อยได้กิน เพราะมัวแต่คิดว่า อยุ่ตรงนี้เองกินเมื่อไรก็กินได้ และก็เหมือน Au bon pain ค่ะ อร่อยน้อยลง อาจจะเป็นเพราะ วัตถุดิบแพงขึ้นถึงจะขึ้นราคาแล้วแต่ก็ขึ้นมากไม่ได้ ก็เลยใช้วิธีลดคุณภาพลง

ถ้าคุณแม่อุ่งอิ๋งมากรุงเทพเมื่อไร ไปลองดูนะคะ มีหลายสาขา ที่ SCB park รัชโยธินก็มี แนะนำให้ลอง bagel แต่ถ้า เดลิฟรองค์ แนะนำให้ลองครัวซองค์ชอคโกแลตกับครอคเมอซิเออร์ค่ะ เดลิฟรองค์ที่สาขายูเนียนมอลล์ จะเป็นแบบบิสโตรค่ะ อาหารอร่อยใช้ได้เลย
โดย: ตุ้ม [26 ส.ค. 50 19:22] ( IP A:58.8.125.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   คุณตุ้มคะ....ถ้าให้เฝ้าไข้คนไข้แบบกินเป็นเพื่อนคนไข้นี่โกะอาสาเลยค่ะ เพราะเป็นโรคอะไรก็ไม่รู้หิวอยากกินตลอดเวลาเลยค่ะ อิอิ เพื่อนใกล้ตัวนี่เดือดร้อนเลยค่ะ ชอบชวนคนกินแต่ตัวเองกินไปสักหน่อยแล้วก็หยุด เพื่อน ๆ เลยต้องกวาดค่ะ

คุณตุ้มคะ....ร้านเฟิร์นโกะไม่แน่ใจว่า เป็นร้านนี้หรือเปล่า ในซอยโรงหนังฟ้าธานี (โรงหนังฟ้าธานีเชื่อมกับซอยคณะแพทย์ศาสตร์ มช. น่ะค่ะ) แล้วมันจะมีซอยย่อยอีกที่ไปทางห้างเซ็นทรัลปางสวนแก้วน่ะค่ะ....ฝั่งช้ายมือถ้ามาจากโรงหนังฟ้าธานี ปากทางรู้สึกจะมีร้านทำผม ไม่แน่ใจว่าร้านกรรไกรทองหรือเลยกรรไกรทอง ถ้ามีสองร้านไปร้านที่สองสุดท้าย....แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไป ร้านจะอยู่ปลายซอยพอดี เป็นบ้านไม้สองชั้นน่ารักมาก สงบ อาหารกลางวันแบบง่าย ๆ และเบเกอร์รี่ใช้ได้เลยค่ะ และไม่แพงด้วยค่ะ ซอยจะไม่ตันแล้วจะบังคับเลี้ยวซ้าย ร้านอาหารอยู่สุดทางตรงมุมบังคับเลี้ยวซ้ายพอดีค่ะ....คุณตุ้มเคยไปซื้อข้าวสารที่ร้าน Good Health ข้างร้านหนังสือสุริวงศ์บุ้คเซ็นเต้อร์ไหมคะ ลองไปดูค่ะ...เขามีแหล่งรับซื้อจากแหล่งปลูกที่ดีมาก ๆ ค่ะ สมัยก่อนถ้าไปเจอวันเสาร์จะมีผักชาวบ้านแบบไร้สารพิษมาขายด้วยค่ะ เจ้าของร้านจบเภสัชทั้งสามีและภริยาแต่มาขายของพวกนี้ค่ะ

Au Bon Pain นี่ของอเมริกาเหรอคะคุณตุ้ม ไม่รู้เลยค่ะ ใช่ค่ะร้านเดลิฟร้องซ์ โกะก็ไม่ค่อยชอบไปเท่าไรค่ะแต่เพื่อนสนิทคนหนึ่งเขาติดกาแฟหรือติดทำเลก็ไม่รู้ จะต้องไปที่นี่ประจำน่ะค่ะ อาหารฟาสท์ฟู้ดไทยใน รพ.บำรุงราษฎร์โกะก็ชอบค่ะโดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยว
โดย: ต้นโอ๊ค [27 ส.ค. 50 21:35] ( IP A:71.252.232.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   สวัสดีค่ะคุณตุ้ม คุณโกะ(แอบใช้ชื่อเล่น แบบว่าถือสนิทนะคะ)
ขอโทษนะคะคุณตุ้มไม่ทันสังเกตุไป เลยไม่ได้เข้ามาดู ขอบคุณมากๆสำหรับคำแนะนำที่ดี(ที่จริงได้แอบอ่านเวลาที่คุณตุ้มแนะนำคนอื่นๆทั้งในเว็ปนี้หรือในเวปนายเหลืองประจำค่ะ ได้ข้อมูลที่ดีๆเสมอๆ) ไว้จะลองทำตามคำแนะนำดูนะคะ ส่วนเรื่องร้านเฟิร์นขออนุญาตตามลายแทงคุณโกะไปดูก่อนนะคะ หากเจอแล้วจะเขียนแผนที่มาให้ (ที่จริงใกล้ที่ทำงานมาก แต่ไม่รู้จัก)
ขอบคุณสำหรับการแนะนำร้านขนมอร่อยที่กรุงเทพฯ หากมีโอกาสจะลองดูค่ะ
ขอบคุณมากๆอีกครั้งค่ะ
โดย: แม่อุ๋งอิ๋ง [3 ก.ย. 50 7:56] ( IP A:203.150.192.17 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   ขอบคุณค่ะ คุณโกะ คุณแม่อุ๋งอิ๋ง ไปหนหน้าจะลองไปหาดู เรื่องกินเรื่องใหญ่ แต่กินได้นิดเดียว ค่ะ
โดย: ตุ้ม [3 ก.ย. 50 16:35] ( IP A:58.8.128.158 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   เค้กเนยน่ากินมากเลยค่ะ อยากได้สูตรบ้างจัง หาสูตรได้ที่ไหนค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าก่อนเลยค่ะ
โดย: อ้น [13 ก.ย. 50 22:33] ( IP A:125.25.244.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
    เค้กเนย

https://www.pantown.com/market.php?id=8521&name=market1&area=1&topic=121&action=view
โดย: เจ้าบ้าน [29 ธ.ค. 50 2:25] ( IP A:213.114.231.223 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: ครัวชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [29 ธ.ค. 50 2:25] ( IP A:213.114.231.223 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน