คากิตู๋นเห็ดหอมหม้อดิน
   ความตั้งใจเดิมจะทำสูตรที่มีสูตรเด็ดที่คุณสาแนะนำไว้ https://www.pantown.com/market.php?id=8521&name=market4&area=&topic=37&action=view แต่วันทำจริงกลับทำสูตรไม่เจอ เลยต้องคลำทางทำ"คากิหม้อดิน"ตามที่ท่านเจ้าของสูครแนะนำไว้แบบคร่าวๆ ก้อมั่วๆออกมาได้ไม่ขี้เหล่นักแถมอร่อยด้วยครับ ตามนี้
โดย: IQ zero [3 ต.ค. 50 21:31] ( IP A:124.120.206.240 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   นี่เป็นคากิ 2 ขาที่ซื้อมาครับ โลกว่าๆ ก้อไม่แพงเท่าไร

โดย: เจ้าของกระทู้ [3 ต.ค. 50 21:34] ( IP A:124.120.206.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ลองดูว่าจะใช้หม้อใบไหนดี มันค่อนข้างแยะ เลยได้ลองหม้อใบใหญ่ ใบนี้เพิ่งซื้อมา 300 บาท ไม่รู้ว่าแพงหรือถูก แต่ดีใจที่ได้เป็นเจ้าของ

โดย: เจ้าของกระทู้ [3 ต.ค. 50 21:37] ( IP A:124.120.206.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ยังไม่ล้าง เอามาอบ/รีดไขมันออกก่อน เรียงใส่หม้อฝาอบ

โดย: เจ้าของกระทู้คนเดิม [3 ต.ค. 50 21:39] ( IP A:124.120.206.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   อบไฟแรง ไม่ได้จับเวลาแต่เอาไฟฉ่ายส่องเรื่อยๆ

โดย: เจ้าของกระทู้คนเดิม [3 ต.ค. 50 21:40] ( IP A:124.120.206.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   มันเกิดอะไรขึ้น เอาใหม่
โดย: เจ้าของกระทู้คนเดิม [3 ต.ค. 50 21:57] ( IP A:124.120.206.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ยังมีปัญหา
โดย: เจ้าของกระทู้คนเดิม [3 ต.ค. 50 21:59] ( IP A:124.120.206.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เอาใหม่ รูปตอนย่างเพื่อเอาน้ำมันออก

โดย: IQ zero [3 ต.ค. 50 22:04] ( IP A:124.120.206.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   คราวนี้เครื่องปรุง ก้อมีคนอร์ รากผักชี ขิงสามสี่แผ่น กระเทียมขยุ้มมือและเต้าหู้ยี้แดง(อันนี้ผมชักสงสัยว่าที่ใส่ลงไปมันแดงหรือขาว..เพราะไม่ถนัดกับการใช้เต้าหูยี้ปรุงอาหาร)

โดย: เจ้าของกระทู้ [3 ต.ค. 50 22:08] ( IP A:124.120.206.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เอาคากิที่ย่างแล้วสงด้วยน้ำเย็น ให้คลายร้อน และมาทำความสะอาดจนหมดจด
โดย: เจ้าของกระทู้คนเดิม [3 ต.ค. 50 22:12] ( IP A:124.120.206.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   
โดย: เจ้าของกระทู้ [3 ต.ค. 50 22:16] ( IP A:124.120.206.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   สวัสดีค่ะ แหมน่ากินจังเลยค่ะ ขอเป็นเนื้อๆนะคะ ข้าวสวยถ้วยหนึ่ง น้ำจิ้มนิดหน่อย อิ อิ แซ่บอย่าบอกใคร
โดย: แก้ว [3 ต.ค. 50 22:20] ( IP A:81.227.44.62 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   เอาใหม่

โดย: IQ zero [3 ต.ค. 50 22:20] ( IP A:124.120.206.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   มาลงหม้อดิน เติมน้ำพอท่วมครับ

โดย: เจ้าของกระทู้คนเดิม [3 ต.ค. 50 22:22] ( IP A:124.120.206.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ต้ม......ไฟแรงเร่งให้เดือด...จากนั้นตุ๋นต่อด้วยไฟอ่อนๆ...สูตร"กินอาหารให้อร่อยต้องใจเย็นๆ"

โดย: เจ้าของกระทู้คนเดิม [3 ต.ค. 50 22:25] ( IP A:124.120.206.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ใส่รูปผิดอีก แย่จัง

โดย: เจ้าของกระทู้ [3 ต.ค. 50 22:28] ( IP A:124.120.206.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   อีกรูปตอนใกล้จะทานได้

โดย: เจ้าของกระทู้ [3 ต.ค. 50 22:29] ( IP A:124.120.206.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   พร้อมทานได้เลยครับ "คากิตุ๋นเห็ดหอมหม้อดิน"

โดย: เจ้าของกระทู้ [3 ต.ค. 50 22:33] ( IP A:124.120.206.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ถึงแม้ว่าหลงทางไปไกลจากสูตรคุณสา แต่ก็บอกได้ว่าเมนูนี้อร่อยมากๆ ไม่มัน/ไม่เลี่ยน/และต่างกับขาหมูพะโล้ไปแยะ กลิ่นขิงกับเต้าหู้ยี้ร้อนๆมันเจริญอาหารดีชมัด พอขึ้นโต๊ะเญ้นวันนี้ปุ้ปมันก็จบ หมดทันทีในมื้อเดียว ขนาดผิดสูตรนะเนี่ย

ไว้แก้มือใหม่ จะทำสูตรเต้าหู้ยี้สีแดงให้ได้ แล้วส่งการบ้านอีกคั้งครับ

โดย: IQ zero [3 ต.ค. 50 22:42] ( IP A:124.120.206.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   สวัสดีคะคุณ IQ zero คากิตุ๋นหม้อดิน เห็นแล้ว อยากขอมาชิมสักหม้อเลยค่ะ ชอบมากๆ
โดย: ชมพู่ [4 ต.ค. 50 2:15] ( IP A:213.114.231.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   คุณไอคิวค่ะ เมนูนี้คงหอมเห็ดหอมน่าดู ยิ่งตุ๋นด้วยหม้อดินยิ่งน่าทานมากขึ้นเลยค่ะ ไว้จะลองทำทานค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ
โดย: ชมพู่ [4 ต.ค. 50 2:22] ( IP A:213.114.231.192 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   ดีค่ะ คุณไอคิว พี่สา คากิ ขาหมู เนี่ย อุ้มไม่ได้กิน มา นามั่ก ๆ เลยค่ะ พอเห็นแล้ว กลิ่นมันแตะ จมูก เลย เหอ ๆ น่าม่ำค่ะ คุณไอคิว เดี๋ยว ไว้ต้องหาขาเล็ก ๆ มาทำมั้งแระ ( อยากแทะอ่า )

โดย: อุ้ม [4 ต.ค. 50 3:38] ( IP A:195.93.60.130 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   น่าทานค่ะ สนใจเทคนิครีดไขมันออกก่อน ขออนุญาตนำไปใช้นะ
โดย: nocturne [4 ต.ค. 50 11:45] ( IP A:202.28.4.15 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ น่าทานมากเลยครับ
โดย: จินจง [4 ต.ค. 50 13:35] ( IP A:125.24.57.65 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   สวัสดีทุกท่านค่ะ มาขออ้วนด้วยคนค่ะ
โดย: gob [4 ต.ค. 50 18:22] ( IP A:84.217.71.221 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   โอ้ว น่ากินมากเลยค่ะ ยอมอ้วนนนน
โดย: Peter en Jeab [6 ต.ค. 50 18:10] ( IP A:82.170.181.200 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   ทำรอบสองไปแล้ว ก็ยังอร่อยกับเมนูนี้ แต่ลูกๆบิกว่าอยากให้มีผัก ก็เลยทำให้สักหน่อย

โดย: IQ zero [27 ต.ค. 50 18:01] ( IP A:124.120.207.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   ล้างน้ำแล้วก็มาลอกเปลือกต้นคะน้า ตัดเอาส่วนลำต้นที่แข็งๆออกไป ที่ซื้อมานี่เค้าเรียก"คะน้าฮ่องกง" ทางCPจ้างคนปลูกทางภาคเหนือแล้วขนมาขายในราคาที่สูงกว่าคะน้าชาวบ้าน 5 เท่า ที่ลองซื้อมาเนี่ย..น่าผิดหวังครับแพงเกินราคาไปแยะ

โดย: IQ zero [27 ต.ค. 50 18:08] ( IP A:124.120.207.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   ต้มน้ำให้เดือด...โรยเกลือลงไปหน่อย แล้วเทคะน้าที่เตรียมไว้ลงลวกน้ำเดือดจัดจนสุก เทลงกระชอน/พอเสด็ดน้ำแล้วก็ใส่ลงไปในจาน

โดย: เจ้าของกระทู้คนเดิม [27 ต.ค. 50 18:11] ( IP A:124.120.207.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   อุ่นคากิเห็ดหอมที่เหลือติดก้นหม้อแล้วก็ตักใส่จาน พร้อมขึ้นโต๊ะแล้วครับ

โดย: IQ zero [27 ต.ค. 50 18:13] ( IP A:124.120.207.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: เจ้าบ้าน [29 ธ.ค. 50 4:12] ( IP A:213.114.231.223 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน