ผัดขิงแก่/เห็ดหูหนูกับเนื้อนกกระจอกเทศ
   เคยซื้อเนื้อล้วนๆมาทำสเต๊กกินบ่อย แต่คราวนี้ด้วยความอยากลองของใหม่ เห็นราคาไม่แพงนัก ก้อเลยหยิบมาแพคนึง เป็นเนื้อนกฯติดเอ็น ราคา 160 บาท/กก ตอนซื้อยังไม่รู้เลยว่าจะอาไปทำอะไรกิน

โดย: IQ zero [21 ต.ค. 50 20:58] ( IP A:203.156.26.154 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 5
   พิจิตรมีฟาร์มนกกระจอกเทศกี่แห่งก็ไม่รู้เหมือนกัน รู้ว่าอันหนึ่งเป็นของนักการเมืองคนหนึ่ง แต่เนื้อนกกระจอกเทศไม่เคยกินเลยค่ะ แต่ดูแล้วว่าแคลอรี่และไขมันคงจะต่ำมาก ๆ มารอชมเมนูด้วยคนค่ะ เอาภาพนกกระจอกเทศรูปหล่อจากเซ้าธ์ อาฟริกามาแจมด้วยค่ะ (ตัวที่มันมาเต้นระบำต่อหน้าต้นโอ๊คน่ะค่ะ)

โดย: ต้นโอ๊ค [22 ต.ค. 50 1:22] ( IP A:71.252.232.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เนทล่มทำเสียเส้นเลย ตอนนี้เอาเนื้อนกนออกจากถุงมาบางส่วน เห็นชัดว่าเป็นเนื้อสีแดงๆทุกชิ้นแทบไม่มีมัน

โดย: IQ zero [22 ต.ค. 50 21:18] ( IP A:58.11.31.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ไม่รู้ว่าจะมาจากฟาร์มของเสฯหนั่นหรือเปล่า แต่ดูน่ากินไม่ใช่น้อย

โดย: เจ้าของกระทู้ [22 ต.ค. 50 21:20] ( IP A:58.11.31.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ก็ดูเนื้อทั้งหมดในถุง แยกแล่ส่วนที่เป็นเอ็นและผังผืดออกมาให้หมด(กะจะเอาไว้ผัดพริกขิง) ที่เหลือเป็นเนื้อล้วนๆหั่นพอคำ..แพคได้ 3 ถุง(เนื้อล้วนๆ 2 ถุง/เนื้อปนเอ็น/พังผืดสับละเอียดอีก 1) ใส่ตู้เย็นรอปรุงอาหาร
โดย: IQ zero [22 ต.ค. 50 21:27] ( IP A:58.11.31.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   วันนี้จะทำเมนุ ขิงแก่ผัดเห็ดหูหนูและเนื้อนกกระจอกเทศ นี่คือเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ครับ

โดย: IQ zero [22 ต.ค. 50 21:30] ( IP A:58.11.31.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ลงกระทะผัดครับ อยูกันสี่คนแต่มีกระทะขนาดยักษืแบบนี้แหละ

โดย: เจ้าของกระทู้คนเดิม [22 ต.ค. 50 21:32] ( IP A:58.11.31.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ใส่เนื้อแล้วก็ตามด้วยขิง เครื่องปรุงง่ายๆมีซ๊อสเห็ดหอม๖หรือหอยนางรม) น้ำปลา น้ำตาลนิดนึง น้ำซุปเล็กน้อยไม่ให้แห้ง

โดย: เจ้าของกระทู้ [22 ต.ค. 50 21:35] ( IP A:58.11.31.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ใส่เห็ดหูหนูลงผัด ตามด้วยน้ำแป้งสัก 3 ช้อนโต๊ะ ผัดให้มีน้ำติดก้นกระทะแล้วตักเสริฟ์ได้เลย

โดย: IQ zero [22 ต.ค. 50 21:39] ( IP A:58.11.31.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ผลงานบนโต๊ะอาหารครับ

โดย: เจ้าของกระทู้คนเดิม [22 ต.ค. 50 21:40] ( IP A:58.11.31.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ดูธรรมดาๆ ไม่แตกต่างจากผัดขิงฯทั่วไป แต่เจ้าเนื้อนกกระจอกเทศนี่มันกัดกินหนึบดี เน้อาสะโพกไก่แต่ไม่เหนียวเท่าเนื้อวัว สรุปแล้วจานนี้เจ้าลูกชาย/ลูกสาวเหมาจนหมด...ไม่เหลือแม้กระทั่งขิงซอยครับ
โดย: IQ zero [22 ต.ค. 50 21:46] ( IP A:58.11.31.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   เนื้อนกกระจอกเทศจะออกสีโทนนี้ทั้งนั้น ว่ากันว่ามัน"มีไขมันต่ำมากและจัดเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ(ของคนที่ยังทานเนื้อ) เคยซื้อเนื้อสันในมาทำสะเต๊ก...นุ่ม/อร่อยจริงๆครับ แต่แพคที่ซื้อมาเป็นเนื้อแบบค่อนข้างถูก(เนื้อติดเอ็น)...........ผมว่าคุณภาพเนื้อและรสชาดใช้ได้เลย ไม่ลองไม่รู้นะครับ.....คุณอุ้ม(แบบว่าถ้าทานเนื้อวัวได้....ลองชิมสักทีจะติดใจ)
โดย: IQ zero [23 ต.ค. 50 20:27] ( IP A:124.120.211.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: เจ้าบ้าน [29 ธ.ค. 50 5:07] ( IP A:213.114.231.223 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน