Fruity Bread Pudding แบบง่าย ๆ
   สูตรสุขภาพมีมาแต่ดั้งเดิมโบราณเลยทีเดียว ข้อสำคัญทำง่ายนิดเดียวค่ะ
ส่วนผสม:
1. ผลไม้แห้งผสม 2/3 ถ้วย
2. น้ำแอ๊ปเปิ้ล 2/3 ถ้วย
3. ขนมปังโฮลวีท 2 แผ่น เอาเปลือกขนมปังออกและหั่นเป้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ๆ ถ้าไม่มีโฮลวีทขนมปังขาวธรรมดาแทนก็ได้ค่ะ
4. Apple Pie Spice 1 ชช. ถ้าไม่มีก็ผงซินนาม่อนก็ได้ หรือไม่ใส่อะไรเลยก็ได้
5. กล้วยหอมสุก 1 ลูก หั่นชิ้นแว่น ๆ (ต้นโอ๊คใช้มะม่วงกับบลูเบอร์รี่แทน)
6. Skim Milk 2/3 ถ้วย
7. น้ำตาลทรายแบบไม่ฟอก 1 ชต.
8. โยเกิร์ต Low-Fat สำหรับเสริฟเป็นเครื่องเคียง (ตามชอบ ไม่ใส่ก็ได้)

วิธีทำ:
1. เปิดเตาอบ 400 F ทิ้งไว้ และนำผลไม้แห้งผสมกับน้ำแอ๊ปเปิ้ลแล้วนำไปต้มพอให้ผลไม้นุ่มยกลง ทิ้งไว้ให้เย็น
2. ใส่ผลไม้สดที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ หรือแผ่น,ขนมปังหั่นชิ้นเล็ก,ผง Spice,ลงไปผสมกับผลไม้แห้ง เทใส่ในถาดที่จะนำไปอบ แล้วเทนมราดลงไปในถาดผลไม้นั้น
3. โรยด้วยน้ำตาลทรายที่ไม่ฟอกบนผลไม้ และนำไปอบประมาณ 25-30 นาที ยกลงแล้วทิ้งไว้ให้เย็นและเสริฟพร้อมกับโยเกิร์ต

หมายเหตุ: ขนมปังแต่ละชนิดอาจดูดซึมของเหลวในปริมาณไม่เท่ากัน ให้เพิ่มหรือลดตามที่เห็นสมควร และผลไม้สดสามารถเลือกอย่างอื่นแทนได้หากไม่ชอบรับประทานกล้วยหอม

โดย: ต้นโอ๊ค [4 ก.ค. 50 3:21] ( IP A:71.252.232.142 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ส่วนผสม

โดย: ต้นโอ๊ค [4 ก.ค. 50 3:22] ( IP A:71.252.232.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ผลไม้แห้งใส่น้ำแอ๊ปเปิ้ลไปต้ม พอนิ่ม ๆ แล้วยกลง

โดย: ต้นโอ๊ค [4 ก.ค. 50 3:23] ( IP A:71.252.232.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ใส่ขนมปังลงไปคลุก

โดย: ต้นโอ๊ค [4 ก.ค. 50 3:24] ( IP A:71.252.232.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   น้ำผลไม้จะซึมซาบแบบนี้เลยค่ะ

โดย: ต้นโอ๊ค [4 ก.ค. 50 3:26] ( IP A:71.252.232.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ใส่ผลไม้และ Spice ลงไปคลุก

โดย: ต้นโอ๊ค [4 ก.ค. 50 3:26] ( IP A:71.252.232.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เทใส่ถาดที่จะอบ เทนมลงไปบนผลไม้และขนมปังให้ทั่ว ๆ

โดย: ต้นโอ๊ค [4 ก.ค. 50 3:28] ( IP A:71.252.232.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   โรยด้วยน้ำตาลทรายแดงที่ไม่ฟอก แล้วนำไปอบ

โดย: ต้นโอ๊ค [4 ก.ค. 50 3:29] ( IP A:71.252.232.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ยังเย็นไม่พอ...ต้นโอ๊ครีบเทโยเกิร์ตลงไปก่อน สุดท้ายเราก็ได้ของว่างของหวานแบบง่าย ๆ กินอีก 1 วันและมีคุณค่าแต่ไม่หนักท้อง

โดย: ต้นโอ๊ค [4 ก.ค. 50 3:31] ( IP A:71.252.232.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   แถมคุ้กกี้

โดย: ต้นโอ๊ค [4 ก.ค. 50 3:32] ( IP A:71.252.232.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   อันนี้คุ้กกี้สูตรจากห้างดังแห่งหนึ่งในอเมริกาค่ะ สูตรนี้แพงมากจริง ๆ ต้นโอ๊คก็ลงทุนทำตามทุกกระเบียดนิ้ว แต่ส่วนตัวแล้วก็ยังไม่ชอบเท่าไร

โดย: ต้นโอ๊ค [4 ก.ค. 50 3:36] ( IP A:71.252.232.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   อะไรก็ไม่รู้ พอดีลองทำดู มีมะกอกดำ แองโชวี่ หอมแดงเกลซ คล้าย ๆ พิซซ่า แต่สูตรแป้งที่ทำตามสูตรยังไม่ลงตัว ต้องมาดัดแปลงอีกหน่อย ถ้าใครสนใจสูตรเดี๋ยวว่าง ๆ เขียนให้ค่ะ ตอนนี้เดี๋ยวกำลังจะเตรียมตัวไปเที่ยวค่ะ พรุ่งนี้เป็นวันหยุดของอเมริกาด้วยค่ะ

โดย: ต้นโอ๊ค [4 ก.ค. 50 3:43] ( IP A:71.252.232.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   อย่ากระนั้นเลย มากินผัดเห็ดเผาะกันดีกว่า รสแซ่บเหลือหลาย

เจ้าตุ้ย...ช่วงนี่ไม่ว่างลูกหลานแวะมาเยี่ยมเยียนในวันครบรอบแต่งงาน 40 ปี ไม่งั้นต้นโอ๊คต้องชวนเจ้าตุ้ยคนแรกเลยให้มาชิมเห็ดเผาะ เผื่อเจ้าตุ้ยแวะมา...อยากจะบอกว่าโกะส่งการ์ดไปให้เจ้าตุ้ยนะคะ อาจถึงช้าหน่อย...

โดย: ต้นโอ๊ค [4 ก.ค. 50 3:46] ( IP A:71.252.232.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ขออำลาด้วยภาพ "ดอกมันฝรั่ง" ที่บ้านค่ะ

โดย: ต้นโอ๊ค [4 ก.ค. 50 3:47] ( IP A:71.252.232.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   หวัดดีคะคุณโก๊ะ เมนู Fruity Bread Pudding น่าทานจังเลยค่ะ สาขอเซพสูตรก่อนนะค่ะ ถ้าว่างเมื่อไหร่จะลองทำดูค่ะ แต่มะม่วง (จากไทย) แพงมากๆ และต้องขับรถไปซื้อ ใกลค่ะ นานๆจะไปซื้อที ถ้าเอามะม่วงของปากีสถาน ก็ไม่หอมหวานเหมือนของไทย
สาสัยต้องหาผลไม้อื่นใส่ไปแทนแน่ๆ
เมนู คห.11 น่าลอง เพราะซื้อมะกอกดำมาเยอาะ ไม่รู้จะทำอะไรเหมือนกันค่ะ กะจะทำเมนู ที่คุณโก๊ะเคยบอกมา ขนมปัง+มะกอก
นี่ก็รอและเล็งๆอยู่ค่ะ
ขอบคุณ คุณโก๊ะมากๆสำหรับสูตรอร่อยๆที่นำมาฝากกันนะค่ะ

ปล.เที่ยวให้สนุกและอย่าลืมเก็บรูปมาฝากด้วยนะค่ะ
โดย: ชมพู่ [4 ก.ค. 50 12:42] ( IP A:213.114.231.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ อื้อฮืออยากลองทานมากๆเลยครับ
โดย: จินจง [4 ก.ค. 50 15:33] ( IP A:125.24.172.23 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   สวัสดีค่ะทุกคน แหม คุณต้นโอ๊คขยันทำขนมกินจังเลย
เราไม่ได้ทำขนมนานแล้วอ่ะ เห็นแล้วก็อยากทำมั่งจัง แต่ไม่รู้จะมีคนกินด้วยหรือปล่าวอ่ะดิ่ อิ อิ
โดย: แก้ว [4 ก.ค. 50 16:33] ( IP A:81.227.40.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   คุณสาคะ...ตามสูตรมันเป็นกล้วยหอมน่ะค่ะ แต่ตอนที่ทำตอนนั้นสงสัยมะม่วงเยอะค่ะ เพราะซื้อมาทีเป็นลังแล้วมันหวานค่ะ แต่เอามาห่อในกระดาษในหนังสือพิมพ์สักวันสองวันก่อนจะสุกกำลังพอดีเลยค่ะ เพราะมะม่วงพวกนี้ส่วนใหญ่เก็บมาตอนยังไม่สุกเพื่อสะดวกในการขนส่ง พอมาถึงที่เราสีมันดูเหมือนสุกแต่จะไม่หวาน ต้องบ่มค่ะ(กระดาษหนังสือพิมพ์ห่อค่ะ ไฮเท็ค...) แถวเท็กซัสได้อาหารเขตร้อนจากทางแคลิฟอร์เนียกับเม็กซิโกค่ะ ของเลยมีอยู่เรื่อย ๆ และไม่แพง

อร่อยแบบง่าย ๆ ค่ะคุณจินจง อิอิ

พ่อบ้านชอบกินขนมหวานค่ะคุณแก้ว ไม่มีอะไรก็ต้องคุ้กกี้...พอต้นโอ๊คหัดทำโน่นทำนี่พ่อบ้านเลยยอมเป็นหนูทดลองด้วยความยินดีเลยค่ะ อิอิ เอ...แล้วคุณแก้วทำฝีมือยอดเยี่ยมขนาดนี้ทำไมถึงจะไม่มีใครยอมกินด้วยละคะ เขารอคุณแก้วทำให้กิน...แล้วคุณแก้วไม่ทำให้กินสักที คนรอ...เลยรอต่อไปน่ะค่ะ แซวคุณแก้วค่ะ อิอิ
โดย: ต้นโอ๊ค [5 ก.ค. 50] ( IP A:71.252.232.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   สวัสดีเพื่อนๆๆทุกคนค่ะ
คุณต้นโอ๊ค คะ มีไอศครีมหรือเปล่าคะ จะได้ทานกับพุดดิ้งไงคะ เหอๆๆ
โดย: ข่าหวาน [5 ก.ค. 50 3:27] ( IP A:125.238.132.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   รอไอศครีมอร่อยจาก NZ ค่า....ไอศครีมแถวนี้มีเหมือนกันค่ะคุณข่าหวานแต่มัน บ่ลำเท่าของ NZ น่ะค่ะ อิอิ คุณข่าหวานเป็นอย่างไรบ้าง สบายดีนะคะ คิดถึงนะคะ....
โดย: ต้นโอ๊ค [5 ก.ค. 50 4:45] ( IP A:71.252.232.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ผลไม้เพียบเลย ท่าทางน่าอร่อยมากเลยค่ะพี่ต้นโอ๊ค ว่าแล้วหิว ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆนะคะ
โดย: Peter en Jeab [8 ก.ค. 50 13:46] ( IP A:195.241.118.82 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ำทแบบคนขี้เกียจน่ะค่ะน้องเจี๊ยบ ว่าจะถามน้องเจี๊ยบเสียหน่อย น้องเจี๊ยบรู้จักผัก"อีออม" หรือ "กระออม" นี่ไหมคะ สมัยก่อนโน้น....มันขึ้นตามทุ่งนานะคะ เอามาทำแกงอะไรก็ไม่รู้หอมอร่อยดีจัง ช่วงหลังนี่แทบจะไม่เคยเห็นเลย พี่ต้นโอ๊คไปเจอที่ร้านลาวหอมมาก ๆ เคยเห้นที่ร้านเวียตนามคล้ายกันมากแต่ไม่มีกลิ่นหอมแบบร้านลาวนี่เลย เลยซื้อมาหน่อยหนึ่งไม่รู้ว่าเครื่องแกงเขาใส่สูตรอย่างไร ไม่รู้ว่าน้องเจี๊ยบทันผักรุ่นนี้หรือเปล่า ค่อนข้างหายากนิดหน่อยค่ะ

โดย: ต้นโอ๊ค [9 ก.ค. 50 6:49] ( IP A:71.252.232.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   คุณโก๊ะ ผักอีออมมีกลิ่นไหม? และผักมันนิ่มๆ พอใส่ลงไปในน้ำเดือดๆ มันจะนิ่มเหมือนผักบุ้งเลยใช่ไหมค่ะ ถ้าใช่ก็ผักแขกที่เคยชื้อกินแถวๆบ้านแน่ๆค่ะ
โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [9 ก.ค. 50 11:43] ( IP A:213.114.231.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   คนละอย่างค่ะคุณสา เห็นแถวร้านเวียตนามมีขายหน้าตาเหมือนกัน แต่มองให้ดีใบต่างกัน และอีออมนี่จะหอมมาก ๆ เลยค่ะ อีออมเขาทำแห้งเก็บไว้ได้ด้วยค่ะ
โดย: ต้นโอ๊ค [10 ก.ค. 50 5:00] ( IP A:71.252.232.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   สวัสดีค่ะคุณต้นโอ๊ค ที่ถามหาทุกข์สุข ก็ยังไม่ค่อยดีเท่าไรนักค่ะ
โดย: ข่าหวาน [10 ก.ค. 50 7:15] ( IP A:125.238.132.97 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   สวัสดีค่ะคุณข่าหวาน ทุกข์สุขยังไม่ค่อยดีเหรอคะ สุขภาพหรือทั่ว ๆ ไปคะ ขอให้สุขสบาย สุขภาพแข็งแรง และแก้ไขปัญหาทุกอย่างลุล่วงด้วยดีนะคะ มีอะไรจะให้ต้นโอ๊คช่วยหรือเปล่าคะ ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เมล์คุยกันเลยค่ะ
โดย: ต้นโอ๊ค [11 ก.ค. 50 21:09] ( IP A:71.252.232.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: ครัวชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [29 ธ.ค. 50 1:09] ( IP A:213.114.231.223 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน