สปาเก็ตตี้ ก็อดฟาร์เธอร์
   เดี๋ยวสูตรมาที่หลังครับ

โดย: 9klk [19 ก.ค. 50 19:45] ( IP A:124.120.218.21 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   สปาเก็ตตี้ก็อดฟารเธอร์
เริ่มเลยนะครับ
เส้นสปาเก็ตตี้ ต้มเสร็จพอประมาณ อิิๆ
หมูสันนอก 2ชิ้นใช้ค้อนทุบให้เละไปเลย อิๆล้อเล่น ทุบเบาๆ
แล้วชุปไข่ไก่ ชุปเกร็ดขนมปังทอดให้เหลือง แล้วรีบวางปะกบกับชีสขณะที่ยังร้อนๆ ผมใช้เชดด้าชีสเด๋อคับ
พาร์เมซานใช้โรยหน้า ออริกาโน่ นิดหน่อย ส่วนตัวซอสทุกๆท่านทำเป็น
กันหมดแล้ว ละเน๊อ อิๆๆงั้นขอปิดหลักสูตรแค่นี้เด๋อ แต่ใครอยากรู้มากว่านี้ มาตั้งกระทู่ถามได้คับ ขอบคุณทุกท่านมากคับ

โดย: 9klk [19 ก.ค. 50 21:58] ( IP A:124.120.218.21 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เจ้าตุ้ยขอชื่นชมด้วยใจจริงเลยเจ๊าผู้ชายทําอาหารเก่งๆเเบบนี้ใครได้เเต่งงานด้วยคงสบายๆๆ
ไม่ต้องทําอาหารไปเลยเก่งเเต้ๆเจ๊าอาหารพวกนี้หลานๆเจ้าตุ้ยชอบมากเจ๊า
เเค่เห็นรูปก็รู้ว่าน่าอร่วยหลายๆถ้าจะดีควรบอกสุตรด้วยนะเจ๊าคุณ9KlKจ๋า
โดย: เจ้าตุ้ย [19 ก.ค. 50 22:51] ( IP A:24.162.107.49 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   1 ช้อนโต๊ะ = 3 ช้อนชา
1 ถ้วยตวง = 18 ช้อนโต๊ะ
1ไพน์ = 2ถ้วยตวง
1 ควอร์ต = 4 ถ้วยตวง
1 แกลอน = 4 ควอร์ต
1 ออนซ์ของเหลว = 2 ช้อนโต๊ะ
1 ถ้วยตวง = 8 ออนซ์
1 ปอนด์ = 16 ออนซ์
1 ออนซ์ = 28.3 กรัม
1 ปอนด์ = 454 กรัม
1 กิโลกรัม = 1,000 กรัม
1 กิโลกรัม = 2.2 ปอนด์
มาตราส่วนสำหรับส่วนผสมต่าง

1 ถ้วยตวง แป้งสาลีอเนกประสงค์ = 85กรัม
1 ถ้วยตวง แป้งสาลีสำหรับทำเค้ก = 85 กรัม
1 ถ้วยตวง แป้งสาลีสำหรับทำขนมปัง = 112 กรัม
1 ถ้วยตวง แป้งรำ = 120 กรัม
1 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย = 185 กรัม
1 ถ้วยตวง น้ำตาลทรายแดง = 180 กรัม
1 ถ้วยตวง น้ำตาลไอซิ่ง = 100 กรัม
1 ถ้วยตวง น้ำผึ้ง = 300 กรัม
1 ถ้วยตวง น้ำเชื่อมฟรุตค็อกเทล = 240 กรัม
1 ถ้วยตวง น้ำเชื่อมจากสับปะรดกระป๋อง = 220 กรัม
1 ถ้วยตวง เนยสด = 200 กรัม
1 ถ้วยตวง มาการีน =200 กรัม
1 ถ้วยตวง เนยขาว = 165 กรัม
1 ถ้วยตวง พีนัทบัตเตอร์ = 240 กรัม
1 ถ้วยตวง เพสตรี้มาการีน = 200 กรัม
1 ถ้วยตวง น้ำมันพืช = 200 กรัม
1 ฟอง ไข่ไก่ขนาดกลาง = 50 กรัม
1 ฟอง ไข่แดง = 17 กรัม
1 ฟอง ไข่ขาว = 33กรัม
1 ถ้วยตวง นมสดระเหย = 240 กรัม
1 ถ้วยตวง นมผงขาดมันเนย = 120 กรัม
1 ถ้วยตวง ครีมข้น = 225 กรัม
1 ถ้วยตวง วิปปิ้งครีมสด = 200 กรัม
1 ช้อนโต๊ะ ยีสต์ = 7 กรัม
1 ช้อนโต๊ะ โซดาไบคาร์บอเนต = 10 กรัม
1 ช้อนโต๊ะ ผงฟู = 8 กรัม
1 ช้อนโต๊ะ ครีมออฟทาร์ทาร์ =7 กรัม
1 ช้อนโต๊ะ แอมโมเนีย = 10 กรัม
1 ถ้วยตวง ผงโกโก้ = 65 กรัม
1 ช้อนโต๊ะ วานิลลา = 10 กรัม
1 ช้อนโต๊ะ กาแฟสำเร็จรูป = 2 กรัม
1 ช้อนโต๊ะ น้ำใบเตยคั้นข้นๆ = 15 กรัม
1 ช้อนโต๊ะ เกลือ = 10 กรัม
1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว = 10 กรัม
1 ช้อนชา พริกไทยป่น = 2 กรัม
1 ถ้วยตวง น้ำเปล่า = 225 กรัม
1 ถ้วยตวง แป้งข้าวโพด = 100 กรัม
1 ถ้วยตวง มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย = 100 กรัม
1 ถ้วยตวง หอมใหญ่สับละเอียด = 90 กรัม
1 ถ้วยตวง หอมใหญ่สับหยาบๆ = 110 กรัม
1 ถ้วยตวง มันฝรั่งบด = 200 กรัม
1 ถ้วยตวง แฮมหั่น = 140 กรัม
1 ถ้วยตวง หมูบด = 220 กรัม
1 ถ้วยตวง กุ้งสับละเอียด =220 กรัม
โดย: 9klk [19 ก.ค. 50 23:17] ( IP A:124.120.218.21 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ตายละคุณ 9KIK จ๋าทําไหมสุตรถึงยาวเป็นหางว่าวเลย..เจ้าตุ้ยต้องอ่านให้ดีๆจําให้ได้..
ต้องลองทําเเน่ๆเลยเจ๊าเพราะว่าชอบไก่..เเละอาหารส้นๆหลานๆก็ชอบด้วยเจ๊า..
เเละขอบพระคุณมากๆๆเลยเจ๊า..ที่ให้สุตรมาเร็วทันใจดีเเต้ๆเลยเจ๊า..
โดย: เจ้าตุ้ย [20 ก.ค. 50 1:34] ( IP A:24.162.107.49 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ น่าทานมากเลยครับ ขอบคุณสำหรับมาตราส่วน
ด้วยครับ
โดย: จินจง [20 ก.ค. 50 15:37] ( IP A:125.24.171.178 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   หวัดดีคะคุณ9klk ป้าตุ้ยและคุณจินจง
สปาเก็ตตี้ ก็อดฟาร์เธอร์ น่าทานมากๆค่ะ แต่สูตรไมยาวจัง ขอวิธีทำด้วยค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ
โดย: ชมพู่ [21 ก.ค. 50 2:37] ( IP A:213.114.231.174 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   หวัดดีครับ คุณชมพู่สูตรผมใส่ให้แล้วนะครับอยู่กีบสลัดผักนะครับ สว่นอีกอันเอาไว้ทำอย่างอื่น เวลากะปริมาณทำอย่างอื่นทั่วๆไปครับ

โดย: 9klk [21 ก.ค. 50 17:48] ( IP A:124.120.229.128 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   หวัดดีอีกรอบนะครับ
สูตรและวิธีการทำpomodoro sauce ครับ
มะเขือเทศ(ท้อ) 3กิโล
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 6ขีด
กระเทียมแกะเปลือกสับละเอียด 2ช้อนโตีะ
ใบกระวาน 4-5ใบ
tomato past 550กรัม ยี้ห้อmica 2กป.
เกลือ ครึ่งถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชู 1/3ถ้วย
พริกไทยดำป่นหยาบ นิดหน่อย
ขั้นตอนการทำนะครับ
ล้างมะเขือเทศแล้ว ใช้มีดกรีดเปลือกเป็นรูปกากะบากลวกน้ำร้อนพอลอกเปลือกได้พักทิ้งไว้
้ให้เย็น
แล้วลอกเปลือกสับพอหยาบ
ตั้งหม้อใส่นำ้มันมะกอกใช้ไฟอ่อนๆ ผัดกระเทียมและหอมหัวใหญ่พอเหลือง
ใส่มะเขือเทศลงไปตามด้วยใบกระวานและเกลือเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆอย่าง
น้อยครึ่งชั่วโมง แล้วใส่ tomato past น้ำตาล น้ำส้มสายชู เป็นอันเส็รจ
ชิมรสชาติ ตามใจตัวเอง แหะๆๆ
*หมายเหตุ ซอสตั้งต้นดังกล่าวสามารถใส่อาหารทะเล หรือ เนื้อหรือไก่อบหรือใส้กรอกเวียนนา ก็ไ้ด้ครับ เอามาทำซุปก็ได้ต่างๆได้อีก
แค่ัดัดแปลง เพิ่มหรือลด องค์ประกอบอื่นๆครับ แหะๆๆหวัดดีครับ จบแหละ

โดย: 9klk [21 ก.ค. 50 22:58] ( IP A:124.120.229.128 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   อิๆๆคห.ที่3เอามาจากพันทิบเด๋อจำไม่ได้ว่าของใครต้องขอขอบคุณมา ณ.โอกาสนี้ครับ
โดย: 9klk [23 ก.ค. 50 22:57] ( IP A:124.120.216.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   แล้วหนูจะหารยังไงดีคะ
โดย: nocturne [4 ม.ค. 51 22:06] ( IP A:58.9.51.45 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   สวัสดีค่ะทุกคน ขอบคุณค่ะสำหรับสูตรอาหารน่ากินๆ แบบนี้
โดย: แก้ว [5 ม.ค. 51] ( IP A:81.227.43.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: เจ้าบ้าน [20 พ.ค. 51 2:18] ( IP A:213.114.231.162 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน