Sourdough bread
   ในที่สุด แอนน์ก็ทำขนมปังได้สำเร็จแล้วค่ะ ครั้งที่ 3 แล้ว ของการทำขนมปังแถวแบบนี้ แต่ต่างตำรากันไป ครั้งนี้ได้มีโอกาสนวดอย่างจริงจัง และนวดนานถึง 40 นาที มีคุยกับหวานเพื่อปรึกษาหวานทางโทรศัพท์ไปด้วย อิๆ ตลกดี ออกมา ถูกใจมากค่ะ

โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [10 มี.ค. 51 2:05] ( IP A:64.217.182.142 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   

โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [10 มี.ค. 51 2:06] ( IP A:64.217.182.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   

โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [10 มี.ค. 51 2:07] ( IP A:64.217.182.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   

โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [10 มี.ค. 51 2:07] ( IP A:64.217.182.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   

โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [10 มี.ค. 51 2:09] ( IP A:64.217.182.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   

โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [10 มี.ค. 51 2:09] ( IP A:64.217.182.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   

โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [10 มี.ค. 51 2:10] ( IP A:64.217.182.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   

โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [10 มี.ค. 51 2:10] ( IP A:64.217.182.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ท่าทางจะอร่อยน่าดูเลยคะเพราะรอคอยตั้งสามวัน ข้างในน่ากินจังแต่ใช้เวลาสามวัน ไม่รู้ความอดทนจะได้หรือเปล่านี่ละคะอุปสรรค์
โดย: lillatoo [10 มี.ค. 51 3:38] ( IP A:85.225.174.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ น่าทานมากเลยครับ
โดย: จินจง [10 มี.ค. 51 14:37] ( IP A:125.24.201.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ยินดีด้วยค่ะคุณแอนน์ที่ทำได้ถูกใจแล้ว และที่สำคัญน่ากินมากกด้วยค่ะ ขอชิ้นหนึ่งได้มั้ยคะ อิ๊ อิ๊
โดย: แก้ว [10 มี.ค. 51 16:21] ( IP A:81.227.41.94 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   น่าทานมากเลย ท่าทางจะอร่อยใช้ความอดทนหน้าดูเลยนะคะเนี้ยเก่งจริงๆเลยคะ
โดย: ฟร้อน [10 มี.ค. 51 20:39] ( IP A:124.82.93.177 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   คุณแอนน์ ขนมปังน่ากินมากเลยค่ะ ไว้อุ้มต้องลองบ้างซะแล้วอ่ะ ชอบกินแบบนี้ที่สุดเลย เอามาราดกับนมข้นหวานด้วยนะ สุด ๆ อิอิ

ยืมพื้นที่คุณแอนน์ หน่อยนะคะ อิอิ

ฝากถึงพี่โกะ ....ว่าแล้วก็เลยลืม ว่าจะเอาสูตร ขนมปังให้พี่โกะ แฮะ ๆ ลืม ๆ ติดพี่โกะไว้ก่อนนะคะ เดี๋ยวอุ้ม แปลแล้วจะ เอามาให้ค่ะ
โดย: อุ้ม [10 มี.ค. 51 20:43] ( IP A:64.12.117.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ขนมปังดูสวยนุ่มน่าทานมากเลยค่ะคุณแอนน์ ทำครั้งที่สามออกมาสวยมาก ๆ เยี่ยมเลยค่ะ ต้นโอ๊คยังไม่เคยทำแบบ Sour Dough นี่เลยค่ะ ขี้เกียจหมัก 3-5-7-20 วันนี้มาก ๆ ค่ะ เคยถามคนเยอรมัในเยอรมันนเขาบอกว่าเขามี Sour Dough แบบสำเร็จรูปขาย ยังไม่เคยถามดูเลยว่าที่อเมริกาจะมีอย่างนั้นขายหรือเปล่า อิอิ รอนนานแล้วแต่ก็ไม่เคยถามสักที คิดว่าคงไม่มีหรือมีก็น้อยมาก ๆ

น้องอุ้มจ๋า....ถ้าน้องอุ้มเอาสูตรมาลง ต้องทำ Sour Dough เองพี่โกะก็จะยอมลงมือทำค่ะ อิอิ ขนมปังแถวยุโรปนั้นอร่อยสุด ๆ เยอรมัน ฝรั่งเศส อิตาเลี่ยน พี่โกะรู้ว่าน้องอุ้มไม่ค่อยว่าง พี่ดกะรอได้ค่ะ...เป็นปีก็ได้ พูดจริง ๆ นะคะ เอาน้องอุ้มสะดวกน่ะค่ะ เมื่อไรก็เมื่อนั้น oder auf Deutsch habe ich gar kein Problem. Ich habe ein paar Deutschen Kochbuecher zu Hause. Du muss nicht uebersetzen. Ich habe Deutsch noch nicht alles vergessen. Danke im voraus!
โดย: ต้นโอ๊ค [11 มี.ค. 51 2:37] ( IP A:71.252.223.48 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   คุณเเอนน์เอ๋ยนี้เจ้าตุ้ยอ่านมาสามรอบเเล้วนะ จนคิดว่านี้เราจะทําเป็นหรื่อเปล่า
คุณเเอนน์นี้เก่งเเต้ๆทําได้หลายๆๆอย่างจริงๆ ขอชมด้วยใจจริงเลยเจ๊า
โดย: เจ้าตุ้ย [11 มี.ค. 51 10:30] ( IP A:67.9.82.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   น่าทานมากค่ะ
โดย: nocturne [11 มี.ค. 51 22:17] ( IP A:58.9.52.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
    โหห สีสันสวยน่าอร่อย
โดย: หยาด เยิ้ม [12 มี.ค. 51 12:29] ( IP A:77.184.203.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   พี่โกะ รอหนู นะ เดี๋ยว หนูเอาสูตรอร่อย ๆ มาให้แต่ ตอนนี้ขอแปะไว้ก่อน อิอิ เพิ่งรู้นะเนี่ย พี่โกะเขียนด๊อยท์ช ได้ด้วย อิอิ เก่งมากเลยคะ
โดย: อุ้ม [13 มี.ค. 51 1:28] ( IP A:205.188.117.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ขอบคุณค่ะเพื่อนๆ ที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมค่ะ

คุณเจ้าตุ้ย...........ตอนแรกแอนน์ก็ยอมแพ้เหมือนกันนะคะ แต่พอทำหลายครั้งผ่านไป มันก็เริ่มเข้าใจ และก็ง่ายกว่าทำคุ๊กกี้อีกนะคะ เวลาเห็นเจ้าโดมันพองตัวขึ้นมาแล้วก็ชอบมากเลยค่ะ สนุกดีค่ะ ลองดูนะคะ แล้วจะคิดว่ามันไม่ยากค่ะ

คุณต้นโอ๊ค.........ที่นี่ไม่รู้ว่ามีขายป่าว ไม่เคยเห็นอ่ะค่ะ แต่ว่า...มีซาวเวอโดเบรดขายค่ะ คืออบมาเรียบร้อยแล้ว แต่แอนน์คิดว่าเค้าต้องมีสารเสริมผสมค่ะ เพราะขนมปังเค้าจะนุ่มอยู่นานมาก ของเราทำเอง ไม่มีสารเติมแต่ง หลายวันเข้าก็จะดูเหมือนแห้งนิดๆอ่ะค่ะ


นี่แอนน์ยังติดทำ"พิต้าเบรด"ของคุณต้นโอ๊คอยู่นะคะเนี่ย เพราะว่าทานของตลาดแล้วไม่ชอบค่ะ อยากลองทำเอง แต่ต้องรอดูจังหวะก่อน อิๆ แล้วค่อยทำ
โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [13 มี.ค. 51 4:37] ( IP A:66.137.80.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   หวัดดีค่ะ ทุกๆคน
เก่งจริงเลยคุณแอนน์
กะทิยอมแพ้ เรื่องขนมค่ะ ยอมยกธงขาว
ทำได้แบบนี้ก็ประหยัดเงินในกระเป๋าดีเน๊อะ

โดย: กะทิ [14 มี.ค. 51 5:25] ( IP A:86.87.151.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ถ้าเมืองไทยร้อนกว่าต้องหมักโดกี่วันคะ
โดย: nocturne [14 มี.ค. 51 22:46] ( IP A:58.9.41.215 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: เจ้าบ้าน [25 พ.ค. 51 11:33] ( IP A:213.114.231.249 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน