ข้าวต้ม(ข้าวกล้อง+ข้าวมันปู)กับหม้อหุงข้าวใหม่..อุ่นทิพย์
   เป็นผลสืบเนื่องมาจาก หัวข้อก่อนหน้านี้เรื่องเนื้อกวางอ่ะค่ะ พอดีทำข้าวต้มกินกับเนื้อกวางและก็ไข่เค็ม เลยได้โอกาสเอา"หม้อหุงข้าว"สุดหรูมาอวดกัน เพราะว่าอันนที่จริงแล้วเนี่ย แอนน์ไปเห็นมาจากบล๊อกแม่ปูฯเค้าอ่ะค่ะ แล้วมันก็แพงเอาการค่ะ แต่แม่ปูเค้าใช้แล้วเค้าว่าดี(อ่านจากบล๊อกเค้าอ่ะค่ะ) เลยมีอาการเอนตามเค้า ถ้าจำไม่ผิดเค้าบอกว่าซื้อมาจากเวบไหนด้วยนะคะ แต่แอนน์จำไม่ได้ แต่ก็ไปค้นมาจนเจอค่ะ ที่อเมซอนดอทคอมค่ะ ตอนนั้นราคาก็เอาการ 114 เหรียญกว่าๆถ้าจำไม่ผิด เลยตัดใจ อดทนเข้าไปดูเรื่อยๆตามโอกาส ดูเป็นปีค่ะ ไม่กล้าซื้อ แล้ววันหนึ่งของปีที่แล้ว ราวๆเดือน ตค.ได้ ก็ได้โอกาสเข้าไปดูอีก วี๊ด...วิ๊วววว คือว่ามันเหลือ 99 เหรียญค่ะ และก็ถ้าทำบัตรเครดิตจากเวบด้วย ครั้งแรกรับไปเลย 30 เหรียญเครดิต อิๆๆ สรุปว่าทำเพื่อส่วนลดเฉยๆ ลดไปอีก 30 เหรียญ แถมแอนน์ยังอ่านละเอียดมากๆ คลิกไปที่ซุปเปอร์เซฟวิ่งด้วยค่ะ คือมีโปรโมรชั่นพิเศษสำหรับบางรายการ คือ "ไม่ต้องเสียค่าส่ง"คับท่าน ส่งแบบไหนก็ได้ แอนน์ไม่รีบหรอก แต่.....สั่งวันนี้ วันที่ 3 ตอนกลางวัน มันมาแล้วคับ โอ๊ย..ทำไมทันใจเช่นนี้

สรุปแล้วแอนน์จ่ายค่าหม้อหุงข้าวสุดหรูที่สุดในชีวิตแอนน์เนี่ย 70 เหรียญเองค่ะ ดีใจอย่างแรงเลย อันนี้เรื่องเก่าเอามาเล่าใหม่ แต่จุดประสงค์ที่เอามาเล่าเผื่อแผ่คนอื่น เผื่ออยากเสียเงินเหมือนกัน อิๆๆ ก็คือ...แอนน์เอาเนื้อกวางที่โพสเมื่อวันก่อน มากินกับข้าวต้มที่แอนน์จัดการต้มในหม้อหุงข้าวใหม่เนี่ยแหละค่ะ หุงดี ข้าวเม็ดสวย มีนาฬิกา(ถึงไม่จำเป็นแต่มันก็มาฟรีอ่ะนะ) มีปุ่มหลายปุ่มที่เหมาะกับการหุงข้าวแต่ละอย่า หรือทำซุป หุงข้าวเหนียว หุงข้าวกล้อง ทำข้าวต้ม ที่สำคัญ..แอนน์อยากได้แบบอุ่นทิพย์คือ ให้ข้าวมันอุ่นตลอดเวลาเป็นเวลานานไม่ต่ำกว่า 3 ชม.เป็นต้น โดยที่ข้าวไม่แห้งเหลือง สวยเหมือนเดิม ตรงตามความต้องการ ข้าวมันสวย ไม่ติดหม้อ แม้แต่ต้มข้าวต้ม มันยังไม่ติดหม้อเหมือนเวลาเราตั้งไฟเอง และต้องหมั่นคนด้วยอ่ะค่ะ สมใจ เลยเอามาอวดนะคะ

และนี่คือโฉมหน้าเค้าแหละค่ะ และบ้านแอนน์ แบบขนาด 5 ถ้วยตวง มันเล็กไปค่ะ ต้องเลือก 10 ถต. ถึงจะเหมาะ งานนี้ต้องขอบคุณแม่ปูย้อนหลังที่เค้าเอามาให้เพื่อนๆดู

โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [16 ม.ค. 51 13:32] ( IP A:75.23.35.204 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 2
   นี่"ข้าวต้มชุด..ของแอนน์" มีปลาเล็กปลาน้อย อันนี้ซื้อสำเร็จมาไว้ลองนานละ ของญี่ปุ่น เกาหลี ประมาณนั้น ก็เหนียวไปอ่ะ รสชาดคล้ายปลากรอบไทยตัวเล็กๆน่ะ

โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [16 ม.ค. 51 13:34] ( IP A:75.23.35.204 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ข้าวต้มกับหมูหยอง

โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [16 ม.ค. 51 13:34] ( IP A:75.23.35.204 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ข้าวกล้องกับปลาเล็กปลาน้อย หวานๆเค็มๆเผ็ดนิดๆ รสคล้ายน้ำพริกเผา

โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [16 ม.ค. 51 13:35] ( IP A:75.23.35.204 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เมื่อเอาสามสหายมารวมกัน .. อิ่มมมมมมมมอร่อยยยยยยย

-----------------------------------------------------------------------------------
คิดดูนะคะ ข้าวแค่ 2 ถต. แอนน์กินทุกมื้อเลย 2 วันถึงจะหมดแน่ะ เพราะว่ามันอืดเต็มหม้อเลยค่ะ ถ้าเราหุงข้าวปรกติทานนะ 2 ถต.เนี่ย ไม่กี่มื้อก็หมดค่ะ แถมข้าวกล้อง กากใยเยอะมาก มีประโยชน์กว่าข้าวขาวอีก พี่เคลย์น่ะไม่ชอบหรอก เค้าบอกแปลกๆ แต่แอนน์ชอบมากๆ อร่อยดีค่ะ วันหลังจะใส่สารพัดลงไปในข้าวต้ม อิๆๆ เช่น ข้าวโพด ลูกเดือย ดูซิจะอร่อยแค่ไหน

โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [16 ม.ค. 51 13:36] ( IP A:75.23.35.204 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ...สวัสดีครับคุณ แอน เข้ามาทักทายครับ ดีใจด้วยครับที่ได้สินค้าดีราคาถูก 70$ คิดเป็นเงิน
ไทยก็ 2000 เศษๆครับ หม้อหุงข้างชนิดนี้(ระบบดิจิตอล)ในไทยนี่หลายพันอยู่ครับ
โดย: จินจง [16 ม.ค. 51 15:16] ( IP A:125.24.54.112 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ขอบคุณคุณแอนน์ครับ
ถ้าหม้อยี่ห้อ(Tiger)ที่ผมมีอยู่พังเมื่อไหร่จะซื้อเเบบที่ว่านี่ครับ แต่จะไม่ได้ราคา ๗๐ เหรียญน่ะซี ถึงตอนนั้น

เอาผักบุ้งไฟแดงมาร่วมวงด้วยครับ

โดย: Subu [16 ม.ค. 51 17:09] ( IP A:99.135.190.241 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   สวัสดีค่ะทุกคน ขอข้าวต้มร้อนๆ จากหม้อใหม่ๆ ซักถ้วยได้มั้ยคะ ยังเหลือมั้ยเอ่ย

ขอบคุณค่ะเดี๋ยวถ้ามีโอกาสได้เจอ จะซื้อไว้ประดับบ้านมั่งค่ะ ที่บอกว่าถ้ามีโอกาสนั้น เพราะว่าตัวเราอยู่บ้านนอกคอกนา นานๆทีจะไปโผล่ในเมืองหลวงกับเขาบ้าง อิ อิ

คำตัดพ้อของสาวบ้านนอกค่ะ 555
โดย: แก้ว [16 ม.ค. 51 21:51] ( IP A:81.227.43.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   อาหารน่ากินทุกจานเลยค่ะ ข้าวต้มคุณแอนน์และกับข้าวน่ากินจริง ๆ ผักบุ้งคุณ Subu ก็เยี่ยมเขียว ๆ แดง ๆ.....หม้อข้าวต้นโอ๊ค (Tiger) ทำงานน้อยค่ะเพราะกินคนเดียว แต่ส่วนใหญ่ใช้หุงข้าวกล้องอย่างเดียว ข้าวขาวนาน ๆ ทีค่ะ แต่หุงอย่างอื่นยังไม่เคยทำดูเลยค่ะ คุณแอนน์หุงข้าวได้น่ากินจริง ๆ
โดย: ต้นโอ๊ค [16 ม.ค. 51 23:25] ( IP A:71.170.76.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   สวัสดีค่ะคุณแอน คุณจินจง คุณซูบู คุณโก๊ะ น้องแก้ว
มาดูข้าวกล้องด้วยคน น่าทานจังเลยค่ะ ยิ่งมีไข่เค็ม และผักบุ้ง โอย ของโปรด ข้าวต้มคงหมด 3 ถ้วยแน่นอนค่ะ ขอบคุณคุณแอนมากๆค่ะ
ปล.ขอดูรูปถุง ข้างกล้องและข้าวมันปูด้วยได้ไหมค่ะ แบบว่าเพิ่งจะเคยได้ยินว่ามีข้าวมันปูด้วย แบบว่าไม่ได้อยู่เมืองไทย 20 ปี เลยไม่เคยเห้นนะค่ะ
โดย: ชมพู่ [17 ม.ค. 51 2:48] ( IP A:213.114.231.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   อันดับแรก โอยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยาวที่สุดเลยค่ะ เพราะว่าชอบกินผัดผักบุ้ง ผัดผักกะเฉดมากๆ ขอสารภาพว่าเมื่อไม่กี่อาทิตย์อยากกินมากจนต้องไปซื้อผักสปินิชของฝรั่งเนี่ยแหละค่ะ มาผัดใส่น้ำมันหอยกับพริกสด ติ๊ต่างว่าเป็นผักบุ้ง อิๆ แต่มันก็ไม่เหมือนกันเลยค่ะ แต่ก็อร่อยไปอีกแบบ แต่แพงงงงขอบคุณคุณซูบูด้วยนะคะที่เอามาให้ดูค่ะ อยากสุดๆเลย กะข้าวต้มเข้ากันมากๆเลยค่ะ หม้อหุงข้าว ปลายปีอาจจะถูกลงค่ะ แอนน์ตามอ่านโปรโมชั่นเค้าเรื่อยๆค่ะ และก็ต้องฟรีเดลิเวอร์รี่ด้วย อิๆ


คุณจินจงคะ แอนน์เองก็ดีใจมากๆค่ะ เพราะซุ่มเงียบสืบราคาจนมันลงนิดเมื่อปลายปีอ่ะค่ะ แหม..เล่นเอาแอนน์ภูมิใจเลยนะคะเนี่ย

คุณแก้ว แอนน์เองก็ไม่ค่อยได้ไปไหนก็เท่ากับว่าอยู่บ้านนอกพอกันเลยค่ะ แต่มีเนทค่ะ อันนีก็ซื้อทางเนทค่ะ ถ้าซื้อตามร้านส่วนมากไม่มีโปรโมชั่นเด็ดๆค่ะ

คุณต้นโอ๊ค หม้อนี้แอนน์ยอมรับว่าคุ้มค่ะ เพราะทั้งหุงข้าวทำอาหารได้ค่ะ หุงข้าวได้หลายแบบด้วย วันนี้แอนน์กำลังจะเอารูปข้าวเหนียวมาให้ดูค่ะ และแอนน์เคยเห็นเวบที่ทำอาหารจากหม้อแบบนี้ด้วยนะคะแต่ต้องไปตามหาก่อนค่ะ

คุณสา ได้เลยค่ะ เดี๋ยวแอนน์ไปถ่ายรูปมาลงคราวหน้าเลยนะคะ ข้าวมันปูเนี่ยแอนน์เริ่มรู้จักตอนอยู่กะยายเมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้วและการกินอาหารชีวจิตกำลังฮิตใหม่ๆ เลยรู้จักค่ะ แต่กินไม่เป็น แต่ปีทีแล้วไปในเมืองมา เลยแอบสงสัยว่าเป็นยังงัย เลยซื้อมากิน แต่ไม่กล้าทำ จนได้หม้อหุงข้าวนี้มาเลยจัดการลองดูอ่ะค่ะ เขาว่ามันดีกับเรานะคะ เขาว่าจะกินอาหารประเภทแป้งทั้งทีเราควรได้วิตามินและกากใยไปด้วยจะดีกว่า หม้อนี้ช่วยได้เยอะ ช่วยทำให้ข้าวพวกนี้น่ากินขึ้นค่ะ


--------------------ตอนนี้แอนน์ทำข้าวสวย ข้าวต้ม โจ๊ก และข้าวเหนียว จากหม้อนี้มาแล้วค่ะ ผลที่ได้ถูกใจสุดๆค่ะ
โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [17 ม.ค. 51 3:44] ( IP A:70.242.228.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   สงสัยลืมย่อหรืออย่างไรก็ไม่แน่ใจ คุณสาคะช่วยลบออกด้วยนะคะ แจ้งลบไปแล้วด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
โดย: ต้นโอ๊ค [17 ม.ค. 51 7:18] ( IP A:71.170.76.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   เพิ่งเขียนถามคุณเเอนน์อยู่ว่าหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์เป็นอย่างไร
พอมาดูกระทู้นี้(อย่างนี้หรื่อเปล่าที่เรียกหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์)
เจ้าตุ้ยคงต้องซึ้อมาไช้บ้างเพราะต้องทําอาหารไปวัดบ่อยๆเจ๊า
ถ้ามีหม้อนี้คงจะสะดวนไช้ได้หลายอย่างขอบคุณมากๆคุณเเอนน์
โดย: เจ้าตุ้ย [17 ม.ค. 51 13:35] ( IP A:67.9.82.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   อ้าว .. คุณเจ้าตุ้ย แอนน์เอารูปไปฝากที่กระทู้นั้นด้วย อิๆ กลัวว่าจะไม่เห็น

แอนน์อิจฉามากๆเลยที่ได้ทำอาหารไปวัดอ่ะค่ะ เพราะแอนน์ทุกวันนี้ไล่แจกพี่น้องเอาค่ะ ด้วยความชอบอยากเรียนรู้และฝึกทำอาหาร อยู่กับฝรั่งเค้าก็กินยากหน่อยอ่ะค่ะเลยไม่ได้ทำอะไรบ่อยๆสะใจนัก

หม้อนี้รับรองคุ้มค่ะ เอาเวลาเฝ้าข้าวไปทำอย่างอื่นได้เลยค่ะ และสามารถทำอาหารในหม้อนี้ได้ด้วยค่ะ เช่น สตูว์ และอีกหลายอย่างค่ะ แม้กระทั่งเค้กค่ะ แต่แอนน์ก็ลองไปทีละนิด เอารูปมาอวดทีละนิดค่ะ
โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [18 ม.ค. 51] ( IP A:70.254.36.26 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ที่บ้านก็ใช้ได้หลายแบบค่ะคุณแอนน์ แต่ทำอยู่แบบเดียวค่ะ ใช้ไม่คุ้มเลยค่ะ อย่างคุณแอนน์ทำนั้นถูกต้องที่สุดเลย ของทุกอย่างถ้ารู้จักใช้ตามคุณสมบัติที่สิ่งนั้นมี เรียกว่าฉลาดใช้ค่ะ ที่บ้านต้นโอ๊คเป็นหม้อขนาด 5.5 cups แต่ก็หุงครั้งละจิ๋วเดียวค่ะแถมยังกินหลายวันเลยค่ะ ข้าวซื้อถุงเล็ก ๆ มาครั้งละ 0.5-1.5 กก. กินได้เป็นเดือนเลยค่ะ อิอิ
โดย: ต้นโอ๊ค [17 ม.ค. 51 7:03> ( IP A:71.170.76.36 X: )

---------------------------------------------------------------------------

ปล.ขอย่อรูปของคุณโก๊ะจะได้เห็นชัดขึ้นค่ะ ขอบคุณ คุณโก๊ะมากๆค่ะ

โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [18 ม.ค. 51 3:52] ( IP A:213.114.231.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   มาคอยดูรูปข้าวมันปูจากคุณแอนค่ะ
โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [18 ม.ค. 51 3:54] ( IP A:213.114.231.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   แอนน์มีรูปข้าวที่แอนน์ใช้อยู่มาให้ดูค่ะ ส่วนราคา จำไม่ได้ค่ะ คงราวๆ 6 เหรียญอ่ะค่ะ ถ้าจำไม่ผิด หรือ 5 เนี่ยแหละค่ะ ก็แพงกว่าข้าวขาวเยอะค่ะ แต่ก็นะไม่เป็นไร
-----------------------------------------------------------------------
ข้าวมันปู เป็นข้าวพันธุ์หนึ่งที่มีเยื่อหุ้มเปลือกข้าวเป็นสีแดงแบบสีมันปู จัดเป็นข้าวกล้องหรือข้าวซ้อมมือชนิดหนึ่ง มีไขมันในปริมาณเดียวกับข้าวกล้อง

ซึ่งสูงกว่าข้าวขัดสีประมาณเท่าหนึ่ง มีสารที่เรียกว่าเคโรทีนที่จะเปลี่ยนเป็นวิตามินเอในร่างกายสูงกว่าข้าวขัดสี

ชาวจีนเรียก ข้าวแดง หรือชื่อพื้นเมือง อั้งคั่ก นอกจากเป็นข้าวยังผลิตออกมาในรูปยีสต์สีแดงใช้ประกอบอาหารและเป็นสมุนไพรรักษาโรค บ้านเรานำข้าวแดงเมืองจีนหรืออั้งคั่กมาเป็นสีผสมอาหารเพื่อให้สีแดง เช่น เต้าหู้ยี้ หมูแดง เนื้อแดง

มีการเทียบสารอาหารพบว่าคุณประโยชน์สูงกว่าข้าวขัดสีขาว สารอาหารที่มีอยู่ในข้าวแดงก็มี แป้ง ไขมัน โปรตีน ฟอสฟอรัส และธาตุเหล็กในปริมาณที่สูงอย่างมาก ทองแดง วิตามินเอ วิตามินบี บี 2 วิตามินซี สรรพคุณ ป้องกันโรคหัวใจ ป้องกันโรคแขนขาไม่มีกำลังวังชา รักษาอาการมือเท้าบวมมีผื่นขึ้น ป้องกันโรคนอนไม่หลับ รักษาระบบย่อยอาหารที่ไม่ปกติ มีลมในท้อง และลำไส้

โดยเฉพาะคนชรารับประทานข้าวแดงได้บ่อยครั้งก็จะดีอย่างมาก แต่เนื่องจากข้าวแดงย่อยยาก นำไปต้มเป็นข้าวต้มจะดีกว่า ทั้งเป็นอาหารเพิ่มเลือดที่ดีมากสำหรับผู้หญิงที่เป็นโรคโลหิตจาง

ที่มา : หนังสือพิมพ์ข่าวสด
-----------------------------------------------------------------------
https://www.goldengrain.co.th/product.htm
อันนี้เป็นลิงค์ส่งออกข้าว เค้ามีตัวอย่างข้าวของเค้าให้ดู และมีคำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษด้วยค่ะ

แต่แอนน์ไม่มั่นใจและไม่ชัวร์ว่า"ข้าวมันปู"เนี่ยคือข้าวนี้จริงหรือปล่าว แต่เท่าที่หาข้อมูลแล้วมันมีอยู่ตัวเดียวก็น่าจะใช่ค่ะ แต่พยายามเสิร์ชหาคำศัพท์ แต่มันคงเป็นคำศัพท์ตั้งเฉพาะจริงๆเลยทำให้แอนน์ไม่อยากบอกทุกคนโดยไม่มีข้อมูลที่ยืนยันได้อ่ะค่ะ ยืนยันได้อย่างเดียวว่า เท่าที่หาๆดู มันก็น่าจะมีตัวนี้ตัวเดียวแหละค่ะ

ส่วนข้าวกล้อง แน่นอนค่ะ ฝรั่งเรียก brown rice
-----------------------------------------------------------------------
https://importfood.com/nrct0501.html
ส่วนลิงค์นี้แอนน์เอาตัวอย่างราคามาให้ดูค่ะ ว่าประมาณ 4 ปอนด์เนี่ย 7.99 เหรียญ แต่บางเวบแอนน์เคยเห็น 6 เหรียญกว่าๆก็มีค่ะ แล้วแต่เราหาได้ แต่มีโอกาสไปซื้อเองตามร้านน่าจะถูกกว่าค่ะ แอนน์ชอบช๊อปปิ้งข้าวค่ะ
-----------------------------------------------------------------------
หวังว่ารูปจะกระจ่างดีนะคะ

โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [18 ม.ค. 51 23:54] ( IP A:70.242.231.94 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   สุดท้าย...แอนน์มีข้อมูลของสารอาหารที่มีประโยชน์ของแต่ละข้าวเทียบกันให้ดูค่ะ แล้วเราก็เลือกบริโภคเอาตามที่เราชอบอ่ะค่ะ

และแอนน์ก็ได้ตามไปดูข้างหลังถุงทุกถุง ทั้งข้าวหอมมะลิขาว ข้าวกล้องไทย ข้าวมันปู ข้าวกล่ำ(ข้าวเหนียวดำ) อันหลังเนี่ยไม่ได้เอารูปมาให้ดูนะคะเพราะคิดว่าคงรู้จักกันอยู่แล้วอ่ะค่ะ ต่อนะคะ แอนน์ไปดูข้อมูลหลังถุงมา จริงๆค่ะ ข้าวที่ขัดขาวอย่างข้าวขาวกับข้าวเหนียวขาวน่ะมีประโยชน์น้อยกว่า เพราะถูกขัดสีออกไปจนขาวค่ะ ส่วนพวกที่เหลือ ไฟเบอร์เยอะ วิตามินบางตัวเยอะกว่า อาจมีไขมันมากกว่านิดหน่อย แต่ก็เป็นตัวที่มีประโยชน์ค่ะ ไม่เยอะมากขนาดต้องกลัว แต่การหุงต้มอาจจะนานหน่อย และทานเหมือนไม่ค่อยอร่อย เค้าบอกว่าการทำเป็นข้าวต้มนั้นทำให้ข้าวชนิดเหล่านี้น่ากินขึ้นค่ะ เพราะมันลดความแข็งกระด้างของเปลือกข้าวค่ะ ดีออกนะคะ กินข้าวต้ม น้ำในข้าวต้มเยอะ กากใยเยอะค่ะ แถมไม่ต้องกินปริมาณข้าวเยอะๆด้วยค่ะ เพราะหนึ่งถ้วยตวงเนี่ยบานออกเยอะเลยนะคะ ถ้าเทียบกับการกินข้าวเปล่าเฉยๆเนี่ย เรากินแป้งจากข้าวต้มน้อยกว่าค่ะ

โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [19 ม.ค. 51] ( IP A:70.242.231.94 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ขอบคุณมากๆค่ะคุณแอน สำหรับข้อมูลละเอียดมากๆ และรูปเอามาให้ดู รูปชัดมากๆ ที่แท้ก็ข้าวสีแดงนี่เอง ไว้จะลองไปหาซื้อ ถ้าเจอจะเอามาทำข้าวต้มค่ะ ขอบคุณมากๆอีกครั้งเลยค่ะ
โดย: ชมพู่ [19 ม.ค. 51] ( IP A:213.114.231.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ไม่เป็นไรค่ะคุณสา อยากให้เพื่อนได้รุ้เหมือนกันค่ะ

เราแบ่งปันกันเนอะ
โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [19 ม.ค. 51 2:13] ( IP A:70.242.231.94 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   ตอนนี้มีข้าวหอมนิล ข้าวสังข์หยดซื่งเชี่อว่ามีสารที่มีประโยชน์มาก ข้าวหอมนิลมีคนเอามาทำเครี่องสำอางค์ส่งขายเมืองนอกด้วยค่ะ
โดย: nocturne [19 ม.ค. 51 12:25] ( IP A:58.9.40.218 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: เจ้าบ้าน [20 พ.ค. 51 3:08] ( IP A:213.114.231.162 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน