ข้าวกล้องต้มหมูเด้ง
   พักนี้หางานง่วนๆค่ะ เกิดอยากทำงานขึ้นมา ไม่ได้มั่งมีอะไรหรอกค่ะ แต่จังหวะมันไม่มี เลยทีนี้อยากหาจังหวะให้ตัวเอง นั่งอ่านเนททั้งวันเพื่อหางาน และหาประสบการณ์จากคนอื่น โอย..ตาแดงไปหมดแล้ว แว่นก็กดดั้งที่มีอันน้อยนิด เจ็บจัง งานทางเนท อยากได้ก็อยากได้หรอก แต่ไม่อยากจะเชื่อ มันจะง่ายเกินไปอ๊ะป่าว..อิๆๆ เราก็ต้องหางานแถวบ้านเราเนี่ยแหละ เริ่มแรกก็หามันจากเนทก่อนแล้วค่อยเอาเบอร์โทร หรือตอนนี้พี่เคเลนเค้าก็อาสาจะพาไปร้านร้านนึง พรุ่งนี้

งานอ่ะนะ ถ้าไม่เลือก ไม่มีข้อจำกัดกับมันมากนัก มีงานทำอยู่แล้วค่ะ แต่คนมีครอบครัวน่ะ บางทีข้อจำกัดมันตามมางัย ก็ต้องจัดสรรให้มันลงตัวที่สุด จะได้ลัคกี้อินเกมด้วยและก็ลัคกี้อินเลิฟด้วยน่ะ มันขึ้นอยู่ที่ความพอใจ ความเพียงพอ งัย

คุณสามีเราน่ะรึ
เค้าก็อยากจะมีเวลาอยู่กับเราเสาร์อาทิตย์..ก็ใช่
เค้าไม่อยากให้เราเหงาเจ่าอยู่บ้าน...ก็ใช่
ค่ำมาอยากดูหนังด้วยกันดินเนอร์ด้วยกัน...ก็ใช่

เราเอง...ก็
อยากมีเงินใช้เอง ภูมิใจเอง อยากใช้เท่าไรก็ใช้...ก็ใช่
อยากไปเจอผู้คน แสงแดด วิตามินดี ดี ...ก็ใช่
อยากมีรถ..ไว้ไปทำงานหาเงิน...ยิ่งใช่...ใหญ่เลย

แต่ถ้าได้งานที่มันตรงเวลากับพี่เคลย์ พี่เคเลนทำงาน มันก็ดีตรงที่พวกพี่เค้าก็แวะมารับได้ รอนิดๆหน่อยๆ ก็จะดี

สรุป...หลายวันมานี้ ง่วนหางาน อ่านประสบการณ์เพื่อนๆ เผื่อว่าตัวเองจะเจอทางอะไรสำหรับตัวเองมั่ง อ่านเรื่องอีเบย์ โอ๊ย..ยิ่งปวดหัวเข้าไปใหญ่ ฮ่าๆๆ

มากิน"อาหารเช้าไทย"กันบ้างดีกว่า หลังจากเอาแต่เบรคฟาสต์ฝาหรั่งมาให้น้ำลายหกกันเล่นๆ แต่อิ่มจริงๆไปละ

วันนี้ขอเสนอ

" ข้าวกล้องต้มหมูเด้ง "ค๊าบบบป๋ม

โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [22 ม.ค. 51 11:44] ( IP A:64.217.180.143 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เป็นยังงี้คับ เห็นควันป่าวเอ่ย ยกหม้อมาถ่ายเลยอ่า มาดูนะว่าแอนน์ใส่อะไรไปบ้าง

เครื่อง

หมูเด้ง

หมูสับ 1 ปอนด์
ซีอิ๊วขาวประมาณ 2 ชต.
พริกไทย 1 ชช.
เบคกิ้งโซดา 1/2 ชช.

---ผสม นวดให้เข้ากันด้วยช้อน เอาแช่ช่องแข็งซัก 15 นาที หรือแช่แค่ตู้เย็นปรกติก็ได้รอข้าวก่อน

ข้าวกล้องต้ม

ข้าวกล้อง 1 ถต.
น้ำ 4-5 ถต.(ตามชอบว่าชอบน้ำเยอะแค่ไหน และเดี๋ยวข้าวบวมขึ้นมาอีกอ่ะ)
เกลือนิดหน่อย

---แอนน์ก็เอาเข้าหม้อหุงข้าวสารพัดประโยชน์ค่ะ กดปุ่ม porridge ประมาณ 45 นาที เปิดดู อ๊ะ..เดือดปุ๋งๆๆๆ ข้าวเริ่มแตกตัว เอาหมูสับมาตักลงไปในหม้อเป็นก้อนพอคำ แล้วปิดฝาอีกที คราวนี้อีกประมาณ 15 นาทีได้มัง นาฬิกาหม้อเริ่มนับถอยหลังบอกเราว่าจะเสร็จแล้วนะ .. ปรกติเครื่องนี้ก่อนข้าวจะสุก 10 นาที เครื่องเค้าจะนับถอยหลังให้เรา เมื่อหมดสิบนาที เค้าก็จะรองปี๊ดดดดด บอกเราค่ะ ทีนี้ก็เอาซีอิ๊วขาว จะเห็ดหอมก็ยิ่งหอมอร่อย มาเติมลงในข้าวต้ม เพิ่มรสชาด เรื่องข้าวต้มเนี่ยแอนน์บ้าซีอิ๊วขาวค่ะ คิดว่ามันเข้ากันมากที่สุดเลย ไม่ต้องใส่คนงคนอร์อะไรเลยค่ะ เสร็จแล้วเราก็หั่นหอมเขียวไว้ได้เลย หมูเด้งดี๊ดีค่ะ หมูที่ว่าคงจะประมาณหมูบะช่ออ่ะค่ะ
---ถ้าหากต้มด้วยหม้อตั้งไฟปรกติก็ได้ค่ะ เวลาก็ประมาณกัน แต่ต้องคอยคนหม้อตลอด เพราะเดี๋ยวข้าวติดก้นหม้อค่ะ

แค่นี้ก็ได้อิ่มอร่อยแบบไทยๆไกลๆเมืองไทย แล้วล่ะค่ะ

โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [22 ม.ค. 51 11:48] ( IP A:64.217.180.143 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   สวัสดีตอนเช้าๆของที่นี่ (06.22)ค่ะคุณแอน
ขอข้าวต้มสักถ้วยแบบนี้คงชื่นใจแท้ๆ
และอาใจช่วยเรื่องงานนะค่ะ ให้ได้ดังที่ต้องการค่ะ
ของเราเองเรา ถ้าแยกตัวได้คงแยกหลายตัวเพราะ มีหลายที่ต้องการตัว แถมเมื่อ 2 วันมาเคาะประตูเรียกให้ไปลองงานเผื่อชอบ แต่เราติดว่าเราทำงานกับครอบครัว แยกร่างบ่ได้ เสียดายจริงๆ เพราะว่างานที่เค้าเสนอมา เราอยากทำมาก ๆ แถมที่บ้านขู่ว่า ถ้าเราไปทำงานนี้ (แบบอาสาช่วยเหลือแต่ได้ตัง) จะโดนตัดออกจากกองมรดก(กองน้อยนี้)เช้านี้ที่นี่-2 องศา เดี๋ยวต้องรีบออกภายใน ครึ่ง ชม. ดึกๆคงแวะมาอีกทีค่ะ ตอนนี้รีบไปหาอะไรกินก่อนนะค่ะ เพราะหิว อยากกินข้าวต้ม โชคดี มีข้าวต้มกุ้ยอยู่ ขอตัวไปกินก่อนค่ะ
โดย: ชมพู่ [22 ม.ค. 51 12:33] ( IP A:213.114.231.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ น่าทานมากเลยครับ
โดย: จินจง [22 ม.ค. 51 14:44] ( IP A:125.24.177.178 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ช่วงนี้คุณแอนน์hotมาก มีอะไรต่อมิอะไรมาอวดแยะ เก่งจังครับ

ขอให้ lucky in games & in loves สมัยก่อนตอนแต่งงานและเพิ่งมีลูกอ่อน ผมบอกให้ภรรยาลาออกจากงานเพื่อเลี้ยงลูก ผมจะทำงานหาเลี้ยงทั้งครอบครัวเอง เค้าไม่ยอม ก็เลยcompromiseกันว่าให้หางานใหม่ทำแต่ต้องอยู่ใกล้ๆบ้าน ผมเองก็หางานใหม่ด้วย ปรากฎว่าได้ผลดีเกินคาด ได้งานใหม่ทั้งคู่ ภรรยาได้งานใหม่เป็นเลขาฯMDบริษัทฯดังตั้งอยู่หน้าหมู่บ้านฯ ผมได้งานที่โรงงานฯใกล้ๆแบบขับรถไม่ถึง 10 นาทีก็เข้าออฟฟิต เงินดีทั้งสองคน ตอนเที่ยงทั้งสองคนกลับบ้านมาเจอกัน ภรรยาให้นมลูก ส่วนผมก็กินข้าวเที่ยงที่บ้านแล้วขับรถไปโรงงาน ช่วงชีวิตตอนนั้นดีมากในความทรงจำ จนลูกเริ่มโตเค้าเลยมาดูแลลูกทั้งสองคนเต็มเวลา
โดย: IQ zero [22 ม.ค. 51 21:13] ( IP A:124.122.156.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ต่อ...ผมว่าดีนะที่มีคนอยู่บ้าน full time เพื่อดูแลลูก ผมเองไม่มีอะไรต้องห่วงก็ลุยงานเต็มที่ หาเงินมาได้ก็ให้เค้าชวยเก็บ ไม่น่าเชื่อเพียงไม่กี่ปีก็มีแยะจนผมเองแปลกใจ ยิ่งตอนหลังๆคุณพ่อย้ายมาอยู่ด้วยที่บ้าน.....ผมยิ่งปลื้มที่มีภรรยาเป็น ผบทบ ช่วยจัดการงานทุกอย่างในบ้านอย่างยอดเยี่ยม และมีส่วนช่วยให้ผมได้รับใช้ตอบแทนพระคุณคุณพ่อในบั้นปลายของชีวิตแบบดีที่สุด และภาคภูมิใจ

เล่าให้ฟัง....แง่คิด/มุมมองของที่ยังเห็นต่างจากคุณแอนน์นิดดดๆ คงไม่เคืองนะ
โดย: IQ zero [22 ม.ค. 51 21:27] ( IP A:124.122.156.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   สวัสดีค่ะทุกคน ข้าวต้มน่ากินมากเลยค่ะ ขอชามหนึ่งสิคะ
โดย: แก้ว [22 ม.ค. 51 23:02] ( IP A:81.227.43.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ข้าวต้มข้าวกล้องน่าทานมากค่ะคุณแอนน์ ขอให้สมหวังในสิ่งที่ดีและในสิ่งที่ปรารถนานะคะ

โดย: ต้นโอ๊ค [23 ม.ค. 51 3:36] ( IP A:71.170.76.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   หวัดดีค่ะคุณจินจง คุณไอคิว คุณแอนแ น้องแก้ว และคุรโก๊ะ

อ่านของคุณไอคิว ได้ข้อคิดที่ดีมากๆค่ะ เรื่องงาน และครอบครัว ถ้าได้แบบคุณไอคิว คงโชคดีแน่ๆเลยค่ะ ดีใจด้วยนะค่ะ คงมีส่วนน้อยคนนักที่จะโชคดีแบบนี้ อ่านถึงตอนที่คุณพ่อย้ายมาอยู่ด้วยกัน แล้วแอบปลื้ม เพราะเราไม่มีวันนั้นแล้วค่ะ แต่ก้มีพ่ออยู่ในใจเสมอค่ะ

คุณแอนวันนี้เราไปได้ข้าวแดงมาแล้วค่ะ เอามาหุงผสมกับข้าวหอมมะลิ ขอบอกว่าเป็นข้าวที่อร่อยที่สุดตั้งแต่เคยกินมาเลยค่ะ
โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [23 ม.ค. 51 4:07] ( IP A:213.114.231.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   น่ากินอีกเเล้วเเละขอให้โชดดีหางานได้เร็วๆนะเจ๊าคุณเเอนน์
มีงานทําดีกว่าไม่มีงานทําเเต่ถ้าอยู่บ้านเลื้ยงลูกได้อยู่อย่างสบายๆ
อยู่อย่างเพียงพอได้ทําอะไรให้ครอบครัวชีวิตก็มีความสุขเเล้วเจ๊า
โดย: เจ้าตุ้ย [23 ม.ค. 51 5:12] ( IP A:67.9.82.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   คุณไอคิว.........................แอนน์ไม่ค่อยเคืองใครง่ายๆค่ะ เพราะว่าชอบที่คนมีความคิดเห็นที่จริงใจ แบบนี้แอนน์ชอบค่ะ เพราะบางมุม เราอาจมองไม่เห็นหรือคิดไม่ออกนะคะ อย่างแอนน์อ่านประสบการณ์เพื่อนๆในเวบต่างๆ ก็เพื่ออ่านเพื่อเจอแนวทางสักอย่างที่มันอาจจะตรงหรือนำไปในทางที่มันตรงกับชีวิตความเป็นอยู่ของเราอ่ะค่ะ แอนน์อยู่บ้านด้วยความเกรงใจมานาน เกรงใจที่ใครต้องรับส่ง แต่ถ้าไม่เริ่มก็จะไม่มีวันได้สิ่งที่ต้องการที่เข้ากับเราสองคน พอดีมันมีอีกภาระหนึ่งที่ต้องไปช่วยน้าที่รัฐเมน เป็นร้านอาหารอ่ะค่ะ สัญญากับเค้าว่าเค้ากลับเมืองไทยรอบหน้าจะไปเฝ้าร้านให้เค้าสักเดือน แต่ยังรอวันนั้นค่ะ เพราะว่าเค้าต้องการกลับไปรับลูกสาวมาอยู่ด้วย และแอนน์ก็เป็นคนเดียวที่รู้งานร้านทั้งหมดอ่ะค่ะ เลยการจะหางานที่นี่มันเลยดูออกจะยาก ติดตรงนี้แหละ แต่ถ้าเราไม่ช่วยครอบครัวด้วยก็ไม่รู้ใครจะช่วยอ่ะค่ะ รับปากไปแล้วด้วยอ่ะ งานประจำจริงๆเลยยังหาไม่ได้เต็มตัวนักค่ะ ถ้าฟลุ๊คร้านที่นี่เค้ารับเข้าทำงานก็คงจะดีค่ะ เงินเก็บแอนน์หาได้เมื่อก่อนส่งให้แม่หมดแล้ว อิๆๆ ตอนนี้ซื้อบ้านที่นี่ก็อยากจะช่วยสามีบ้างอ่ะค่ะ แอนน์น่ะไม่มีลูก ก็เลยไม่รู้จะนึกถึงใครได้บ้าง น้องก็ส่งจบคนนึงไปแล้ว จะคิดถึงก็คงบั้นปลาย และชีวิตพ่อแม่ยามแก่เฒ่าอ่ะค่ะ แต่ถ้าคนมีลูก ความกระตือรือล้นจะเยอะกว่านี้อีก คุณไอคิวอ่ะโชคดีนะคะที่ได้งานใกล้บ้านขนาดนั้นน่ะค่ะ ใกล้มากๆเลย ใกล้กว่าที่สามีแอนน์ทำอยู่อีก เค้าอ่ะมั่นคงอยู่แล้ว แต่แอนน์มันคนละภาษาก็เลยเริ่มช้าหน่อย ถ้าอยู่เมืองไทยแอนน์คงหาง่ายกว่านี้หลายขุม

อืม..แอนน์ชอบจัง ที่คุณไอคิวบอกว่าภูมิใจที่ภรรยาเป็น ผบ.ทบ. อิๆๆ น่ารักดี น้อยคนที่จะยืดอกรับ แต่ของแอนน์เนี่ย สามีเป็นค่ะ เพราะว่าเค้าทำมาตลอดชีวิตเค้าอยู่แล้วอ่ะค่ะ และเป็นประเทศเค้าอีกต่างหาก เลยต้องได้เป็น ผช.เค้าอ่ะค่ะ แต่แอบบังคับบัญชาการสูงสุดด้วยนะคะ แอบคุมบังเหียนนิดนึงค่ะ ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ ผู้หญิงก็มีบ้างที่อ้อนๆ แอนน์เลยเรียกว่าคุมบังเหียนค่ะ เพราะว่าเค้าจะตามใจเราอยู่บ่อยๆ อิๆๆ เลยไม่ยอมปล่อย

สุดท้าย ก่อนทำงาน แอนน์โพสบ่อยนิดนึง อิๆ คือเมื่อก่อนเนี่ยมีแต่ดูไม่เคยอวด เก็บรูปไว้ก็มี พอได้โอกาสเลยปัดฝุ่น และเอามาฝากอ่ะค่ะ ก็ของทำกินทุกวันทั้งนั้น ถ้าหากได้งาน ไม่รู้ว่าแอนน์จะทำได้บ่อยๆแบบนี้ป่าวค่ะ กำลังจะหัดจัดระเบียบชีวิตให้ดีกว่าเดิมอีกหน่อยค่ะ พักนี้แอนน์เลยร้อนวิชาไปอ่ะค่ะ


คุณเจ้าตุ้ย........ขอบคุณจ้า เห็นจะจริงค่ะ ถ้าสามีภรรยาคลิกกันเข้าใจกัน ความคิดไปด้วยกันมันก็สวยงามค่ะ แอนน์ไม่มีลูกอ่ะค่ะ และอายุอานามก็กะลัง 34 ละ ก็เลยไม่คิดมีลูกแล้วค่ะ มีแต่ลูกแมวสองตัว เค้าเก่ง ดูแลตัวเองได้ค่ะ หุๆๆ


คุณสา...............เห็นไม๊ แอนน์ได้เพื่อนแนวเดียวกันมาแล้ว อิๆๆ แอนน์กินครั้งแรกก็ติดใจเลยค่ะ มันหอมนะคะ เออ..แอนน์อ่านเจอนะคะ ข้าวมันสีแดงก็จริง แต่คำว่าข้าวแดงของคนสมัยก่อน นึกออกไม๊คะ ที่เค้าบอกว่าข้าวแดงแกงร้อน ไม่ใช่ข้าวนี้ค่ะ เป็นข้าวกล้องเฉยๆ ข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสี สมัยก่อนเค้าเรียกข้าวแดง หรือข้าวที่ให้นักโทษกิน แต่พอสมัยนี้ข้าวนี้มันเป็นสีแดง เค้าเลยเรียกข้าวแดง แต่ว่าคนละความหมายกับข้าวแดงของคนสมัยก่อนค่ะ


คุณต้นโอ๊ค..........ขอบคุณมากนะคะ
โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [24 ม.ค. 51 22:48] ( IP A:66.137.81.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: เจ้าบ้าน [22 พ.ค. 51 10:44] ( IP A:213.114.231.231 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน