เนื้อกวางทอด...แบบที่ 3 พร้อมเกรวี่ แบบ chicken fried steak
   

โดย: ครัวคาวบอย [4 ก.พ. 51 3:12] ( IP A:70.255.81.93 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 2
   

โดย: ครัวคาวบอย [4 ก.พ. 51 3:16] ( IP A:70.255.81.93 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ลักษณะการทำ จะคล้ายๆ chicken fried steak หรือ การทอดไก่แบบฝรั่งทั่วๆไปนั่นเอง และเจ้าชิคเก้นฟรายสเต๊คเนี่ยก็คือเนื้อที่ตีแล้ว แล้วเอามาทอดแบบเดียวกับไก่ทอด เขาเลยเรียก chicken fried steak แต่วันนี้เรามีเนื้อกวาง เราก็ทำ เนื้อกวางเป็นแบบเดียวกันเนี่ยแหละ และวิธีนี้แหละที่เป็นวิธีทำตลอดกาลของแม่ย่าเค้าอ่ะค่ะ ส่วนมากก็ทำกินกับมันบด เกรวี่ ข้าวโพดหวาน อะไรแบบนี้

โดย: ครัวคาวบอย [4 ก.พ. 51 3:16] ( IP A:70.255.81.93 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   

โดย: ครัวคาวบอย [4 ก.พ. 51 3:17] ( IP A:70.255.81.93 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   แต่วันนี้เราจะทานกับมัสตาร์ดกรีนส์ค่ะ จะได้สบายๆท้องหน่อย ก็ทำไม่ยากค่ะ วันนี้เราเอาแบบที่เขามีแช่แข็งขายอ่ะ มาต้มเลยค่ะ ตามถุงก็บอกวิธีง่ายๆค่ะ

วันนี้เราทำแบบเราต้องการ คือ

เอาออกมาต้ม เติมน้ำเลยมาซักนิ้ว ต้มไปเรื่อยๆ ราวๆครึ่ง ชม. ก็เอาออกเทน้ำทิ้งให้หมด แล้วเอาเนยลงซัก 2 ชต. เกลือ พริกไทย ปรุงรส เสร็จแล้วค่ะ

โดย: ครัวคาวบอย [4 ก.พ. 51 3:17] ( IP A:70.255.81.93 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   สวัสดีค่ะคุณแอน เมนูนี้คงกรอบอร่อยนะค่ะ แต่สาชอบเมนูผักมากๆ ตอนแรกคิดว่าผักโขมซะอีก ไว้จะลองทำดูนะค่ะ ขอบคุณ คุณแอนมากๆสำหรับเมนูอร่อยที่นำมาฝากกันค่ะ
ปล. ว่าจะเอาไข่เค็มมาให้ดู และจะบอกเคล็ดไม่ลับในการทำให้อีกนิด คอยก่อนนะค่ะ เดี๋ยวถ้าพรุ่งนี้ทันจะเอาไข่เค็มมาลงให้ค่ะ ตอนนี้ ไข่แดงเค็ม มันเยิ้มออกมาเลยค่ะ
โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [4 ก.พ. 51 3:46] ( IP A:213.114.231.203 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ได้เลยค่ะคุณสา จะรอๆๆ อิๆ รอบสองก็กะลังจะได้เก็บเกี่ยวแล้วเหมือนกันค่ะ คุณสา

แอนน์ก็ชอบเมนูผักค่ะ แต่เนื้อกวางเนี่ย การทอดมันอร่อยที่สุดอ่ะค่ะ เลยต้องหาผักมาแกล้มค่ะ

ขอบคุณนะคะ
โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [4 ก.พ. 51 10:52] ( IP A:70.255.81.93 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   คุณเเอนน์เอ๋ยเจ้าตุ้ยขอเปลี่ยนเป็นปลาดีกว่านะเจ๊าเนื้อกวางนี้ไม่เคยกิน
ผักเจ้าตุ้ยชอบวันนี้ก็ไปซึ้อมาอีกทั้งผักคะน้าผักกาดขาวผักกวางตุ้งว่าจะ
ทําลาดหน้าเเละต้มจับฉ่ายด้วยที่คุณIQ เอามาลงไว้น่ากินเเต้ๆเลยเจ๊า
โดย: เจ้าตุ้ย [4 ก.พ. 51 13:17] ( IP A:67.9.82.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ น่าทานมากเลยครับ
โดย: จินจง [4 ก.พ. 51 15:41] ( IP A:125.27.218.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   สวัสดีค่ะทุกคน
เปิดมาเจอภาพแรก แหมน้ำลายเกือบหก อิ๊ อิ๊ น่ากินมากกกกกกค่ะ
โดย: แก้ว [4 ก.พ. 51 22:20] ( IP A:81.227.43.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   คุณเจ้าตุ้ย.............พอดีหลานล่าเนื้อกวางมาตั้งแต่ปลายปี เลยอยากทำให้หมดอ่ะค่ะ ทะยอยกิน เสียดาย และประหยัดเงินด้วยยย แต่ปรกติแล้วบอกสามีอยุ่ค่ะ ว่าทานเนื้อเดือนละครั้งสองครั้งก็พอ เพราะย่อยยากค่ะ หนักไปทางไก่ ปลา มากกว่าค่ะ แต่ไม่เคยได้ถ่ายปลามาลงเล๊ย ตลาดที่ไปไม่ค่อยมีสดดีอ่ะค่ะ มีเมนูปลาเด็ดๆมาแบ่งกันด้วยนะคะ

คุณจินจง................ สวัสดีค่ะ สบายดีนะคะ
โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [4 ก.พ. 51 22:22] ( IP A:66.137.81.54 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ดูรูปแล้วน่ากินจัง ผมยังไม่เคยทานเนื้อกวางเลย แต่คิดว่าคงอร่อย ที่แมคโครก็มีเนื้อกวางขาย....แต่ไม่เคยซื้อ ถ้ามีแยะๆลองมาทำลาบน่าจะอร่อยนะ
โดย: IQ zero [5 ก.พ. 51 10:47] ( IP A:61.7.150.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   คุณไอคิว..........ถ้าทำลาบแอนน์ว่าจะต้องอร่อยแน่เลยค่ะ แต่เค้าเนื้อไม่หวานเท่าเนื้อวัวอ่ะค่ะ

คุณแก้ว...........ตามมาเช็ดน้ำลายด้วยอ่ะค่ะ อิๆ
โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [5 ก.พ. 51 13:13] ( IP A:66.137.81.54 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: เจ้าบ้าน [22 พ.ค. 51 11:32] ( IP A:213.114.231.231 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน