Soup Pékinois........
   เครื่องปรุง
-หน่อไม้
-เห็ดหอม
-เห็ดหูหนู
-เนื้อหมูหรือเนื้อไก่
-เนื้อปู
-ไข่
-แป้งมัน
-ซีอิ้วขาว
-น้ำปลา

ดูรูปไปด้วยนะคะ

โดย: เมเม่ [7 ก.พ. 51 4:39] ( IP A:195.93.102.4 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   หน่อไม้,เห็ดหูหนู,เห็ดหอม หั่นเป็นเส้นเล็กๆ
เนื้อไก้หรือเนื้อหมูต้มให้สุกแล้วฉีกเป็นเส้น (น้ำต้มไก้หรือหมูเก็บไว้)
โดย: เมเม่ [7 ก.พ. 51 4:42] ( IP A:195.93.102.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอโทษค่ะพิมพ์ผิด เนื้อไก่น่ะค่ะ

โดย: เมเม่ [7 ก.พ. 51 4:44] ( IP A:195.93.102.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   

โดย: เมเม่ [7 ก.พ. 51 4:45] ( IP A:195.93.102.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เนื้อปูและเนื้อไก่

โดย: เมเม่ [7 ก.พ. 51 4:46] ( IP A:195.93.102.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ตีไข่เตรียมไว้สองฟอง
ละลายแป้งมันใส่ถ้วยไว้

นำหน่อไม้,เห็ดหอม,เห็ดหูหนู,เนื้อไก่,เนื้อปู ใส่ลงในหม้อน้ำซุปตามลำดับ ต้มให้เดือด

โดย: เมเม่ [7 ก.พ. 51 4:50] ( IP A:195.93.102.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ปรุงรสด้วยน้ำปลาและซีอิ้วขาวตามชอบ
แล้วเติมแป้งมันที่ละลายเอาไว้คนไปด้วยเวลาใส่แป้ง กะให้เหนียวข้นตามชอบ

โดย: เมเม่ [7 ก.พ. 51 4:52] ( IP A:195.93.102.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ใส่ไข่ตามลงไปแบบเดียวกับแป้งมันค่ะ

โดย: เมเม่ [7 ก.พ. 51 4:54] ( IP A:195.93.102.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เสร็จแล้วค่ะ

โดย: เมเม่ [7 ก.พ. 51 4:55] ( IP A:195.93.102.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   สวัสดีค่ะคุณเมเม่ เมนูซุปน่าทานมากๆเลยค่ะ ดูรูปใน คห.6 แล้ว คงมีคนช่วยถ่ายรูปให้ใช่ไหมค่ะ ดีจังเลยค่ะ
ซุปนี้ เหมือนกับซุปเสฉวนเลยค่ะ ที่นี่เรียกว่า ซุปปักกิ่ง (เพียกกิ่งซุปป้า) ในภาษากวางตุ้งเรียกว่า ซี้นหลาดท้อง (ซุปเปรี้ยวเผ็ด)
ขอบคุณมากๆสำหรับเมนูอร่อยที่นำมาฝากกันค่ะ

ปล. เดี๋ยวขออนุญาติ ย้ายกระทู้นี้ไปไว้ที่ห้องอาหาร+6นะค่ะ
โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [7 ก.พ. 51 5:00] ( IP A:213.114.231.203 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ลักษณะของอาหาร ...คล้ายกระเพาะปลา หอมเนื้อปูเป็นอันดับแรก
ถ้าชอบหน่อไม้ฝรั่ง(ชนิดกระป๋อง)ก็หั่นใส่ไปด้วย แต่หน่อไม้ฝรั่งจะไปกลบกลิ่นปูหมดนะคะ

เชิญชิมได้เลยค่ะ อ้อ..อย่าลืมพริกน้ำส้ม และซีอิ้วเปรี้ยว(ถ้าชอบ)
หรือจะเติมแม็กกี้ ก็ตามแต่รสนิยมค่ะ ...พริกไทด้วยค่ะ
ปล.ถ้าอยากให้อิ่มที่เดียวเลยก็ลวกเส้นหมี่ขาวแล้วราดด้วยซุป ก็จะได้อาหารหนักหนึ่งชามซึ่งอร่อยไปอีกแบบค่ะ

โดย: เมเม่ [7 ก.พ. 51 5:02] ( IP A:195.93.102.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   จ๊ะเอ๋ค่ะคุณสา ต๊กใจหมดเลยค่ะ ใช่ค่ะซุปปักกิ่งนั่นเอง ในภาษาฝรั่งเศสเขาเรียกคนปักกิ่งว่า เปกินัวส์ค่ะ
เชิญย้ายตามสะดวกเลยค่ะ พรุ่งนี้จะมีต้มเค็มเวียดนามมาฝากค่ะ
โดย: เมเม่ [7 ก.พ. 51 5:05] ( IP A:195.93.102.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ น่าทานมากเลยครับ
โดย: จินจง [7 ก.พ. 51 13:33] ( IP A:125.27.218.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   น่าทำกินครับเมนูนี้โดยเฉพาะตอนอากาศเย็นๆ ขอบคุณมากที่มาแนะนำ ไว้จะลองทำแล้วส่งการบ้านครับ
โดย: IQ zero [7 ก.พ. 51 20:34] ( IP A:124.120.197.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   น่าอร่วยอีกเเล้ว เจ้าตุ้ยค่อยๆอ่านเเล้วลองทําดู ขอบพระคุณมากๆเจ๊า
โดย: เจ้าตุ้ย [7 ก.พ. 51 22:46] ( IP A:67.9.82.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   สวัสดีค่ะ
คุณเมเม่คะขอชามแบ่งถ้วยโตๆ สักที่เลยค่ะ เพราะว่าชอบกินกระเพาะปลา คิดว่าเมนูนี้ก็รสคงใกล้เคียงกัน อิ๊ อิ๊
โดย: แก้ว [7 ก.พ. 51 23:19] ( IP A:81.227.41.94 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
    คุณเมเม่ ครั้งหน้าขอรูปหย่ายๆนะค่ะ ซุปนี้ชอบมากค่ะ
โดย: หยาด เยิ้ม [8 ก.พ. 51] ( IP A:77.184.185.47 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   สวัสดีค่ะคุณจินจง,คุณ IQ zero,คุณเจ้าตุ๊ย,คุณแก้วและคุณหยาด เยิ้ม
ขอบคุณค่ะที่เข้ามาชม ความจริงโพสก่อนรูปหย่ายบ๊ะเริ่มมะเทิ่มเลยค่ะ จนต้องไปแก้ไขรูปใหม่ เดี๋ยวจะมาส่งงานนะคะ(ที่สัญญาไว้)
โดย: เมเม่ [8 ก.พ. 51] ( IP A:195.93.102.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ขอบคุณมากค่ะคุณเมเม่สำหรับสุตร ของชอบเลยค่ะ หาสูตรมานานแล้วไม่รุ้จักชื่อ ที่นี่ร้านอาหารบางแห่งให้ฟรีสำหรับมื้อใหญ่ แต่บางครั้งต้องซื้อ ถ้วยเล็ก ๆ ถ้วยละ $3 ต้นโอ๊คไม่มีอุปกรณ์ค่ะ แต่ความอยากกินเลยทำเท่าที่มี ทำวันนี้เอง ปูก็ได้แต่ปูกระป๋อง เห็ดก็ไม่มี เลยใส่สาหร่ายไปแทน ไก่ก็ไม่มี วันนี้เลยผิดสุตรไปหน่อยนะคะ ไว้โอกาสหน้าจะทำให้สมบูรณ์เลยค่ะ หาเนื้อปูสด ๆ มา...พูดแล้วหิว เลยส่งรูปมาให้ดูก่อน วันนี้ทำตามมีตามเกิดนะคะ ไว้แก้ตัวใหม่คราวหน้า ขอบคุณมากค่ะสำหรับสูตร

โดย: ต้นโอ๊ค [8 ก.พ. 51 2:54] ( IP A:71.170.76.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   คุณต้นโอ๊คคะ น่ากินมาก หน้าตาเหมือนซุปหูฉลามเลยค่ะ นี่ขนาดตามีตามเกิดนะคะเนี่ย ยินดีค่ะที่เป็นประโยชน์แก่คุณต้นโอ๊คได้บ้าง
เดี๋ยวลองไปชิมปลาต้มเค็มสไตล์เวียดนามดูนะคะ
โดย: เมเม่ [8 ก.พ. 51 3:33] ( IP A:195.93.102.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   น่ากินมากเลยค่ะ อุ้มก็ชอบกินซุปมากเลยค่ะ กินเกือบทุกวัน กระเพาะปลาก็ทำบ่อย แต่อันนี้ เหมือนพี่โกะ ไม่รู้ชื่อ อิอิ ที่นี่รู้แล้ว ไว้จะลองทำนะคะ ขอบคุณค่ะ
โดย: อุ้ม [8 ก.พ. 51 4:25] ( IP A:205.188.117.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   น่ากินจริงเลยนะคะ ดูไม่ยากด้วย สวัสดีเพื่อนๆข้างบนด้วยนะคะ
โดย: ซาน่า [10 ก.พ. 51 2:46] ( IP A:85.228.21.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   อืม..น่ากินมากๆค่ะ และก็ถูกกว่าหูฉลามด้วยนะคะ แต่เหมือนมากค่ะ
โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [10 ก.พ. 51 5:21] ( IP A:69.149.249.123 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   เอาสูตร ซุปปักกิ่ง ที่เราทำกินเป็นประจำมาฝากอีกสูตรค่ะ สูตรลงไว้ที่ห้องครัวจีนค่ะ มีหลายสูตรในกระทู้เดียวกันจะได้หาง่ายๆ ค่ะ

https://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market5&area=1&topic=11&action=view
โดย: เจ้าบ้าน [22 พ.ค. 51 11:45] ( IP A:213.114.231.231 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: เจ้าบ้าน [22 พ.ค. 51 11:48] ( IP A:213.114.231.231 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน