เมนูกุ้ง+หมูสับนึ่งเต้าหู้+หน่อไม้+เห็ดหูหนู
   สูตรเดิม แต่มาเติม หมูสับ+กุ้งหั่นชิ้นลูกเต๋า+หน่อไม้กระป๋องสับเล็กๆ มาผสมเครื่อง เกลือ+ แป้งมัน +พริกไทย+น้ำมันงา กันลงไปด้วยค่ะ และทุกอย่างก็เหมือนเดิม หั่นเต้าหู้หลอด วางที่จาน เอา หมูสับ+กุ้ง ที่ผสมเครื่องแล้ว มาวางบนเต้าหู้ นึ่งไฟแรงสุด ราว 5 ถึง 7 นาที อยู่ที่ว่า ของจำนวนมากแค่ไหน


สูตรเต้าหู้หน้าเห็ดหูหนู
https://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market10&topic=1&action=view


เตรียมของ

เต้าหู้หลอด เห็ดหูหนู หัวผักกาดเค็ม(จาโชย) กุ้งแห้ง ต้นหอมผักชี

1 เต้าหู้หลอด เอามาตัดเป็นชิ้นๆ
2 กุ้งแห้ง แช่น้ำให้นิ่ม เอามาหั่นให้ละเอียด(หรือเป็นตัวๆก็ได้)
3 หัวผักกาดเค็ม(จาโชย) เอามาหั่นชิ้นเล็ก
4 เห็ดหูหนู เอามาหั่นชิ้นเล็กๆ

เอาเต้าหู้ที่ตัดเป็นชิ้นแล้ววางลงในจาน

กุ้งแห้งที่หั่นแล้วโรยบนเต้าหู้

หัวผักกาดเค็มที่หั่นแล้ว โรยตามลงไป

เห็ดหูหนู หั่นแล้วโรยตามลงไป

ตั้งหม้อน้ำให้เดือด เอา จานเต้าหู้วางลงไปในหม้อนึ่ง 5 นาที

หลังจากนึ่ง 5 นาทีไปแล้ว เปิดฝาหม้อ ยกเอาจานเต้าหู้ออกมา
เท น้ำออกจากจานหน่อย แล้วโรยต้นหอมผักชี

ตั้งหม้อใส่น้ำมัน สัก4ช้อนโต๊ะ คอยให้น้ำมันร้อนๆจนควันเริ่มออก
โรยพริกไทยลงไปหน่อยบนจานเต้าหู้ แล้วราดน้ำมันที่ร้อนๆลงไปบนต้นหอมผักชี (ในจานเต้าหู้)

จะเหยาะซีอิ้วลงไปหน่อยก็ได้
แต่ หัวผักกาดมันเค็มอยู่แล้ว ก่อนหั่นต้องล้างน้ำให้สะอาด
แต่ให้ชิมดูก่อนนะ ส่วนมากที่เราทำรสจะพอดีไม่ต้องใส่ซีอิ้วเลย
(เป็นคนไม่ชอบเค็มมาก)ก็เอามารับประทานได้แล้วจ๊ะ เมนูนี้ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปากอีกนะอยากให้เพื่อนๆลองทำทานดูสักครั้งแล้วจะติดใจจ้าเมนูเพื่อสุขภาพคะ
โดย: ครัวชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [16 พ.ย. 51 13:29] ( IP A:213.114.231.183 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   

โดย: เจ้าบ้าน [16 พ.ย. 51 13:29] ( IP A:213.114.231.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   

โดย: เจ้าบ้าน [16 พ.ย. 51 13:29] ( IP A:213.114.231.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   https://chompoo-kitchen.pantown.com/ ครัวชมพู่

โดย: เจ้าบ้าน [16 พ.ย. 51 13:30] ( IP A:213.114.231.183 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน