ทอดมันจีน ง่ายๆค่ะ
   เลขสวย ขออนุญาติจองกระทู้ไว้ก่อนนะค่ะ เดี่ยวมาค่ะ
โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [2 ก.พ. 52] ( IP A:213.114.231.144 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   555 ตามมาติดๆ ค่ะ ใครเข้ากระทู้นี้ขอให้รวย รวย และ รวยกว่า
ค่ะ อิ๊ อิ๊
โดย: แก้ว [2 ก.พ. 52 1:12] ( IP A:213.100.199.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆทุกๆคน วันนี้เอาสูตรทอดมันแบบจีนๆมาฝากค่ะ
ขอบอกว่าเป็นเมนูที่หลอกเด็กให้กินเนื้อปลาได้โดยไม่รู้ว่าทำมาจากเนื้อปลาเลยนะค่ะ และทำเสร็จแล้วก็แบ่งไปให้เพื่อนบ้านชิมดู แป๊บเดียวเพื่อนบ้าน รีบมาเคาะประตูขอสูตรเลยค่ะ จริงๆ คุณยายข้างบ้านนี้จะไม่ทานปลาเลยค่ะ(แต่คุณลุงสามีคุณยายชอบทานปลาและอาหารทะเลมากๆ) และเมื่อคุณยายได้ลองชิมดู เค้าก็ยังบอกเลยว่าไม่มีกลิ่นปลาเลย ชอบมากๆมาขอจดสูตรเห็นบอกว่าพรุ่งนี้จะซื้อเนื้อปลามาลองทำกินกันค่ะ จริงๆจะว่าไปแล้ว ทำทอดมันปลาแบบไทยทีไร มันเผ็ดและลูกสาวก็ทานไม่ค่อยได้มาก บางทีลดพริกแกงก็แล้วก็ยังเผ็ดอยู่ เลยมาหลังๆเวลาทำทอดมันแบบไทยๆ ก็ไม่ใส่พริกแกง แต่รสชาติก็ออกมาไม่ถูกใจเท่าที่ควร แล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้เอง เพื่อนคนจีนก็ได้ทำเมนูนี้มาให้ชิม ก็เลยติดใจ เลยจดสูตรมาแล้วมาปรับเองอีกนิด ก็โอเค ใช่เลยค่ะ ลูกสาวชอบและถูกใจในความอร่อยมากๆเลยค่ะ
โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [2 ก.พ. 52 1:19] ( IP A:213.114.231.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เอ้าสวนกับน้องแก้วพอดี ชอบเลข 888 มากๆ กะรวยทางลัดอะจ๊ะ อิอิ
โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [2 ก.พ. 52 1:19] ( IP A:213.114.231.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   มาต่อเลยนะค่ะสูตรทอดมันปลาแบบจีนๆค่ะ

เนื้อปลา 600 กรัม (เอาเนื้อปลามาปั่นให้ละเอียด)

แป้งมัน 6 ชต
เกลือ ครึ่ง ถึง 1 ชต
น้ำ 2 dl (หรืออาจจะเพิ่มอีกนิดก็ได้ขึ้นอยู่กับปลาว่าอมน้ำมากแค่ไหน)

เอาแป้งมัน +เกลือ+ น้ำ มาผสมให้เข้ากัน แล้วใส่ลงไปผสมที่เนื้อปลาที่ปั่นแล้ว คนให้เข้ากัน

ไข่ 6 ใบ ตีให้เข้ากัน แล้วเทใส่ลงไปในเนื้อปลา คนให้เข้ากัน

ใส่พริกไทย + ผงชูรสนิดหน่อย (ถ้าชอบ)
จะใส่ต้นหอมซอยลงไปด้วยก็ได้ ตามชอบ
จะใส่น้ำมันงาลงไปอีกนิดก็ได้ จะทำให้หอมขึ้น
เวลาผสมเนื้อปลาแล้ว (จะเก็บไว้ในตู้เย็น 1 คืนก็ได้)

แล้วให้ ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันในกระทะแบน น้ำมัน สูงประมาณ 1 ถึง 2 เซนต์ เปิดไฟแรง พอน้ำมันร้อนได้ที่แล้ว ก็ ตัก เนื้อปลา เทลงไปในกระทะ แล้วหรี่ไฟ จากเบอร์ 10 มาเป็นเบอร์ 5 ชิ้นแรก ให้ลองชิมดูก่อน ถ้าอ่อนเค็มก็เติมเกลือลงไปได้อีกนิด (จงจำไว้ ให้อ่อนเค็มไว้ก่อนเพราะเวลาทอดเสร็จแล้วจะเค็มกว่าเดิม) ถ้าเนื้อปลาเหลวไป ให้เต็มเนื้อปลาปั่น ลงไปได้อีก และ เติมแป้งมันลงไปได้อีก

ขอบอกไว้ก่อนนะว่า มันมีสองอย่างให้เลือก

1 ถ้าเนื้อปลาที่ผสม เหลวมาก เวลาทอด เสร็จแล้ว ทอดมันปลาจะยุบตัวเหมือนกับทอดมันปลาแบบของไทยๆ

2 ถ้าต้องการให้เนื้อปลาฟูและไม่ยุบตัว ให้เติมแป้งมันลงไปอีกหน่อย
จะออกมาพอดีเลยทอดมันจะสวยไม่ยุบตัวจะเต่งตึงตลอด เวลาหั่นมากินจะรู้สึกว่าเหมือนกัน ปลาเส้น แต่หนักแป้งมันกลิ่นปลาแทบจะไม่มีเลยค่ะ จฃขนาดคนที่ไม่กินปลา ยังเอ่ยเลยว่า ทำไมไม่รู้เลยว่ามีเนื้อปลาอยู่ในนั้น ก็ขอให้เป็นอีกเมนู ที่คุณแม่บ้าน อยากจะให้คุณลูกๆทานปลากัน ก็ลองวทำทานกันดูนะค่ะเชื่อว่าไม่ผิเหวังในความอร่อยแน่ๆค่ะ
โดย: เจ้าบ้าน [2 ก.พ. 52 1:34] ( IP A:213.114.231.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เนื้อปลา 600 กรัม (เอาเนื้อปลามาปั่นให้ละเอียด)
(ปล. เนื้อปลา เป็นปลาแช่ฟรีซมาจากเวียดนาม ข้างถุงเขียนว่า 800 กรัม แต่พอเราละลายน้ำแข็งแล้ว ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ เอามาชั่งดู แค่ 630 กรัมเองค่ะ)

โดย: เจ้าบ้าน [2 ก.พ. 52 1:38] ( IP A:213.114.231.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เครื่องปรุง

โดย: เจ้าบ้าน [2 ก.พ. 52 1:40] ( IP A:213.114.231.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   

โดย: เจ้าบ้าน [2 ก.พ. 52 1:44] ( IP A:213.114.231.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เนื้อปลาในรูปนี้ ชนิดเหลว เวลาทอดเสร็จแล้ว ทอดมันปลาจะยุบ แบบ ทอดมันของไทยค่ะ

โดย: เจ้าบ้าน [2 ก.พ. 52 1:46] ( IP A:213.114.231.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เวลาทอดจะต้องเอาทับพีตักแล้วยอดลงในกระทะ แล้วค่อยๆกลับมาอีกด้าน ให้เป็นสีเหลืองพอดี ไฟตอนแรกจะแรงสุด พอทอดไปได้ 1นาทีก็ลดไฟลงมา ครึ่งหนึ่ง จากเบอร์ 10 มาเป็นเบอร์ 5 ค่ะ

โดย: เจ้าบ้าน [2 ก.พ. 52 1:49] ( IP A:213.114.231.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ในรูปนี้ ได้เพิ่มเนื้อปลา และแป้งมันลงไปอีกให้เหนียวขึ้น เวลา ใช้ทัพพีตักหยอดลงไปทอดในกระทะ เนื้อทอดมันปลา จะไม่เหลวมากและจะฟูไม่ยุบ อันนี้แล้วแต่ชอบค่ะ

โดย: เจ้าบ้าน [2 ก.พ. 52 1:51] ( IP A:213.114.231.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   

โดย: เจ้าบ้าน [2 ก.พ. 52 1:51] ( IP A:213.114.231.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   

โดย: เจ้าบ้าน [2 ก.พ. 52 1:51] ( IP A:213.114.231.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   หั่นมาให้ดูเนื้อด้านใน เหมือนกับฮือก้วยเลยค่ะ แต่ไม่มีกลิ่นคาวปลา

โดย: เจ้าบ้าน [2 ก.พ. 52 1:52] ( IP A:213.114.231.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   หรือจะเอามาหั่น แล้วมาผัดกับบวบฝรั่งก็อร่อยดีค่ะ

โดย: เจ้าบ้าน [2 ก.พ. 52 1:53] ( IP A:213.114.231.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   เมื่อวาน เอารถไปล้าง ขณะที่ฉีดน้ำล้างรถอยู่ รู้สึกว่าน้ำ มันจับกันเป็นแผ่น ที่กระจก และที่ตัวถังรถ หันไปดูข้างฝา น้ำเป็นหยดๆแบบนี้เลยค่ะ ลาด้วยรูปนี้นะค่ะ และขอบคุณที่แวะมาค่ะ

โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [2 ก.พ. 52 1:57] ( IP A:213.114.231.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   โห น่าทานค่ะ คล้ายเต้าหู้ปลาเลยนะคะคุณสา

รูปสุดท้ายมองไปแล้วคิดถึงความเย็นเลยค่ะ เหมือนน้ำแข็งในตู้เย็นเลย(ที่ไม่ใช่โนฟรอสอ่ะค่ะ)
โดย: หนูแดง [2 ก.พ. 52 2:14] ( IP A:118.173.190.139 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ตามมากินด้วยคนค่ะ เห็นแล้วหิว ว่าจะทำทอดมันหลายทีแล้ว แต่ไม่ได้ทำซักที เครื่องที่จะเอามาทำเครื่องแกงมันหมด ยังไม่ได้ไปร้านเอเชียเลย

กินของพี่สาแก้หิวไปพลางๆก่อน อิอิ
โดย: Peter en Jeab [2 ก.พ. 52 5:09] ( IP A:82.171.168.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   น่าทานมากค่ะ ขอบคุณคุณสาสำหรับสูตรทอดมันปลาค่ะ
คิดถึงทุกท่านค่ะ
โดย: ป้าหมวย [2 ก.พ. 52 6:36] ( IP A:58.9.5.150 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   น่ากินมาก ๆ เลย ( หนูแดง Peter en Jeab ป้าหมวย เอ่..น่ากินกับน่าทาน...เหมือนกัน..เปล่า ) เข้ามาทักทายครับ ไม่ทันอีกแล้ว เลขสวย นี่ขนาดรีบตื่นแล้ว แห้วอีกแล้ว
โดย: แมงง่องแง่ง [2 ก.พ. 52 7:14] ( IP A:124.120.8.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   น่าทานจังค่ะ แทนที่จะเอามาเป็นทอดมันปลาคิดว่าเอามาทอดแล้วหั่นเป็นฮื่อก๊วยใส่ก๋วยเดี๋ยวน่าจะดีนะคะ ขอบคุณที่ให้ไอเดียค่ะ
โดย: TX87 [2 ก.พ. 52 11:38] ( IP A:68.94.225.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   เจ๊...ดูแล้วอยากไปหาจัง....ไปช่วยกินอย่างเดียวนะคะ อย่างอื่นไม่ช่วย..แฮ่ แต่เห็นรูปสุดท้ายแล้วถ้าไปอะไรต่อมิอะไรคงหดแย่เลย...
โดย: โจ [2 ก.พ. 52 12:47] ( IP A:58.10.6.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ น่าทานมากเลยครับ
โดย: จินจง [2 ก.พ. 52 15:19] ( IP A:125.24.53.45 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   หวัดดีครับแวะมาทักทายครับ
โดย: 9klk [2 ก.พ. 52 20:25] ( IP A:124.122.161.97 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   สวัสดีคะพี่สาและเพื่อนๆ เลยสวยจริงๆด้วย น่ากินจังคะพี่ ทำง่ายด้วย พี่สาเมื่อวันพุธที่ผ่านมาที่ร้านยามีเจ้าชาย คาร์ลฟิลลิป มาทานมื้อเที่ยง มันช่างโชคดีอะไรอย่างนี้ น่าเสียดายที่เค้าไม่ยอมให้ถ่ายรูปไม่งั้นจะเอาใส่กรอบแปะโชว์หน้าร้านเลยคะ ที่บ้านพี่สามีหิมะป่าว ที่บ้านยาเพิ่งตกเมื่อคืนเอง ตอนนี้มีสุตรและรูปเยอะเลยยังไม่ว่างเอามาลง อย่าเพิ่งว่ากันนะคะคืดถึงคะ
โดย: ซาน่า [2 ก.พ. 52 21:30] ( IP A:85.228.21.123 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   คุณสาทอดมันจีนด็การทําเเล้วไม่ค่อยยากเท่าไร น่าอร่วยด้วยเจ้าตุ้ยจะลองทําบ้าง
ถ้าอร่วยๆก็จะเอาไปวัดบ้าง ขอบพระคุณหลายๆๆเจ้าคุณสา
โดย: เจ้าตุ้ย [3 ก.พ. 52 1:54] ( IP A:67.9.67.89 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   สวัสดีคุณหนูแดง น้องเจี๊ยบ ป้าหมวย คุณแมงง่องแง่ง คุณ TX87 คุณโจ คุณจินจง คุณ9เค น้องยา และป้าตุ้ย

วันนี้หมดแรง ลูกสาวให้ไปติวข้อสอบให้ มึนมากเลย ขอลาไปนอนก่อนนะค่ะ พรุ่งนี้ ค่อยมาเม้นต่อนะค่ะ

และขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆทุกๆคนมากๆที่แวะมาทักทายกันค่ะ
ปล.เมนูปลาจะทำกินอีกเร็วๆนี้ แล้วจะเอารูปมาแปะต่อนะค่ะ
โดย: ชมพู่ [3 ก.พ. 52 3:30] ( IP A:213.114.231.134 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   เนื้อมันเนียนมากๆเลย น่ากินจัง ส่งมาให้ชิมหน่อยสิคะ จะรอ อิ๊ อิ๊
โดย: แก้ว [3 ก.พ. 52 4:09] ( IP A:213.100.199.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   โอ๋ๆๆๆ...พักก่อนเจ่เจ๊ น้ำส้มสักแก้วใส่มะนาวนิดๆ แปะหน้าด้วยใบสะระแหน่..เอ จะอร่อยไหมหนอ...ยกมาให้ดื่มค่ะ จะได้สดชื่นๆๆๆๆ
โดย: โจ [3 ก.พ. 52 12:24] ( IP A:58.10.6.118 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   สวัสดีคุณอีกรอบค่ะ คุณหนูแดง น้องเจี๊ยบ ป้าหมวย คุณแมงง่องแง่ง คุณ TX87 คุณโจ คุณจินจง คุณ9เค น้องยา และป้าตุ้ย น้องแก้ว


คุณหนูแดง ค่ะ เต้าหู้ปลาสาก็ว่าคล้ายกันนะค่ะ รีบๆลุกขึ้นมานะค่ะ จะได้มาทำเมนูนี้ให้ลูกๆและคนในครอบครัวกินกัน สู้ๆๆนะค่ะหลายๆคนตั้งตารออยู่โดยเฉพาะลูกๆต้องลุกขึ้นมาให้ได้นะค่ะ เป็นกำลังใจให้สุดๆเลยค่ะ ขอให้คุณระครุ้มครองนะค่ะ


น้องเจี๊ยบ ทำเมนูนี้ไม่ต้องใส่เครื่องแกง พี่วันนี้ก้ทำไปอีกรอบ ยังไม่ว่างย่อรูปเลย เดี่ญวถ้าจะดู ก็แวะมาบอกนะ จะมาแปะรูปให้ดู รุ่นนี้ปลาทอดแผ่นบางกรอบอร่อยเลยจ๊ะ

ป้าหมวย ค่ะ ว่างๆ ลองทำทานดูนะค่ะเชื่อว่าาไม่ผิดหวังแน่ๆค่ะ และก็ทำง่ายดีค่ะขอบคุณป้าหมายมากๆที่แวะมานะค่ะ คิดถึงป้าหมวยเช่นกันค่ะ
คุณแมงง่องแง่ง ค่ะ ตื่นเช้ากว่านี้นะค่ะ เด๊๋ยวดูว่าใครจะไปจองเลขสวยก่อนกัน อิอิ

คุณ TX87 ค่ะ สาก็ทำเสร็จแล้ว แช่ตู้เย็น เอามาหั่นเป็นเส้นๆ ใส่ในก๋วยเตี๋ยวกินก็ร่อย ทำก็ง่ายไม่เสียเลามากด้วยค่ะ

คุณโจ จ๋า ไปอะไร ต่ออะไร หมายถึงชิ้งฉ่องใช่ไหม คงไม่ต้องนะ ขนาดน้ำที่หยุดยังแข็งขนาดนี้ แล้วคนนะ จะเหลือหรอค่ะ อิอิ แบบ เสร็จแล้วต้องเด็ดน้ำออกจากต้นไม้ด้วยไง อิอิ
คุณจินจง คุณ9เค ขอบคุณมากๆที่แวะมาทักทายกันค่ะ ว่างๆลองทำเมนูง่ายๆนี้ทานดูนะค่ะ

น้องยา ที่ร้านของญาติๆเคยมี ทั้งในหลวง และ ราชินีของที่นี่ไปนั่งกิน เค้าไม่มี ทหารอะไรเลย แต่เค้าไม่ให้ถ่ายรูปเหมือนกันจ๊ะ เคยเห็น ราชินีที่นี่ นั่งรถบัสคันใหญ่ผ่านที่ทำงาน ท่านยืนตรงกลางรถแล้วโบกมือให้ผู้คนกัน เห็นว่าวันนั้นเป็นวันสำคัญอะไรจำไม่ได้แล้ว แต่ท่านใจดีมากๆเลยจ๊ะ ที่นี่เมื่อ 2 วัน หิมะลงหนักและ หนาวเหมือนกัน วานซืน แถวบ้าน ลบ6องศา ลมแรงเหมือนกัน เด็กๆป่วยกันหลายคนเห็นลูกสาวบอกว่า เกือบทั้งห้องเลยจ๊ะ ลูกๆสบายดีนะจ๊ะ ฝากจุ๊บๆหลานๆด้วยนะจ๊ะ และจะรอชมรูปและสูตรอร่อยๆจ๊ะ

ป้าตุ้ย จ๋าถ้าจะทำเมนูนี้ไปวัด ให้หมักเครื่องทิ้งไว้ 1 คืนก็ยิ่งอร่อยเลยนะค่ะ ที่สำคัญอย่าลืม ทำแบบอ่อนเค็มไว้ก่อน เพราะ เมื่อทำเสร็จแล้ว จะเค็มมากกว่าเดิมจ๊ะ

น้องแก้ว จะกินเมื่อไหร่ บอกนะ พี่จะบอกยี่ห้อปลาให้ แต่เห้ฯว่าไม่กินปลา แต่เมนูนี้มีสิทธลุ้นนะเพราะไม่มีกลิ่นปล่าเลยนะ กินแล้วจะติดใจไม่รู้ด้วยนะ อิอิ

ขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆทุกๆคนมากๆที่แวะมาทักทายกัน ช่วงนี้งานยุ่งมากๆ บางวันกว่าจะกลับมาก็ดึกโข หมดแรงเม้นกระทู้ ต้องขออภัยจริงๆด้วยนะค่ะ เดี๋ยวว่าง จะเอาเมนูเด็ดๆมาลงอีกเร็วๆนี้ค่ะ คอยให้เวลาก่อนนะค่ะ สวัสดี และฝันดีทุกๆคนนะค่ะ ขอตัวลาไปเฝ้าพระอินทร์ก่อนนะค่ะ บายค่ะ
โดย: ชมพู่ [4 ก.พ. 52 5:21] ( IP A:213.114.231.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   ที่รักจ๊ะมะแขว่นนี่จะส่งให้ยังไงดีกลัวเก็บไว้นานจะไม่หอม...เรื่องหดน่ะเหรอ โจหมายถึงหดตัวอยู่แต่ในที่นอนน่ะ เหอๆๆๆๆ หนาวซะขนาดนั้นนิ..ช่วงนี้เพื่อนมานอนที่บ้านด้วย เลยยังไม่ค่อยได้ทำอะไรน่ะค่ะ...แบบว่า คุยกันซะส่วนใหญ่เมื่อคืนก็นอนคุยกันยันตี 3 ตาเหลืองเยยวันนี้..พักนี้ก็กลับมาหาเมนูผักนึ่งเหมียนเดิมค่ะ..ง่ายดี
โดย: โจ [4 ก.พ. 52 17:47] ( IP A:58.10.6.145 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   อยากทานทอดมันจังเลยยยย
โดย: Job [4 ก.พ. 52 19:09] ( IP A:125.27.52.221 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   สวัดดีค่ะคุณสา และสวัดดีเพื่อนทุกท่านด้วยค่ะ
คุณสาพอจะมีตัวอย่างปลาไหมคะ หรือถุงมันก็ได้ ตุ่มอยากจะไปซื้อมาทำบ้างนะค่ะ แต่กลัวซื้อผิด
แล้วทอดเสร็จมันเหนียวไหมคะ และเอามาทำทอดมันแบบปรกติได้หรือไ่่ม่คะ

โดย: ตุ่ม [5 ก.พ. 52] ( IP A:90.224.191.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   สวัสดีจ๊ะ คุณโจ คุณจ๊อบ คุณตุ่ม

เจ้โจของข้อย อย่านอนดึกนักนะ เป็นห่วงอะจ๊ะ คุยกันอย่าให้ดึกมาก ถึงเช้าก็พอ แล้วอาบน้ำแต่งตัวไปทำงานได้เลย อิอิ

คุณตุ่ม ได้เลย เดี๋ยวลงรูปให้ค่ะ

รูปปลาถุงนี้ ซื้อที่ อิก้า ปลาจากเวียดนาม เขียนข้างถุง 800 กรัม แต่มาแขวนให้สะเด็ดน้ำ เหลือ 630 กรัมเองค่ะ เป็นเนื้อปลา รูปข้างบน ที่เอามาทำกิน เนื้อปลาละเอียดเนียนมาก ทำออกมาเหมือนเต้าหู้ปลาเลยค่ะ ดูรูปที่หั่นด้านในมาให้ดู ใน คห. 13 นะค่ะ

โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [5 ก.พ. 52 4:38] ( IP A:213.114.231.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   รูปนี้ ซื้อมาจาก ลีเด้อ ถุงสวยมาก แต่ปลา ตัวเรียว ยาว เล็กด้วย แถมตรงกลางก้างมาก ต้องตั้ต่อง กลาง ที่มีกระดูกติดมา ทิ้งค่ะ
แต่พอเอามาปั่น ก็โอเคนะ แล้วผสมเครื่องลงไป ถ้าจะทำ ให้ซื้้อแป้งมัน ที่มีขายตามร้าน อิก้า คอนซุ่ม ( Potatis )

โดย: เจ้าบ้าน [5 ก.พ. 52 4:41] ( IP A:213.114.231.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   เนื้อปลา หยาบค่ะ แต่ก็กินได้ ไม่ถึงกับโปรด เมื่อกี้เพิ่งทอดเสร็จ ลูกสาวก็ชอบนะ กินไป 3 ชิ้นค่ะ (แต่ไปหนักไก่อบเกลือและผงผักชีของเกาหลีกินไม่หยุดเลย กินเสร็จไป อ่านหนังสือ สักพัก เดินมาหยิบไก่กินต่อ ไก่ของเยอรมัน ซื้อที่ ลีเด้อ รสชาตเหมือนไก่บ้านเลย วันนี้เลยไปซื้อมาตุนไว้อีก 3 ตัว กันขายหมดนะค่ะ)

โดย: เจ้าบ้าน [5 ก.พ. 52 4:44] ( IP A:213.114.231.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   

โดย: เจ้าบ้าน [5 ก.พ. 52 4:45] ( IP A:213.114.231.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   ทอดเสร็จแล้วค่ะ

โดย: เจ้าบ้าน [5 ก.พ. 52 4:46] ( IP A:213.114.231.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
   

โดย: เจ้าบ้าน [5 ก.พ. 52 4:46] ( IP A:213.114.231.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 39
   ขอลาไปนอนก่อนนะค่ะ ตาไม่ยอมสามัคคีแล้วค่ะ ฝันดีค่ะ
โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [5 ก.พ. 52 4:48] ( IP A:213.114.231.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 40
   สวัดดีอีกครั้งค่ะคุณสา ขอบคุณมากค่ะ ถ้าได้ทำจะเอาการบ้านมาส่งนะคะ
โดย: ตุ่ม [6 ก.พ. 52] ( IP A:90.224.191.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 41
   คุณตุ่มค่ะ ถ้าเจอปลาจากเวียดนามก็ซื้อมาทำเลยนะค่ะ จะรอชมการบ้านค่ะ
โดย: ชมพู่ [6 ก.พ. 52 4:07] ( IP A:213.114.231.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 42
   สวัดดีค่ะคุณสา แวะมาส่งข่าวค่ะ ทำแล้วไม่สำเร็จค่ะ ผสมแล้วมันเป็นน้ำทำเป็นแผ่นไม่ได้ค่ะ เอาไว้จะลองทำใหม่ เป็นเพราะว่าใส่น้ำมากไป หรือว่าปลาคงมีน้ำมากนะค่ะ แล้วแป้งมันตุ่มก็ใช้ของไทยด้วยไม่รู้จะเกี่ยวกันไหมนะค่ะ
โดย: ตุ่ม [12 ก.พ. 52 1:47] ( IP A:90.224.191.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 43
   คุณตุ่มค่ะ อ่านที่ คห. 33 นะค่ะ เขียนข้างถุงว่า 800 กรัม แต่มาแขวนให้สะเด็ดน้ำ เหลือ 630 กรัมเองค่ะ แล้วแป้งมัน ให้ไปว์้อแป้งมันที่ร้าน อิก้า หรือคอนซุ่ม จะทอดได้ดีกว่าแป้งมัน ของไทย และจีนค่ะ สาเอา potatismjöl รูปมาให้ดูนะค่ะ

โดย: ชมพู่ [12 ก.พ. 52 3:49] ( IP A:213.112.182.243 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน