ปีกไก่ตุ๋นเห็ดหอม
   สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกๆคน เอาเมนูง่ายๆมาฝากคุณโจอี้ และเพื่อนๆค่ะ

ปีกไก่ตุ๋นเห้ดหอม+แครอทค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม ปีกไก่+กระเทียม+ขิง+แครอท+น้ำซุป+น้ำมันหอย เหล้าจีน ซีอิ้วดำ+ซีอิ้วขาว+น้ำมันงา+เกลือ+น้ำตาล+พริกไทย+แป้งมัน+หัวหอมใหญ่

ปีกไก่+เห็ดหอม หมัก กระเทียม+ขิงซอย+เกลือ+ซีอิ้วดำ+ขาว น้ำมันหอย+พริกไทย+น้ำมันงา+แป้งมันนิดหน่อย+น้ำมันพืชนิดหน่อย+เหล้าจีน(เหล้าจีนถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใส่ หรือใช้เหล้าอื่นแทนก็ได้)
เครื่องปรุ่งก็กะๆกันเองนะ ขึ้นอยู่กับ ปีกไก่ที่ทำ มากแค่ไหน

เมื่อผสมเครื่องปรุงแล้วก็หมักทิ้งไว้1 คืน ถ้าเมืองอยู่ไทยอากาศร้อน ก็หมักใส่กล่องเก็บไว้ในตู้เย็น

เมื่อครบ 1คืน เช้าหรือเย็นก็ได้ ตั้งหม้อ (ถ้าได้หม้อดินจะอร่อยมากๆ ถ้าไม่มีหม้อดินก็เอาหม้อเหล็กก็ได้ แต่ถ้าไม่มีก็เอาหม้ออะไรก็ได้ที่มีอยู่ในครัว ถ้าได้หม้อแบบที่เคลือบก็จะดีหน่อย จะได้ไม่ติดหม้อตอนเคี่ยวอะจ๊ะ

ตั้งหม้อแล้ว เอาน้ำมันใส่นิดหน่อย ขิงซอย กับกระเทียม+หัวหอมใหญ่ซอย
พอน้ำมันเริ่มร้อนก็ใส่ ขิง + กระเทียม+หัวหอมลงไป ผัดพอเหลือง ก็ใส่ ปีกไก่ที่หมักลงไปผัด พอปีกไก่เริ่มใกล้จะสุก ก็เติมน้ำซุปลงไป พอท่วมปีกไก่ ก็ใส่เกลือเม็ด ลงไปหน่อย ใส่แครอท ลงไป พอน้ำซุปเริ่มเดือด ก็หรี่ไฟอ่อนๆปิดฝาหม้อ เคี่ยว ในราว 20 ถึง 30 นาที
แล้วเปิดฝาชิมรส ส่วนมากจะพอดี แต่ถ้ายังไม่ถึงรสเข้มข้น ก็เติม น้ำตาล เกลืออีกนิด พริกไทยหน่อย ก็โอเคเลยจ๊ะ ขอบอกว่าเมนูนี้ ทำค้างคืนไว้ยิ่งอร่อย เช้ามาเคี่ยวไฟอ่อนๆอีกราว 10 นาที แล้วตักแบ่งเก็บใส่กล่องพลาสติกแช่ตู้เย็น เก็บไว้กินได้หลายมื้อเลยจ๊ะ
โดย: ชมพู่ [19 ม.ค. 53 3:10] ( IP A:81.227.34.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   

โดย: ชมพู่ [19 ม.ค. 53 3:10] ( IP A:81.227.34.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   

โดย: ชมพู่ [19 ม.ค. 53 3:11] ( IP A:81.227.34.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ปีกไก่ เคยราคา กก.ละ ๑๐๐ บาท เวลาลดราคาเหลือ กก.ละ ๖๕ บาท
แต่ตอนนี้ขาย กก.ละ ๑๘๐ บาทหรือมากกว่านั้น ไม่มีลดราคาด้วย
เลยไม่ค่อยได้หม่ำเลย ของชอบด้วยซี

คว้าปีกไก่ตุ๋นเห็ดหอมไป ๑ กระทะเลยนะ
ขอบคุณคุณสาครับ
...
แพนงปีกไก่ ครับ

โดย: Subu [19 ม.ค. 53 7:16] ( IP A:99.151.121.222 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   หวัดดีครับ แวะเข้ามาทักทายครับ
โดย: 9klk [19 ม.ค. 53 8:57] ( IP A:124.122.162.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   พอดีเค้าไม่ค่อยชอบกินที่มีกะทิอ่ะเจ๊...ตอนนี้กินแต่ถั่วๆ เห็ดๆ ผักๆ มานั่งเฝ้าคนอื่นกินแล้วกัน...ซ๊วบ..บ...บ..
โดย: โจ [19 ม.ค. 53 12:25] ( IP A:58.10.6.146 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ น่าทานมากเลยครับ
โดย: จินจง [19 ม.ค. 53 16:00] ( IP A:118.173.151.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   น่ากินจังเลยค่ะคุณสา เห็นแล้วอยากเข้าไปตักในจอเลย อิอิ ว่าง ๆ แล้วจะลองทำดูค่ะ ขอถามคุรสาหน่อยว่าคุณสาใช้ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาวยี่ห้ออะไรคะ จะได้ซื้อตามถ้าหาซื้อได้น่ะค่ะ.....ทำเองคงขอใช้เนื้อตะไพกหรืออกแทน กินปีกไก่สาว ๆ ขอให้ระวังหน่อย ได้อ่านมาไม่รุ้จริงหรือเปล่า

แพนงไก่ก็น่ากินมากค่ะ
โดย: ต้นโอ๊ค [20 ม.ค. 53 5:37] ( IP A:173.74.223.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   สวัสดีค่ะคุณโก๊ะ คุณจินจง คุณซูบู คุณ9klk และเจ้โจที่คิดถึงค่ะ

เจ้โจสูตรนี้ไม่มีกะทิเด้อ มีแต่น้ำมันพืชนิดหน่อย ถ้าไม่ชอบมันๆก็ให้ทอดปีกไก่แล้ว เทใส่ตะแกง พักให้สะเด็ดน้ำมันแล้ว นำมาเคี่ยวกับน้ำซุปจ๊ะ

คุณซูบูค่ะ พอดี เราสั่งจากห้างใหญ่ 1กล่อง ก็ 20 กิโลประมาณนั้น ก็แบ่งเก็บเข้าห้องฟรีซ ถ้าเก็บที่บ้านคงไม่มีที่แน่ๆ พอดีได้ราคาที่ถูก ตก กิโลกรัมละ ไม่เกิน 100 +ภาษีอีก 25 เปอร์เซนต์นะค่ะ ก็เรียกว่าถูกกว่าที่เคยวื้อมานะค่ะ เพราะลูกสาวชอบกิน เลยต้องซื้อตุ่นๆไว้นะค่ะ พะแนงปีกไก่ก็น่าทานมากๆค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

คุณ จินจง และ9klk ขอบคุณมากๆค่ะ ที่แวะมาทักทายกันค่ะ

คุณโก๊ะค่ะสาเอารูปซีอิ้วและเครื่องปรุงที่ใช้มาให้ดู ซีอิ้วยี่ห้อนี้ และต้องขวดแก้วนะค่ะ ส่วน น้ำมันหอย ก็ญี่ห้อหญิงพายเรือแบบนี้ ขอบอกว่า อร่อยทีสุดค่ะ
ปล.ปีกไก่สาวๆกินแล้วเป็นอะไรค่ะ ขอข้อมูลหน่อยค่ะ รู้แต่ว่ากินมากแล้วระวังโรคเก๊าถามหา แต่เราก็กินไม่มาก นานๆกินทีเหมือนกันค่ะ
โดย: ชมพู่ [20 ม.ค. 53 6:17] ( IP A:81.227.34.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   

โดย: ชมพู่ [20 ม.ค. 53 6:18] ( IP A:81.227.34.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เจ๊จ๋า มีอะไรง่ายๆ กินได้นาน แล้วเวพแป๊ปเดียวได้มั๊ยคะ เอาแบบมีสารอาหารครบ พร้อมสำหรับสร้างเลือดด้วยก็ดีอ่จ่ะ วันก่อนไปบริจาคเลือดเค้าไม่เอา เค้าว่าให้ไปนอนให้พอ กินให้ครบและเยอะๆ ตรวจเกล็ดเลือดแล้วไม่ผ่าน เลยว่าจะบำรุงสร้างเลือดไปให้คนอื่นอ่ะ...
โดย: โจ [20 ม.ค. 53 15:02] ( IP A:58.10.6.198 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   เข้ามาขอแบ่งปันปีกไก่ตุ๋นค่ะ น่าตาน่ากินสุดดดดดยอดค่ะ
โดย: แก้ว [21 ม.ค. 53 5:42] ( IP A:213.100.123.50 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   หวัดดีจ๊ะน้องแก้ว และเจ้โจ

เจ้โจจ๋า เมนูบำรุงเลือด ก็ง่ายๆเลย ต้มซุปตับหมู
วิธีทำ
ต้มน้ำซุปให้เดือด หั่นตับหมู ใส่ลงไป และขิงซอย หรี่ไฟอ่อนๆ 1 นาที ก็ ใส่ต้นหอม ผักชี ก็รับประทานได้แล้ว

อีกเมนู ก็ผักโขม เอามาต้มซุป หรือลวกจิ้มน้ำพริกก็ได้ หรือมาผัดกับเต้าหู้ยี้สีขาว ก็บำรุงเลือดได้ดีจ๊ะ

อีกเมนู ก็เอาไก่แก่มาตุ๋นยาจีน +ตองไกว บำรุงเลือดดีนักแล

ไม่รู้เจ้จะชอบเมนูไหน ลองเข้าไปที่ครัวจีน เมนูเพียบเลยจ๊ะ
โดย: ชมพู่ [21 ม.ค. 53 13:30] ( IP A:81.227.34.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ตองไกว คืออะไรคะ? ตับซื้อมาแล้วจ้า เดี๋ยวเย็นนี้แวะซื้อขิง ต้นหอม ผักชี ปูนขาวเอาไปโรยปุ๋ยที่หมักไว้ลดกรด มิน่าราดไปราดมาเสลดพังพอนม้วยจ้อย...ผักโขมวันเสาร์ค่อยผัดใส่ไข่ทุบตะไค้ร หน่อยนึง เน๊อะผัดในน้ำมันพริกกกระเทียมเจียว ตีไข่ใส่ อิ่มทั้งวัน....แต่เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าบำรุงเลือดด้วยเดี๋ยวคืนนี้ถ้าทำงานบ้านเสร็จไวจะเข้าห้องห้องจีนดุค่ะ ขอบคุณนะคะ ใจดีจังเยย แต่จะดีกว่านี้ถถถ้ามีคนทำให้กินเน๊อะ...
โดย: โจ [21 ม.ค. 53 18:00] ( IP A:58.10.6.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ขอบคุณมากค่ะคุณสาสำหรับเรื่องซีอิ๊วแล้วก็ภาพซีอิ๊ว แล้วในขวดเหมือนเหล้าจีนนั้นคืออะไรคะ ขวดสวยจังเลย บางทีก็ซื้อไปเรื่อยน่ะค่ะ แต่เชื่อรสนิยมคุณสาค่ะ อิอิ ซ็อสหอยนางรมตราผู้หญิงยิงเรือเอ๊ยพายเรือ จะจำไว้ค่ะ ไม่แน่ใจว่าเคยใช้ เคยเห็นหรือเปล่า เพราะพวกนี้ใช้แล้วไม่ค่อยจำ แม้กกี้ก็ซ็อสกินมาตั้งแต่เด็ก ๆ ทุกวันนี้ก็ยังมีติดบ้านอยุ่ค่ะ ไม่มีอะไรก็ไข่ดาวราดแม้กกี้กินกับข้าวค่ะ ส่วนเรืองปีกไก่นั้นไม่รุ้ว่าจริงเท็จแค่ไหนนะคะ เคยอ่านเจอ ว่าเวลาเขาฉีดยา ฉีดโฮโมนให้ไก่ก็จะฉีดใต้ปีก ทีนี้ไม่รุ้ว่าฮอร์โมนยังอยุ่หรือไม่อยุ่ก็ไม่รุ้ แต่เขาบอกว่าส่วนนั้นอาจมีผลต่อผู้หญิงในเรื่องปัญหาของซีสแล Tumor ในรังไข่ (Ovarian Tumor and Ovarian Cyst)อะไรทำนองนั้น

Chicken Wings - Its Dangerous
Avoid eating chicken wings frequently - ladies, especially; a true story...!

A friend of mine recently had a growth in her womb and she underwent an operation to remove the cyst.
The cyst removed was filled with a dark colored blood. She thought that she would be recovered after the surgery but! She was terribly wrong.

A relapse occurred just a few months later. Distressed , she rushed down to her gynecologist for a consultation.

During her consultation, her doctor asked her a question that puzzled her. He ask if she was a frequent consumer of chicken wings and she replied yes wondering as to how, he knew of her eating habits. You see, the truth is in this modern day and age; chickens are injected with steroids to accelerate their growth so that the needs of this society can be met. This need is none other than the need for food.

Chickens that are injected with steroids are usually given the shot at the neck or the wings. Therefore, it is in these places that the highest concentration of steroids exists. These steroids have terrifying effects on the body as it accelerates growth.. It has an even more dangerous effect in the presence of female hormones, this leads to women being more prone to the growth of a cyst in the womb. Therefore, I advise the people out there to watch their diets and to lower their frequency of consuming chicken wings!
โดย: ต้นโอ๊ค [21 ม.ค. 53 23:14] ( IP A:173.74.223.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   น่ากินจังเลยค่ะ ชอบกินปีกไก่ ขาไก่ เหมือนกันค่ะ
โดย: แอนน์..ครัวคาวบอย [21 ม.ค. 53 23:25] ( IP A:70.254.47.107 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   เจ้โจเราเอารูปตองไกวมาให้ดูจ๊ะ ในรูป เบอร์ 9 นะจ๊ะ ส่วนมาก สตรีที่คลอดบุตร จะต้องใช้ยาจีนตัวนี้ ต้มซุปดื่มบำรุงเลือดอะจ๊ะ แต่ถ้าคนเลือดน้อยๆก็จะ ทำทานก็ได้จ๊ะ
ปล.อยากได้ เสลดพังพอน ไม่รู้ที่นี่อากาศจะเย็นๆแบบนี้จะรอดไหมนะ

โดย: ชมพู่ [23 ม.ค. 53 2:15] ( IP A:81.227.34.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
    คุณโก๊ะ รูปขวดเหล้าจีน ก็มีคุณยายที่ทำงานที่บริษัท เค้ากลับเมืองจีน เค้าซื้อมาให้ทุกที ยี่ห้อนี้ทำกับข้าวอร่อยค่ะ ตอนหลังๆ ให้แกเอาแต่เหล้ามา ใส่ขวดโคล่าประมาณนั้น แล้วมาเทใส่ขวดเหล้าทีหลังค่ะ ตอนนี้แกเกษียณแล้ว เหลือแต่ขวดก็ยังใช้เหล้าจีนอยู่ แต่ยี่ห้ออื่นนะค่ะ
ซอสหอย ยี่ห้อนี้อร่อย รสชาติพอดีไม่เค็มค่ะ เอามาราดผักที่ลวกแล้วจะพอดีเลยค่ะ
เรื่องฉีดยาที่ปีกไก่ แฟนเล่าให้ฟังว่า ห้ามกินคอไก่ เพราะ ไก่จะโนฉีดยาที่ตรงคอ เกรงว่า จะมีสารยาตกค้างอยู่เลยไม่ให้กินคอไก่กันค่ะ
ขอบคุณ คุณโก๊ะมากๆสำหรับข้อมูลเรื่องไก่นะค่ะ

ขอบคุณ คุณแอนน์ มากๆค่ั เท้าไก่นี่ก็เป็นเมนูโปรดเหมือนกันค่ะ
โดย: ชมพู่ [23 ม.ค. 53 2:21] ( IP A:81.227.34.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   
โดย: นนนี่ [17 ต.ค. 54 12:15] ( IP A:125.26.61.183 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน