Warm Artichoke Dip
   เนื่องด้วย เอาสูตรสปินิชดิพมาลง แล้วคุณแอนนี่เอ่ยถึง"อาทิโช๊คดิพ" แอนน์เลยไปหาตัวเก่าที่เคยทำไว้ แต่จำไม่ได้ว่าเคยลงที่นี่หรือปล่าวอ่ะค่ะ มันนานมาแล้วอ่ะค่ะ เลยจัดการเอามาลง ถ้าจำไม่ผิด ไม่เคยเอาลงอ่ะค่ะ ขอมาแปะสูตรไว้เลยนะคะ สูตรถูกใจของครอบครัวเลยค่ะ

ตะกี๊ลองไปหาข้อมูลในห้องเก่าๆ ก็หาไม่เจอ แสดงว่า..ยังไม่เคยลงค่ะ ขอลงวันนี้ถัดจากดิพเย็นสปินิชเลยแล้วกันค่ะ

เครื่อง

1 can(14 oz.) artichoke hearts, drained and chopped
1/2 ts garlic
1 cup mayonaise
1 cup fresh parmesan cheese , shredded
dash of lemon juice
dash of cayenne pepper

--อาทิโช๊คมีมาในกระป๋องเรียบร้อยก็เอามาสับๆหยาบๆค่ะ
--กระเทียม แอนน์ใช้กระเทียมผง ง่ายดีค่ะ
--มายองเนส ต้องมายองเนสนะคะ ไม่ใช่เดรสซิ่งสลัดหรือมิราเคิลวิพ
--พามีชานชีส แอนน์ซื้อก้อนมาขูดเอา สดดี รสชาดดีด้วย ถูกกว่าด้วยนิดนึง
--พริกคะเยนน์ ไม่เผ็ดค่ะ ใส่เพื่อได้รสชาดเผ็ดนิดๆ ไม่แรง และแอนน์แต่งหน้าด้วยพริกปาปริก้า เพื่อความสวยงามสำหรับปาร์ตี้นิดหน่อย

วิธีทำ

ผสมทุกอย่างรวมกัน เข้ากันดีแล้ว เทใส่ถาด 9 คูณ 9 นิ้ว หรือ ถาดอบเล็กๆแบบเป็นแก้วทนไฟนะคะ หรือถาดเล็กกว่านี้นิดหน่อยก็ได้ ของแอนน์หนาไปนิดนึง แต่อันนี้แล้วแต่คนชอบ บางคนชอบบางหน่อย แต่หน้ากรอบนิด ก็อร่อยอีกแบบ บางคนชอบครีมมี่ๆแบบในรูป ก็ทำหนาหน่อย

ไฟอบ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 10-20 นาที หรือ จนเดือดปุดๆ ของแอนน์หนาไปนิดก็จะอบราวๆ 30 นาที เพราะทำสองเท่าด้วยอ่ะค่ะ

อบเสร็จเอาออกมาวางพักไว้ซัก 20 นาที ก่อนเสิร์ฟ เพราะว่าร้อนมากๆ อาจลวกลิ้น กินอะไรไม่ได้หลายวันแน่นอน เสิร์ฟกับชิพชนิดไหนก็ได้ที่ชอบ หรืออย่างที่เอาให้ดูในรูป ที่เป็นถุงสองถุง รูปเล็กๆอยู่ตรงกลางอ่ะค่ะ พวก fritos, tostitos or doritos อะไรประมาณนั้น ตามชอบ

โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [4 พ.ย. 51 9:01] ( IP A:70.254.46.45 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   

โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [4 พ.ย. 51 9:03] ( IP A:70.254.46.45 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   

โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [4 พ.ย. 51 9:03] ( IP A:70.254.46.45 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ถ่ายเครื่องมาให้ดูด้วยค่ะ ว่าแอนน์ใช้อะไร แบบไหน ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ หน้าเทศกาลแบบนี้ เวลาพี่น้องมาบ้านก็มักจะมีรายการนี้เสมอค่ะ เดินไปเดินมา คุยกันก่อนกินอาหารกันแบบจริงจัง ก็มีเรียกน้ำย่อยด้วยอาทิโช๊คดิพกับชิพเสมอค่ะ ทำเมนูนี้มานับครั้งไม่ถ้วนแล้วจริงๆค่ะ พามีซานชีสกับเจ้าอาทิโช๊คช่างเข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ยจริงๆเลยค่ะ

โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [4 พ.ย. 51 9:06] ( IP A:70.254.46.45 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   สวัสดีค่ะคุณแอนน์ เมนูนี้เพิ่งไปกินมาเมื่อ 2 วันนี้เอง อร่อยมากๆ ขออ่านสูตรให้ละเอียดและหาซื้อเครื่องปรุงให้ครบจะลองทำดูค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับสูตรอร่อยที่นำมาฝากกันค่ะ
โดย: ชมพู่ [4 พ.ย. 51 13:22] ( IP A:213.114.231.208 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ อยากลองทานดูบ้างครับ ถ้าให้ทำทานเองคงหมดสิทธิ์ครับ เพราะวัตถุดิบต่างๆคงหาไม่ได้ที่แถวบ้านผมครับ
โดย: จินจง [4 พ.ย. 51 14:09] ( IP A:125.24.100.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   คิดเช่นเดียวกันกับลุงจินจงเลยค่ะ ถึงจะอยู่ต่างประเทศ แต่อยู่ในโซนเอเซียเลยอดกินเลย แง แง
โดย: ฟร้อน [4 พ.ย. 51 18:07] ( IP A:60.54.53.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เข้ามาชิมด้วยคนนะคะ อิ๊ อิ๊ แบบว่ากินพวกชิฟ อย่างงี้ทีไร ซื้อดิฟ สำเร็จรูปทุกทีค่ะ อร่อยมั่ง ไม่อร่อยมั่งก็พอจะได้ค่ะ
โดย: แก้ว [4 พ.ย. 51 22:51] ( IP A:83.188.210.250 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ขอสักคำนะคะ ไม่เอา ๆ หลาย ๆ คำดีกว่า อิอิ ท่าทางน่ากินมากเลยคะ
โดย: อุ้ม [6 พ.ย. 51 6:05] ( IP A:195.93.60.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   คุณแอนน์คะ ขอบคุณมากค่ะที่เอาสูตรมาลงนะ ตัวนี้ถ้าจิ้มทานร้อน ๆ จะอร่อยมาก ๆ มันอร่อยที่ parmesan cheese และก็ตัวอะติโชคด้วย ชิปที่ใช้จิ้มก็แบบในรูป คห ที่ 3 เลยค่ะ
โดย: แอนนี่ [6 พ.ย. 51 6:20] ( IP A:65.75.199.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   คุณแอนนี่...............แอนน์ก็ชอบตรงนี้แหละค่ะ แอนน์ว่าพามีซานกับอาทิโช๊คเข้ากันดี๊ดี

คุณอุ้ม...................หลายๆคำได้เลยค่ะ ไม่อั้นค่ะ อิๆ

คุณจินจง+คุณฟร้อนท์ .....แอนน์เองไม่เคยเห็นตลาดอื่นเลยไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะว่าจะมีขายหรือปล่าวอ่ะค่ะ

คุณสา..................ด้วยความยินดีนะคะ มีอะไรจะเอามาแบ่งให้เสมอค่ะ ว่าแต่จะชอบและมีเวลากันป่าวเนอะ อิๆๆ นี่ก็ยังติดการบ้านครัวชมพู่อีกเยอะเลยค่ะ
โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [6 พ.ย. 51 9:14] ( IP A:75.23.39.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   หวัดดีคับแวะมาทักทายคับ
โดย: 9klk [7 พ.ย. 51 1:37] ( IP A:124.120.226.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   มาชิม dip ด้วยคนค่ะคุณแอนน์ คุณแอนน์ทำน่าทานจังเลยค่ะ
โดย: ต้นโอ๊ค [7 พ.ย. 51 4:45] ( IP A:71.123.139.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ขอบคุณค่ะคุณต้นโอ๊คและคุณจินจง
โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [7 พ.ย. 51 8:19] ( IP A:69.149.248.226 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ตามมาดูสูตรอาหารครับ

โดย: Job [8 พ.ย. 51 20:52] ( IP A:125.25.79.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ขอบคุณค่ะครอบครัวแพนด้าที่แวะมาเยี่ยมค่า
โดย: แอนน์-ครัวคาวบอย [10 พ.ย. 51 4:59] ( IP A:68.88.122.65 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน