ขนม ขนม แล้วก็ขนม
   สวัสดีคะเพื่อนๆชาวครัวทุกคน หลังจากที่ห่างหายไปนานกับภาระกิจวุ่นๆของชีวิตแม่บ้านลูกเยอะ วันนี้ยาเลยขอเอาขนมมาฝากแทนความคิดถึงนะคะ หวังว่าเพื่อนๆคงชอบขนมที่ยาเอามาเสนอนะคะ ก็เป็นขนมทั่วๆไป ทำง่ายๆ แอบๆตอนลูกเผลอมาเปิดเตาอบอ่ะคะ
โดย: ซาน่า [12 ก.พ. 52 23:27] ( IP A:85.228.21.119 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อย่างแรกเลยคือ คาเนลบูลลาร์ หรือ ซินาม่อนโรล ยาชอบกินขนมชนิดนี้มากๆและเป็นขนมที่ทำบ่อยที่สุดคะ สูตรที่ยาทำวันนี้เป็นสูตรของ คุณ Leila Lindholm เธอเป็นคนที่น่ารักคะ ยาจะดูรายการเธอเป็นประจำคะ เธอจะมีสูตรขนมเยอะแยะมากมายเลย และคาเนลบูลลาร์ สูตรนี้ยาก็ดัดแปลงมาจากสูตรขนมของเธออีกทีคะ ยามีรูปของเธอมาให้เพื่อนๆดูด้วยคะ

โดย: ซาน่า [12 ก.พ. 52 23:28] ( IP A:85.228.21.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   คะ
เรามาดูสูตรต้นแบบกันนะคะ เป็นภาษาสวีดิชนะคะ
Leilas saffrans- och romsnurror
Ingredienser
5 dl mjölk
4 påsar (2 g) saffran
50 g jäst
1/2 tsk salt
2 dl strösocker
250 g kesella 10 %
100 g mjukt smör
16-17 dl vetemjöl special

Fyllning:
200 g mandelmassa
200 g mjukt smör
1 dl råsocker
1 msk malen kanel
2 msk romessens

Pensling:
1 ägg
1 msk mjölk
råsocker och mandelsplitter till garnering
2 muffinsplåtar
Gör så här
1. Värm mjölk och saffran till max 37 grader. Lös upp jästen i degvätskan.
2. Tillsätt salt, strösocker och kesella.
3. Tillsätt mjukt smör och vetemjöl lite i taget. Knåda degen väl.
4. Låt jäsa till dubbel storlek i bunken under duk, i cirka 45 minuter.
5. Sätt ugnen på 200 grader.
6. Riv mandelmassan. Vispa mandelmassa, smör, råsocker och rom till en slät massa.
7. Knåda degen lätt på mjölat bakbord och dela den i två lika stora delar.
8. Kavla ut varje degbit till en rektangel, 45 x 20 cm, cirka 1 cm tjock.
9. Bred fyllningen över degen och rulla ihop till en tajt rulle från långsida till långsida.
10. Skiva varje rulle i 9 bitar, cirka 5 cm breda.
11. Lägg bitarna i pappersformar i en muffinsplåt eller på en bakplåt.
12. Jäs under bakduk i cirka 30 minuter.
13. Vispa upp ägg och mjölk till penslingen. Pensla bullarna, strö över mandelsplitter och råsocker och grädda i 13-15 minuter.
ฝากพี่สาแปลสูตรหน่อยนะคะ ยาไม่ถนัดสวีดิชคะ

โดย: ซาน่า [12 ก.พ. 52 23:29] ( IP A:85.228.21.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   สูตรนี้ยากล้าการันตีเลยนะคะว่านุ่มมาก อร่อยด้วย ไม่หวานมากจนเกินไป ความนุ่มที่ได้ น่าจะมาจาก คว๊ากที่ช่วยอ่ะคะ เพราะในสูตรไม่มีไข่มาผสมเลยแต่น่าแปลกที่ขนมนุ่มลิ้น และที่สำคัญอร่อยด้วยคะ
ในส่วนผสมข้างบนจะมีซาฟรั่นผสมอยู่ แต่ยาจะตัดซาฟรั่นออก ไปคะเพราะทำตามแล้วไม่ค่อยชอบกลิ่นของเค้าเท่าไหร่ เรามาดูกันคะว่ามีอะไรบ้าง

คาเนลบูลลาร์
5 dl นม หรือ 250 กรัม
12 กรัม ยีสต์แบบผง หรือ 25 กรัม ยีสต์สด
½ ชช เกลือ
2 dl น้ำตาล หรือ 100 กรัม
250 g kesella หรือ คว๊าก kvarg. ซึ่งเป็นชีสอีกชนิดหนึ่งคะ
100 กรัม เนยนุ่มๆ
16 – 17 dl หรือ 850 กรัม แป้งขนมปัง (ยาใช้แป้งถุงแดงแบบพืเศษของที่นี่คะ)

ฟิลลิ่ง
200 กรัม อัลมอนเพส
200 กรัม เนยนุ่มๆ
1 dl น้ำตาลทรายแดง
1 ชช อบเชยป่น

ไข่ 1 ฟอง ผสมนม 1 ชต ไว้ทาก่อนอบ

วิธีทำ
เหมือนการนวดขนมปังทั่วไปคะ
ยาใช้เครื่องนวดขนมปังในการนวด โดยนำทุกอย่างใส่ลงโถแป้งยกเว้นเนย แล้วนวดจนเข้ากัน ใส่เนยลงไป แล้วนวดจนเนียนไม่ติดขอบโถ เป็นอันใช้ได้คะ ตั้งให้ขึ้นเป็นสองเท่า ประมาณ 1-1 ½ ชม
ขณะที่รอ เราก็มาทำฟิลลิ่ง โดย เรายีอัลมอนเพสให้เป็นเม็ดๆ(อธิบายไม่ค่อยเก่ง) นำเนยไปเวฟให้นิ่ม แล้วเอาส่วนผสมที่เหลือมาผสมรวมกันตั้งไว้
เมื่อขนมขึ้นได้ที่เราก็ขึ้นรูปได้เลยตามสะดวกคะ ทำเหมือนคาเนลบูลลาร์ทั่วไปคะ ม้วนๆ ตัดๆ รอให้ขึ้น สองเท่า เอาไข่ที่ผสมนมมาทาแล้วนำเข้าอบ อ้อ เตาอบต้องวอร์มก่อนนะคะ ไฟที่ยาใช้ 175 องศา นาน 15 นาที ก็จะได้คาเนลบูลลาร์ที่หอม นุ่ม อร่อยไว้ทานกะกาแฟ หรือชาถ้วยโปรดคะ หวังว่าเพื่อนๆคงชอบกันนะคะ

โดย: ซาน่า [12 ก.พ. 52 23:31] ( IP A:85.228.21.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ขนมชนิดที่สอง อันนี้ก็ชอบอีกเช่นกัน (มิน่าช่วงนี้รีดนน.ไม่ลงซักที) อัลมอนบิสกอตติ อันนี้ยาเคยเอาสูตรมาลงแล้วนะคะ ถ้าเพื่อนๆสนใจก็จะเอาสูตรมาให้อีกรอบคะ

Italienska skorpor----อัลมอนบิสกุตติ มาดูสูตรและวิธีทำนะคะ

อัลมอนบิสกุตติ
100 กรัม อัลมอน
2 ไข่
120 กรัม น้ำตาล
200 กรัม แป้งอเนกประสงค์
1 ชช วนิลา
1 ชช ผงฟู
¼ ชช เกลือ
½ ลูกเปลือกเลมอน

วิธีทำ
1.อุ่นเตาไฟ 200 องศา สับอัลมอนหยาบๆ
2.ตีไข่กับน้ำตาลให้ฟู แล้วเติมเปลือกอัลมอน
3.ผสมแป้ง วนิลา ผงฟูให้เข้ากัน จากนั้นนำไปผสมในของเหลวที่ได้จากข้อ2 แล้วเติมอัลมอนผสมให้เข้ากัน
4.เตรียมถาดอบโดยวางกระดาษไข แล้วนำแป้งที่ได้มาวางในแนวยาว 5*25 ซม.
5.นำไปอบนาน 17-20 นาที
6. นำขนมที่ได้มาตัดตามแนวขวางหนา 1/2 ซม.
7.เรียงใส่ถาดอบอีกครั้งใช้ไฟ 150 องศา นาน 30 นาที

โดย: ซาน่า [12 ก.พ. 52 23:32] ( IP A:85.228.21.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   อีกซักรูปนะคะ

โดย: ซาน่า [12 ก.พ. 52 23:33] ( IP A:85.228.21.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อันนี้ทำบ่อยอีกนั่นแหล่ะคะ โรลกล้วย ส่งการบ้านเจ๊หลีคะ อันนี้ขอบอกว่าอร่อยมากอีกนั่นหล่ะคะ ยาไม่มีโอวาเลตเลยใช้เอสพีแทนคะ ได้สูตรมาจากบล็อกเจ๊หลีคะ ขออณุญาติเอาสูตรมาลงที่นี่นะคะ บล็อกเจ๊เค้าดีจริงคะมีสูตรขนมเยอะเลย
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=aroi-snook&group=10

โดย: ซาน่า [12 ก.พ. 52 23:33] ( IP A:85.228.21.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   สูตรนี้ลอกเจ๊มาทั้งดุ้นเลยคะ ขอแปะตรงนี้เพื่อเป็นความรู้ให้เพื่อนๆนะคะ
สู ต ร B a n a n a R o l l C a k e เพื่อนของลูกสาวเจ๊หลี เอามาจาก หนังสือ แยมโรล ของอาจารย์ นวรัตน์ ค่ะ ตามไปดูสูตรกันเลยค่ะ

สู ต ร ตั ว ข น ม B a n a n a R o l l C a k e

-แป้งเค้ก 140 กรัม

-ไข่ไก่ 6 ฟอง

-น้ำตาลทราย 125 กรัม

-ผงฟู 5 กรัม

-เกลือป่น 1/4 ช้อนชา

-กล้วยหอมบดละเอียด ๆ 100 กรัม

-โอวาเล็ต 23 กรัม (ยาใช้เอสพีแทนคะ)

-เนยสดละลาย 100 กรัม

-เจ๊หลีแอบใส่กลิ่นกล้วยหอม ลงในเนยละลายไว้ด้วยค่ะ เพื่อช่วยในการตัดความคาวของไข่ด้วยค่ะหรือจะใช้วานิลลาก็ได้

✿ ✿ วิ ธี ทำ ✿ ✿

1. ผสมทุกอย่างรวมกัน ยกเว้นเนยละลาย ตีด้วยความเร็วสูงสุด ของเครื่องด้วยหัวตีรูปตะกร้อ นาน 5 นาที ความเร็วต่ำสุด อีก 1 นาที อันนี้เพื่อตัดฟองอากาศให้เล็กลง ทำให้เนื้อเค้กเนียนละเอียด

2. เติมเนยละลาย ผสมให้เข้ากัน เทไส่ถาดที่ปูด้วยกระดาษไข นำเข้าเตาอบ ไฟ 400-420 F ด้วยเวลานาน 8 -10 นาทีหรือจนกระทั่งสุก อันนี้ต้องขึ้นอยู่กับเตาของทุกท่านด้วยค่ะ สังเกตเอาเองตัวใครตัวท่านจ้า

3. ทิ้งไว้ให้เย็น ปาดครีม ให้ทั่ว แล้วม้วนให้แน่น

✿ ✿ก า ร เ ต รี ย ม ก ล้ ว ย ห อ ม ✿ ✿

เลือกกล้วยหอมให้สุกจัด จะช่วยเรื่องกลิ่นหอมได้มากค่ะ ถ้าใครต้องการให้อบออกมาแล้วมีเส้นใยกล้วย เป็นสีดำ ๆ ให้วางให้ถูกอากาศนาน ๆ แล้วบด ค่ะ แต่เจ๊หลี ไม่ชอบ อาศัยเอาแต่กลิ่นแล้วกัน

โดย: ซาน่า [12 ก.พ. 52 23:37] ( IP A:85.228.21.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   อันนี้ขอส่งการบ้านพี่แพทคนงามคะ อร่อยดีคะ หอมกลิ่นมะำพร้าวปนกะแยมราสเบอรี่ มันช่างเข้่ากันดีจริงๆ รับสักชิ้นใหมคะ ยาเอาสูตรมาเผื่อเพื่อนๆด้วยคะ
https://www.pantown.com/market.php?id=8521&name=market1&area=1&topic=183&action=view
สิ่งที่ต้องหา

แป้งเอนกประสงค์(นางเอกจริง จิ๊ง) 1, 1/4 ถ้วย
เกลือ 1/4 ช้อนชา
เนย 1/2 ถ้วย(1 ก้อน)
น้ำเย็น 3 ช้อนโต๊ะ
ไข่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
มะพร้าว 2, 2/3 ถ้วย(Baker's Angel Flake Cocomut)
Raspberry Preserves 1/3 ถ้วย(ใส่เยอะๆ ก็ได้ค่ะไม่ว่ากัน)
สำหรับเพื่อนๆ ที่อยู่เมืองไทย ไม่ทราบว่าจะหามะพร้าวแบบนี้ได้หรือเปล่านะคะ ถ้าไม่มีแบบนี้จะใช้มะพร้าวอ่อนขูดแบบที่เขาใช้ทำขนมบ้าบิ่นก็ไม่ผิดกติกานะคะ
เจ้า Raspberry Preserves นี้ ถ้าหาไม่ได้จะใช้ Strawberry Jam แทนก็น่าจะได้ค่ะ
เอาละ ถ้ามีของครบแล้วก็มาลงมือทำกันเลยค่ะ
1. ใส่แป้งและเกลือลงในอ่างผสม ใช้ช้อนคนให้เข้ากัน
2. ตัดเนยเป็นชิ้นๆ แล้วใส่ลงในแป้งกับเกลือ ใช้มือขยำให้แป้งกับเนยเข้ากัน จนเป็นก้อนเล็กๆ (crumps)
3. เติมน้ำเย็น 3 ช้อนโต๊ะ ขยำด้วยมือต่ออีกนิดนึงพอให้น้ำกับแป้งเข้ากัน ไม่ต้องนวดจนเนียนนะคะ
4. นำแป้งใส่ลงในถาดขนาด 9x9 นิ้ว ทาถาดด้วยเนยบางๆ ตามขอบนิดนึงกันขนมติดค่ะ ใช้มือกดแป้งลงในถาดให้ทั่วๆ เพื่อเป็นฐาน พอเรียบร้อยก็นำไปอบด้วยไฟ 425 F ประมาณ 20 นาที หรือจนแป้งมีสีเหลืองนวลๆ นำออกจากเตา ***หลังจากนั้นให้ลดไฟลงเหลือ 350F***
5. ช่วงที่อบฐานอยู่นั้น เราก็มาเตรียมหน้ามะพร้าวกันค่ะ ต่อยไข่ใส่ชาม 2 ฟอง และตีด้วยเครื่องตีไข่ พอเริ่มเป็นฟองก็เติมน้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย ตีจนไข่เริ่มข้นและมีสีเหลืองเหมือนมะนาว ประมาณ 3 นาที ใส่มะพร้าวลงไป ใช้พายคนให้เข้ากัน
6. ทา Raspberry Preserves ให้ทั่วๆ แป้ง หนาสักประมาณ 1/4 นิ้ว (พยายามอย่าทาแยมให้โดนขอบถาด) หลังจากนั้นให้ค่อยๆ ใส่มะพร้าวลงบนแยม เกลี่ยให้ทั่วอย่างเบามือ นำเข้าอบด้วยไฟ 350F ประมาณ 25 นาที หรือจนมะพร้าวมีสีเหลืองอ่อนๆ ก็ใช้ได้แล้วค่ะ เพราะของทุกอย่างก็สุกหมดแล้ว ยกเว้นไข่ เอาขนมออกจากเตาและตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ทานกับน้ำชาร้อนๆ อร่อยดีค่ะ
เนยนี่เอาออกจากตู้เย็นก็ตัดฉับๆ ได้เลยค่ะ ไม่ต้องรอให้อ่อน

โดย: ซาน่า [12 ก.พ. 52 23:37] ( IP A:85.228.21.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   หวังว่าเพื่อนๆคงชอบขนมที่ยาเอามาฝากนะคะ ทุกชิ้นอร่อยหมดเลย ขอขอบคุณเจ้าของสูตรทุกท่านเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นคุณไลลาร์ คุณเจ๊หลีแห่งบล็อกแก๊ง และพี่แพท ที่ขาดเสียไม่ได้ก็คือ พี่สา ที่ทำเวปขึ้นมาเพื่อพวกเราที่รักการทำอาหารและขนมคะ ฝากตัวเล็กไว้กะอ้อมอกอ้อมใจของเพื่อนๆ พี่ๆ ด้วยนะคะ ตอนนี้ก็ 5 เดือนกว่าแล้วครับผม

โดย: ซาน่า [12 ก.พ. 52 23:42] ( IP A:85.228.21.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   แถมพี่สาวอีกซักรูปนะคะ เผื่อป้าๆคิดถึง

โดย: ซาน่า [12 ก.พ. 52 23:43] ( IP A:85.228.21.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   หวัดดีครับแวะมาทักทายครับลูกสาวน่ารักจังนะครับ อยากมีบ้างจัง คริๆ
โดย: 9klk [13 ก.พ. 52] ( IP A:124.120.224.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   แอบเข้ามาชิมขนมของคุณซาน่าค่ะ น่ากินทุกอย่างเลย

หนูน้อยพริตตี้ประจำกระทู้ก็น่าตา น่าหยิก น่าหยอก น่าเอ็นดู อยู่นะคะ อิ๊ อิ๊
โดย: แก้ว [13 ก.พ. 52 4:01] ( IP A:213.100.199.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   หวัดดีจ๊ะน้องยา คุณ9เค และเพื่อนๆทุกๆคน

ดีใจๆที่แวะมาหาคิดถึงๆ แถมพกของอร่อยๆมาฝากเพื่อนๆที่ครัวชมพู่ด้วย น่ารักจริงๆ

รายการ คาเนลบูลลาร์ พี่ก็ดูบ่อยๆเหมือนกัน แต่ไม่ได้ติดตาม ช่วงไหนเปิดทีวีจะดูข่าว ถ้าเจอ คาเนลบูลลาร์ ก็จะดูไม่เปลี่ยนช่องจนกว่าจะรายการจบนะจ๊ะ ดูทีไร จดสูตรไม่ทันสักที ว่าจะไปค้นในคอม แต่ก็ไม่มีเวลาเลยช่วงนี้ งานรัดตัวมาก กลับมาถึงบ้านทำกับข้าวให้ลูกกินเสร็จแล้ว ตาก็จะปิด เข้ามาที่ครัวชมพู่ได้ก็แป๊บๆจ๊ะ
แต่คาเนียบูละ ถ้ามีเวลาจะลองทำมั่ง ชอบกินเหมือนกันโดยเฉพาะลูกสาวชอบมากๆ ส่วนสูตร ของเจ้หลีก็น่าทาน และสูตรของคุณแพทก็ อยากกิน ไม่ได้เจอคุณแพทนานเลย ฝากความคิดถึงด้วยนะจ๊ะ
และขอบคุณมากๆ สำหรับสูตรอร่อยๆที่นำมาฝากกัน และเจ้าของสูตรทุกๆท่านด้วยจ๊ะ
เจ้าตัวเล็กตาแป๋วเลยน่าฟัดจัง เอ้ย น่าเลี้ยง ดูท่าจะเลี้ยงง่ายแน่ๆเลย ส่วน สาวน้อยไม่เห็นนาน ยิ่งโตก็ยิ่งหน้าหวาน เหมือนคุณแม่มากๆเลยนะ ฝากจุ๊บหลานๆทั้ง 4 คนด้วยนะจ๊ะ
ปล.ช่วงนี้ ไม่มีเวลาเลย นี่ก็ไปกินข้าวข้างนอกบ้าน เพิ่งกลับมาตาก็จะปิดแย้ว แถวบ้านอากาศเป็นไงมั่งจ๊ะ ที่นี่ หิมะลงเหมือนกันเมื่อ 2 วัน มาตอนนี้ ลบ 2 ถึง 3 องศา หนาว เหมือนกัน ว่างๆก็แวะมาทักกันที่เอ็มให้หน่อยเด้อ ว่าจะถามเรื่องงานนิดหน่อยจ๊ะ
โดย: ชมพู่ [13 ก.พ. 52 4:38] ( IP A:213.112.182.118 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   กรี๊ดดดดดด..น่ารักอ่ะเอ่อ ขนมน่ากินมั่กๆ เด็กก็น่ารักมั่กๆ เห็นแล้วมันเขี้ยวอ่ะ กอดๆไปนี่คงนุ่มๆ อุ่นๆ อิจฉาคุณยาจังเยยย อิจฉาเด็กๆ ด้วยกินของอร่อยๆ ทุกวัน..
โดย: โจ [13 ก.พ. 52 9:02] ( IP A:58.10.6.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ น่าทานมากเลยครับ เด็กๆน่ารักมากครับ
โดย: จินจง [13 ก.พ. 52 14:44] ( IP A:125.24.25.79 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   คุณซาน่าคะขนมน่าทานมากค่ะ สำคัญนี่คือหน้าตาคนทำกับคุณลูกน่ะค่ะ แบบครบสูตรค่ะ 555555555
โดย: pingo [13 ก.พ. 52 15:58] ( IP A:80.212.119.174 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   คุณยา...แม่บ้านขนมอบ ขยันจังเลยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ลูกชายโตขึ้นเยอะแล้วเน๊าะ
นั่งเองได้แล้งมั๊งค่ะ ซาน่าก็ยังคงเป็นแม่ตาหวานเช่นเดิมน่ะค่ะ ตาก็โตอยู่น่ะค่ะ ลูกสาวนกตาเริ่มเล็กลงหน่อยกว่าตอนเป็นเด็กแล้วค่ะ
คุณยา 4 คนเลยเหรอ นับถือๆๆๆๆๆๆ นกคนเดียวนี่ก็สดๆแล้วค่า อิอิอิ กลัวตอนแพ้ท้องสุดฤทธิ์เลยจ๊ะ
ไม่กล้าอีกจริงๆ ไม่ได้พูดเล่นน่ะค่ะ

โดย: นก [13 ก.พ. 52 16:10] ( IP A:84.30.78.83 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   น่าทานทุกอย่างเลยค่ะ คุณยา
อยากกัดแก้ม เจ้าตัวน้อย จังเรยยค่ะ
ลูกสาวสวย เหมือนคุณแม่เลยนะค่ะ
ขนาดเลี้ยงลูกด้วย ยังมีเวลาทำอาหารเยอะขนาดนี้ นะค่ะ เก่งจังค่ะ

โดย: ณิชา [13 ก.พ. 52 16:24] ( IP A:58.10.128.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   มาแร้วๆ ต้อนลูกๆไปดูการ์ตูนแล้วแม่แอบมาเล่นเนตอิอิ

สวัสดีคะคุณ9klk เรื่องลูกอ่ะมีไม่ยากนะคะ ตั้งใจๆเดี๋ยวมีเองอิอิ

สวัสดีคะคุณแก้ว อากาศที่แถวบ้านเป็นไงบ้างคะยังมีหิมะหรือเปล่า พริตตี้น่ารักก็จริงคะ เห็นหงิมๆแบบนี้นะซนได้เรื่องเลยนะคะเนี่ย

สวัสดีคะพี่สา คาเนลบูลาร์ของโปรดยาและลูกเลยนะคะ ยาจำได้ว่าตอนอยู่มหาลัยจะชอบซื้อของฟาร์มเฮ้าส์มากิน ยาจะมีอีกสูตรนึงคะลองมาแล้วนุ่มมากกกกกกกกกกจริงๆเดี๋ยววันหน้ายาจะเอามาลงให้ รับรองพี่สาได้ลองทำจะติดใจ ตอนนี้ยาอยู่บ้านกะลูกๆทั้ง4คนเลย เพราะแฟนต้องเข้าร้าน ลูกน้องขอพักผ่อนคะ เลยยุ่งบางวันยังต้องหิ้วตัวเล็กไปที่ร้านด้วยเลย พี่สาสบายดีนะคะ สุขสันต์วาเลยไทน์คะ
โดย: ซาน่า [14 ก.พ. 52 22:55] ( IP A:85.228.21.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   หวัดดีคุณจินจงคะ สบายดีนะคะ

หวัดดีคะคุณโจ โห...เสียงกรี๊ดคุณโจดังมาถึงที่นี่เลยคะ555 ไม่ต้องอิจฉายาหรอกคะเรื่องขนมอ่ะเพราะตอนนี้ยาก็กลมเป็นบานาน่าโรลไปแระคะอิอิ ยาทำขนมบ่อยคะ แต่เด็กๆไม่ค่อยจะชอบเท่าไหร่ เค้าจะชอบเจ้าคาเนลบูลลากันคะ ส่วยเค้กเค้าจะชอบจิ้มตอนขนมก่อนอบ พออบเป็นขนมแล้วไม่ค่อยจะกินกันเลยคะ

หวัดดีคุณpingo มาทานขนมด้วยกันนะคะเอาใหม
โดย: ยา [14 ก.พ. 52 23:06] ( IP A:85.228.21.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   แหม...คุณนก ตั้งฉายาให้เราซะน่ารักเลย ชอบๆคะ ยาชอบทำขนมคะ ทำจนแฟนบ่นเพราะแกไม่ค่อยชอบขนมอบเค้าชอบขสมไทยๆ เช่น กล้วยบวชชี รวมมิตร หม้อแกง ส่วนเราบ้าขนมอบแทบทุกชนิดเลยทำให้พองแบบรีดไม่ลงแบบนี้คะ ลูกๆยาทั้งสี่ ซนของแท้เลยนะคะ คนโตเนี่ยดีหน่อยแร้วเพราะจะเริ่มรักสวยรักงาม คนที่สองซซนจรเพื่อนๆไม่กล้าจะชวนไปเที่ยวบ้าน555 คนที่สามตามรอยพี่ชาย คนที่4เพิ่ง5เดือนยังไม่ออกลายเท่าไหร่อิอิ เรื่องท้องยาไม่กลัวคะ ไม่แพ้ด้วย แถมติดง่ายมากกกก เพื่อนที่นี่เค้าแซวยาใหญ่เลยว่าแค่คุณแฟนสะบัดนิดเดียวก็ติดแล้วอิอิ ว่าแต่เทียนรูปหัวใจหวานซ้า ยิ่งถ้ามีกลิ่นด้วยก็จะโรแมนส์เลยคะ
โดย: ยา [14 ก.พ. 52 23:16] ( IP A:85.228.21.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   สวัสดีคุคุณนิชา เรื่องมำขนมเนี่ยยามีเวลาเยอะเลยคะอิอิ ยารักที่จะทำคะ ทำทานเอง ทำไปให้เพื่อนคะ คุณณิชาก็ทำเก่งนี่คะ ยาอยากถามเรื่องโอวาเลตหน่อยคะ มันต่างกะเอสพียังไงคะ เคยเอามาทำขนมบ้างใหม เผื่อว่ากลับไทยคราวนี้จะหิ้วมาด้วยเลย หรือแค่เอสพี่อย่างเดียวก็พอ ชอบดอกไม้จังเลยคะ สีสดมาก
โดย: ยา [14 ก.พ. 52 23:23] ( IP A:85.228.21.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   คนนี้ลูกสาวคนโตคะ น้องซาน่า 5 ขวบเดือนหน้านี้คะ

โดย: ซาน่า [14 ก.พ. 52 23:38] ( IP A:85.228.21.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   คนนี้ลูกชายคนโตคะ ยาคะ เค้าถ่ายคู่กะพี่สาวต่างแม่ คราวนี้ก็4คนครบเลย สาวน้อยคนข้างบนที่มีขนฟูๆพันคอคนนั้นคนที่3คะ

โดย: ซาน่า [14 ก.พ. 52 23:40] ( IP A:85.228.21.119 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน