เห็นวิธีทำทอดมันจีน
   ผมเห็นการทำทอดมันจีนของคุณแล้ว ไม่อยากบอกเลยว่า ปลาที่คุณเอามาทำนั้น เมื่อเสร็จแล้วมันจะอร่อยตรงไหน

๕๕๕ มารื้อฟื้น นาทีระทึก โทษทีครับผมทำสนุกไปงั้นเองแหละ
<<เอาการบ้านมาส่งครับ>> ของคุณสาต้องอร่อยแน่ๆ ไม่งั้นผมไม่ทำให้เมื่อยตุ้มหรอก

ปลาบดเติมน้ำ+เกลือแล้ว

โดย: Subu [6 ก.พ. 52 10:42] ( IP A:99.151.112.212 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ผสมไข่ตีแตกลงไป

โดย: Subu [6 ก.พ. 52 10:45] ( IP A:99.151.112.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   คนๆๆๆๆ จนเข้ากันดี

โดย: Subu [6 ก.พ. 52 10:46] ( IP A:99.151.112.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ชอบแบบใส่ต้นหอมซอย ก็ใส่โครมลงไป

โดย: Subu [6 ก.พ. 52 10:48] ( IP A:99.151.112.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   คนๆๆๆจนเขัากันดี

โดย: Subu [6 ก.พ. 52 10:50] ( IP A:99.151.112.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   นำมาทอด ตอนทอดทำไมลืมถ่ายรูป เขกหัวตัวเอง ๑๐ ที
ทอดเสร็จออกมา หน้าตาพอไปวัดได้ อิอิ แอบชิม ๑ อัน ชิมไปนึกถึงคุณสาไป พึมพัมขอบคุณไปด้วย

โดย: Subu [6 ก.พ. 52 10:55] ( IP A:99.151.112.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   พึมพำขอบคุณคุณสาไม่หยุด มาหยุดเอาตรงนี้ ดอดชิมอีก ๑ อัน อาหย่อยจัง

ขอบคุณนะคร้าบ

โดย: Subu [6 ก.พ. 52 11:00] ( IP A:99.151.112.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   สวัสดีค่ะคุณซูบู แหมๆๆ อ่านตรงนั้น สะดุดใจอีกแล้ว
ปลาที่คุณเอามาทำนั้น เมื่อเสร็จแล้วมันจะอร่อยตรงไหน คุณซูบูมาย้อเย่น นี่เอง อิอิ
ทอดมันจีน ถ้าจะให้เด้งเต่งตึงต้องใส่แป้งมันลงไปด้วยนะค่ะ แต่แบบนี้ดูแล้วก็ต้องอร่อยๆแน่ๆ ขอชิมสัก 10 ชิ้นนะค่ะคุณซูบู คะแนนเกิน100 แอบให้ใต้โต๊ะอีก 2 นิ้ว อิอิ
โดย: ชมพู่ [6 ก.พ. 52 12:19] ( IP A:213.114.231.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ตายจะ ริง ลืมบอกไปผมใส่แป้งมันลงไปด้วยแล้ว ในรูปแรก น้ำ+แป้งมัน+เกลือครับ ต้องเขกหัว ๑๐ ทีอีกแล้วที่ลืมบอก

ขอบคุณครับที่ให้คะแนน จนผมดีใจนอนไม่หลับ
โดย: Subu [6 ก.พ. 52 13:21] ( IP A:99.151.112.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เห็นแล้วหิว ขอข้าวสายร้อนๆสักจานสิครับ อิอิ
โดย: ชิด [6 ก.พ. 52 17:02] ( IP A:202.41.187.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ข้าวสวยร้อนๆมาแล้วครับคุณชิด แต่มาเป็นถ้วยและตะเกียบด้วย เพื่อให้บรรยากาศเป็นแบบจีน ๆ

(ถ้าไม่พอบอกนะครับยังมีอีก)

โดย: Subu [6 ก.พ. 52 18:29] ( IP A:99.151.112.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   เห็นรูปเชื่อว่าอร่อยจริง คุณซูบูคะถามหน่อยว่าใช้ปลาอะไรทำคะ กำลังเล็งปลาในซุปเปอร์มาเก็ตชื่อ Basa คนขายบอกว่าไม่คาวเลย เจอปลากลิ่นแรงๆแทบจะหมดอยากเลยค่ะ คุณสาน่าจะให้คะแนนความรวดเร็วด้วยนะคะ ไม่เคยเห็นคุณซูบูพูดถึงคนช่วยทำเลยนะ
โดย: TX87 [7 ก.พ. 52 1:31] ( IP A:67.135.243.253 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   สวัสดีค่ะคุณ TX87 คุณชิด และคุณซูบู อีกรอบค่ะ

คุณซูบูค่ะ ลืมไป ถ้าว่างช่วยแวะมารับแนนความรวดเร็วได้เลยนะค่ะที่นี่ จะเชิญมาหยำชา ร้านแถวๆนี้ค่ะ อิอิ
โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [7 ก.พ. 52 1:54] ( IP A:213.114.231.194 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   น่าอร่อยจังเลยครับ ขอเบียร์ด้วยยย
โดย: Job [7 ก.พ. 52 12:57] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   อ่ะแฮะ...รู้แระคุณซูบูชอบทำไปบ่นไปนี่เอง แต่น่าตาท่าทางอร่อยแน่ๆ เยย กินกะผักเยอะๆ โฮ้ย..น้ำลายกระฉอก...
โดย: โจ [7 ก.พ. 52 20:22] ( IP A:61.91.160.116 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   คุณซาบูคะ ขอข้าวสองชามค่ะ กินตอนเที่ยง และเก็บไว้กินตอนเย็นอีกจาน 5555
โดย: แก้ว [8 ก.พ. 52 20:03] ( IP A:213.100.199.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   คุณ TX87 ครับ ผมใช้ปลาคุณหญิง (Lady fish) ครับ ต้องงงแน่ๆ เพราะไม่มีขายที่ไหน ผมไม่เคยเห็นเลย
ที่ผมเอามาทำนี่เป็นปลาที่บดมาเรียบร้อยแล้วครับ ดังรูป เค้าเขียนปลาขูด เป็นไทยให้เลยที่จริงทำแถวชิคาโกนี่เอง ใช้ปลา Lady fish

ส่วนปลา Basa นั้น ที่จริงก็คือปลาสวาย (Swai catfish) เราดีๆนี่เอง ชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Pangasius hypophthalmus มักจะส่งมาขายจาก เวียตนาม ตอน sale ที่ผมขาย $2.99/lb (กล่องละ 10 lb)
...
มาเป็นแพคถุงพลาสติค ปลา Lady fish ปลาขูด ทำละเอียดมาก เค็มแล้ว

โดย: Subu [10 ก.พ. 52 8:42] ( IP A:99.151.112.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ขอบคุณครับ คุณสา หยำชา อะไรครับเนี่ย?
........
ดื่มเบียร์สิงห์ ดูนี่ไปด้วยดีไม้ครับคุณ job
โคโยตี้ ลานเบียร์สิงห์ แดนซ์ๆ
https://video.mthai.com/player.php?id=3M1167131516M63
.........
คณโจครับ เอาผักอะไรดีครับ ผักกาดหวานดีไม้ครับ เอ๊จะบ่นอะไรอีกดีน้อ อิอิ
.......
อยู่ในจานเดียวครับ คุณแก้ว โทษทีต้องเอาไปแยกเป็น ๒ จานเอาเองนะ อิอิ

""""""""""""""
ปลาคุณหญิง Lady Fish หน้าตาเป็นอย่างนี้ครับคุณ TX87

โดย: Subu [10 ก.พ. 52 11:26] ( IP A:99.151.112.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   คุณแก้วครับ ข้าวสวยร้อนๆที่ต้องเอาไปแบ่งเป็น ๒ มื้อครับ

โดย: Subu [10 ก.พ. 52 12:08] ( IP A:99.151.112.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   คุณซูบูค่ะ หยำฉ่า ก็เชิญมาทานติ๋มซ้ำแถวๆบ้านนะค่ะ อิอิ
ปลาคุณหญิง สาเองก็เพิ่งจะเคยเห็นและได้ยินชื่อค่ะ แล้วจะมีปลาคุณชายด้วยไหมค่ะ? (แซวเล่นนะค่ะ อิอิ) ส่วนปลา เวียดนาม Pangasius สาก็ว่าน่าจะใช่ปลากราย เพราะ รสชาติคล้ายกันมากๆค่ะ
โดย: ชมพู่ [10 ก.พ. 52 12:12] ( IP A:213.114.231.200 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ดีครับ ผมชอบติ๋มซ้ำ เป็นพิเศษเลย
คุณสาว่า "ส่วนปลา เวียดนาม Pangasius สาก็ว่าน่าจะใช่ปลากราย เพราะ รสชาติคล้ายกันมากๆค่ะ"

ตายแล้ว ผมว่าปลาสวาย (Swai ) นะครับ ไม่ใช่ปลากราย อิอิ
ต้องเรียกเต็มๆว่า Pangasius hypophthalmus ก็คือ= Swai หรือก็คือ= BASA ตามที่คุณ TX87 เอ่ยมา (ปลากรายไม่เกี่ยวเลยครับ)
.......
ข้อมูลของปลากราย ไม่ใช่พวก Pangasius


๐ ปลากราย ๐

Scientific Classification
Kingdom: Animalia
Phylum: Chordata
Class: Actinopterygii
Order: Osteoglossiformes
Family: Notopteridae
Genus: Chitala
Species: Chitala ornata

The clown featherback or spotted featherback (Chitala ornata) is a freshwater fish species in the featherbacks or knifefishes family (family Notopteridae) of order Osteoglossiformes (bony tongues), native to the Mekong River basin and the Chao Phraya River basin in Thailand.

https://www.fishthailand.co.uk/species/clown_featherback.html

"ปลากราย" หน้าตาเป็นแบบนี้

โดย: Subu [11 ก.พ. 52 2:41] ( IP A:99.151.112.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ปลา Pangasius hypophthalmus หรือ ปลาสวาย (Swai ) หรือ ปลา Basa

หน้าตาเป็นแบบนี้ครับ

โดย: Subu [11 ก.พ. 52 3:31] ( IP A:99.151.112.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   ปลา Pangasius hypophthalmus หรือ ปลาสวาย (Swai ) หรือ ปลา Basa
แบบไร้หนัง ไร้ก้าง ที่ผมแบบถูกขายเป็นกล่องหนัก 10 lbs. ราคาปอนด์ละ $2.99 หรือ กก.ละ ๒ ร้อยกว่าบาท

โดย: Subu [11 ก.พ. 52 3:55] ( IP A:99.151.112.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   คุณซูบูค่ะ ขอโทษด้วยที่เอ่ยชื่อปลาผิด ตกลง ปลาสวาย มิใช่ปลากรายค่ะ และเพิ่งจะเคยเห็นหน้าตาปลากรายก็วันนี้เองค่ะ แบบว่าอยู่ไทย ไม่เคยไปจ่ายตลาดเลยค่ะ ก็เตี่ยทำให้กินตลอด เรามีหน้าที่กินก็กิน ไม่เคยถามเลยค่ะ เพราะไม่เคยคิดว่าจะได้มาทำอาหาร ก็อยู่ ตปท อยากกินอะไรก็ต้องหัดทำเอง ไม่งั้นก็ไม่ได้กิน ถึงไปกินตามร้านอาหาร ก็ไม่มีขายทุกอย่างตามที่ต้องการ ทำกินเองชัวร์กว่าค่ะ
ต้องขอขอบคุณ คุณซุบูมากๆเลยนะค่ะที่ช่วยหาข้อมูลเรื่องปลาต่างๆมาให้ วันนี้ขอตัวก่อนนะค่ะ ตาจะปิดแล้วค่ะ พิมพ์ผิดพิมพ์ถูกอย่าว่ากันนะค่ะ ฝันดีค่ะ
โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 52 4:22] ( IP A:213.114.231.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   กู๊ดไนท์ครับ ตอนนี้ที่ผมตกเย็นแล้ว ๑๖. ๕๕ น.
โดย: Subu [11 ก.พ. 52 5:54] ( IP A:99.151.112.212 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   เข้ามาขอบคุณคุณซูบูอีกทีค่ะสำหรับความรู้ใหม่เรื่องปลา ว่างๆจะต้องไปหา Lady fish มาลองดูสักที อาหารแช่แข็งที่ขายตามร้านเอเซียไม่ชอบใจอยู่อย่าง คือไม่รู้ว่าแพคมาตั้งแต่เมื่อไหร่ บางอย่างเคยซื้อมามีกลิ่น Freezer burn ไม่มีวันแพคและวันหมดอายุ
โดย: TX87 [11 ก.พ. 52 22:36] ( IP A:67.135.243.253 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ น่าทานมากเลยครับ
โดย: จินจง [13 ก.พ. 52 15:21] ( IP A:125.24.25.79 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   คุณ TX87 ครับ Lady fish นี่คงหายาก แต่ก็ต้องหาดูครับ
สำหรับทางผมน่ะ ไม่มีค่อนข้างแน่ จนป่านนี้ยังไม่เคยเจอเลย
........
คุณจินจงครับ ขอบคุณครับ
โดย: Subu [26 ก.พ. 52 6:22] ( IP A:99.141.123.201 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน