การล้างตับ (Liver flush) มีประโยชน์กับร่างกาย
   สิ่งที่ต้องเตรียม

น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ½ ถ้วย
มะนาว 3 ลูก
ดีเกลือ 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด 3 ถ้วย **หมายเหตุ 1 ถ้วย = 250 มล.**

ในการล้างทำความสะอาดนี้ ควรทำในวันหยุดเช่นวันเสาร์ เพื่อจะได้หยุดพักต่อในวันถัดไปได้

รับประทานอาหารเช้าและอาหารกลางวันที่ปราศจากไขมันเช่น ซีเรียลกับผลไม้, น้ำผลไม้, ขนมปังและแยมหรือน้ำผึ้ง (ไม่มีนมหรือเนย) มันฝรั่งหรือผักอื่น ๆ นำไปอบปรุงรสด้วยเกลือเท่านั้น จะเป็นการสร้างน้ำดีและเพิ่มแรงดันในตับ ยิ่งมีแรงดันสูงก็จะยิ่งทำให้ก้อนนิ่วหลุดออกมาก

2 โมงเย็น : ห้ามดื่มหรือกินอะไรทั้งสิ้นหลังบ่ายสองโมงเย็นไปแล้ว หากไม่ทำตามกฎอาจมีอาการไม่สบายเล็กน้อยได้ ช่วงเวลานี้ให้เตรียมน้ำดีเกลือเอาไว้ให้พร้อม โดยการผสมดีเกลือ 4 ช้อนโต๊ะ ในน้ำ 3 ถ้วยที่เตรียมเอาไว้ใส่เหยือกหรือภาชนะสำหรับน้ำดื่ม น้ำที่ผสมนี้จะใช้ดื่มได้ 4 ครั้ง โดยแต่ละครั้งจะรินเพียง ¾ ของแก้ว จากนั้นนำน้ำดีเกลือที่ผสมแล้วใส่ตู้เย็น (เพื่อความสะดวกในการใช้ดื่มแต่ละครั้ง และรสชาติที่ดีกว่าดื่มแบบไม่เย็น เท่านั้น)
(สูตรการผสมน้ำดีเกลือนี้สามารถเปลี่ยนจากน้ำสะอาด 3 ถ้วย เป็นน้ำอย่างอื่นแทนได้ เช่นน้ำผลไม้สด หรือน้ำแอปเปิลสด เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีขึ้น)

6 โมงเย็น : ดื่มน้ำดีเกลือที่ผสมไว้แก้วที่หนึ่ง (3/4 ของแก้ว) ในกรณีที่ไม่ได้เตรียมเอาไว้ตามวิธีการข้างต้น ให้ผสมดีเกลือ 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำ ¾ ของแก้ว
โดยอาจเติมผงวิตามินซี 1/8 ของช้อนชา เพิ่มลงไปเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีขึ้น หลังจากดื่มน้ำดีเกลือไปหนึ่งแก้วแล้ว ให้เตรียมน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์และน้ำมะนาวไว้ให้พร้อม

ทางเลือกเพิ่มเติม
ทางที่ 1: หากลืมดื่มน้ำดีเกลือตอน 6 โมงเย็น ให้ดื่มทีเดียวตอน 2 ทุ่ม แต่อย่างอื่น ๆ ให้คงไว้ตามเดิม ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรอีก หลาย ๆ คนถ่ายก้อนนิ่วออกมาได้แม้ในการดื่มน้ำดีเกลือในปริมาณน้อย ๆ แต่หากยังไม่มีอะไรออกมา ให้ทำเต็มขั้นตอนในครั้งถัดไป
โดย: กุ้งมังกรค่ะ [19 ส.ค. 52 9:58] ( IP A:203.146.104.41 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   2 ทุ่ม : ดื่มน้ำดีเกลือแก้วที่สอง แม้ว่าจะไม่ได้รับประทานอาหารใด ๆ ตั้งแต่บ่ายสองโมงเย็น แต่ก็จะไม่รู้สึกหิว ให้เตรียมตัวให้พร้อมในขั้นตอนต่อไป

3 ทุ่ม 45 นาที : รินน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ½ ถ้วย, ล้างมะนาวทั้ง 3 ลูกให้สะอาดแล้วเช็ดให้แห้ง จากนั้นบีบมะนาวลงไปในถ้วยอีกใบ แล้วใช้ส้อมเขี่ยเนื้อมะนาวออก จะได้น้ำมะนาวอย่างน้อย ½ ถ้วย แล้วนำน้ำมันมะกอกที่ตวงไว้ผสมกับน้ำมะนาวที่บีบไว้ เขย่าให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ได้เวลาเข้าห้องน้ำสัก 1-2 ครั้งแล้ว

แม้ว่าจะเข้าห้องน้ำบ่อยช่วงนี้ก็จำเป็นต้องเข้า อาจจะใช้เวลาถึง 4 ทุ่ม แต่อย่าให้ช้าเกิน 4 ทุ่ม 15 นาที ไม่อย่างนั้นจะได้ก้อนนิ่วน้อยลงกว่าที่ควร

4 ทุ่ม : ดื่มน้ำมันมะกอกผสมมะนาวที่เตรียมไว้ แล้วเริ่มจิบ หากใช้หลอดดูดก็จะง่ายขึ้น หลังจากดื่มเรียบร้อยแล้วให้รอประมาณ 5 นาที (อาจเป็น 15 นาที ในผู้ที่อายุมากแล้วหรือผู้ที่มีร่างกายอ่อนแอ)

เมื่อดื่มแล้วให้เดินไปที่เตียงนอนให้เร็วที่สุด จากนั้นให้รีบนอนลงทันที หากไม่รีบนอนลงอาจทำให้การกำจัดก้อนนิ่วไม่สำเร็จ ยิ่งรีบนอนลงเร็วเท่าไหร่ก็จะยิ่งกำจัดก้อนนิ่วได้มากเท่านั้น โดยนอนหงายหนุนหมอน แล้วลองคิดว่าตอนนี้กำลังเกิดอะไรขึ้นบ้างในตับเรา พยายามนอนให้นิ่งเช่นนั้นประมาณ 20 นาที จะรู้สึกได้ว่าขบวนก้อนนิ่วเหมือนลูกแก้วกลิ้งอยู่ กำลังผ่านไปยังท่อน้ำดี ขณะนี้จะไม่มีความรู้สึกว่าเจ็บปวดใด ๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากวาล์วท่อน้ำดีกำลังเปิด (เป็นผลมาจากดีเกลือ) ไม่ต้องกังวล แล้วพยายามนอนให้หลับ

เช้าวันต่อมา : เมื่อตื่นนอนแล้วให้ดื่มน้ำดีเกลือที่ผสมเหลือจากเมื่อวัน ถือเป็นแก้วที่สาม หากมีอาการท้องอืดหรือคลื่นไส้ให้รอจนกว่าจะหายจึงค่อยดื่มน้ำดีเกลือ แล้วกลับไปนอนต่อ *** ห้ามดื่มก่อน 6 โมงเช้า ***

2 ชั่วโมงต่อมา : ดื่มน้ำดีเกลือแก้วสุดท้าย แล้วกลับไปนอนอีกครั้ง หลังจากนั้นอีก 2 ชั่วโมง : เริ่มทานน้ำผลไม้ได้, ครึ่งชั่วโมงถัดไปรับประทานผลไม้ได้, หนึ่งชั่วโมงถัดไปทานอาหารปกติได้ แต่ควรทานน้อย ๆ
โดย: กุ้งมังกรค่ะ [19 ส.ค. 52 10:01] ( IP A:203.146.104.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ทำตามโปรแกรมได้ดีแค่ไหน?

จะมีอาการท้องเสียในตอนเช้า ให้มองหาก้อนสีเขียวซึ่งเป็นก้อนนิ่ว ไม่ใช่อุจจาระ น้ำดีจากตับนั้นจะมีสีเขียว อุจจาระที่ออกมาจะจม แต่ก้อนนิ่วจะลอยเพราะมีคลอเลสเตอรอลผสมอยู่ในนิ่วด้วย ให้ลองนับปริมาณคร่าว ๆ ของก้อนนิ่วที่เจอ ไม่ว่าจะเป็นก้อนสีเขียวหรือสีน้ำตาล ปกติแล้วจะมีอยู่ประมาณ 2,000 ก้อน

หากนับได้ประมาณนี้ก็ถือได้ว่าตับค่อนข้างสะอาดมาก พอที่จะทำให้หายจากอาการภูมิแพ้, อาการอักเสบของหัวไหล่ หรืออาการปวดหลังช่วงบนได้อย่างถาวร อาจทำความสะอาดตับได้เป็นช่วง ๆ ห่างกันประมาณ 2 สัปดาห์ และไม่ควรทำเมื่อป่วย

บางครั้งท่อน้ำดีก็เต็มไปด้วยเม็ดคลอเลสเตอรอลที่ยังไม่ก่อตัวเป็นก้อนนิ่ว จึงอาจมีลักษณะเหมือนแกลบลอยอยู่ในโถชักโครก อาจมีสีน้ำตาล
และอาจมีเม็ดขาวเล็ก ๆ นับล้านอยู่ด้วย การล้างทำความสะอาดเม็ดเล็กขาวและที่มีลักษณะลอยเหมือนแกลบนี้สำคัญเช่นกัน เพื่อจะกำจัดออกไปก่อนที่จะเป็นก้อนนิ่ว
โดย: กุ้งมังกรค่ะ [19 ส.ค. 52 10:02] ( IP A:203.146.104.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   กุ้งลองไปหาข้อมูลที่มีคนลองทำแล้ว ส่วนใหญ่ พอใจกับผลที่ได้ค่ะ

อาจจะมีผลกระทบกับคนที่ธาตุอ่อนบ้างเล็กน้อย ให้ระวังนิดนึง อาจจะอ่อนเพลียจากการถ่ายท้อง แต่พักผ่อนก็หายค่ะ

ส่วนตัวกุ้งเองเป็นคนธาตุแข็ง คงไม่ผลกระทบอะไร จะลองทำดูภายในอาทิตย์นี้ค่ะ ต้องเลือกวันก่อน แล้วจะมารายงานผลให้เพื่อนๆ ทราบค่ะ
โดย: กุ้งมังกรค่ะ [19 ส.ค. 52 10:14] ( IP A:203.146.104.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   คุณกุ้ง ลองทำแล้วได้ผลอย่างไงมาบอกด้วยเด้อ ข้อยจารอฟังผลก่อนลงมือเพราะมันน่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยน่ะเนี้ย อิอิอิ
โดย: ฟร้อน [19 ส.ค. 52 10:34] ( IP A:60.50.83.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ ขอบคุณครับ
โดย: จินจง [19 ส.ค. 52 12:26] ( IP A:118.173.146.156 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อ่านๆแล้วก็ดีนะครับ แต่ก็น่ากลัวจริงๆ อยากทำด้วยกันจะได้รู้อาการ แต่เรื่องนิ่ว บางคนก็บอกว่า อย่าดื่มน้ำแร่ บ่อยๆ อย่ากลั้นปัสสาวะ อย่าทานของพวกกระทิ เป็นต้น อาจเป็นนิ่วในส่วนต่างๆได้ ทั้งนิ่วถุงน้ำดี นิ่วในไต เป็นต้นครับ และขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ นะครับ ที่เผยแพร่และถ่ายทอดออกมานะครับ
โดย: บูล [19 ส.ค. 52 13:34] ( IP A:119.46.56.130 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   มีลิงค์มาใหเพื่อนๆชมกันค่ะว่าหน้าตามานเป็นยังไงน่ะคะ https://www.curezone.com/cleanse/liver/
โดย: ฟร้อน [19 ส.ค. 52 13:38] ( IP A:60.50.83.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ขอนำลิ้งค์ ดีๆมาฝากเพื่อนๆ ค่ะ (ขออนุญาติเจ้าของเวปดีๆนี้ด้วยนะคะ)https://zeendiie-koreaproduct.blogspot.com/2009/07/epsom-saltsmgso47h2o.html
โดย: โก้ [19 ส.ค. 52 20:00] ( IP A:80.212.117.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ขอบคุณ กุ้งมังกร มากนะคะไม่คิดว่าเพียงดีเกลือกับน้ำมะนาว จะมีคุณสมบัติล้างหินแข็งที่นอนอยู่ในร่างกายเราได้ขนาดนี้ค่ะ.
โดย: โก้ [19 ส.ค. 52 20:05] ( IP A:80.212.117.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   สวัสดีค่ะทุกคน แวะมาทักทายค่ะ ขอบคุณ กุ้งมังกร ด้วยค่ะ
โดย: ตุ่ม [19 ส.ค. 52 21:38] ( IP A:81.231.173.186 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   สวัสดีค่ะคุณกุ้ง และเพื่อนๆทุกๆคน อ่านแล้วน่าสนใจมากๆ มีเวลาคงต้องลองทำแน่ๆค่ะ ขอบคุณ คุณโก้ หนูฟร้อน และ แหล่งที่มามากๆเลยค่ะ
โดย: ชมพู่ [21 ส.ค. 52 2:39] ( IP A:81.227.34.24 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ตอนนี้กำลังเริ่มโปรแกรมอยู่ ได้ผลยังไงจะแจ้งให้ทราบ
โดย: ablink [13 มี.ค. 53 8:34] ( IP A:61.7.143.10 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   Bärplockare avtalar bort sin lön
Uppdaterat i dag. 07:41. Publicerat i dag. 07:35

I år ska thailändska plockare ha rätt till garantilön om de omfattas av ett bemanningsavtal. Men många skriver på två kontrakt innan de ens kommit till Sverige. Ett där de ska få garantilön – och sedan ett där de avsäger sig garantilönen helt.

Skriv ut Textstorlek
0 kommentarer 0 Bloggar 0rekommendationer Dela med andra:Läs mer: Uppköpare vill förbättra arbetsmiljön

Snårig jakt på blått guld i gröna skogar

Bärplockare avtalar bort sin lön
Annons: Varje år lockas tusentals thailänds-ka bärplockare till Sverige med löften om att tjäna ihop så mycket som en thailändsk årslön. Villkoren i Sverige har dock varit betydligt tuffare och många har åkt hem med skulder.

– Vi har nu när säsongen börjat hört från plockare att det förekommer dubbla kontrakt. Det är klart att det är upprörande eftersom det är ett brott mot kollektivavtalet, säger Inga-Britt Svensson som är ombudsman på Kommunal.

Annons:

Många av bärplockarna som kommer till Sverige är bönder hemma i Thailand, och en av anledningarna till att de skriver på ytterligare ett avtal med bemanningsföretaget där de frånsäger sig garantilönen helt kan bero på att de inte förstår vad de skriver bort. De tror möjligen att de kan tjäna mer pengar enbart genom plockning.

– Skriver man på ytterligare ett avtal utöver kollektivavtalet så gäller inte det, men det är bärplockarna själva som måste anmäla att det ser ut så. Det är oerhört svårt att kontrollera, säger Jörgen Gustavsson, ombudsman på Kommunals förbundskontor.

De uppköpare som har ett bemanningsavtal ska ge en garantilön till bärplockaren, i Luleå är det lokala avtalet 18 900 kronor, men Kommunal tror ändå att det är många som kommer att ha svårt att tjäna ihop några pengar.

– Först och främst så kostar det ju oerhört mycket för dem att ta sig till Sverige, sedan ska de betala för husrum, mat, hyra för bil och bensin och då är det nog inte så mycket kvar i fickan när man åker hem. Det positiva är att det finns företag här som dessutom tecknat ett lokalt hängavtal där bärplockarna får garantilön och betalt för det de plockar. Det ger oss en bättre insyn och kontroll, säger Inga-Britt Svensson.

Det vanligaste för bärplockarna som kommer till Sverige är att de är anställda av ett bemanningsföretag eller förmedlingsföretag som anlitas av de svenska uppköparna, men de kan också vara anställda direkt av uppköpare i Sverige.

– Har man ingen svensk representant så har de ingen rätt att vistas och verka i Sverige. Men det finns många frågetecken kring organisationsformerna. Som vi ser det så är ett förmedlingsföretag något helt annat där man bara förser med personal och då gäller inte bemanningsavtalet. De thailändska företagen kan försvinna snabbt vilket gör det oerhört svårt att kontrollera, säger Håkan Lövgren, ombudsman på LO.

Att thailändska bärplockare tvingas skriva på två kontrakt, varav ett där man frånsäger sig sin avtalsmässiga lön, är svårt att kontrollera men ingen ovanlighet.

– Det här ser vi även i byggbranschen och det är näst intill omöjligt att komma åt. När plockarna sen kommer hem så är det med skulder. Vi skulle vilja lägga ett större ansvar på uppköparna där de har redovisningsskyldighet. Att få information från bärplockarna är också svårt, eftersom de är livrädda för att hamna i kläm så vågar de inte prata, säger Håkan Lövgren.

Emelie Smedslund
emelie.smedslund@dn.se
โดย: + [5 ส.ค. 53 12:56] ( IP A:81.227.32.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   https://www.dn.se/nyheter/sverige/barplockare-avtalar-bort-sin-lon-1.1148970
โดย: + [5 ส.ค. 53 12:57] ( IP A:81.227.32.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ลองทำดูแล้วดีมากเลยค่ะ ถ้าไม่เชื่อลองทำดูก็ได้ ไม่อันตรายนะค่ะ
โดย: anong.cat@hotmail.com [7 ต.ค. 54 19:28] ( IP A:118.173.34.121 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   อยากทำให้คุณแม่บ้าง แต่คุณแม่เป็นเบาหวาน จะมีผลข้างเคียงไหมค่ะ กลัวว่าคุณแม่ถ่ายมาก จะเสี่ยงไหมค่ะ อีกอย่างคุณแม่ก็เป็นโรคกระเพาะ ถ้าทานข้าวนัอย ๆ แต่ไม่ต้องอด จะล้างตับได้ไหมค่ะ
โดย: sujirat-pui@hotmail.com [20 ธ.ค. 54 11:20] ( IP A:125.25.0.85 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ขอบพระคุณผู้ที่เผยแพร่เรื่อง การล้างตับเดียวลองทำดู เสาร์ที่14 ม.ค.2555นี้ได้ผลฉันใดจะเล่าให้ฟัง มันน่าลอง
โดย: Larpdee_kon999@hotmail.com [20 ม.ค. 55 23:36] ( IP A:125.24.81.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ลองทำดูแล้วเมื่อถ่ายออกมาจะมีก้อนสีเขียวๆๆและจะมีส่วนของเกร็ดไขมันลอยเยอะมาก ผลผมคาดว่าคงจะช่วยให้หลอดเลือดเข้า-ออกหัวใจ ตับ สะอาดขึ้นแน่นอน หลังจากทำการล้างตับแล้ว กินอิ่มเร็วขึ้น ท้องโล่ง เดียวจะลองซ้ำครั้งที่สองดูอีกทีน่าจะดีขึ้นเป็นลำดับ
โดย: Larpdee_kon999@hotmail.com [27 ม.ค. 55 23:42] ( IP A:101.51.189.184 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน