Pecan Cream Cheese Spirals
   ส่วนผสม:
1. เนย 1 ถ้วย อุณหภูมิห้อง
2. cream cheese 1 ถ้วย อุณหภูมิห้อง
3. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 2 ถ้วย

ส่วนผสมของไส้
1. น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย
2. พีคันสับละเอียด 1 ถ้วย (คั่วก่อนเล็กน้อยพอหอมแล้วนำมาสับละเอียด เที่ยวนี้ใช้พีคันท้องถิ่น พีคันท้องถิ่นลูกจะเล็กมากกว่าพีคันทั่วไป แต่รสชาติจะอร่อยกว่ามากซึ่งปัจจุบันหาค่อนข้างยากเล็กน้อย
3. ไข่ขาว 1 ฟองผสมน้ำ 1 ช้อนโต๊ะสำหรับเคลือบ
4. ผงซินนาม่อน 1 ช้อนชา

โรยหน้าก่อนอบ
หลังจากม้วนแล้ว ใช้ไข่ขาวที่เหลือทาลงบนขนมแล้วโรยด้วยน้ำตาลทราบหยาบไม่ฟอก เวลาจะกรุบ ๆ อร่อยดีค่ะ

วิธีทำ:
1. ตีเนยกับครีมชีสและน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน
2. ร่อนแป้งแล้วนำแป้งไปผสมลงไปกับเครื่องผสมครีมชีส ผสมให้เข้ากัน แล้วนวดแป้งให้เป็นก้อนทรงกลม 2 ส่วนเท่า ๆ กันแล้วนำไปใส่ในตู้เย็นอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง
3. แล้วนวดแป้งด้วยพินให้เป็นแผ่นบาง ๆ ทรงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 11 นิ้ว(สองวง)
4. แล้วใช้จานข้าวครอบที่แป้งนั้นแล้วตัดแป้งตามรูปทรงกลมของจาน ก็จะได้แผ่นแป้งทรงกลม
5. คลุกพีคันสับ น้ำตาลทรายแดง ผงซินนาม่อนเข้าด้วยกัน
6. นำไข่ขาวที่ผสมกับน้ำทาบนแผ่นแป้ง แล้วโรยด้วยเครื่องผสมสำหรับทำไส้ (ข้อ 5) ใส่สงกลมละครึ่ง
7. ตัดแป้งออกเป็น 16 ส่วน แล้วม้วนแป้งจากด้านนอกเข้าหาด้านใน
8. ม้วนได้หมดแล้ว ใช้ไข่ขาวเคลือบตัวขนมที่ม้วน (Spirals) อีกที แล้วโรยด้วยน้ำตาลทรายแค่เล็กน้อยบนขนมทั้ง 16 ชิ้น (หนึ่งวงกลมจะได้ 16 ชิ้น สูตรนี้จะได้ขนม 32 ชิ้น)
9. เปิดเตาอบ 375 F แล้วนำขนมใส่ถาด (ทาเนยหรือน้ำมันบนถาด แล้ววางด้วยกระดาษ Parchment Paper เข้าอบประมาณ 15-20 นาที

โดย: ต้นโอ๊ค [11 ม.ค. 54 5:50] ( IP A:71.252.144.51 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   นวดแป้งเป็นแผ่นกลมบาง....แล้วโรยด้วยส่วนผสมสำหรับทำไส้

โดย: ต้นโอ๊ค [11 ม.ค. 54 5:51] ( IP A:71.252.144.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   แบ่งออกเป็น 16 ส่วน (2>>>4>>>8>>>16 ส่วนเท่า ๆ กัน)

โดย: ต้นโอ๊ค [11 ม.ค. 54 5:52] ( IP A:71.252.144.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ตัดแล้วค่อย ๆ ม้วนจากด้านนอกเข้าหาด้านใน

โดย: ต้นโอ๊ค [11 ม.ค. 54 5:53] ( IP A:71.252.144.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   พอม้วนเสร็จแล้ว ทาด้วยไข่ขาวที่เหลือบนขนมแล้วโรยด้วยน้ำตาลทรายหยาบแบบไม่ฟอก นำไปอบ 375 F ประมาณ 15-20 นาที อ้วนหน่อยค่ะขนมนี้ แต่จัดอยู่เป็นขนมของเทศกาลตริสต์มาสค่ะ แต่จะทำกินเล่น ๆ ก็ได้ค่ะ

โดย: ต้นโอ๊ค [11 ม.ค. 54 5:56] ( IP A:71.252.144.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ทาไข่ขาวโรยน้ำตาลทรายก่อนอบ

โดย: ต้นโอ๊ค [11 ม.ค. 54 6:00] ( IP A:71.252.144.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   

โดย: ต้นโอ๊ค [11 ม.ค. 54 6:31] ( IP A:71.252.144.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ...สวัสดีครับคุณ ต้นโอ๊ค เข้ามาทักทายครับ น่าทานมากเลยครับ และขอขอบคุณสำหรับสูตรด้วยครับ
โดย: จินจง [11 ม.ค. 54 11:45] ( IP A:182.52.162.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   สวัสดีค่ะคุณโก๊ะ คุณจินจง

แวะมาขอชิม Pecan Cream Cheese Spirals ด้วยคนค่ะ
อ่านสูตรเห็นมีครีมขีสรวมอยู่ด้วย น่าอร่อยจังเลย ขอเซฟสูตรไว้ก่อนนะค่ะ มีเวลา จะลองทำแล้วจะมาส่งข่าวนะค่ะ ขอบคุณมากๆสำหรับสูตรอร่อย ชอบรูป คห.5 จังเลยค่ะ ภาพชัดแจ๋วจริงๆ
โดย: ชมพู่ [12 ม.ค. 54 1:24] ( IP A:81.227.35.160 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ขอบคุณค่ะคุณจินจง ช่วงพอมีเวลานี่ยังพอจะเขียนสูตรไหวอยู่ค่ะ...

เมนูนี้อร่อยแบบอ้วน ๆ ค่ะคุณสา อิอิ ญาติพ่อบ้านเขาชิมแล้วติดใจ เลยทำส่งไปให้เขากินอีกค่ะ ส่วนตัวแล้วพวกขนมหวานทั้งหลายนี่ชอบทำมากกว่าชอบกินค่ะ....
โดย: ต้นโอ๊ค [12 ม.ค. 54 5:40] ( IP A:71.252.144.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   น่าทานจังเลยค่ะ ต้องลองทำบ้างแล้วละค่ะ
โดย: ณิชา [12 ม.ค. 54 15:57] ( IP A:124.122.76.85 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   คุณโก๊ะจ๋า ส่วนมาก คนที่ทำจะกินได้ไม่มาก แต่เวลา เค้ามาชิมฝีมือเรา แล้วติดใจ ทำให้อยากทำเมนูใหม่ๆขึ้นมาอีก สาว่า คุณโก๊ะมีพรสวรรค์ในด้านนี้โดยเฉพาะเลยนะค่ะ
โดย: ชมพู่ [13 ม.ค. 54 4:55] ( IP A:81.227.33.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   น่ากินมากๆอีกแล้วค่ะคุณต้นโอ๊ค
แบ่งมาชิมทางนี้บ้างสิคะสักสิบตัว ยี่สิบตัว
555 ขอมากไปมั้ง อิอิ
โดย: แก้ว [14 ม.ค. 54 21:20] ( IP A:213.100.123.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ขออภัยทุกคนด้วยนะคะ ไม่ได้เปิดคอมหลายวันเลย

ขอบคุณค่ะคุณณิชา ถ้าคุณณิชาได้ทำออกมาต้องสวยมาก ๆ ค้นโอ๊คม้วนไม่สวยเลย อิอิ

ส่วนตัวแล้วชอบลองทำเมนูใหม่ ๆ จริง ๆ ค่ะคุณสา แต่คนที่บ้านประเภทชอบแบบไหนก็จะชอบแบบนั้นไปตลอด อย่างคุ้กกี้นี่ไม่มีโอกาสได้ทดลองสูตรต่าง ๆ เลยค่ะ เพราะคนที่บ้านขอกินสูตรที่เขาชอบสูตรเดียว...สูตรอื่น ๆ ไม่เอาเลยค่ะ แต่เค้กกับพายนี่ยังยอมกินสูตรต่าง ๆ บ้าง

คุณแก้วเดี๋ยวต้นโอ๊คทำร้อน ๆ ส่งไปให้ตามสายนะคะ อิอิ โถ...คุณแก้วทำขนมอาหารเก่งมาก ๆ แต่ไม่มีเวลามาทำให้เพื่อน ๆ ชาวครัวกินเท่านั้นเอง ต้นโอ๊คทำไม่อร่อย ทำไม่เก่งแต่พอจะมีเวลาบ้าง ชิมเล่น ๆ ได้นะคะ....
โดย: ต้นโอ๊ค [19 ม.ค. 54 7:14] ( IP A:71.252.144.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   อยากกินจังเลย ทำไมทำไม่ได้แบบนี้มั้งน้อ อยากๆๆๆๆ กินๆๆๆ
โดย: โจ [20 ม.ค. 54 19:50] ( IP A:1.46.222.176 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน