มีเจอ ก็ต้องมีจาก
   สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกๆคน พอดีช่วงที่ผ่านมานี้งานก็ยุ่งๆและหลายเรื่อง ที่ต้องตั้งใจทำ เลยไม่มีเวลาแวะมาทักทายเพื่อนๆกัน ต้องขออภัยด้วยนะค่ะ
ขึ้นต้นหัวกระทู้ ว่า มีเจอก็ต้องมีจาก คือว่า นกที่เลี้ยงไว้ที่บ้าน แสนรู้มากๆ ความน่ารักน่าเอ็นดู มีมากจนนึกว่า ไม่ใช่นก คิดว่าเป็นสุนัข เพราะเค้าฉลาดมาก เลี้ยงมาก็ ร่วม 2 ปี ก็จากไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้เองค่ะ ด้วยความที่รู้เท่าไม่ถึงการ ไม่รู้ว่า นกจะได้รับอันตราย จาก เศษเกลือ ที่หล่นนิดหน่อยในห้องครัว แถม มีอโวคาโด้ ที่เหลืออยู่ ลูกสาวไม่รีบเอาทิ้งถังขยะ เจ้านกตัวนี้ ก็ชอบมาก วิ่ง หรือเดินไปทุกห้อง เท่าที่จะเข้าไปได้ ก็คงจะไปกิน เจ้า2อย่างนี้เข้า เกิดอาการ อ่อนเพลีย ซึมๆได้1คืน ตอนเช้ามา ก็หงอยๆผ่านไปแค่4 ชม. ก็เอามาอุ้มในมือ ก็ ตายบนมือ แบบคอยเรากลับมาจากที่ทำงาน ได้ทันดูใจกัน ลมหายใจสุดท้ายจริงๆ เรื่องนี้ ขอบอกว่า สะเทือนใจ ทั้งเรากับลูกสาวมากๆ เพราะเหตุการณ์แบบนี้ เคยเกิด ขึ้นมา แบบนี้ ทั้ง คนและสัตว์เลี้ยงในบ้าน ภายในระยะเวลาไม่กี่ปีนี้เอง ขอบอกว่า ทำใจยากมากๆ ที่เล่ามาให้ฟังนี้ อยากจะเตือนเพื่อนๆว่า ถ้าลูกๆยังเล็กมาก ถ้าคิดจะซื้อสัตว์เลี้ยงให้คิดดูให้ดีก่อน ถ้าลูกเรายังเด็กเกินไป ก็อย่าเพิ่งซื้อเลย ถ้าเป็นคนที่ใจอ่อนอยู่แล้ว คงต้องนอนร้องให้เป็นเดือนแน่ๆ เพราะ ต้องใช้เวลานาน กว่าจะทำใจให้ลืมกับสิ่งที่เรารักได้
มีรักทีไหน ก็ต้องมีทุกข์ที่นั่น
ห้ามใจว่าจะไม่รัก แต่ก็อดใจไม่ได้ เพราะ ความน่ารัก ความฉลาด ที่เค้ามอบความสุขให้กับเราทุกวัน หลังเลิกงาน พอกลับมาถึงบ้าน ก็จะ ร้องเรียก และบินมาหาเรา ทำให้เราเองก็หายเหนื่อย ลืมความเครียดๆจากทีทำงาน หายไปโดยปลิดทิ้ง นั่งพิมพ์ไปก็ถอนหายใจ ยาวๆไป นี่ฝ่ายลูกสาวก็โตแล้ว แต่ก็ยังไม่หายเสียใจ แบบกลับมาบ้าน อย่างแรกที่ทำกัน จะเรียกหาเจ้าตัวนี้ก่อน หรือ ถ้าเรายุ่งๆพอเปิดประตูเข้าบ้าน แล้วลืมไปหาเค้าๆก็จะเรียกหรือ ถ้าประตูห้องเค้าเปิด เค้าก็จะบินมาหาเราเอง มาเกาะที่แขน ที่ใหล่ ไม่ก็ที่หัว ตอนนี้กลับมาถึงบ้าน ก็ไม่มีเสียแบบที่เคยได้ยิน มันรู้สึกเหงาๆ และคิดถึงเจ้าตัวนี้มากๆ เมื่อวานก็เพิ่งจะเอาไปฝังแต่เช้า ขอให้เจ้าไปสู่สุขคติเถิด

ก็ยังดี ที่ยังเหลือ เจ้าตัวเหลืองอีกตัว เจ้าตัวนี้ก็ฉลาด แต่ไม่ติดคน ให้ จับมือก็ทำ ให้หมุนตัว ก็ทำ ให้จุ๊บที่ปากก็จะทำ บินมาหาก็ได้ แต่ไม่ตามติดเราแบบเจ้าตัวที่เสียไป และคงอีกนาน กว่าจะตัดสินใจ ซื้อสัตว์เลี้ยงเข้ามาที่บ้านอีก
คงต้องคิดให้ดีๆ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ ก็ไม่มีอะไร แค่เล่าสู่กันฟังค่ะ

โดย: ชมพู่ [6 เม.ย. 54 3:20] ( IP A:81.227.35.70 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   

โดย: ชมพู่ [6 เม.ย. 54 3:21] ( IP A:81.227.35.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะคุณสากับการจากไปของเจ้านกทั้งน่ารักและแสนรู้ สัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนได้อย่างดี บางครั้งความไม่รู้ของเราอาจเป็นสาเหตุของการสูญเสีย

เจ้าเหมียวที่บ้านก็ชอบกินอาหารหลากหลายของคน โดยเฉพาะผลไม้ โกะเองก็เคยทำผิดไปให้เหมียวลองกินองุ่น เหมียวก็กินแถมชอบอีกต่างหาก แต่มาทราบภายหลังว่าเป็นผลไม้ต้องห้ามสำหรับแมวกับหมา เลยต้องไปค้นดูว่ามีอะไรอีกต้องห้าม แต่ก็ยังให้เหมียวกินผลไม้และผักอื่น ๆ อยุ่เหมือนกันค่ะที่อ่านดูแล้วว่าไม่เป็นอันตราย

อาหารที่เป็นพิษสำหรับหมาแมว:
https://www.aspca.org/pet-care/poison-control/plants/


อาหารที่เป็นพิษสำหรับนก:
https://www.vet.ku.ac.th/library-homepage/db_directory/poultry/bird/cockatoo_6.htm

โดย: ต้นโอ๊ค [6 เม.ย. 54 5:40] ( IP A:71.252.144.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ ขอแสดงความเสียใจกับการสูญเสียเจ้านกแสนฉลาดครับ
โดย: จินจง [6 เม.ย. 54 12:35] ( IP A:182.52.160.39 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เสียใจด้วยนะคะ ยังจำภาพที่เค้าเล่นแถวคีย์บอร์ดได้อยู่เลย เห็นแล้วยังคิดว่าจะหามาเลี้ยงสักตัวดีไหม ติดตรงมีลูกชายสี่ขาแล้ว กลัวเค้าอิจฉาน้องใหม่น่ะ
โดย: อ้วน [6 เม.ย. 54 20:06] ( IP A:80.212.143.16 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   Sawadee ka Pa Ko

Thanks for your concern. It's hard to accept the fact that he has passed away, I know that animals generally have a shorter life than human beings, but I didn't realise that it would happen so fast. I have had alot of support lately and something that I've been told have been giving me this strength, that "even though he has passed away he will still be around you wherever you are" and this is truly something you hear often from random places, but it is when it's told and directed to you that you realise how much this sentence speaks to you.

I appreciate the time you've spent to write this to me, It feels good to be surronded by caring people in this world.
โดย: Nong Chompoo [7 เม.ย. 54 1:53] ( IP A:81.227.35.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   สวัสดีค่ะคุณโก๊ะ คุณจินจง และคุณอ้วน

ขอบคุณ คุณโก๊ะมากๆ ที่ช่วยส่งเว็บเรื่อง นก และสัตว์เลี้ยงกับอาหารต้องห้าม วันนี้ก็ได้ทำการ ล้างกรงนกและ ทำความสะอาดอย่างแรง เพราะ เกรงว่า นกอีกตัวจะตายไปด้วย เพราะ ช่วงหลังๆ น้องชมพู่เรียนหนัก เรื่องทำความสะอาดกรง และ อาหาร แทบไม่ได้ใส่ใจเท่าที่ควร แต่เล่นกับนกทุกวัน แต่ไม่มากเท่าไหร่ วันนี้สวาเลยต้องลงมือทำความสะอาจให้เพื่อความแน่ใจ เพราะ ลูกสาว แบบเป็นคนที่ทำความสะอาจก็จริง แต่ไม่เท่าเราทำเอง สะอาจกว่าชัวร์ วันนี้เมื่อทำความสะอาจแล้วก็โล่งใจ ทั้งเราเองและน้องชมพู่ แถมเจ้าตัวเหลือง ก็รู้สึกสบายตัวดีขึ้น ตอนนี้ เปลี่ยนอาหาร และน้ำ ทุกวัน อาหาร ให้พอประมาณ น้องชมพู่ก็ทำใจได้หน่อยแล้ว แต่ก็ห้ามทักเรื่องเจ้าตัวนี้เด็ดขาดไม่งั้นซึมตามมาประมาณนั้นนะค่ะ
ปล.คุณโก๊ะเอารูปเจ้าเหมียวมาฝากให้ชมกันบ้างนะค่ะ แบบว่าคิดถึงนะค่ะ

ขอบคุณ คุณจินจง และคุณอ้วนมากๆที่แวะมาทักทายกัน มีสัตว์เลี้ยงตอนที่ดีๆ ก็มีความสุข แต่ตอนที่เค้าจากไปทำใจยากจังเลยค่ะ....
ปล.คุณอ้วนเอารูปเจ้า4ขามาฝากกันบ้างนะค่ะ
โดย: ชมพู่ [7 เม.ย. 54 2:53] ( IP A:81.227.35.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   สวัสดีค่ะ คุณสา , คุณต้นโอ๊ค , คุณจินจง,คุณอ้วน และ น้องชมพู่
คุณสา ขอแสดงความเสียใจกันการสูญเสียสัตว์เลี้ยง เราเข้าใจค่ะ เพราะว่า เป็นคนรักสัตว์เหมือนกัน แล้วก็เลี้ยงสารพัดมาเยอะ แต่ก็ไม่มีอะไรเท่ากับความทรงจำที่ดีๆๆ ที่สัตว์เลี้ยงนี้มันแสดงความฉลาด ทำให้เราหลงรักเหมือนสมาชิกหนึ่งในครอบครัวของเรา
คนที่นี่ ถ้าเราสูญเสียไป เขากลับรีบไปหามาแทนที่ ถึงแม้ไม่เหมือนตัวเก่า แต่เราก็สอนให้มันได้อีก เพราะว่า แต่ละสัตว์จะแตกต่างกัน แต่อย่างน้อย ก็ทำให้เรามีความสุขไปอีกอย่างหนึ่งค่ะ

คุณต้นโอ๊ค ขอบคุณสำหรับเวบไซด์ เกี่ยวกับพืชผักที่เป็นพิษกับหมาแมวหรือนก เราขอเซฟไว้แล้วค่ะ เพราะว่าเราอยู่ในฟาร์ม เรื่องแบบนี้สำคัญสำหรับเราค่ะ และมีประโยช์นค่ะ เราทราบไม่กี่อย่างทั่วไปของพืชผักในประเทศนี้ค่ะ เพราะว่า มีเพื่อนบ้านเป็นฟาร์มมาเป็นนานแสนนานค่ะ

สวัสดีค่ะคุณจินจง สบายดีน่ะคะ และ น้องชมพู่ด้วยค่ะ สบายดีน่ะคะ
โดย: ข่าหวาน [8 เม.ย. 54 4:08] ( IP A:222.155.198.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   สวัสดีค่ะพี่ณา เรื่องที่จะไปซื้อตัวใหม่ ก็คิดหนักนะค่ะ เพราะงานทำความสะอาดกรงนก ทุกๆวัน ก็เสียเวลาพอควร โดยเฉพาะเราไม่มีเวลาเลยค่ะ ลูกสาวก็ติดเรียน เลยช่วงนี้ ขอพักไว้ก่อน ว่าจะไปด้อมๆมองๆร้านที่ไปซื้อมาอยู่ เผื่อถูกชะตา อาจจะได้นกตัวใหม่มาเพิ่มอีกตัว แต่คงไม่ใช่ตอนนี้นะค่ะ เพราะ ต้องใช้เวลา ในการดูแล และต้องเอาใจใส่ และสอนเค้าด้วยนะค่ะ และขอบคุณพี่ณามากๆ กับกำลังใจที่มอบให้มาค่ะ ช่วงนี้ไม่ว่างเลย มีเวลาคงได้คุยกันนะค่ะ คิดถึงพี่ณาค่ะ
โดย: ชมพู่ [9 เม.ย. 54 4:46] ( IP A:81.227.35.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   สวัสดีค่ะคุณสา เสียใจด้วยค่ะ ที่เจ้านกไปเสียแล้ว แต่เวลาจะช่วยรักษาแผลใจค่ะ
โดย: ไผ่ตง [9 เม.ย. 54 21:14] ( IP A:180.180.81.215 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   สวัสดีค่ะคุณสา อ่านเรื่องนกแล้วเศร้าไปด้วยเลย เพราะปรกติเป็นคนรักสัตว์มาก ยิ่งเราเลี้ยงมาแต่อ้อนแต่ออก ยิ่งห่วงหาอาลัย แต่ก็ต้องทำใจนะคะ คิดซะว่าเค้าถึงเวลาที่จะไปเกิดใหม่ในภพภูมิที่ดีแล้ว ขอให้เค้าไปสบายก็จะสบายใจขึ้นค่ะ...เข้าใจถึงความรู้สึกของคุณสาเลยค่ะ เสียใจด้วยนะคะ...ขอบคุณด้วยค่ะที่แนบความรู้ดีๆเรื่องอาหารเป็นพิษสำหรับสัตว์มาให้อ่านด้วย ดีมากๆเลยค่ะ คิดถึงคุณสาเสมอค่ะ
โดย: ดอลลี่ [10 เม.ย. 54 16:25] ( IP A:58.8.235.173 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   สวัสดีค่ะคุณสา,ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะเข้าใจเป้นอย่างยิ่งค่ะ
เราไม่สามารถยึดครองสิ่งใดเป็นของเราได้แม้แต่ร่างกายเราเองคงไว้แต่ความทรงจำดีๆ
รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ
โดย: thaikitchen@yahoo.co.uk/กวาง [11 เม.ย. 54 1:55] ( IP A:80.220.225.166 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   สวัสดีค่ะ คุณไผ่ตง พี่ลี่ และคุณกวาง

ขอบคุณ คุณไผ่ตงมากๆที่แวะมาให้กำลังใจ สาก็เป็นคนที่เวลามีเรื่องเศร้าจะเศร้าได้นานมากๆ บางที 3 ปีแล้ว ก็ยังเศร้าอยู่เลยค่ะ นี่ก็ยังคิดถึงเค้าอยู่ตลอดเลยค่ะ คงอีกนานกว่าจะทำใจได้

ขอบคุณพี่ลี่มากๆที่แวะมาทักทายกัน และให้กำลังใจกัน สาก็ขอให้เค้าไปเกิดในภพภูมิที่ดี แต่นึกแปลกใจว่า เห็นกันดีๆ นึกจะไปก็แค่ครึ่งวันเอง เราเองทำใจยากมากเลยค่ะ พี่ลี่หายไปนานเลย สบายดีนะค่ะ คิดถึงพี่ลี่เสมอค่ะ

ขอบคุณ คุณกวางมากๆ และกำลังใจที่ให้มาก สาก็อยากจะปลงๆ เพราะ ช่วงไม่กี่ปีมานี้ เห็นอะไรมามากมาย ปลงซ๊ะยิ่งกว่าปลง ลุยงานเรื่องเดียว พยายามทำงาน ให้ลืมสิ่งต่างๆ แต่พอกลับมาถึงบ้าน ภาพเก่าๆก็ลอยมา ให้นึกว่า ถ้าเค้าอยู่ คงบินมาแล้ว เพราะปกติ กลับมาถึงบ้าน ก็จะเรียกเจ้าตัวนี้เป็นอย่างแรกเลยค่ะ คงอีกนานกว่าจะทำใจได้นะค่ะ

ขอเล่าเรื่องวันที่เค้าจะไปนะค่ะ คืนวันเสาร์ เลิกงาน กลับมาถึงบ้าน เกือบ เที่ยงคืน กลับมาก็นึกแปลกใจ ทำไม บ้านเงียบมาก ก็เรียกเจ้าตัวนี้ ก็ไม่ขานรับ ใจคิดว่า ลืมปิดหน้าต่างรึเปล่า ก็ไม่นะ หาไป 15 นาที ใจหาย นึกว่า โดนท่อดูดอากาศ ดูดไปรึเปล่านะ ที่ไหนได้ ไปแอบอยู่ใต้เตียง แปลกมากๆ เพราะปกติ จะบินมาหา หรือไม่ก็เรียกเราเสียงดัง พออุ้มเค้ามากอด ก็รู้สึกว่า เค้าหงอยๆ ก็จับเข้ากรงนอน
เช้ามาก็เข้าไปอรุณสวัดกับเค้า เค้าก็เดินมาหา ก้าวขามาที่แขนเรา แบบนิ่มนวนมากๆ เหมือนไม่มีแรง แต่ก็มาหาเรา แบบ อยากอยู่ใกล้เรา เราก็เอาเค้ากลับไปที่กรงเหมือนเดิม

(กรงนกจะเปิด ตอนที่เราจะออกไปทำงาน เพราะเค้าจะบินไปที่ไม้ทีเราทำเชือกแขงนไว้ ข้างหน้าต่าง และอยากจะบินเข้ากรง หรือ จะออกจากกรงก็ตามสบาย เพราะเลี้ยงแบบ ธรรมชาติ พอกลางคืน เจ้า2 ตัวนี้ จะกลับเข้ากรงกันเอง)
พอนกเข้ากรงแล้ว เราก็บอกว่าจะไปทำงานแล้วนะ
เค้าพยายาม บินมาหาเรา เราก็ เอามือกั้น 2 ครั้ง เพราะถ้าขืนให้เกาะแขน ก็คงอีกนาน กว่าจะแกะให้ออกจากแขนได้ ติดเรายังกับตังเม
แต่เค้าบินไม่เร็วเท่าที่เคย แต่ไม่นึกฉงนใจ เราก็ปิดประตูบ้าน แล้วไปทำงานแต่ 7โมงเช้า กลับเข้ามาอีกที เกือบบ่ายโมง ก็มาดูนก แล้ว ออกไปอีกที บ่าย 3 ตอนนั้น นกมีอาการหงอยๆ เลยให้ไปนั่งอยู่ตรงที่ใกล้ๆ เครื่องทำความร้อน แต่เค้าจะพยายามบินมาหาเรา เดินก็แบบไม่มีแรง แบบเซๆประมาณนั้นนะค่ะ
ตอนนั้นเราก็ยังขำเลย ก็อุ้มเค้ามากอด ว่าไม่สบายหรือค่ะ หนูทำไม่หน้าหงอยๆแบบนี้ ยังเอานิ้วไปขยี้ผมเค้า แล้วขนที่หัวเค้า ปกติจะชี้ขึ้น แต่เที่ยวนี้ ลีบไปเลย หน้าตายับๆ เราก็ขำแบบสุดๆ ลูกสาวก็บอกว่า แม่ๆ เค้าไม่สบาย อย่าหัวเราะเค้า เราก็บอกว่า คงไม่เป็นไรหรอก เพราะเดี่ยวคงจะหาย (ตอนนี้มานึกถึงว่า เค้าไปจริงๆ รู้สึกโกรธตังเองมากๆ เค้าไม่สบาย ยังดันไปขำเค้า แต่ขำแบบเอ็นดูนะค่ะ) แล้วจุ๊บเค้าทีนึงบอกว่าจะไปทำงาน เดี๋ยวกลับมานะ เค้าก็พยายามมาหาเราเราก็
บอกว่าจะไปทำงานแล้ว บายนะจ๊ะ เค้าก็หงอยๆ (เค้าติดเรามากกว่าน้องชมพู่) พอกลับมาอีกที 2 ทุ่ม เห็นเค้าบินลงมาข้างๆจาน(ห่างจากที่ๆเค้านั่งอยู่ 2 ก้าว หรืิอ 3 ก้าวมั้ง ปีกไปพาดกับจานอาหารข้างหนึ่ง ขาอ่อนเปลี้ยเลยค่ะ พอเรากลับมาเห็นก็
รีบเรียกลูกสาวมาดูเร็วๆ ลูกสาวร้องให้เลย แต่ตอนนั้น เค้ายังหายใจ ลูกสาวบอกให้อุ้มเค้าไว้ เราก็อุ้มในมือ แล้วเรียกลูกสาวให้ดูในเน็ต หาโรงบาลฉุกเฉินว่ามีไหม จะขับรถไปส่ง แต่ โทรไปหลายที่ เค้าบอกว่า ถ้าสัตว์ ตัวเล็ก เค้ามาช่วยไรไม่ได้ นอกจาก ฉีดยาให้ตาย แค่ได้ยินก็วางหูเลยค่ะ แหม เค้าใกล้จะตาย โทรไปให้ช่วยให้เค้าไม่ตาย นี่กลับมาทำให้ตาย เราเลย อุ้มคามือ แบบลังเล จะทำไงดี สักพัก รู้สึกว่า หางเค้า อยู่ๆ พองขึ้นนิดหนึ่ง รู้สึกว่าแปลกๆ ดูเท้าเค้า งอหงิกไม่เขยื้อนแล้ว สักพักไม่เกิน ครึ่ง ชม. หัวเค้าสั่นๆ เหมือนกับ ลมหายใจ สุดท้ายเลยค่ะ แล้วก็นิ่งเลย แต่ตาก็ไม่หลับ แปลกมากๆ ก็ กอดเค้าไว้ รู้สึกว่า ตัวเย็นๆ เข้าใจว่า คงจะคอยเรากลับมาจากทำงาน เพื่อจะดูใจเป็นครั้งสุดท้าย แล้วก็เลยบอกลูกสาวว่า เค้าไปแล้วละ ลูกบอกว่าไม่จริงๆ เค้ายังสั่นหัวอยู่เลย ยังไม่ตายๆ เราก็บอกว่า นี่คือลมหายใจสุดท้ายของเค้าๆจากเราไปแล้วจริงๆ ก็ร้องให้ จนเกือบเที่ยงคืน ลูกบอกว่า เอาไปฝังเลย เราบอกว่า คอยให้เค้านอนที่บ้าน 1 คืน รุ่งขึ้นก็ เอาไปฝังแต่เช้า
โดย: ชมพู่ [11 เม.ย. 54 11:03] ( IP A:81.227.35.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ลูกสาวบอกว่า ตอนเช้าที่เอาเค้าไปฝัง
ลูกสาวไปเรียน แปลกมากๆ ข้างหน้าต่างที่ห้องเรียน ลูกสาวบอกว่า ได้ยินเสียงเจ้าตัวนี้ ที่ข้างหน้าต่าง เกือบ2 ชม.เต็มๆ
ส่วนเราไปทำงาน ช่วงที่ทำงานอยู่ที่ห้องออฟฟิต มันอยู่ที่ห้องใต้ดิน ไม่มีใครอยู่เลย เงียบมากๆ อยู่ๆ ได้ยินเสียง เจ้าตัวนี้ บินอยู่ข้างๆ หันไปหาเสียงที่มา ก็ไม่มี จำแม่นว่าเป็นเสียงบินของเค้า เป็นเรื่องที่แปลกมากๆ และที่แย่ก็คือนกที่บ้าน เจ้าตัวเหลืองนี้ก็หวานใจเหมือนกัน เลี้ยงมา ร่วม 5 ปีแล้ว ก็ฉลาดและน่ารักไปคนละแบบ เวลาเข้าไปหาเค้า ก็เรียกชื่อเค้า แต่ปากดันไปเรียกชื่อเจ้าตัวที่ตายไป เป็นทั้งเรา และทั้งลูกสาว แบบจะไม่ให้คิดถึง คงยากมากๆเลยค่ะ ก็แค่เล่าสู่กันฟังนะค่ะ ขอบคุณที่แวะมาอ่าน สวัสดีค่ะ
โดย: ชมพู่ [11 เม.ย. 54 11:05] ( IP A:81.227.35.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   

โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [11 เม.ย. 54 11:07] ( IP A:81.227.35.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   น่ารักจริงๆ ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ ...
โดย: Job [11 เม.ย. 54 22:22] ( IP A:124.121.201.108 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   สวัสดีคะ่คุณจ๊อบ ขอบคุณมากๆที่แวะมาทักทายกันค่ะ
โดย: ชมพู่ [12 เม.ย. 54 12:07] ( IP A:81.227.35.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   สวสดีค่ะคุณสา,ขอบคุณค่ะที่เล่าให้ฟังไม่เคยเห้นไม่เคยสัมผัสก็ยังนึกรักเขาด้วยค่ะเข้าใจเข้าใจคุณสากับคุณชมพู่มากค่ะอย่างที่รู้และต้องยอมรับไม่มีอะไรสามารถอยู่คงทนถาวรตลอดไปนอกจากความรักกับความดีที่มีต่อกันเชื่อค่ะว่าเขายังอยู่กับคุณเพียงแค่จับต้องเขาไม่ได้เท่านั้นปลูกดอกไม้ให้เขาคุยทักทายกับเขาเวลาว่างค่ะ ที่บ้านก็มีเจ้าเหมียวเลี้ยงมาได้5ปีแล้วค่ะผูกพันธ์กับลูกสาวกับสามีมากแต่จะติดเรามากกว่ารูปร่างไม่ค่อยน่ารักแต่มีความน่ารักฉลาดหลายอย่างตอนเลี้ยง3ปีแรกขึ้นต้นไม้แล้วลงไม่เป็นเดือดร้อนเราต้องปีนขึ้นไปเอาลงมาพูดให้ใครฟังได้หัวเราะกันแต่ก็มีความดื้อบ้างตามนิสัยของแมวสามีไม่ชอบให้แมวนอนในห้องเซาน่าแต่ลูกสาวชอบเปิดประตูให้แมวเข้าไปเราดุยังไงแมวก็เฉยสามีดุแมวรีบออกมาเลยตอนหลังๆเขาแค่ได้ยินเสียงสามีกลับมาแมวจะรีบออกมาก่อนจะโดนดุ อีกเรื่องเราไม่ให้เขาเข้าห้องนอนบางครั้งไม่มีแมวอยู่แถวนั้นเราเปิดประตูแก็กเดียวไปเอาของโดยไม่ดันประตูปิดเจ้าเหมียวดันประตูวิ่งพรวดไปซ่อนใต้เตียงเป้นเรื่องต้องไล่จับทุกทีแต่ถ้าเปิดปิดประตูจะดัง2แก็กเขาจะไม่มาตอนหลังบางทีขี้เกียจหลอกหรือไล่จับเขาออกมาจะเปิดประตูทิ้งไว้เลยสักกะเดี๋ยวเขาเดินออกมาทำหน้าเหวอๆแบบไม่หนุกเลยไม่มีคนไล่จับ555....
เป็นลูกชายตัวเล็กจอมป่วนที่บ้านเลยค่ะ. บอกเขานะค่ะมองไม่เห็นจับต้องเขาไม่ได้แต่เรารักกันเสมอ
รักษาสุขภาพนะค่ะ

โดย: thaikitchen@yahoo.co.uk/กวาง [12 เม.ย. 54 21:39] ( IP A:80.220.225.166 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   สวสดีค่ะคุณสา,ขอบคุณค่ะที่เล่าให้ฟังไม่เคยเห้นไม่เคยสัมผัสก็ยังนึกรักเขาด้วยค่ะเข้าใจคุณสากับคุณชมพู่มากค่ะอย่างที่รู้และต้องยอมรับไม่มีอะไรสามารถอยู่คงทนถาวรตลอดไปนอกจากความรักกับความดีที่มีต่อกันเชื่อค่ะว่าเขายังอยู่กับคุณเพียงแค่จับต้องเขาไม่ได้เท่านั้นปลูกดอกไม้ให้เขาคุยทักทายกับเขาเวลาว่างค่ะ ที่บ้านก็มีเจ้าเหมียวเลี้ยงมาได้5ปีแล้วค่ะผูกพันธ์กับลูกสาวกับสามีมากแต่จะติดเรามากกว่ารูปร่างไม่ค่อยน่ารักแต่มีความน่ารักฉลาดหลายอย่างตอนเลี้ยง3ปีแรกขึ้นต้นไม้แล้วลงไม่เป็นเดือดร้อนเราต้องปีนขึ้นไปเอาลงมาพูดให้ใครฟังได้หัวเราะกันแต่ก็มีความดื้อบ้างตามนิสัยของแมว
สามีไม่ชอบให้แมวนอนในห้องเซาน่าแต่ลูกสาวชอบเปิดประตูให้แมวเข้าไปเราดุยังไงแมวก็เฉยสามีดุแมวรีบออกมาเลยตอนหลังๆเขาแค่ได้ยินเสียงสามีกลับมาแมวจะรีบออกมาก่อนจะโดนดุ อีกเรื่องเราไม่ให้เขาเข้าห้องนอนบางครั้งไม่มีแมวอยู่แถวนั้นเราเปิดประตูแก็กเดียวไปเอาของโดยไม่ดันประตูปิดเจ้าเหมียวดันประตูวิ่งพรวดไปซ่อนใต้เตียงเป้นเรื่องต้องไล่จับทุกทีแต่ถ้าเปิดปิดประตูจะดัง2แก็กเขาจะไม่มาตอนหลังบางทีขี้เกียจหลอกหรือไล่จับเขาออกมาจะเปิดประตูทิ้งไว้เลยสักกะเดี๋ยวเขาเดินออกมาทำหน้าเหวอๆแบบไม่หนุกเลยไม่มีคนไล่จับ555....
เป็นลูกชายตัวเล็กจอมป่วนที่บ้านเลยค่ะ. บอกเขานะค่ะมองไม่เห็นจับต้องเขาไม่ได้แต่เรารักกันเสมอ
รักษาสุขภาพนะค่ะ

โดย: thaikitchen@yahoo.co.uk/กวาง [12 เม.ย. 54 21:40] ( IP A:80.220.225.166 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   อุ๊ปป..เน็ตมีปัญหาเหมือนโพสไม่ได้ลองใหม่กลายเป้นซ้ำขอโทษนะค่ะ!
โดย: thaikitchen@yahoo.co.uk/กวาง [12 เม.ย. 54 21:59] ( IP A:80.220.225.166 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   สวัสดีคะ่คุณกวาง สาเห้ฯแมวคุณกวาง อ้วนจังเลย น่ากอดมากๆ
เวลาเราเลี้ยงสัตว์ แล้วเหมือนมีห่วงนะค่ะ จะเดินทางใกล หลายๆวัน ก็ไม้่รู้จะฝากใครดี แถมเวลาไป กลางคืนนอนไม่ค่อยหลับ ก็คิดถึงแต่บ้าน เป็นห่วง สัตว์เลี้ยง ยิ่งเวลาเค้าไม่สบาย หรือตาย ขอบอกว่าทำใจยากที่จะไม่ให้คิดถึง ก็อยู่ด้วยกัน ถึงจะสื้ิอภาษาเดียวกันไม่ได้ แต่เค้าก็เข้าใจนะค่ะ จะซื้อสัตว์เลี้ยงอีกในคราวหน้า คงต้องคิดให้รอบคอบ อย่างแรกเลย เรามีเวลาให้เค้ามากแค่ไหน และ พอไหม หรือ อาจจะน้อยไปก็ได้ ขอบคุณ คุณกวางมากๆที่แวะมาเล่าเรื่องเจ้าเหมียว เพิ่งจะรู้ว่า เจ้าเหมียว ชอบเล่นซ่อนแอบด้วย อยากไปเล่นด้วยจังเลยค่ะ :D
โดย: ชมพู่ (ชมพู่ ) [14 เม.ย. 54 4:41] ( IP A:81.227.35.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   เสียใจกับเจ๊และน้องชมพู่ด้วยค่ะ โจไม่ชอบเลี้ยงสัตว์เพราะความรับผิดชอบไม่มากพอ และโดนหมากัดตั้งแต่เด็กทั้งหมาแมว ถ้าเจอจังๆ สองต่อสองได้เผ่นไปคนละทิศละทางมาแล้วค่ะ นกก็ได้แต่มองจากหน้าต่าง แอบถ่ายมั่ง แอบวาดมั่ง ปลายังไม่กล้าเลี้ยงเลยค่ะ ตอนแรกว่าจะเริ่มปลูกฝังมะขามเลยให้เริ่มเลี้ยงปลา เจอมะขามจับอาบน้ำทุกวันปลาเลยตรอมใจตาย ตั้งแต่นั้นเลยสรุปกันว่าอย่าเอาสัตว์มาทรมารเพราะพวกเราเลย ถ้าใจไม่เย็นพอ(ข้ออ้าง)ขนาดต้นไม้ในกระถางยังร่อแร่ตั้งหลายหนแน๋ะเจ๊
โดย: โจ [14 เม.ย. 54 21:30] ( IP A:1.47.78.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   เจ้ๆ เราว่าฝึกให้เจ้ามะขามเลี้ยงสัตว์ เราว่าดีนะ แต่ปลาคงยากหน่อย ถ้าเค้าชอบไปจับ หรือ ลูบคลำตัวปลา มันก็เหมือน ทรมานสัตว์นะ เอาให้โคอีกหน่อยนะค่ะ
โดย: ชมพู่ [15 เม.ย. 54 5:19] ( IP A:81.227.35.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   สวัสดีจ๊ะน้องแก้ว หายไปนานเลย คิดถึงๆ
Micke หน้าตาหล่อดีนะ สุขสมหวังมากๆนะจ๊ะ
โดย: ชมพู่ [18 เม.ย. 54 3:51] ( IP A:81.227.35.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   ลบด้วยเจ๊ อายเขา
โดย: แก้ว [18 เม.ย. 54 15:10] ( IP A:83.181.21.97 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   ลบออกแล้วจ๊ะ

มาลงต่อ

เจ้านกตัวนี้ ชื่อว่า Cockatiel เป็นนกแขกเต้า
Cockatiels มีถิ่นกำเนิดในประเทศออสเตรเลียโดยที่พวกเขาจะพบส่วนใหญ่ใน แห้งแล้ง หรือ กึ่งแห้งแล้ง ประเทศ แต่เสมอน้ำใกล้ ส่วนใหญ่เร่ร่อน, ชนิดจะย้ายไปที่อาหารและน้ำสามารถใช้ได้ [ 2 > คนจะถูกมองโดยทั่วไปจะเป็นคู่หรือเป็นฝูงเล็ก ๆ [ 2 > บางครั้งอาจจะหลายร้อยแห่รอบเช่นเดียวร่างกายของน้ำ ถึง'ความกลัวของเกษตรกรจำนวนมากก็มักจะกินพืชที่ปลูก พวกเขาจะหายไปจากทางตะวันตกเฉียงใต้ที่อุดมสมบูรณ์มากที่สุดและมุมทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศที่ลึกที่สุด ของออสเตรเลียตะวันตก ทะเลทรายและ Cape York Peninsula . พวกเขาเป็นเพียงนกแก้ว ชนิด ซึ่งบางครั้งสามารถทำซ้ำในปลายปีแรกของการ

https://en.wikipedia.org/wiki/Cockatiel
โดย: ชมพู่ [16 พ.ค. 54] ( IP A:81.227.34.159 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน