แวะทักทายกันหน่อยค่ะ
   สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆทุกๆคน วันนี้แวะทักทายกัันหน่อยนะค่ะ

อยากจะขอคำแนะนำ เพื่อนๆเรื่องรูปที่เอามาลงจากกูเกิ้ล
บางคนเอามาลงไม่บอกที่มาที่ไป จริงๆ พ่วงลิ้งค์ ก็โอเค ถ้าใครจะดูรูปก็กดเข้าไปดูได้เลย อย่างนี้จะดีกว่า นี่ก็เพิ่งโดนใบปรับส่งข้ามประเทศ
คือบริษัทที่ทำอยู่ที่นี่ เพื่อนหลานอีกที มาช่วยทำเวปให้ แล้วเอารูปจากกูเกิ้ลมาลง ก็หลายปีแล้วค่ะ(คนทำก็หายไปแล้ว) เมื่อวานได้รับ จม. มาหนึ่งฉบับ ส่งตรงจาก ยูเค
ให้เราไปเสียค่าปรับ ตกเงินไทยก็ร่วมแสนบาท งานนี้เรา อึ้มกิมกี่เลยค่ะ เค้าบอกว่า ถ้ารูปนี้เป็นของเราจริง ให้เอาหลักฐานมายืนยันด้วย ถ้าไม่มีหลักฐานมายันกัน ก็เสียค่าปรับไปตามระเบียบ งานนี้เซงเลยค่ะ
ปล.ถ้าเพื่อนๆคนไหน เห็นรูปที่เพื่อนๆเอามาโพสในเวปครัวชมพู่ ก็ช่วยบอกด้วย จะลบออกทันทีค่ะ
แต่ในกรณีที่เราเป็นเวปพูดคุยกัน ไม่มีการค้า ไม่ทราบว่าเป็นข้ออ้างได้รึเปล่าค่ะ และอีกอย่างรูปหลายๆรูป เพื่อนๆเอามาลงกันเอง และได้เขียนไว้ที่หน้าเวปครัวชมพู่แล้วทางเราไม่รับผิดชอบไดๆทั้งสิ้น ถ้าเจ้าของรูปมาเห็น ก็แจ้งให้เราทราบ เราก็จะลบรูปนั้นออกไป เรื่องนี้ เราเคยโดนแจ้งมาแล้วครั้งหนึ่ง เราก็ได้ลบรูปนั้นออกไปทันทีค่ะ
ไงเพื่อนๆก็เป็นหูเป็นตาช่วยกันดูๆให้ด้วยนะค่ะ ถ้าเจอรุปที่มาจากกูเกิ้ล ก็แจ้งมาเลยค่ะ จะลบออกทันที ที่มาได้อ่านข้อความค่ะ
ปล. 1 อาจจะต้องปิดเวปนี้ชั่วคราว เพราะไม่แน่ใจว่า ยังมีรูปที่หลงเหลืออยู่อีกหรือไม่
ปล.2 รูปขอเราๆถ่ายมากับมือ แล้วเราเห้นหลายๆเวป เอารูปและสูตรเราไปลงโดยไม่ขออนุญาติ แถมคนที่เข้าไปอ่านแล้ว ทำให้เข้าใจว่า เป็นรูปและสูตร จากเวปนั้นจริงๆ ซึ่งจริงๆแล้วเป็นรูปและสูตรที่เรา เขียนเอง ถ่ายรูปเองกับมือ ทำไปทำมา กลายว่า เราไปเอาสูตรและรูปจากเค้า เพราะสมัยเล่นเน็ตใหม่ๆ ทำรูปไม่เป็น ไม่ได้ เขียน ชื่อรูปไว้ในรูป และบางคนก็เหลือเกิน ขนาดเขียนชื่อไว้ที่ในรูป ยังไปตัดชื่อเราออกจากรูป อย่างนี้รู้สึกว่าจงใจอย่างแรง น่าโดนแบบเราบ้างจริงๆ
เช้านี้หมดเวลา ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆที่แวะมาอ่านกันนะค่ะ ว่างก็แวะทักทายกันด้วยนะค่ะ
โดย: ชมพู่ [11 พ.ค. 54 11:42] ( IP A:81.227.35.195 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   

โดย: ชมพู่ [11 พ.ค. 54 11:46] ( IP A:81.227.35.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เป็นกำลังใจให้เจ๊ผ่านปัญหานี้ด้วยค่ะ ส่วนมากถ้าเอามาแบ่งปันโจยกมาทั้งยวงและลิงค์ที่เอามา แต่ถ้ารูปถ่ายเองบางทีก็ขี้เกียจลงชื่อ แหะๆ เพราะคิดว่าต้นฉบับชัดๆ มันอยู่ที่เรา ไม่เป็นไร ถือว่าแบ่งปันแต่วันหลังจะพยายามใส่ชื่อค่ะ
โดย: โจ [11 พ.ค. 54 18:29] ( IP A:202.91.18.206 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอบคุณมากๆค่ะเจ้ที่แวะมาเป็นกำลังใจให้ นี่อ่าน จม. เค้าบอกว่า ต้องชำระเงินภายใน 15 วัน จะเอารูปออก ก็ต้องจ่ายค่าปรับประมาณนั้น
งานที่ทำก็ยุ่งมากพอ แหมยังจะมีปัญหามาให้สางอยู่เรื่องๆเลย ตอนนี้ ปลงๆ บวกกับเซ็งๆ ไม่ค่อยมีกระใจทำอะไรให้กับตัวเองเท่าไหร่ เอางานอย่างเดียว นี่ก็เพิ่งจะทำรูปเสร็จ พรุ่งนี้ เอาไปลงเวปที่ทำงาน จะได้หมดๆ ปัญหาสักที คืนนี้หมดเวลา ขอตัวไปนอนก่อนนะค่ะ สวัสดีค่ะ
โดย: ชมพู่ [12 พ.ค. 54 4:22] ( IP A:81.227.35.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ ไม่เข้าใจว่าเป็นเรื่องอะไรครับ อยากเห็น จ.ม.ที่ว่านั่นครับช่วยเอามาโพสให้ดูได้หรือไม่ครับ ก่อนอื่นขอสัณนิฐานว่าเป็น จ.ม.ของพวก 18 มงกุฏเพื่อตบทรัพย์มากกว่าครับ รูปภาพถ้าเป็นเครื่องหมายทางการค้าและมีการจดสิทธิบัตร แล้วผู้อื่นจงใจนำไปใช้เพื่อผลประโยชน์ทางการค้าอันนั้นจึงจะถือว่ามีความผิดครับ
...ก่อนอื่นขอแนะนำว่าอย่าไปเสียเงินให้กับพวกนี้ครับ ไม่ต้องไปสนใจยิ่งถ้าเป็น จ.ม.ธรรมดาไม่ใช่เอกสารของทางราชการยิ่งไม่ต้องไปสนใจเลยครับ
โดย: จินจง [12 พ.ค. 54 14:05] ( IP A:182.52.162.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   สวัสดีค่ะคุณจินจง นี่สาอยากจะส่งข้อมูลมาให้อ่านแต่ก็มันเกี่ยวกับบริษัท ก็ไม่สามารถเอามาลงได้ จม ที่ได้รับ 5 หน้ากระดาษเอ4

คุณจินจง ลองเข้าไปดูหน่อยนะค่ะ ข้อมูล อ่านแล้ว เหมือนเราจะโดนข่มขู่กรรโชครึเปล่าค่ะ หรือเป็นเรื่องจริง นี่รูปก็เอาออกไปแล้ว ถ้าต้องจ่ายเงินค่าปรับ ทำไมแพงนัก ถ้าคนไม่มีเงินจ่ายจะทำไง แล้วนี่ จ่ายเงินข้ามประเทศ เงินจะไปตกถึง เจ้าของรูป หรือ พวกมิจฉาชีพกันแนค่ะ!

หัวกระดาษ เขียนว่า

Settlement Demand

https://corporate.gettyimages.com/source/contact/

https://extortionletterinfo.com/
โดย: ชมพู่ [13 พ.ค. 54 3:38] ( IP A:81.227.35.22 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ...สวัสดีครับคุณ สา เนื่องจากไม่มีข้อมูลให้วิเคราะห์ผมเลยมึนตึบ แต่มีข้อแนะนำซึ่งผมคิดว่าดีที่สุดครับ คือคุณ สา ควรนำ จม.ที่ได้รับแล้วเข้าหาอัยการเพื่อขอคำปรึกษา (ปรกติแล้วเกือบทุกประเทศสำนักงานอัยการจะให้คำปรึกษาและแนะนำในข้อกฏหมายแก่ประชาชน) หรือปรึกษากับทนายความ อันนี้อาจจะต้องเสียเงินค่าปรึกษา แต่แนะนำให้หาอัยการจะดีกว่าครับ
โดย: จินจง [13 พ.ค. 54 12:41] ( IP A:182.52.161.221 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เมืองนอกนี่ดีจัง อะไรๆก็ฟ้องกันได้หมด แต่เวปพันทาวน์ของไทยครับ
ไม่มีปัญหาเลยเรื่องแบบนี้ ฟ้องก็บอกให้เขาไปฟ้องที่เมืองไทยครับ เราไม่ต้องรับผิดชอบหรอก เมืองไทยกฏหมายเกี่ยวกับคุ้มครองสิทธิอะไรพวกนี้ แบบว่า แทบจะไม่มีครับ ใครหมิ่นประมาท หรือโพสท์อะไรผิดกฏหมายยังเอาเรื่องกันไม่ได้เลยครับ ทุเรศจะตายไป
โดย: Job [13 พ.ค. 54 21:37] ( IP A:124.121.235.218 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   หากเราโพสต์อะไรทั่วๆ ไปที่ไม่ใช่เกี่ยวกับการค้า คิดว่าไม่น่ามีปัญหานะคะคุณสา
โลกอินเตอร์เน็ตน่าจะแชร์ ๆกันได้

แต่หากเอารูปของเค้ามาเป็นโลโก้การค้า
มาเป็นโปสเตอร์อะไรเทือกนี้ เคยเห็นถูกเรียกค่าเสียหายมาแล้ว แต่ก็ตกลงกันได้ เสียเงินเล็กน้อย หรือก็แค่ปลดรูปนั้นทิ้งไป...

พี่ไม่ค่อยเข้าใจปัญหาของคุณสา..
แต่อย่างไรก็ตาม ขอให้คุณสาผ่านอุปสรรค์นี้ไปได้ด้วยดีนะคะ สู้ ๆ ค่ะ

สวัสดีค่ะ
โดย: บุหลันแรม [14 พ.ค. 54 22:37] ( IP A:223.206.116.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   สวัสดีค่ะคุณจินจง คุณจ๊อบ และพี่ปราย

คุณจินจงค่ะ เรื่องปรึกษา คงจะต้องปรึกษาทนาย และหลานไปหาคนที่เอารูปไปลงเวปได้แล้ว(เพื่อนเค้า) เค้าได้ส่ง จม ไปหาและเค้าบอกว่ากำลังคอยคำตอบอยู่ค่ะ แต่ญาติบอกว่า ให้ไปจ่ายเงินก่อนๆที่จะโดนฟ้องร้อง เพราะตัวเงินจากที่เดิมเกือบ แสนบาทไทย อาจจะ เบิ้ลขึ้นมาเป็นอีกเท่าตัวก็ได้ประมาณนั้น เลยทำให้ลังเลใจอยู่ เพราะ กำหนดมันเป็นวันพฤหัส 20-05-2011 ที่จะถึงนี้นะค่ะ แต่ตัดสินใจแล้วขอคุยกับทนายในวัน2วันนี้ดีกว่ามานั่งเดาเอานะค่ะ กระทู้นี้สาอ่านเมื่อวาน กำลังหาข้อมูลทางเน็ต แล้วว่าจะลงที่กระทู้นี้เป็นแบบแปลในภาาษาไทยมาให้ ลิ้งค์ที่แปะที่ห้องแชทนะค่ะทำไปทำมาลืมแปะค่ะ เมื่อคืนอ่านและหาข้อมูลต่างๆจนเวียนหัว หลับตอน3ทุ่มนะค่ะ ไงสาก็ขอขอบคุณคำแนะนำจากคุณจินจงมากๆค่ะ

คุณจ็อบค่ะ รูปของสาเองโดนคนเอาไปลงหลายที่ แถมดีไม่ดี ตัดชื่อที่เขียนไว้ในรูปออกอีกต่างหาก อย่างนี้ น่าจะโดนปรับมั่งจัง ที่มาที่ไปไม่บอก สวมมาเป็นชื่อตัวเองอีกเห็นแล้วเซ็งในอาราณ์เลยค่ะ และขอบคุณมากๆที่แวะมาทักทายกันค่ะ

พี่ปรายค่ะ ขอยืมรูปมาเป็นตัวประกอปแบบในเวปไทยจริงๆบอกที่มาที่ไปให้ชัดเจน ไม่ตัดชื่อรูปที่เจ้าของลงไว้ออกก็แชร์ๆกันได้ไม่มีปัญหาค่ะ แต่โลโก้แบบที่บริษัททำอยู่ คนที่ทำเวปเป็นเพื่อนกันกับหลานอีกที เค้าไปเอารูปมาใส่ตั้ง4-5ปีมาแล้ว เมื่อก่อนก็มีรูป แต่เวปล่ม จำไม่ได้ว่า ใช่รูปเดียวกันรึเปล่า แต่เวปนี้ ใช้รูปนี้มา 4-5ปี เราก็เตือนแล้ว เค้าบอกว่า ไม่น่ามีปัญหา ใครๆก็ทำกัน แล้วใครจะว่างมาตรวจละ สาก็บอกว่ากลัวว่าจะมีปัญหา แต่ตอนนี้ปัญหาเกิดขึ้นคนที่จ่ายคือบริษัทเรา(หมายถึงเราต้องเอาเงินในบริษัทจ่าย) ก็เลยทำให้หมดอารมณ์บอกตรงๆโดนหลายเรื่อง อยากจะเลิกทำเลยจริงๆ
จะเล่าให้พี่ปรายฟังว่า เวปของครัวชมพู่นี้ เมื่อในราว2ปีที่ผ่านมา ได้รับ จม. มาหนึ่งฉบับ เป็นภาษาอังกฤษ บอกว่า เวปเราได้เอารูปคนอื่นไปใช้ จำไม่ได้ว่า อย่างไร (เดี๋ยวมีเวลาจะไปค้นหา จม เก่าๆ แล้วจะเอามาให้ดู) พอกดเข้าไปดู คือรูปที่เพื่อนๆมาโพสกัน เราก็ลบออกทันที แล้วก็ไม่มีปัญหาอีกเลย ช่วงหลังๆ เลยลบรูปออกถ้ารู้ว่า
ไม่ใช่รูปที่เพื่อนถ่ายมาเอง จะระวังมากๆ ถ้าพี่ปรายเห็น
รูปที่ครัวชมพู่แล้วรู้ว่าเป็๋นรูปที่ก๊อบมา ให้แจ้งให้สารู้เลย จะรีบกดลบทันที เพราะเราเปิดเวปครัวชมพู่มาตั้งแต่ 2004 อาจจะมีรูปที่หลงเหลืออยู่ก็ได้ เะพราะเพื่อนที่มาโพสรูป บางคนอาจะลืมบอกที่มาที่ไปของรูป ถ้ามีปัญหา เราไม่ใช่เวปการค้า แค่ลบรูปออกก็คงจะจบกันไป แต่เวปการค้านี้คงจะยุ่งยากน่าดู และขอขอบคุณพี่ปรายมากๆที่แวะมาทักทายกันนะค่ะ
โดย: ชมพู่ [15 พ.ค. 54 13:20] ( IP A:81.227.34.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   คุณจินจง กดเข้าไปอ่านที่ลิ้งค์นี้นะค่ะ

https://i.nconspicuo.us/2008/06/17/re-unauthorized-use-of-getty-images-photograph-no-cease-and-desist-letter/
โดย: ชมพู่ [15 พ.ค. 54 13:22] ( IP A:81.227.34.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
    Getty ขณะนี้มีทนายความส่งฉัน 01-2,011 ตัวอักษรหลังจากไม่ได้ยินกลับจากพวกเขาใน 2 ปี .. ทิโมธีบี McCormack; McCormack กฏหมายทรัพย์สินทางปัญญากฎหมายธุรกิจ PS จาก 617 ลีเซนต์ Seattle, WA 98109 206-381-8888 ผมได้สาวทางโทรศัพท์ พวกเขาพยายามที่จะได้ออก $ 8.000 ของฉันสำหรับ 2 ปีที่ผ่านมา ผมจึง pist ฉันบอกพวกเขาไป #^%^% พวกเขาเองและพาฉันไปที่ศาล ฉันบอกพวกเขาว่าอิ่มพร้อมที่จะท้าทายพวกเขาในศาล พวกเขากล่าวว่าพวกเขาไม่อยากจะไป แต่ที่จะชำระออกจากศาล ผมบอกอิ่มไม่จ่ายเงินคุณสักสิบเซ็นต์ $%^&$&^@! หากคุณต้องการเงินคุณจะต้องมา NY และเรียกร้องเพื่อให้เราได้รับมันใน ฉันรู้ว่าพวกเขาจะไม่มาหลังจากที่คุณเพราะมันจะเสียค่าใช้พวกเขาให้เงินมากเพื่อไปยังศาล ผมคิดว่าหลังจากอ่านทั้งหมดกระดานข้อความที่ไม่สนใจพวกเขาและไม่ตอบคำถามเหล่านี้กลับเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะทำ; ฉันคิดว่า นี่คือสิ่งที่ฉันสับสนขึ้น ฉันไม่สามารถช่วยตัวเองดังนั้นผมจึงเรียกว่าต่อไป ผมไม่ทราบว่าจะทำอย่างไรอีกต่อไป แต่ฉันคิดว่าจากสิ่งที่ฉันเห็นและได้ยิน แ​​ต่ถ้าพวกเขาต้องการเงินแล้วบอกพวกเขาไปฟ้องคุณและถ้าพวกเขาให้ส่งหนังสือแล้วแจ้งให้พวกเขา FTC สำหรับการล่วงละเมิด ผมเสียเวลามากพอกับนี้ Getty BS และหากมีทนายสมาร์ทออกมีที่ต้องการให้เงินเป็นจำนวนมากเขาหรือเธอควรจะเริ่มดำเนินการเป็นตัวแทนระดับเหมาะกับ Getty คนเหล่านี้ไม่ได้สต็อกที่ฉันได้รับทางไปรษณีย์ นอกจากนี้ทำไมไม่รูปคนขวาข่าวบทความเกี่ยวกับเรื่องนี้ ที่จะทำให้บางข่าวใหญ่จริงเพื่อแสดงว่าชิ้นส่วนของอึ Getty
โดย: ชมพู่ [15 พ.ค. 54 13:33] ( IP A:81.227.34.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   ...สวัสดีครับคุณ สา ในเว็บไซท์ที่ให้ผมเข้าไปดูเป็นเว็บของบริษัทที่ให้คำปรึกษาทางด้านกฏหมายนี่ครับและขายหนังสือกฏหมายที่เกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์ และข้อความต่างๆที่โพสนั้นเป็นการแสดงความคิดเห็นจากสาธารณะชนจากหลายๆประเทศ มีการแสดงความคิดเห็นที่น่าสนใจในกระทู้ที่ 31

ความคิดเห็นที่ 31
ข้อมูลที่ 67 ปี 2010 เดือนกันยายน

67
ฟังนะ!

1 ... IGNORE หนังสือ

2 ... อย่าติดต่อกับพวกเขา

3 ... ไม่ต้องจ่าย

4 ... DONT กลัว!

? ทำไมล่ะ?

เพราะพวกเขาจะไม่ทำอะไรเลย!

ฉันจะรู้ได้ไง?

เพราะฉันไม่ได้! และฉันรู้ดีขโมยจากพวกเขา

พวกเขาจะโง่หัวคน - CON! คุณลืมเกี่ยวกับพวกเขาและพวกเขาจะลืมคุณ

เฉพาะคนที่ได้ต่อสู้พวกเขาหรือเพื่อให้ได้กลัวว่าพวกเขาต้องติดต่อกับพวกได้มีหน้าที่ต้องเสียค่าปรับ ไม่ตกอยู่ในกับดักของพวกเขา

โดย: ชมพู่ [15 พ.ค. 54 13:31> ( IP A:81.227.34.159 X: )

...กระทู้นี้บอกใบ้ให้ทราบครับ ผมเข้าใจว่าอาจจะมีใครที่คุณสารู้จักส่ง จม.ให้เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของพวกสิบแปดมงกุฎ อนึ่งคุณสาใช้โปรแกรมแปลภาษาแบบที่แปลทั้งหน้าใช่หรือไม่ครับ ขอบอกว่ามันแปลได้ไม่ตรงครับ
โดย: จินจง [15 พ.ค. 54 19:00] ( IP A:182.52.161.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   สวัสดีค่ะคุณจินจง สาใช้แปลทั้งหน้านะค่ะ

เมื่อกี้เข้าไปดู มันแปลกๆ ตรงที่ๆอยู่จริง แต่เบอร์โทรไม่เหมือนกันค่ะ

ข้างล่างนี้ใน จม. ที่ส่งมาให้เรานะค่ะ
gettyimages 101 Bayham Street London NW 1 0AG UK / https://www.gettyimages.com
tel 0201605795
โดย: ชมพู่ [15 พ.ค. 54 22:38] ( IP A:81.227.34.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   อันนี้สาใส่ตัวหนังสือลงไป แล้วหาเสริทหาในกูเกิ้ลค่ะ ให้สังเกตุดูนะค่ะ เบอร์โทรคนละเบอรืเลยค่ะ

getty images 101 Bayham Street London NW1 0AG UK

โดย: ชมพู่ [15 พ.ค. 54 22:46] ( IP A:81.227.34.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   อันนี้สาถ่ายรูปมาให้ดู ใน จม. ที่อยู่ที่เค้าอ้างมา (ในคห.34)

โดย: ชมพู่ [15 พ.ค. 54 22:53] ( IP A:81.227.34.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   

โดย: ชมพู่ [15 พ.ค. 54 22:53] ( IP A:81.227.34.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
   อันนี้ ให้เราโอนเงินเข้าแบ้งค์นี้ งง ค่ะ

โดย: ชมพู่ [15 พ.ค. 54 22:56] ( IP A:81.227.34.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 39
   คุณจินจงค่ะ สาลบที่โพสแปลไทย ออกไปนะค่ะ เพราะ ยาวมาก โหลดนานกว่าจะได้อ่านนะค่ะ คุณจินจง ดูแล้วมีความคิดเห็นอย่างไร ก็แวะบอกด้วยนะค่ แปลกใจตรงที่ บริษัทที่ส่งมา อยู่ที่ ลอนดอน แต่ให้เราไปจ่ายเงินอีกประเทศ อ่านแล้ว งงๆ นะค่ะ
โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [15 พ.ค. 54 23:07] ( IP A:81.227.34.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 40
   ลิ้งค์นี้ ที่แนบมาใน จม. ค่ะ
https://www.gettyimages.com/

ข้างล่างนี้ กดเข้าไปดู ในลิ้งค์อีกทีนะค่ะ


https://www.gettyimages.com/?Language=en-US

https://www.gettyimages.se/

https://company.gettyimages.com/

ลองกดเข้าไปดู เบอร์โทร ไม่เหมือนกับที่เค้าส่งมาให้เลยค่ะ
โดย: เจ้าบ้าน [15 พ.ค. 54 23:12] ( IP A:81.227.34.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 41
   ได้ข้อมูลอีกลิ้งค์ค่ะ
https://www.abmahnwelle.info/viewtopic.php?f=2&t=11

สาก๊อบมาให้อ่านเลยนะค่ะ

Getty Rechnung
von gerd_kl am Di 25. Mär 2008, 00:45

Hab die Rechnung mal durch den OCR laufen lassen.

gettyimages
116 Bayham Street
London. NW1 OAB
Getty Images
VAT/Tax No: IE
9988348J


Phone: 0800 0007 228
Email: licensecomplianceuk@gettyimages.com


Settlement Demand


Reference No: Case No:
Settlement Demand Date: Source Code:

Payment terms:

Duo On ReceiptDetail

Notes: Diese Rechnung Ist keine Genehmigung von Getty Images für die unerlaubte Verwendung (oder Verwendungen) diesem Bildes, die bis dato identifiziert und in dieser Rechnung bezeichnet ist. Nach Zahlung dieser Rechnung in Zusammenhang mit die sofortige Einstellung Ihrer Verwendung des Bildes (sofern Sie nicht eine getrennte Lizenz für die zukunftige Verwendung dieses Bildes erhalten haben) einschließlich Verwendungen von Ihre Inhabern, Geschäftsführer, Mitarbeitern, Vertretern, Kunden und/oder Lizenznehmer, in jeglichen und allen Medien, werden die von Getty Images rechtlich gegen Sie erhobene Ansprüche, die sich nur auf diese spezifische Rechtsverletzung bezieht, aufgehoben.

Image Price: 1.700,00 € EUR

Total

Subtotal: 1.700,00 € EUR
IRL VAT STD 357.00 € EUR
Total Due Upon Receipt: 2.057.00 € EUR

Please include remittance with payment.

Remit To
Please Remit Bank Transfers To Paymenl Terms Due on Receipt
Bank Of America N.A. - Dublin Account Code: 54209030
Sort Code: 990061 Subtotal 1.700.00 € EUR
Swift Code: BOFAIE3X
IBAN: IE81 BOFA 9900 6154 2090 30 IRL VAT STD 357.00€ EUR
Setttement Dem.-B ; XX. Februar 2008 Total 2.057.00 € EURgerd_kl

Beiträge: 12
Registriert: Mo 24. Mär 2008, 19:17
โดย: เจ้าบ้าน [15 พ.ค. 54 23:20] ( IP A:81.227.34.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 42
   แปลทั้งหน้าเป็นภาษาไทย ออกมาแบบนี้ ไม่รู้จะเชื่อถือได้แค่ไหน
รายงานการโพสต์นี้ตอบโดยอ้างข้อความ บิลเก็ตตี้
ของ gerd_kl เมื่ออังคาร 25 มีนาคม 2008, 12:45

ไม่ได้ดำเนินการเรียกเก็บเงินแม้แต่ผ่าน OCR

gettyimages
Street Bayham 116
กรุงลอนดอน NW1 OAB
Getty Images
ภาษี VAT / No : IE
9988348J


โทรศัพท์ : 0800 0007 228
อีเมล์ : licensecomplianceuk@gettyimages.com


ความต้องการการตั้งถิ่นฐาน


ที่อ้างอิง : กรณี No :
วันที่ต้องการชำระราคา : รหัสที่มา :

เงื่อนไขการชำระเงิน :

Duo ในใบเสร็จรับเงินรายละเอียด

หมายเหตุ : บัญชีนี้ไม่ได้รับอนุญาตจาก Getty Images สำหรับการใช้งานไม่ได้รับอนุญาต (หรือใช้) ภาพที่ได้รับการระบุวันและที่อ้างถึงในบัญชีเหล่านี้ หลังจากการชำระเงินของใบเรียกเก็บเงินนี้เกี่ยวกับการทันทีระงับการใช้ภาพของคุณ (หากคุณไม่ได้รับใบอนุญาตแยกต่างหากสำหรับการใช้งานในอนาคตของภาพนี้) รวมทั้งการใช้ประโยชน์จากเจ้าของของคุณกรรมการพนักงานตัวแทนลูกค้าและ / หรือได้รับใบอนุญาตในการใด ๆ และสื่อทุกชนิด, ยกตามกฎหมาย Getty Images เรียกร้องมาต่อคุณซึ่งเกี่ยวข้องเฉพาะกับว่าการละเมิดที่เฉพาะเจาะจง

ราคาภาพ : EUR 1.700,00 €

รวม

ยอดรวม : EUR 1.700,00 €
IRL STD ภาษีมูลค่าเพิ่ม€ 357.00 EUR
รวมลูกหนี้เมื่อได้รับ : 2.057.00 EUR €

กรุณาโอนเงินรวมกับการชำระเงิน

ส่งเงินให้
กรุณาส่งเงินโอนเงินผ่านธนาคารข้อกำหนด Paymenl เนื่องจากในใบเสร็จรับเงิน
ธนาคารแห่งอเมริกา NA -- รหัสบัญชีดับลิน : 54209030
รหัสจัดเรียง : 990 061 ยอดรวม 1.700.00 EUR €
รหัส SWIFT : BOFAIE3X
IBAN : IE81 BOFA 9900 6154 2090 30 IRL ภาษีมูลค่าเพิ่ม STD € 357.00 EUR
Setttement Dem - B; XX กุมภาพันธ์ 2008 รวม 2.057.00 EUR €gerd_kl

โพสต์ : 12
Registered : 24 จ. มีนาคม 2008, 19:17ด้านบน
--------------------------------------------------------------------------------
โดย: เจ้าบ้าน [15 พ.ค. 54 23:23] ( IP A:81.227.34.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 43
   แบบ ภาษาอังกฤษค่ะ
Report this postReply with quote Getty bill
of gerd_kl on Tue 25th Mar 2008, 12:45

Did the bill have even run through the OCR.

gettyimages
116 Bayham Street
London. NW1 OAB
Getty Images
VAT / Tax No: IE
9988348J


Phone: 0800 0007 228
Email: licensecomplianceuk@gettyimages.com


Settlement Demand


Reference No: Case No:
Settlement Demand Date: Source Code:

Payment terms:

Duo On ReceiptDetail

Notes: This account is not authorized by Getty Images for the unauthorized use (or uses) the image that has been identified to date and referred to in these accounts. After payment of this bill in relation to the immediate suspension of your use of the image (if you did not receive a separate license for the future use of this picture), including uses of your owners, directors, employees, agents, customers and / or licensees, in any and all media, lifted by Getty Images law claims brought against you, which relates only to that specific violation.

Image Price: 1.700,00 € EUR

Total

Subtotal: 1.700,00 € EUR
IRL STD VAT € 357.00 EUR
Total Due Upon Receipt: 2.057.00 € EUR

Please include remittance with payment.

Remit To
Please Remit Bank Transfers To Paymenl Terms Due on Receipt
Bank Of America NA - Dublin Account Code: 54209030
Sort code: 990 061 Subtotal € 1.700.00 EUR
Swift code: BOFAIE3X
IBAN: IE81 BOFA 9900 6154 2090 30 IRL STD VAT € 357.00 EUR
Setttement Dem-B; XX. February 2008 Total 2.057.00 € EURgerd_kl

Posts: 12
Registered: Mon 24 Mar 2008, 19:17Top
--------------------------------------------------------------------------------
โดย: เจ้าบ้าน [15 พ.ค. 54 23:24] ( IP A:81.227.34.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 44
   ลิ้งค์นี้ก็มีข้อมูลเหมือนที่เราได้รับ คือ จม. มาจากลอนดอน แต่ต้องส่งเงินไปที่ เยอรมัน อ่านแล้ว ทะแม่งๆไงก็ไม่รู้ค่ะ

https://www.abmahnwelle.info/viewtopic.php?f=2&t=760

โดย: เจ้าบ้าน [15 พ.ค. 54 23:30] ( IP A:81.227.34.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 45
   ...ดูแล้วน่าจะเป็นพวกสิบแปดมงกุฏเสียมากกว่าครับ อยู่เฉยๆไม่ต้องไปสนสนใจมันครับ อนึ่งไม่เคยได้ยินว่ารูปภาพเมนูอาหารจะมีใครไปจดทะเบียนลิขสิทธิ์ครับ รูปภาพที่ไม่ได้จดลิขสิทธิ์เจ้าของรูปภาพไม่อาจฟ้องร้องได้ ถึงฟ้องร้องได้ก็ไม่คุ้มกับค่าใช้จ่ายในการดำเนินคดี ตัวอย่างเช่นอยู่ในประเทศอังกฤษต้องเดินทางไปดำเนินคดีกับคุณ สา ที่ประเทศสวีเดน คดีแต่ละคดีกว่าจะถึงที่สุดต้องใช้เวลา 2-10 ปีแค่ค่าเดินทางอย่างเดียวก็อ่วมแล้วครับ และก็ไม่แน่ว่าจะชนะคดีด้วยพวกนี้ไม่ทำแน่ ที่สำคัญคือคุณ สา ไม่ได้นำรูปภาพ(ถ้ามีลิขสิทธิ์) ไปใช้เพื่อการค้าหรือหาผลประโยชน์ ก็ไม่เข้าข่ายการละเมิดลิขสิทธิ์ครับ
โดย: จินจง [16 พ.ค. 54 10:56] ( IP A:182.52.165.224 X: )
ความคิดเห็นที่ 46
   ...เพราะฉนั้นอยู่เฉยๆไม่ต้องทำอะไรทั้งสิ้น ไม่ต้องจ่าย ไม่ต้องโอน ไม่ต้องติดต่อ ไม่ต้องตอบโต้ ปล่อยให้มันส่ง จม.มาเรื่อยๆไม่นานมันก็เบื่อไปเองครับ
โดย: จินจง [16 พ.ค. 54 11:05] ( IP A:182.52.165.224 X: )
ความคิดเห็นที่ 47
   สวัสดีค่ะ คุณสา และคุณจินจง และ เพื่อนๆๆทุกๆๆคนค่่่ะ
คุณสาคะ พี่ว่า จริงอย่างที่คุณจินจงบอกน่ะ พี่เอง คิดว่า ในเวปพันทาวน์ของเราน่ะ
ถ้าให้ดีน่ะ ก๊อป แล้ว เก็บหลักฐานไว้ก่อน โดยที่เราไม่ต้องทำอะไรน่ะ ถ้ามันส่งข้อความมาอีก คุณก็ดูสิ อย่าให้หรือ โอนเงินเป็นเด็ดขาด แล้วอีกอย่างเขาไม่รู้ชื่อจริงของเราน่ะ ก็ทำเฉยซะ
เพราะว่า เคยมีคนที่นี่หลายคน ไม่ใช่คนไทยน่ะ มีปํญหาคล้ายๆๆแบบนี้ พอโอนเงินไป พอต่อไป มันทำเองโดยแจ้งทางธนาคาร เรียกว่า จนหมดตัวน่ะ ไว้ค่อยคุยกันทางเมลน่ะ พี่ไม่อยากตอบในนี้ เดี๋ยวมีปัญหาน่ะ และอีกอย่าง พวกนี้ มันรู้ว่า เราเป็นคนต่างถิ่น
โดย: ข่าหวาน [16 พ.ค. 54 11:35] ( IP A:125.237.166.121 X: )
ความคิดเห็นที่ 48
   เอาใจช่วยค่ะ เดี๋ยวนี้จดหมายหลอดลงเยอะมากค่ะ
โดย: ตุ้ม [16 พ.ค. 54 17:13] ( IP A:58.8.140.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 49
   สวัสดีค่ะคุณจินจง พี่ณา และพี่ตุ้ม

คุณจินจงค่ะ ตอนนี้ติดต่อกับคนที่ทำเวปให้เราได้แล้วค่ะ เค้าจะจัดการเรื่องให้นะค่ะ ก็รอลุ้น หวังว่าเป็นพวกหลอกลวงนะค่ะ พรุ่งนี้กลางคืนจะแวะมาส่งข่าวนะค่ะ ขอบคุณ คุณจินจงมากๆค่ะ

พี่ณาค่ะ เวปเป็นเวปของบริษัทค่ะ คนทำเวปให้เราไม่รู็จักแต่เป็นเพื่อนกับหลานนะค่ะ เรื่องเงินก็คิดว่าไม่น่าจะต้องจ่ายแพงขนาดนั้น อีกอย่างรูปก็ลบออกไปแล้ว ถ้าเค้าบอกให้เราจ่ายแล้วจ่ายไปเลยดูจะง่ายไปนะค่ะ ตอนนี้คนทำเวปเค้าติดตามเรื่องให้อยู่ค่ะ ไงพี่ณามีเวลาก็แวะส่งเมล์มาให้สานะค่ะ ขอขอบคุล่วงหน้าเลยค่ะ

พี่ตุ้มค่ะ คนสมัยนี้หากินแบบหลอกลวงกันก็มาก คงต้องตรวจจนกว่าจะแน่ใจ ถึงจะจ่ายตังนะค่ะ และขอบคุณพี่ตุ้มมากๆที่แวะมาทักทายกันค่ะ
โดย: ชมพู่ [17 พ.ค. 54 3:45] ( IP A:81.227.34.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 50
   ไม่นึกว่าจะมีเรื่องแย่ๆตามมาครับ มาดูแล้วตกใจมาก

เอาใจช่วยครับ
โดย: ต้นรัก [20 พ.ค. 54] ( IP A:223.204.57.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 51
   สวัสดีค่ะคุณต้นรัก

และขอบคุณมากๆค่ะ ที่แวะมาเป็นกำลังใจให้กัน ช่วงนี้เลยเซ็งๆ กลับถึงบ้าน ก็มาค้นข้อมูลอีก มึนเลยค่ะ วันนี้ก็เพิ่งจะกลับมาถึงบ้าน คิดว่าเริ่มจะเริ่มจะดีขึ้นบ้างแล้ว เพราะวันนี้ก็ เริ่มเจอสิ่งดีๆมาบ้าง เชื่อว่า ฟ้าเริ่มใสแล้วค่ะ แบบว่า มืดมานาน อย่างนี้น่าจะเรียกว่าฟ้าหลังฝน ขอบคุณมากๆค่ะ
โดย: ชมพู่ [20 พ.ค. 54 3:28] ( IP A:81.227.33.57 X: )
ความคิดเห็นที่ 52
   ผมมีความเชื่อมั่นเกิน 99% ครับ ว่ามันคือ 18 มงกุตครับ

เป็นการแอบอ้างบริษัทที่มีชื่อเสียงครับ ทำเป็นขบวนการใหญ่ ไม่เฉพาะที่ไทยครับที่โดน ลองเจรจากับมันว่าจะจ่ายเงินบนโรงพักดูครับ ว่ามันจะกล้าไหม แล้วก็ให้ตำรวจจับมันเลย ลองเจรจาดูสิ ไม่งั้นก็บอกขอขึ้นศาลไทย มันไม่กล้าโผล่หัวมาหลอกครับ มันก็จะลดราคาให้เรื่อยๆ
โดย: vee [13 ส.ค. 54 19:43] ( IP A:183.89.9.116 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน