แวะมาเยี่ยมเพื่อน ๅ ค่ะ
   หายไปนานมากค่ะ เกือบ 6 ปี ทำงานทุกวัน ภาระต่าง ๆ ที่ต้องดูแล ตอนนี้ลูก ๆ เรียนจบหมดแล้ว แต่งานหนักมากที่แม่ทำเพื่อเค้าทำให้ เท้าทั้งสองข้างต้องการการผ่าตัดค่ะ ตอนนี้เพิ่งผ่าไปข้างขวาเสร็จไป ยังเดินไม่ได้เลยนั่งหน้าคอมมากขึ้นค่ะ คิดถึงครัวชมพู่ และเพือน ๆ ทุกคนเสมอค่ะ แวะเข้ามาเยี่ยม ได้หยุดงาน 6 สัปดาห์ค่ะ
โดย: สาวไหม [6 ก.ย. 55 6:23] ( IP A:67.182.204.24 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ...สวัสดีครับคุณ สาวไหม เข้ามาทักทายครับ ถึงลูกๆจะเรียนจบมีงานมีการทำแต่ภาระหน้าที่ของคนเป็นพ่อเป็นแม่ก็ยังไม่หมดครับ ขอให้สุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงดั่งเดิมโดยเร็วครับ
โดย: จินจง [6 ก.ย. 55 11:14] ( IP A:113.53.140.236 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   หวัดดีค่ะ. คุณสาวไหม
ขอให้หายไวๆ นะคะ เป็นกำลังใจใหค่ะ
โดย: นู๋จิ๋ว [6 ก.ย. 55 11:35] ( IP A:27.55.15.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   สวัสดีค่ะคุณจินจง คุณนู๋จิ๋ว สบายดีกันะคะ ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำอวยพรให้หายเร็ว ๆ ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้วค่ะ จริงของคุณจินจงที่ว่าภาระของพ่อแม่ยังไม่หมด คงมีไปจนลมหายใจสุดท้ายนะคะ คุณจินจงยังอยู่ที่ยะลามั้ยค่ะ
โดย: สาวไหม [6 ก.ย. 55 12:48] ( IP A:67.182.204.24 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   สวัสดีค่ะคุณสาวไหม เมื่อ2-3 วันก่อนหน้านี้ ยังนึุกถึงอยู่ว่า หายไปนานมากเลย และแล้ววันนี้เปิดเวปมา ก็เห็นชื่อคุณสาวไหม ตั้งกระทู้ ก็เลยรีบเข้ามาตอบค่ะ ยังคิดถึงอยู่เสมอค่ะ เมื่อก่อนนั้นใช้ชื่อว่า " ขิงดิ้น " คงจำได้น่ะคะ และยังไม่เคยลืมสูตร ซาลาเปา ของคุณสาวไหมเลยค่ะ
ถ้าอย่างไร ก็ขอให้หายไวๆๆน่ะคะ ว่างก็แวะมาน่ะคะ ยังคิดถึงอยู่เสมอค่ะ
ถึงแม้เด็กๆๆเรียนจบ แต่ความเป็นอิสระของตัวเองก็ยังมีน้อยอยู่ จนกว่า เขามีครอบครัว ช่วงนั้น จะมีบ้าง แต่ถึงตอนนั้น ก็คงปลดกระเษีรณแล้วค่ะ ( สะกดไม่ถูกจริงๆๆค่ะ )
โดย: ข่าหวาน [6 ก.ย. 55 16:34] ( IP A:125.237.171.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   Rottiboy ของคุณสาวไหม
https://www.pantown.com/board.php?id=5495&area=4&name=board23&topic=94&action=view

จากที่โพสต์นี้แล้วเธอก็หายไปอยู่ในกลีบเมฆ ใช่ปะ?

เดาว่าคงเป็นโรคข้อเข่า??? ขอให้หายๆๆๆ หายขาดเลยครับ
แล้วก็ อโรคยา ปรมาลาภา ด้วย

ปล. มีอีกหลายๆๆๆท่านยังอยู่ในกลีบเมฆ ไม่มาเลย คิดถึงเนาะ

โดย: Subu [6 ก.ย. 55 21:05] ( IP A:99.140.245.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ขอให้สุขภาพแข็งแรงเร็ววันและตลอดไปค่ะ
โดย: กวาง [7 ก.ย. 55 1:38] ( IP A:212.226.73.134 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   สวัสดีค่ะพี่ไหม ขอกอดหน่อยค่ะ คิดถึงมากๆเลยค่ะ (และสวัสดีเพื่อนๆพี่ๆทุกๆคน)

พี่ไหมหายไปนานเลย 6 ปีแล้วดีใจมากๆที่พี่ไหมแวะมาทักทายกัน แล้วพี่ไหมเป็นอะไรค่ะ ที่ต้องผ่าตัดที่เท้า ฟังแล้วใจหาย แต่ก็ขอให้คุณพระครุ้มครองพี่ไหม ขอให้การผ่าตัดเป็นไปได้ดี และขอให้สุขภาพกลับมาดีเร็วๆนะค่ะ เรื่องภาระขอพ่อแม่ ที่ต้องดูแลลูกมันไม่ไม่วันหมดตราบที่เรายังมีลมหายใจอยู่นะค่ะ ถ้าพี่มีเวลาก็แวะมาทักทายกันบ่อยๆนะค่ะ ไงก็อย่าหายไป แวะมาส่งข่าวให้ได้รับรู้กันบ้างนะค่ะ ไงก็มีสาและเพื่อนๆอีกหลายคน ที่คิดถึงนะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆๆๆ ค่ะ

โดย: ชมพู่ [7 ก.ย. 55 3:21] ( IP A:81.227.33.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   สวัสดีค่ะคุณสาวไหม ยังคิดถึงอยู่เสมอค่ะ คุณสาวไหมทำกับข้าวและขนมต่าง ๆ เก่งมาก ๆ ต้นโอ๊คได้เรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่างจากคุณสาวไหม และคุณสาวไหมก็เป็นคนสอนต้นโอ๊คเป็นการส่วนตัวให้โหลดรูปเพื่อที่จะมาใช้ในเว็ปจนเป็น นักเรียนก็หัวช้าเหลือหลาย....แต่คุณครูก็ใจเย็นสุด ๆและสอนจนเป็น ดรใจที่คุณสาวไหมแวะมาทักทาย หากมีโอกาสก็เข้ามาทักทายกันบ่อย ๆ นะคะ ขาที่ผ่าตัดใช้เวลาในการฟื้นตัวนานไหมคะ.....และขอให้หายไว ๆ นะคะ

โดย: ต้นโอ๊ค [7 ก.ย. 55 3:39] ( IP A:71.170.132.149 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ขอบคุณมากที่เข้ามาทักทายกัน คำอวยพรและกำลังใจ ทำให้รู้สึกหายเจ็บเลยค่ะ ตอนนั้นก่อนจะหายไปได้เข้ามาโพสเรื่องได้งานทำ เป็นคนคุมเครื่องจักรที่โรงงานแพคชีส ได้บรรจุเข้าทำงานใหม่เค้าจัดให้ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 60ชม. หลายเดือนที่ทำแบบไม่หยุดเลยคือ 7 วันต่อสัปดาห์ค่ะ สมอง ร่างกายล้ามาก แต่ก็ต้องทำเพราะภาระของครอบครัว 12 ชม ต่อวันกลับบ้านมาก็เหนื่อยมาก กดดันมากแต่ก็สู้เพื่อลูก ๆ พาเค้ามาแล้วต้องให้ชีวิตที่ดีแก่เค้าค่ะ ยืนตลอดกะ 8 ชม บ้าง 12 ชม บ้าง เอ็นที่ผ่าเท้าเลยมีปัญหาทั้งสองข้าง เจ็บตั้งแต่ปี 2010 ก็ทนมาจนถึงเดือนนี้แหละค่ะ แต่ก็ทำงานทุกวัน เจ็บจนจำไม่ได้ว่าตอนเท้าไม่เจ็บเป็นอย่างไร ช่วงนี้งานเริ่มซาพร้อมกับร่างกายที่ร่วงโรย ยืนแทบไม่ได้เลยต้ดสินผ่าตัดค่ะ ไม่ใช่ผ่าตัดใหญ่หรอกค่ะ แต่เพราะเท้าเลยได้หยุดนานค่ะ

หายไปนานมากก็รู้สึกไม่ดี จะเข้ามาก็เกรงใจว่าเดี๋ยวก็หายไปอีก แต่บอกได้จากใจว่ารักและผูกพันกับห้องครัวแห่งนี้และคิดถึงมิตรภาพที่ทุกคนมีให้เสมอค่ะ ไม่ได้หายไปเพราะไม่พอใจอะไร ช่วงนั้นเจอมรสุมหนักมาก ๆ แทบไม่มีที่ซุกหัวนอนเลยค่ะ คำไทยที่ว่าเหนื่อยสายตัวแทบขาดและร้องไห้จนน้ำตาเป็นสายเลือด รู้ซึ้งมากว่าเป็นยังไงเมื่อเกิดขึ้นกับตัวเอง แต่ไม่ว่าจะลำบากแค่ไหนก็ไม่หยุดทำความดีค่ะ ตอนนี้มรสุมระลอกนั้นผ่านไปแล้ว ช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเลยหันมาฝึกถ่ายรูปค่ะ เหมือนกับว่าอย่างน้อย ช่วงเสี้ยววินาทีนึงได้เห็นสิ่งสวยงามผ่านช่องมองของกล้อง ได้ทำจิตใจให้สงบ โลกนี้มีสิ่งสวยงามอีกเยอะค่ะที่เรามองข้าม


คุณขิง----นานแค่ไหนก็ไม่ลืมค่ะ จำได้ว่าคุณขิงอยู่นิวซีแลนด์ มีลูกน่ารัก ป่านนี้คงโตกันหมดแล้วนะคะ ซาลาเปายังทำแจกเพื่อน ๆ อยู่ค่ะเวลามีงานค่ะ ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำอวยพรให้หายไว ๆ

คุณสบู่---คิดถึงแกงส้มขาหมู คุณสบู่เสมอ เวลาปลูกต้นไม้ ดอกไม้ก็คิดถึงค่ะ เคยบอกตัวเองตราบใดมี่เดินได้ก็ทำงานได้ ตอนนี้เดินไม่ได้เลยต้องหยุดค่ะ
คุณกวาง---ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

น้องสา----คิดถึงน้องเช่นกันค่ะ ไม่ลืมมิตรภาพที่แสนดีจากน้อง น้องชมพู่คงเป็นสาวแล้วนะคะ พี่จะพยายามเข้ามาทักทายบ่อย ๆ ค่ะ แต่ช่วงนี้ไม่ได้ทำอาหารเท่าไหร่ค่ะ ตอนนี้งานเริ่มซาลงมาก พี่เลยได้ทำน้อยลง
แต่ภาระพี่มีไม่มากแล้วค่ะ ลูก ๆ เรียนจบกันทุกคน คุณพ่อพี่เพิ่งเสียไป มีแต่ต้องดูแลคุณแม่ ครอบครัวพี่ก็ดีค่ะ ตอนนี้มีกันสองคนตายาย แก่กันไปเยอะ

คุณโกะ----ตอนนี้ยกวิชาให้คุณโกะ สืบทอดเจตนารมณ์ต่อนะคะ คุณโกะก็ทำอาหารเก่งมาก ได้หยุด 2 เดือนค่ะ แต่กะไว้ว่าจะกลับไปทำงานทันทีที่เดินได้ค่ะ สงสารทีมงาน ก็คิดเรื่องลาออกค่ะ แต่แค่หยุดมาอาทิตย์เดียวก็คิดถึงงานซะแล้ว กรรมมั้ยล่ะคะ
โดย: สาวไหม [7 ก.ย. 55 8:16] ( IP A:67.182.204.24 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ขอให้ทุกคนมีความสุขค่ะ

โดย: สาวไหม [7 ก.ย. 55 8:26] ( IP A:67.182.204.24 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ขอให้ทุกคนมีความสุขค่ะ

โดย: สาวไหม [7 ก.ย. 55 8:26] ( IP A:67.182.204.24 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ขอโทษค่ะมาซ้ำกัน น้องสาช่วยลบหน่อยนะคะ
โดย: สาวไหม [7 ก.ย. 55 8:28] ( IP A:67.182.204.24 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   สวัสดีค่ะพี่ไหม และเพื่อนๆทุกๆคน

พี่ไหมค่ะ ที่พี่หายไปสาเข้าใจค่ะ เพราะทุกคนก็มีภาระหน้าที่ของตัวเองกันทุกๆคน บางช่วงเพื่อนๆพี่ๆที่หายไปแล้วแวะกลับมาทักทายกันอีก สาเองก็ดีใจมากๆค่ะ เว็บครัวชมพู่นี้ ก็เพราะได้พี่ๆเพื่อนๆหลายๆคน มาช่วยๆกันทำครัวชมพู่ จนถึงได้มีวันนี้ ต้องขอขอบคุณพี่ไหม และเพื่อนๆพี่ๆอีกหลายๆคนมากๆค่ะ และไม่เคยนึกเคือง เพียงแต่คิดถึงที่ไม่เห็นแวะมากัน แต่ก็จะจดจำสิ่งดีๆที่เคยมีให้กันมา ยังจดจำเสมอ จะเก็บเกี่ยวแต่สิ่งดีๆค่ะ พี่ไหมบอกว่า เจอมรสุมหนักมาก สาก็ไม่รู้ว่าของสาอาจจะหนักพอๆกับพี่ก็ได้ ที่รู้ๆ ช่วง 4-5ปีมานี้ มันหนักที่สุดเลยค่ะ สาก็หวังว่า วันพรุ่งนี้ ต้องดีกว่าเมื่อวาน ทำวันนี้ให้เต็มที่ กับงาน และภาระหน้าที่ๆต้องรับผิดชอบ คิดว่าตัวเองกำลังเรียนรู้ชีวิต และหาประสบการณ์ ให้กับตัวเอง บทเรียนที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตเลยค่ะ คิดว่าถ้าผ่านช่วงนี้ไปได้ มันคงไม่มีอะไรที่แย่ไปกว่านี้แล้วค่ะ สาก็ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองพี่ไหม และครอบครัว ให้เจอกับสิ่งดีๆ เชื่อว่าฟ้าต้องมีความยุติธรรมเสมอค่ะ และขอแสดงความเสียใจกับคุณพ่อพี่ไหมด้วยนะค่ะ ท่านไปสบายแล้วค่ะ
เรื่องการถ่ายภาพ ทำรูปจากโฟโต้ชอป สาว่า ช่วยให้มีสมาธิ และคลายเครียดได้ดีทีเดียวค่ะ สาคิดว่า ถ้ามีเวลา สาคงจะไปหัดทำรูปจากโฟโต้ชอปอีกค่ะ ถ้าพี่ไหมมีเวลาก็แวะมาทักทายกันนะค่ะ แค่ทักทายกันคำหนึ่งก็ดีค่ะ เรื่องเมนูอาหาร ไม่สำคัญหรอกค่ะ เวปครัวนี้ ส่วนมากจะเป็นเพื่อนๆพี่ๆ คนที่คุ้นเคยกัน แวะมาพูดคุยทักทายกัน แค่นี้ สาก็ดีใจมากๆแล้วค่ะ แต่ถ้าไปชิมอาหาร ถ้ามีเวลาพอ จะเก็บภาพอาหารมาฝากกันสักรูป ก็ยิ่งดีเลยค่ะ คืนนี้ สาขอตัวนะค่ะ และขอบคุณพี่ไหมมากๆที่ไม่ลืมน้องคนนี้ค่ะ
ปล.น้องชมพู่ตอนนี้ 17 ปี แล้วค่ะ ให้มีเวลาสา จะส่งรูปไปให้พี่ค่ะ

โดย: ชมพู่ [8 ก.ย. 55 3:44] ( IP A:81.227.33.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   น้องสา น้องชมพู่อายุ 17 แล้วหรือค่ะ พี่ยังคิดว่าว่าซัก11-12 ซะอีกค่ะ มีลูกสาวเหมือนมีเพื่อนที่รู้ใจค่ะ น้องสาโชคดีที่มีลูกสาวค่ะ วัยรุ่นเค้าอาจจะว้าวุ่นซักหน่อยให้เวลาเค้าพอเค้าโตเค้าจะปรับได้ทุกอย่างค่ะ บางช่วงของชีวิตบางทีก็ทำเอาล้มไม่เป็นท่าเลยค่ะ แต่คนเราล้มแล้วต้องลุกค่ะ ถึงจะยากแสนยาก ให้เวลาตัวเองแล้วจะผ่านไปได้ พอเรายืนได้แล้ว มองไปข้างหลังเราจะภูมิใจที่เราทำได้ คนรอบข้างก็ชื่นชม พี่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้อง แต่ไม่ว่าจะเป็นอะไร พี่ขอเดินเคียงข้างช่วยพยุงให้น้องเดินผ่านจากจุดนี้ไปให้ได้นะคะ น้องจะมีชีวิตที่ดีค่ะ ความดีที่น้องทำมาจะส่งผลและชี้ทางให้เจอทางออกที่ดีมีความสุขค่ะ พี่จะเข้ามาบ่อย ๆ นะคะ พี่ยังใช้อีเมลเดิมค่ะ
โดย: สาวไหม [8 ก.ย. 55 6:06] ( IP A:67.182.204.24 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   พี่ไหมค่ะ วัยรุ่นกับวัยทองมาเจอกัน มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ และขอขอบคุณคำอวยพรของพี่(สาธุให้เป็นจริงเทอญ) และกำลังใจที่ให้มา สาก็เชื่อว่า กำลังผ่านจุดนี้ไปเร็วๆนี้ค่ะ เดี๋ยวสามีเวลา คงได้คุยกับพี่ค่ะ เพราะเดี่ยวต้องไปทำงานแล้วค่ะ สวัสดีค่ะ
โดย: ชมพู่ [8 ก.ย. 55 12:59] ( IP A:81.227.33.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   แวะมาอีกรอบค่ะ
ดีใจค่ะที่คุณสาวไหม ยังจำขิงดิ้นได้น่ะ ตอนนี้เด็กๆๆโตมากแล้วค่ะ คนโตเขาเป็นหนุ่มแล้วค่ะ อายุ 18 ปีค่ะ ตอนนี้อยู่มหาลัยฯค่ะ เขาสอบได้ 1-10 คนของประเทศนี้ที่ค่ะ ( สอบชิงทุนค่ะ ) เขาสอบทั่วประเทศฯทั้งเกาะเหนือและเกาะใต้ เขาดันติดหนึ่งใน10 คน รวมเด็กต่างชาติด้วยค่ะ หมายถึงเด็กที่เข้ามาเรียนที่ประเทศนี้ด้วยค่ะ และปีต่อๆๆไป เขาก็ต้องสอบชิงทุนอีกค่ะ เพราะว่า ที่นี่เขาสอบทุกๆๆปี ไม่เหมือนบ้านเรา ถ้าสอบได้ ก็ส่ีงจนเรียนจบ แต่เขากลัว พอสอบได้ ได้ทุนได้ค่าเล่าเีรียน แต่เลิกเรียนกลางคันน่ะ
ส่วนลูกสาว เขา 13 ปีนี้แล้วค่ะ อยู่ไฮสคูลล์ค่ะ เขาค่อนข้างดื้อค่ะ เราอยากให้เขาสนิท เหมือนที่ลูกสาวสนิทกับคุณแม่น่ะ แต่คงยากน่ะ ไว้รอโตอีกหน่อย แต่ก็สอนสารพัดที่จะสอนนะ อย่างน้อยให้เป็นไทยครึ่ง กีวี่ครึ่งน่ะ แต่ลูกชายเรียบร้อย มีมารยาท สอนไว้เยอะ และอีกอย่างเขาติดคุณแม่ตั้งแต่เด็กๆๆ ตอนนี้เขาทั้งสวิท น่ารัก และชอบอาหารไทย และชอบทานเผ็ดอีกต่างหาก เหอๆๆ
โดย: ข่าหวาน [9 ก.ย. 55 15:09] ( IP A:125.237.160.39 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   น้องสา พี่รู้เลยค่ะว่าไม่ง่ายแต่เชื่อพี่นะคะ ลูกเค้ารักเราและเค้าก็เป็นแก้วตาดวงใจของเรา ลูกสาวพี่เขียนไดอารี่เกลียดแม่ยังโน่นอย่างนี้ อ่านแล้วปวดใจแต่ก็คิดซะว่าตอนเค้าเป็นอย่างนั้นเค้าไม่เป็นตัวของตัวเอง พอโตขึ้นพ้นวัยรุ่น เค้าก็เป็นปกตื รักแม่เป็นห่วงแม่ แม่ผ่าตัดก็ลางานมาดูแล ช่วงเค้าเป็นวัยรุ่นเหมือนพี่ฝันร้ายเลยค่ะ ร้องไห้กันไม่รู้กี่รอบ เอาใจช่วยน้องค่ะ
โดย: สาวไหม [9 ก.ย. 55 23:10] ( IP A:67.182.204.24 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   คุณขิง เด็ก ๆ เค้าโตกันเร็วจริง ๆค่ะ ภาพสุดท้ายที่พี่เคยเห็นตอนเค้าถ่ายรูปกับแกะถ้าพี่จำไม่ผิด ลูกชายเก่งมากเลยค่ะ อ่านแล้วปลื้ม อย่างนี้คุณขิงทำงานเหนื่อยแค่ไหนก็หายเหนื่อยนะคะ ลูกสาวโตขึ้นคงเป็นสาวสวย อายุ 13 เริ่มเป็นวัยรุ่น คงต้องปรับตัวกัน วัยขนาดนี้เพื่อนมาอันดับ 1 ค่ะ แต่ยังไงเค้าก็รักแม่ เดี๋ยวโตหน่อยก็จะกลับมาสวีทกับแม่เหมือนเดิมค่ะ
โดย: สาวไหม [9 ก.ย. 55 23:18] ( IP A:67.182.204.24 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   หายไวๆนะครับ
โดย: job [12 ก.ย. 55 11:00] ( IP A:61.90.55.236 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน