ข้าวผัดสเปน Paella แบบใส่ตามชอบ
   ส่งภาพในหัวข้อที่แล้วคุณสาดูเป็นข้าวอบกุ้ง วันนี้พอว่างเลยนำมาลงให้ดู แต่ไม่เขียนสูตรนะคะเพราะว่าทำแบบใส่ไปเรื่อยเท่าที่ของมีและเท่าที่อยากใส่

โดย: ต้นโอ๊ค [10 พ.ค. 56 2:26] ( IP A:70.122.244.238 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ซัฟฟรานซื้อมานานแล้วและไม่ค่อยได้ใช้เลยเทใส่หมดเลย

โดย: ต้นโอ๊ค [10 พ.ค. 56 2:27] ( IP A:70.122.244.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ถั่วนี้ซื้อมาจากฟาร์มเม่อร์ มาร์เก็ตแถวบ้าน เลยนำมาต้มและแกะเมล็ดถั่วใส่แบบสด ๆ กันเลย

โดย: ต้นโอ๊ค [10 พ.ค. 56 2:28] ( IP A:70.122.244.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   กินของสด ๆ แล้วชื่นใจ

โดย: ต้นโอ๊ค [10 พ.ค. 56 2:29] ( IP A:70.122.244.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   นี่ก็ปลูกเองค่ะ

โดย: ต้นโอ๊ค [10 พ.ค. 56 2:30] ( IP A:70.122.244.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   หมักไก่ด้วยเกลือ พริกไทย มาโจแรม (Majoram) ไว้ครึ่งชั่วโมง และกุ้งสดเตรียมไว้

โดย: ต้นโอ๊ค [10 พ.ค. 56 2:33] ( IP A:70.122.244.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ข้าวอิตาเลี่ยน

โดย: ต้นโอ๊ค [10 พ.ค. 56 2:33] ( IP A:70.122.244.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ส่วนผสมเกือบทั้งหมด

โดย: ต้นโอ๊ค [10 พ.ค. 56 2:35] ( IP A:70.122.244.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ตั้งกระทะใส่น้ำมันแล้วใส่ไก่ลงไป ทอดพอเหลืองแล้วใส่กุ้งทอดพอแค่สุกเล็กน้อย ตักออกและแยกไว้

โดย: ต้นโอ๊ค [10 พ.ค. 56 2:36] ( IP A:70.122.244.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   กระทะเดิม....ใส่น้ำมันเพิ่ม ใส่หอมใหญ่ กระเทียม ลงไปผัดพอเหลือง แล้วใส่มะเขือเทศ เบ็ลเพ็พเพ่อร์ลงไป ใส่ข้าว และปิดฝา ไฟอ่อนหน่อย และอาจต้องเติมน้ำเปล่าหรือน้ำซุปหากจำเป็น ตั้งไว้และคลุกบ้างจนข้าวสุก

โดย: ต้นโอ๊ค [10 พ.ค. 56 2:38] ( IP A:70.122.244.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ข้าวเริ่มสุกบ้างแล้ว

โดย: ต้นโอ๊ค [10 พ.ค. 56 2:39] ( IP A:70.122.244.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ใกล้สุก ใส่ถั่ว Pea ลงไปทีหลัง

โดย: ต้นโอ๊ค [10 พ.ค. 56 2:41] ( IP A:70.122.244.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   เสร็จแล้วค่ะ.....เตรียมเสริฟได้เลย

โดย: ต้นโอ๊ค [10 พ.ค. 56 2:42] ( IP A:70.122.244.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ...สวัสดีครับคุณ ต้นโอ๊ค เข้ามาทักทายครับ ข้าวผัดน่าทานมากเลยครับ
โดย: จินจง [10 พ.ค. 56 6:55] ( IP A:115.67.162.156 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   สวัสดีค่ะคุณโก๊ะ และคุณจินจง

ข้าวผัดสเปน น่าทานมากๆ ซัฟฟราน ที่สาใช้เป็นแบบผง แบบที่คุณโก๊ะใช้ แช่น้ำแล้ว ที่เป็นเส้นๆ ละลายไหมค่ะ? ข้าวอิตาเลี่ยน เหมือนข้าวญี่ปุ่นเลยค่ะ ภาพสวยทุกภาพเลยค่ะ โดยเฉพาะ คห.3 ถั่วเรียงเม็ดแบบนี้ น่าทานมากๆค่ะ ขอบคุณมากๆกับสูตรอร่อยๆ และวิธีทำที่นำมาฝากกันนะค่ะ
ปล. ที่บ้านเน็ตมีปัญหา เพิ่งทำเสร็จเมื่อกี้เอง และ คอมก็มีปัญหาโหลดรูปจากกล้องมาเข้าคอมไม่ได้ เซ็งเลยค่ะ
โดย: ชมพู่ [11 พ.ค. 56 1:30] ( IP A:78.69.107.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ขอบคุณค่ะคุณจินจง

ใช่ค่ะคุณสาแบบเป็นเส้น ๆ ค่ะ เจอคอมมีปัญหาก็ทำเอาเซ็งมาก ๆ เข้าใจเลยค่ะ
โดย: ต้นโอ๊ค [11 พ.ค. 56 7:21] ( IP A:70.122.244.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   สวัสดีค่ะคุณต้นโอ๊คและทุกๆท่าน, อยากกินข้าวผัดสเปนจังเบย
โดย: กวาง [19 พ.ค. 56 3:29] ( IP A:85.76.180.191 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   สวัสดีค่ะคุณกวาง ชิมได้เลยค่ะจานนี้อร่อยค่ะ อิอิ
แถวบ้านคุณกวางอากาศอุ่นขึ้นบ้างหรือยังคะ
โดย: ต้นโอ๊ค [25 พ.ค. 56 4:44] ( IP A:70.122.244.238 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน