ขอบคุณคุณชมพู่ที่ชมครับ
   เอาสตรอเบอรี่ซ๊อสมาฝาก
หลัลจากปั่น สตรอเบอร์รี่แสนแพงไป 1.5 กิโล ใส่น้ำตาลไปแบบไม่มีสูตร จนได้ที่ ใส่น้ำมะนาวเพิ่มรสเปรี้ยว และเกลือนิดหน่อย

โดย: ชิด [16 พ.ย. 56 14:14] ( IP A:101.108.149.189 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เคี่ยวไปเรื่อยๆ
ปล. ทำบ้านใหม่รอบ2 คุณแม่ภรรยายกเตาให้คนงานไป เลยไม่มีเตาใช้ ใช้เตาเล็กๆแบบตั้งพื้นไปก่อนจนตอนนี้ ยังไม่ได้ซื้อใหม่เลย

โดย: ชิด [16 พ.ย. 56 14:16] ( IP A:101.108.149.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ทำการpasturelized ขวดใส่ซ๊อส ใช้วิชาFood scienceที่เรียนมาให้เกิดประโยชน์

โดย: ชิด [16 พ.ย. 56 14:18] ( IP A:101.108.149.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   บรรจุขวดแล้วcool down เก้บ ได้2ขวดแยมกับอีก1กระปุกเล็ก
โดย: ชิด [16 พ.ย. 56 14:19] ( IP A:101.108.149.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ภาพครับ

โดย: ชิด [16 พ.ย. 56 14:20] ( IP A:101.108.149.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ...สวัสดีครับคุณ ชิด เข้ามาทักทายครับ สตอร์เบอร์รี่ที่ปลูกในไทยส่วนใหญ่แล้วจะเปรี้ยวและไม่หอม (ยกเว้นที่เขาคัดเกรดดีแล้วแพ็กใส่กล่องขายในแอร์พอร์ตแบบนี้จะหวานและหอมมาก) ในกรุงเทพฯรถเข็นที่ขายสตอร์เบอร์รี่เขาใส่ในแก้วพลาสติกแล้วมีพริกเกลือแถมให้เคยทานมาครั้งหนึ่งกัดเข้าไปคำเดียวต้องรีบคายทิ้งเพราะมันเปรี้ยวจี้ดเลยครับ
โดย: จินจง [16 พ.ย. 56 15:50] ( IP A:113.53.136.241 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อา
โดย: Job [17 พ.ย. 56 4:56] ( IP A:124.122.223.54 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   สวัสดีค่ะคุณชิด คุณจินจง คุณจ๊อบ

เข้ามาด้อมๆมองๆค่ะ อิอิอิอิ
โดย: นิว [18 พ.ย. 56 1:09] ( IP A:84.177.22.124 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ครับ คุณจินจง สตรอฯอันนี้ พันธุ์ 80 ครับ ลูกเล็กสวย หวานมากกว่าเปรี้ยวครับ แต่ราคาก้แพงอยู่
โดย: ชิด [18 พ.ย. 56 17:30] ( IP A:171.98.140.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   สวัสดีค่ะคุณชิดและทุกๆคน

สตอร์เบอร์รี่ที่นี่ ก็ไม่ค่อยหวาน ยิ่งลูกใหญ่ๆ ยิ่งรสชาติมีแต่น้ำ
แต่ถ้า สตอร์เบอร์รี่ ป่า ลูกเล็กๆจะหวานและหอมมากๆค่ะ
ปล. กลับไปไทย เดือน 7 ที่ผ่านมา ไปซื้อ มะเขือ ของพันธุ์พิเศษมั้ง 4ลูก สองร้อยกว่าบาท กลับมาถึงบ้าน พึ่งจะเห็น คิดว่าเค้าคิดราคาผิด มาตรวจดู ในบิล และข้างถุง ราคาถูกต้องทุกอย่าง งง อย่างแรง สวยก็ไม่สวย หวานก็ไม่หวาน ทำไมแพงอย่างนี้ ที่นี่ มะเขือสวยๆ มาจากสเปน และหลายๆที่ ราคา กิโลกรัมละ ไม่ถึง 100 บาท ก็ยังมี ให้ แพงสุด กิโลกรัมละ 30 โครน ประมาณ 120 บาทเอง ทึั้งสวยทั้งหวานอร่อย บ้านเรา น่าจะมีอาหารที่ปลูกเองได้ และราคาก็ไม่น่าจะแพงมากนะ คนไทยด้วยกัน น่าจะ ช่วยๆกันนะค่ะ พยุงราคา อาหาร อย่าให้แพงจนเกินไปก็น่าจะดีนะค่ะ
โดย: ชมพู่ [19 พ.ย. 56 3:42] ( IP A:78.69.107.37 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน