สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ แวะทักทายหน่อยค่ะ
   สวัสดีค่ะ เพื่อนๆช่วงที่ผ่านมานี้ เข้าครัวชมพู่ กว่าจะเข้ามาได้ อืดมากๆ จนเพื่อนบางคน มาบอกว่า ต้องขอพัก คอมเราก็อืด เห็นทางเว็บ มีการเปลี่ยนแปลง รู้สึกได้เลย ว่ายากกว่าเก่าอีก จากที่ๆเคยต้องลงตัวเลข4ตัว ก็ว่าเรื่องมากพอแล้ว ยังมาปรับปรุงอะไรมากๆ จนคิดว่า ถ้าเป็นแบบนี้อีกหน่อย คงไม่มีคนเข้าเว็บพันทาวแน่ๆ ไหนจะต้องกำหนด ไฟล์รูป ห้ามเกิน 100 K . เห็นเป็นแบบนี้มาสองวันมั้ง ใจคิดว่า ถ้าขืนเป็นแบบนี้ คงต้องปิดเว็บแน่ๆ เพราะ คนที่เข้า ก็ ไปเล่นที่เว็บเฟกบุ๊ก ดูจะง่ายกว่าเป็นไหนๆ แถม ไม่ต้องเช่าพื้นที่ และ พ่วงไปหา ได้อย่างสบายๆ เช่นเข้ามาอ่านถ้าชอบก็กดไลค์ กดแชร์ ง่ายและไม่เสียเวลา แถม รู้ข่าวที่น่าสนใจ และน่าติดตาม ง่ายกว่ากันเยาะเลย ถ้าพันทาว สามารถพัฒนา ทำอะไร ที่ง่ายๆ แค่เข้ามาอ่าน แล้วกด ไล้ค์ มันยังมีโอกาศที่จะ ไปได้อีกนานแต่ถ้าต้องเพิ่มความยากลำบากในการเข้ามาคอมเม้นส์ เราว่า มันคงจะถึงจุดจบแน่ๆค่ะ

อยากสอบถามเพื่อนๆว่า ตอนนี้เพื่อนๆเข้ามาที่นี่ กว่าจะเข้ามาได้ ใช้เวลานานมากไหมค่ะ?
โดย: ชมพู่ [16 ธ.ค. 56 15:59] ( IP A:78.69.107.37 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เล่าเรื่องนก
คือว่านกที่เลี้ยงมา ในราว 8 หรือ 9 ปี นกหงส์หยก ตอนซื้อคนขายบอกว่า ตัวผู้ สีเหลือง
และได้ซื้อนกมาเพิ่มอีกตัว ตัวนี้ฉลาดมากๆ เลี้ยงมาในราว 2 ปี แล้วก็ตาย ตัวสีเทาๆ
และก็ได้ซื้อนก เลิฟเบิร์ดมาอีกตัว คนขายบอกว่า ตัวผู้ (ทดแทนตัวที่ตาย) หลังจากเลี้ยงนกตัวนี้ ด้วยกันกับนกตัวเหลือง เลี้ยงมา ในราว 2 ปี มา เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา นกออกไข่ เฉยเลย สรุป คนขาย ก็ไม่รู้ ว่านกที่ขาย ตัวผู้หรือตัวเมีย สรุป นก2ตัวที่เลี้ยงอยู่นี้ คนละพันธุ์ แต่ ออกไข่มา แล้ว วันนี้ ฟองที่ 4 แล้ว ไข่นกจะเป็นตัวหรือไม่ ขอถามผู้รู้หน่อยค่ะ
ปล. นกตัวเขียว นั่งฟักไข่ แต่ไม่นาน ก็ แตะไข่ลงมาที่พื้นกรง ก็ได้ ทิ้งไป 2 ใบแล้ว เพราะว่า สีเริ่มคล้ำๆ แต่ เช้านี้ ออกมา อีก 1 ใบ เท่ากับไข่ที่เหลือ รวม 2 ใบ ในห้อง ที่นกอยู่ อุณภูมิ 15 ถึง 18 องศา ตกลง ไข่นกจะฟักมาเป้นตัวหรือไม่ค่ะ?

โดย: ชมพู่ [16 ธ.ค. 56 16:09] ( IP A:78.69.107.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   

โดย: ชมพู่ [ [16 ธ.ค. 56 16:10] ( IP A:78.69.107.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   สวัสดีค่ะคุณสา นิวเข้ามาไม่ยาก ไม่นาน แต่พอโพสต์แล้วกดส่ง โห นานนนน มากเลยค่ะ นานไม่พอ เธอไม่ส่งให้ด้วย เป็นครั้ง 2 ครั้งเลยเข้ามาอ่านเฉยๆค่ะ ลองดูซิว่าอันนี้จะมีปัญหาไหม

ปล. เรื่องส่งรูป เค้ากำหนดไว้ ไม่เกิน 100 K นิวเห็นตั้งแต่ครั้งแรกที่นิวส่งรูปแล้วค่ะ

ปล. 2 เรื่องนก ไม่รู้เรื่องค่ะ
โดย: นิว [17 ธ.ค. 56 2:09] ( IP A:84.177.18.82 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   สวัสดีค่ะคุณสา คุณนิว
กวางเข้าเวปชมพู่และส่งโพสไม่ยากค่ะแต่เสียเวลากับการย่อรูปและรูปที่ถ่ายจากมือถือจะโพสโดยตรงก็ไม่ได้ค่ะ แต่แน่นอนเฟสบุ๊คสะดวกกว่ามากมายค่ะ อยากให้เป็นเหมือนเฟสบุ๊คจังเลยนะค่ะจะได้ทักทายกันบ่อยๆค่ะ
โดย: กวาง [17 ธ.ค. 56 2:49] ( IP A:85.76.65.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   สวัสดีค่ะคุณนิว และคุณกวาง

คุณนิวค่ะ เราเห็นเว็บครัว มีหน้าตาแปลกๆ ตอนส่งข้อความ กดอะไร ก็ ยุ่งยากไปหมด ใจคิด เราเจ้าของเว็บ ยังรู้สึกยุ่งยากอย่างนี้ แล้วเพื่อนๆ จะเข้ามาคงจะเสียเวลาในการโหลดรูปหรือ ส่งข้อความ พอคิดแค่นั้น เลย ลองเข้ามาตั้งกระทู้ โชคดี กลับมาเป็นระบบเดิมๆ
ลืมถ่ายรูปให้ดู ว่าหน้าตา ในการส่งข้อความ ที่ยุ่งยากในตอนนั้น ใจคิดว่า คงจะไม่เช่าต่อแล้วละ ใจก็นึกว่า คงไม่ใช่เราคนเดียว คนที่มีเว็บพันทาวคนอื่นๆ ก็ต้องรู้สึกเหมือนกัน คงต้องมีคนโทรไปบอกที่เว็บพันทาวแน่ๆ พอนึกได้ ความที่จะส่งไปถามพันทาว ก็ หยุดไว้ก่อน เลย ลองโพสข้อความดูเล่นๆไว้ก่อนนะค่ะ ขอบคุณ คุณนิวที่แวะมาส่งข่าวให้ทราบค่ะ คิดถึงนะค่ะ จุ๊บๆๆ

คุณกวางค่ะ เราว่า เฟสบุ๊ก คนเล่นมากมาย ทั้งสะดวก และ ข่าวสารส่งถึงกันได้เร็วทันใจดี แต่ เราก็แค่เข้าไปดูๆ เพราะ เวลามีน้อย ถ้าพันทาว เปลี่ยนระบบ ให้ยุ่งยากมากขึ้น แถม อืดๆๆๆ คงจะต้องเปลี่ยนไปเล่นที่เฟสบุ๊กแล้วละค่ะ แต่ถ้าพันทาว ต้องการ ดึงคนเข้ามาเล่น ก็น่าจะ ทำระบบ แบบเฟคบุ๊ก ที่เข้ามาถึง ไม่ต้องคอมเม้น แค่กดไลค์ ไม่เสียเวลาคนที่เข้ามาอ่านด้วยค่ะ เราว่า คงจะดีกว่าตอนนี้แน่ๆค่ะ
ปล. คุณกวางจะเดินทางมาที่ สต๊อกโฮล์ม วันไหนค่ะ บอกด้วยนะค่ะ จะได้ เตรียมตัวพาไปแอ่วให้เต็มที่ค่ะ คิดถึงค่ะ
โดย: ชมพู่ [17 ธ.ค. 56 3:25] ( IP A:78.69.107.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ ผมเองเข้ามาได้เป็นปรกติครับ เรื่องเว็บอืดเข้ายากใช้เวลานานมันเกิดจากหลายๆสาเหตุครับ อาทิเช่น หน่วยประมวลผลของคอมมันต่ำ หน่วยความจำของคอมมันน้อย เครื่องติดไวรัส ความเร็วของอินเตอร์เน็ทต่ำ เซิร์ฟเว่อร์มีปัญหา ฯลฯ
โดย: จินจง [17 ธ.ค. 56 9:25] ( IP A:113.53.156.15 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   สวัสดีค่ะคุณจินจง เรื่องคอมเราไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ ตอนนี้รู้ว่า อืดมากๆ แถมดูๆ บางที ดับไปเองก็มี พอดับแล้วเราก็เปิดใหม่ เค้าเขียนมาว่า อันติไวรัส กำลังทำงานประมาณนั้นนะค่ะ ขอบคุณ คุณจินจงมากๆค่ะ
โดย: ชมพู่ [17 ธ.ค. 56 13:20] ( IP A:78.69.107.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   สวัสดีครับ คุณชมพู่ และเพื่อนร่วมบอร์ดทุกท่าน

ผมเข้าเว็บไม่ช้านะครับ เร็วมากๆเลย กดปุ๊บติดปั๊บ บางทีอาจจะเป็นตอนที่เว็บกำลังล่มอยู่ หรือเครื่องของคุณชมพู่อาจจะติดไวรัส (หรือสแกนไวรัสอยู่) ก็จะทำให้เครื่องช้าลงมากครับ

ส่วนเรื่องเว็บหรือเฟสบุคนั้น ผมว่าเว็บมันจะดีกว่าตรงที่มันทำสารบัญทำ link ได้ เก็บหน้าเก่าๆและหาของง่ายกว่าเฟสจมเลยครับ (แอบมาดูสูตรอาหารบ่อยๆ) ^^

นอกจากนี้เว็บของคุณชมพู่ก็มีชื่อเสียงมากด้วยครับ ติดอันดับดีๆบน google ขนาดผมเอาเว็บมาฝาก อันดับยังดีกว่าตัวเว็บผมเองด้วยซ้ำ ดังนั้นควรเก็บไว้ครับ เผื่อภายภาคหน้าอยากขายของทางเน็ต เว็บนี้จะช่วยได้มากเลย

และต้องขอบคุณคุณชมพู่มากเลยครับ ที่กรุณาให้ผมมาฝากร้านได้ โดยไม่ลบร้านผมทิ้งไป (อยากกราบงามๆซักที)
โดย: Tabe Food [17 ธ.ค. 56 16:55] ( IP A:58.9.11.127 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   สวัสดีค่ะคุณ Tabe Food (มีชื่อเล่นไหมค่ะจะได้เรียกได้ง่ายหน่อย)
คอมเราตอนนี้ ไม่น่าจะติดไวรัสนะค่ะเพราะ เพิ่งไปล้างยกเครื่องมาไม่นานนี้เองค่ะ แต่ที่ช้า เดาว่าน่าจะเป็น โปรแกรมป้องกันไวรัส แต่เมื่อสองวันที่พันทาว หน้าตา ตรงที่คอมเม้น หน้าตาแปลกๆ พยายาม จะพิมพ์ลง ก็ เจออะไรหลายขั้นตอน เช่น ก๊อปมา ก็ ลงไม่ได้ ให้ไปกดอะไรต่อมิอะไร ให้วุ่นวาย ใจคิดว่า อาจจะเป็น ช่วงที่พันทาว กำลัง ทำ หรือ ลองระบบ อะไรใหม่ๆลงไปนะค่ะ ดีที่ไม่ใช้ตลอด
เรื่อง เฟกบุ๊ก เราว่าสะดวกดี แต่ไม่ได้เล่นแบบจริงๆจังๆ แค่ ผ่านๆ เวลาลูกสาว ฝากข้อความ หรือ ลงรูปให้ดูบางครั้งเท่านั้นนะค่ะ เห็นว่า สะดวก เลย ว่าอาจจะลองไปใช้แบบนั้นดูบ้างนะค่ะ

อ่านที่คุณบอกว่า เว็บครัวชมพู่ ติดอันดับดีๆบน google เลยเข้าไปดู เออ เห็น มีหลายเว็บ เอา ข้อมูลไปทำอาหารกัน และ บอกชื่อครัวชมพู่ และ พ่วงลิ้งค์ให้ด้วย เห็นแล้ว ดีใจจัง เพราะ บางคน เอารูปเราไป ตัดชื่อเราออกเอาแต่รูป และสูตรไปลงที่เว็บตัวเอง อย่างนี้ ทำให้เสียอารมณ์เวลากดเข้าไปเจอ จริงๆเราและเพื่อนๆ ที่เอาสูตรและรูปมาลง ก็เพื่อเป็นวิทยาทานกันอยู่แล้ว แค่บอกที่มาที่ไป ก็ จะทำให้คนที่เอามาแบ่งปันกัน ได้มีกำลังใจที่จะทำสิ่งดีๆ กันต่อไป (เพื่อนบางคน เจอเหตุการแบบนี้ ทำใจไม่ได้ เมล์มาลาแล้วหายไปเลย(หลายคน)
แบบคุณTabe Food เอาเว็บมาลง แและแถมแวะเวียนมาพูดคุยกัน อย่างนี้ชอบมากๆค่ะ เราสนับสนุน เพราะ เว็บของคุณ (เรากดเข้าอ่านดูแล้ว) ก็เขียนเกี่ยวกับเรื่องอาหาร ได้ความรู้ แถมมีการสั้งซื้อของด้วย ถ้าเราอยู่ไทย เราคงจะโทรไปอุดหนุน ซื้อ แค่ 500 บาทก็ส่งถึงที่ แบบนี้ สะดวกดีจังเลยค่ะ ขอให้เฮงๆนะค่ะ
โดย: ชมพู่ [18 ธ.ค. 56 1:53] ( IP A:78.69.107.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   สวัสดีค่ะคุณสาและทุกท่านค่ะ
คุณสา กวางก็กำลังจะเมล์บอกคุณสาว่ากวางไปช่วงปีใหม่นี้ไม่ได้เสียแล้วค่ะขอเลื่อนไปช่วงsport lovค่ะ
หวังว่าช่วงนั้นคุณสาคงพอมีวันหยุดบ้างนะค่ะ
โดย: กวาง [18 ธ.ค. 56 16:08] ( IP A:85.76.9.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   สวัสดีครับคุณชมพู่และทุกท่าน

ขอบคุณมากครับ คุณชมพู่ ^^
ผมชื่อ เติ้ง นะครับ พอดีตอนแรกเอาชื่อร้านมาใช้ (Tabe Food)
ช่วงนี้งานที่ร้านแอบยุ่ง เลยไม่ค่อยได้แวะเข้ามาเลย ><
(บทความก็ไม่มีเวลาเขียนเลยครับ T T)
โดย: เติ้ง [26 ธ.ค. 56 22:27] ( IP A:58.11.25.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   สวัสดีค่ะคุณกวาง และคุณเติ้ง

คุณกวางค่ะ มาช่วงไหนก็ได้ ถ้าตรงกับวันเสาร์ หรือ อาทิตย์ ก็โอเคค่ะ แต่ถ้าวันธรรมดา จังหวะดีก็ คงได้เจอกันทั้งวัน แต่ช่วงเย็นๆ คงได้เจอกัน บอกวันมาล่วงหน้า นะค่ะ จะได้ เตรียม เวลาได้ถูกพอดีกันนะค่ะ จุ๊บๆๆ

คุณเติ้งค่ะ งานยุ่งก็มีเวลาค่อยแวะมาทักทายกันก็ได้ค่ะ ช่วงนี้ ทั้ง งาน คริสมาศ ทั้ง งานฉลองปีใหม่ ไหนจะตรุษจีน คงยุ่งกันยาวนะค่ะ
แต่เสร็จงาน และ พอมีเวลาก็แวะมาทักกันสั้นๆก็ได้ค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะคุณเติ้ง
โดย: ชมพู่ [27 ธ.ค. 56 4:37] ( IP A:78.69.107.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   แวะมาทักค่ะ คุณสา และเพื่อนๆๆทีคิดถึงทุกคนค่ะ
โดย: ข่าหวาน [27 ธ.ค. 56 10:58] ( IP A:122.58.40.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   สวัสดีค่ะพี่ณา ดีใจที่พี่แวะมาทักทาย คิดถึงมากๆเช่นกันค่ะ
โดย: ชมพู่ [27 ธ.ค. 56 14:06] ( IP A:78.69.107.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   เวปรวนไปพักนึงครับ น่าจะสักสองสามวัน แต่ช่วงนี้ก็ใช้งานได้ดีแล้ว
แต่ก็ต้องยอมรับว่าเรตติ้ง มันตกไปเยอะ เวปใหนก็คงไม่ต่างกัน คนไปเล่นโซเชียลกันหมดแล้ว เวปก็เหมือนใกล้ตายแล้ว เศร้านิดๆ
ภาพใส่ได้ขนาดไม่เกิน 120 k ครับ ผมลองอยู่ตลอด
โดย: Job [28 ธ.ค. 56 10:20] ( IP A:124.121.135.94 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   

จำกันได้ไม๊คะ  ไม่อยากให้ปิดเลย  แวะมาเอาสูตรอาหารบ่อยๆ แต่ไม่ได้ทักทาย

โดย: nocturne [23 ก.พ. 57 15:36] ( IP A:58.11.36.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   สวัสดีค่ะคุณ จ๊อบ และคุณnocturne

คุณ จ๊อบ เราว่าแบบนั้นเหมือนกัน แพนทาวท่าจะไม่บูมเหมือนก่อนแล้วค่ะ

คุณ nocturne ดีใจจังที่แวะมาทักทายกันหายไปนานมากเลยนะค่ะ
และจำได้แน่นอน ก็เข้ามาตั้งแต่ ตอนครัวเริ่มเปิดกันใหม่ๆ นี่ถ้าถึงเดือน8 (สิงหาคม) ก็จะเข้าปีที่ 10 แล้วค่ะ เวลามันเร็วจัง ตอนนี้ ยังไม่ปิดค่ะ แต่ ถ้าไม่มีคนเข้ามา คอมเม้น ก็อาจจะ ไม่เพิ่มเติมอะๆไร คงจะปิดคอมเม้นนะค่ะ เพราะ เปิดให้เพื่อนๆมาทักทายกัน แต่ถ้าไม่ว่าง และไม่สะดวก คงปิดคอมเม้นไปก่อน เพราะ ถ้า ไม่มัีเวลามาดูเว็บ ก็จะโดนคนเอาลิ้งค์ที่พ่วงไวรัสมาลงกัน ทำให้ เพื่อนๆ ที่เคยเข้ามา เค้าก็ บอกให้ฟังว่า เข้ามายาก เว็บอืดมากๆ แถม เครื่องเค้ารวน หรือไงเนี่ย ถ้าเพื่อนๆ เข้ามา ก็ ช่วยๆกันดูหน่อยนะค่ะ ถ้ามีเวลา แวะทักทายสักคำก็ดีนะค่ะ และขอบคุณ คุณnocturne มากๆค่ะ ที่แวะมาทักทายกัน คิดถึงค่ะ
โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [24 ก.พ. 57 2:54] ( IP A:78.69.107.37 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน