พริกหยวกยัดไส้
   สวัสดีค่ะทุกๆคน เมื่อวานนี้ทำเมนู พริกหยวกยัดไส้ เอาไปกินที่บ้านเพื่อน ฝรั่งชอบมากๆ รสชาติไม่เผ็ด ถ้าเพื่อนๆมีเวลา ลองทำทานกันนะค่ะ ไม่ผิดหวังค่ะ

โดย: ชมพู่ [4 ม.ค. 57 15:28] ( IP A:78.69.107.37 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   วิธีทำ

พริกหยวก9ชิ้นเอามาควักไส้ออก ตัดด้านหน้าออกไปหน่อยแบบในรูป

หมูสับ สักประมาณ400กรัม+หัวหอมซอย+กุ้งแห้งแช่น้ำให้นิ่ม สับให้ละเอียด+เกลือ+พริกไทย+น้ำตาล+ซอสหอยนางรม+แป้งมัน+ไข่1ลูก น้ำมันงานิดหน่อย เติมน้ำลงไป สัก 2 ช้อนโต๊ะ ผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี (เราใช้เครื่งสับหมู ปั่นให้เครื่องเข้ากันดี)
แล้ว เอามาทอดสักคำ ชิมดูก่อนว่ารสชาตโอเคไหม ขาดเหลือจะได้ เติมเครื่องต่อได้ทัน

เอาแป้งมันมาทาด้านในของพริกหยวก แล้วเอาหมูที่ผสมเครื่องปรุงแล้ว ค่อยๆยัดลงไปในพริกหยวก
แล้วตั้งกระทะไฟอ่อนๆ ค่อยๆทอดให้พริกหยวกสุกทั่ว แล้วถึงมาพลิกด้านหมู ค่อยๆทอด ใจร้อนไม่ได้นะค่ะ
เสร็จแล้วก็ เอาพริกหยวกที่ทอดแล้ว พักไว้ ให้สะเด็ดน้ำมัน
สำหรับซอส เราใช้ น้ำซุปไก่ ใส่ซอสน้ำมันหอย+ซีอิ้วดำ+เกลือ+น้ำตาล+พริกไทย+lea perrins sauce ใส่ลงไปนิดหน่อย ชิมรสดู ขาดเหลืออะไร ก็เพิ่มเติมได้ พอต้มจนน้ำซุปเดือด ก็ ผสมแป้งมันลงไป ก็เสร็จ จริงๆ ถ้ากินเลยก็ราดซอสที่หน้าพริกหยวกเลยก็ยิ่งดี ต้องกินร้อนๆ แต่เราทำแล้วเอาไปที่บ้านเพื่อน ตอนเอาไป ก็เอาไปอบให้ร้อน ซอสก็ใส่ถ้วยไว้ข้างๆ ให้ฝรั่งจิ้มกันเอง ง่ายๆ แต่น่าทาน
ฝรั่งและทุกๆคน กินได้ คนทำก็ภูมิใจดีใจที่ทุกๆคนชอบไม่เสียแรงทำ ถูกใจจริงๆค่ะ
หวังว่า คงมีประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่อยากจะลองทำกันนะค่ะ

โดย: ชมพู่ [4 ม.ค. 57 15:47] ( IP A:78.69.107.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ไส้อั่วเมนูนี้ หลายคนติดใจ เพื่อนบอกให้ทำอีกเพราะอร่อย ใช้เครื่องแกงของจังหวัดกระบี๋ แซ่บเหลือหลาย ขอเน้นเครื่องแกงทางใต้+หมูสามชั้นถึงจะอร่อย สูตรที่เคยลงไว้ลงไปดูกระทู้ล่างนะค่ะ

โดย: ชมพู่ [4 ม.ค. 57 15:57] ( IP A:78.69.107.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   หมี่ซั่ว ผัดแบบเจ ผัดแล้ว พอไปถึงบ้านเพื่อน เอาเข้าเตาอบ ก็จะกรอบๆด้านหน้า ง่ายๆดีค่ะ ฝรั่งชอบอะไรโดยเฉพาะที่เป็นเส้นๆมากค่ะ

โดย: เจ้าบ้าน [4 ม.ค. 57 16:00] ( IP A:78.69.107.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   คากิตุ๋นเห็ดหอม+ไข่+ผักกาดเค็ม ทำไว้แล้ว เอาไปถึงบ้านเพื่อนก็แค่อุ่นก็กินได้ เมนูนี้ ทำไปกินบ้านเพื่อน แทบทุกงานตั้งแต่ช่วงคริสมาศ และปีใหม่ อร่อย นิ่มได้ใจเลยค่ะ

โดย: เจ้าบ้าน [4 ม.ค. 57 16:04] ( IP A:78.69.107.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   กุ้งทอดกระเทียมเพื่อนทำอร่อยมากๆ กินไปหลายตัว แถมเมนูอื่นๆที่เพื่อนทำก็อร่อย แต่ชิมได้อย่างละนิดเพราะอาหาร 10 กว่าอย่าง (บางอย่างลืมเอามาลงที่โต๊ะ และเราก็งดทำไปอีก 2 เมนู ไม่งั้นคงมากกว่านี้ค่ะ) งานนี้แต่เราเน้นผักกับน้ำพริกค่ะ

โดย: เจ้าบ้าน [4 ม.ค. 57 16:06] ( IP A:78.69.107.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   สลัดจานนี้ขายดีมากๆ เพื่อนเอามะม่วงเปลือกเขียวและมีสีแดงนิดๆที่มีขายตามซุปเปอร์มาเก็ต(สวีเดน)มาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม+ผักหัวมงกุฏ(kronärtskocka)เผาแล้วเค้าเอามาดองน้ำมันมะกอก(มีขายเป็นแพ็ก) +เอาทับทิมมาแกะเม็ดออก+โมซาเรล่าชีสลูกกลมๆ+มะเขือเทศผ่าซีก แค่นี้ ก็อร่อยกันมากๆค่ะ

โดย: เจ้าบ้าน [4 ม.ค. 57 16:20] ( IP A:78.69.107.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   รูปไม่ค่อยชัดนะค่ะ เพราะที่บ้านเพื่อนไฟอ่อนมากๆ ก็เก็บเป็นภาพรวมเมนูที่กินกันเมื่อคืนมาให้ดู ขอบอกว่า กุ้งจ๋อมอร่อยมาก ไม่ได้กินมาหลายปี ตอนนี้ ที่สวีเดนมีกุ้งจ๋อมขายตามร้านขายผักไทยด้วยค่ะ กินแบบอิ่มมากๆ ก็มันอร่อยจนห้ามใจให้หยุดไม่ได้

โดย: เจ้าบ้าน [4 ม.ค. 57 16:27] ( IP A:78.69.107.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   จริงๆรูปมีมากมาย เพราะไปหลายงาน เอาแค่รูปงานเมื่อคืนสดๆก็แล้วกัน เพราะคอมอืดมากๆกว่าจะลงรูปได้สักรูปต้องใช้เวลาในการลงรูป ขอลาด้วยรูปนี้นะค่ะ และขอบคุณที่แวะมา สวัสดีค่ะ

โดย: ชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [4 ม.ค. 57 16:30] ( IP A:78.69.107.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ...สวัสดีครับคุณ ชมพู่ เข้ามาทักทายครับ ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยๆด้วยครับ แต่ละเมนูน่าทานทั้งนั้นเลยครับ
โดย: จินจง [5 ม.ค. 57 9:25] ( IP A:113.53.131.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   สวัสดีค่ะคุณจินจง ขอบคุณที่แวะมาทัทายกันค่ะ
โดย: ชมพู่ [6 ม.ค. 57 4:29] ( IP A:78.69.107.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   น่าอร่อยทั้งนั้นเลย
โดย: Job [9 ม.ค. 57 17:41] ( IP A:115.87.244.124 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน