อักปลา ครับ
   

เครื่องปรุงประกอบด้วย

1.กระเทียม 2-3หัว        2.หอมแดง 4-5หัว

3.ตะไคร้2ต้น                 4.พริกหนุ่ม 6-7เม็ด (ชอบเผ็ดผสมพริกขี้หนูตามชอบ)

5.ขมิ้น   2หัวแม่มือ        6.รากผักชี

7.เกลือ    8.มะเขือกรอบ หั่นตามชอบ

9.ผักชีฝรั่ง ต้นหอมผักชี ซอย 10.มะเขือเทศหั่นตามชอบ      11.ปลา

วิธีทำโขลกข้อ1-7รวมกัน  

 

โดย: ต้นรัก [27 ต.ค. 57 10:16] ( IP A:125.24.251.92 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   

 

นำมาใส่ภาชนะแล้วใส่ข้อ8-10ผสมคลุกเคล้าพอได้ที่ก็นำใส่หม้อ (ขออภัยผมตกผักกาดขาวนำมารองพื้นหม้อก่อนแล้วใส่ปลาลงไปครับ

โดย: ต้นรัก [27 ต.ค. 57 10:20] ( IP A:125.24.251.92 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   

ใช้ไฟแรงพอประมาณและห้ามคนนะครับ ปิดฝาแป่บเดียวก็สุกแล้วครับเนื้อปลาจะสุกไว

โดย: ต้นรัก [27 ต.ค. 57 10:22] ( IP A:125.24.251.92 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   

เสิร์ฟร้อนทานกับผักสดครับ อร่อยเหาะ อิอิอิ

โดย: ต้นรัก [27 ต.ค. 57 10:24] ( IP A:125.24.251.92 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   

โดย: ต้นรัก [27 ต.ค. 57 10:25] ( IP A:125.24.251.92 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   

น่าอร่อยครับ

โดย: Job [27 ต.ค. 57 22:26] ( IP A:203.144.144.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   สวัสดีค่ะ คุณต้นรัก และ คุณจ๊อบ
อักปลา ไม่เคยได้ยินเมนูนี้เลยค่ะ เคยได้ยินแต่ แอบปลา
ดูแล้วน่าทานจังเลยค่ะมีเวลาจะลองทำทานมั่ง ขอบคุณ คุณต้นรักและสูตรอร่อยๆที่มาฝากกันค่ะ
โดย: ชมพู่ [28 ต.ค. 57] ( IP A:78.69.107.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   

สวัสดีครับคุณสาและคุณJob แอบปลาคือการนำใบตองมาพับเป็นสี่เหลี่ยมแล้วนำมาปิ้งแบบรูปครับ


ส่วนอักปลาหรือแอ๊กปลานั้นจะเอาใส่หม้อแล้วเอาผักรองพื้นและทับด้านบนปิดฝา

ทำให้สุกโดยใช้ไฟพอประมาณให้เกิดการระอุอยู่ข้างในครับ อิอิอิ ^^

โดย: ต้นรัก [28 ต.ค. 57 7:04] ( IP A:125.24.251.92 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   

...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ น่าทานมากเลยครับ สรุปแล้วผมว่า อักปลา หรือ แอบปลา มันต่างกันตรงที่วิธีทำให้สุกครับ อีกอย่างแอบปลาจะใช้ปลาเล็กปลาน้อยมาทำครับ

โดย: จินจง [28 ต.ค. 57 8:21] ( IP A:113.53.128.121 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   Sawadee ka .
โดย: Maria 9718 [28 ต.ค. 57 21:42] ( IP A:83.185.226.147 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   สวัสดีค่ะ คุณต้นรัก คุณจินจง คุณMaria

ขอบคุณมากๆ สำหรับข้อมูล เรื่อง อักปลา หรือ แอ๊บปลา และ แอบปลา สรุป ชอบทั้งหมดเลยค่ะ ยิ่งมีใบตองย่าง ยิ่งหอม แต่อยู่ที่ต่างแดน ทำอักปลา หรือ แอ๊บปลา จะสะดวกมากกว่า เพราะใบตอง หาซื้อก็ลำบาก เวลา เค้าขายที ก็เป็น 1 กิโลกรัมขึ้นไป เราต้อง การ แต่ ใบตอง ไม่มาก แค่ห่อทำอาหารกิน แค่ 1 หรือ 2 ก้อก็พอค่ะ
พูดแล้วหิว ต้องเข้าครัวไปหาอะไรทำกินก่อนไปทำงานดีกว่า ขอบคุณทุกๆคนมากๆค่ะ
โดย: ชมพู่ [29 ต.ค. 57 13:38] ( IP A:78.69.107.37 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน