~~Cheese Cake~~จ้า
   สูตรนี้จริงๆก็เป็นสูตรของคุณกุ้งใหญ่ เราเอามาแปลงอีกทีเพราะไม่ชอบ Cream Cheese ต้องใส่ 600 กรัม เราเลยลองมาใส่ แค่300กรัม ขอบอกว่าโอเคเลยจ้า แล้วเติมผงฟูลงไปเกือบครึ่งช้อนชา หน้าเค๊กไม่ยุบเลย ขอส่งการบ้านให้คุณกุ้งใหญ่ด้วยจ้า



Cream Cheese (Philadelphia) 300 กรัม

นมสด 1 dl.

น้ำตาล 1.80 dl.

แป้งสาลี 1.20 dl.

น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ

เหล้าส้ม (Cointreau) 2 ช้อนโต๊ะ

ไข่ไก่ 6 ใบ

แยมแอปปริค็อท 300 กรัม

ผงฟู เกือบครึ่งช้อนชา

อบไฟ 180 ไฟบน+ล่าง อบ 45 นาที ข้อสำคัญห้ามเปิดเต่าอบในขณะที่อบเค๊ก เพราะหน้าแป้งจะยุบลงมาและทำให้กะเวลาไม่ถูก แถมบางทีเค๊กอาจไม่สุก

ตามลิ้งค์ลงไปดูวิธีทำที่ลิ้งข้างล่างนี้นะคะ

https://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board15&topic=16&action=view

ในรูปตอนอบเสร็จใหม่ๆ ตรงกลางเค๊กจะพองนูนขึ้นมาหน่อยๆ

โดย: ชมพู่ สีชมพู [11 ก.พ. 48 12:46] ( IP A:213.114.231.234 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   

โดย: ชมพู่ สีชมพู [11 ก.พ. 48 12:47] ( IP A:213.114.231.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   

โดย: ชมพู่ [11 ก.พ. 48 12:47] ( IP A:213.114.231.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ทาแยมลงไปแล้วหน้าเค๊กจะสวยมากๆ(ทำเองชมเอง อิอิ)

โดย: ชมพู่ สีชมพู [11 ก.พ. 48 12:48] ( IP A:213.114.231.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ใส่ผลไม้ลงไปหน่อย ใกล้วันแห่งความรัก ลองทำอันนี้ให้แฟนหรือคนที่เรารักกินก็ดีนะคะ

โดย: ชมพู่ สีชมพู [11 ก.พ. 48 12:50] ( IP A:213.114.231.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   

โดย: ชมพู่ สีชมพู [11 ก.พ. 48 12:50] ( IP A:213.114.231.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   

โดย: ชมพู่ สีชมพู [11 ก.พ. 48 12:51] ( IP A:213.114.231.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ถ่ายมาหลายภาพ มาดูภาพใกล้ๆถ่ายทีไรเหลืองทุกที

โดย: ชมพู่ สีชมพู [11 ก.พ. 48 12:52] ( IP A:213.114.231.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ภาพสุดท้ายจ้า

โดย: ชมพู่ สีชมพู [11 ก.พ. 48 12:53] ( IP A:213.114.231.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   ทางเข้าหน้าเวป ครัวชมพู่
https://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ [8 ก.ค. 48 2:03] ( IP A:213.114.231.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน