วันนี้มี Italienischer Apfelkuchen มาฝากค่ะ
   สวัสดีค่ะ วันนี้มายามีเมนูใหม่มาให้เพื่อนๆ ลองทำดูอีกแล้วค่ะ
นั่นก็คือ อิตาเลี่ยน แอ๊ปเปิ้ลเค้กน่ะค่ะ เนี่ยเพิ่งออกจากเตาอบ
สดๆ ร้อนๆ เลยน๊าา..

โดย: Maya [29 มิ.ย. 48 2:34] ( IP A:84.166.182.211 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   วันนี้ขยันค่ะ มีรูปวิธีทำมาฝากกันด้วย ไม่อารัมภบทนานดีกว่า
เริ่มเลยแล้วกันนะคะ

ส่วนผสมนะคะ
1. แอ๊ปเปิ้ลเขียว 1 กก.
2. ผิวมะนาว 1 ลูก
3. น้ำมะนาวคั้นจากมะนาว 1 ลูก
4. เนยสด 175 กรัม
5. น้ำตาลทราย 175 กรัม
6. น้ำตาลวานิลา 1 ซอง
7. ไข่ 3 ฟอง
8. แป้งเค้ก 350 กรัม
9. นมสด 100 มล.
10. ผงฟู 2 ชช.
11. แยมแอบปริคอท 2 ชต.
12. เกลือ 1/4 ชช.
13. แผ่นอัลมอนด์ 50 กรัม
14. น้ำตาลไอซิ่ง 2 ชช.
15. กระดาษไข

รูปส่วนผสมค่ะ

โดย: Maya [29 มิ.ย. 48 2:48] ( IP A:84.166.182.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เตรียมส่วนผสมครบแล้วเรามาลงมือกันเลยค่ะ
1. เตรียมสปริงฟอร์มขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 24 ซม. ทาเนยให้ทั่ว
พร้อมตัดกระดาษไขวางไว้ดังรูปนะคะ

โดย: Maya [29 มิ.ย. 48 2:51] ( IP A:84.166.182.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   สวัสดีแล้วก็ราตรีสวัสดิ์ค่ะคุณสา ขอบคุณนะคะที่ช่วยลบให้ทันที
มายามือใหม่หัดโพสต์ค่ะ พลาดประจำ ขอโทษนะคะ เดี๋ยวมายา
โพสต์ต่อเลยนะคะ

2. ล้างแอ๊ปเปิ้ลให้สะอาด ปอกเปลือกและตัดแกนออก จากนั้น
หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 ซม. แล้วเอาแช่น้ำมะนาวไว้ค่ะ
(น้ำมะนาวจะให้ดีน่าจะคั้นสดนะคะ แต่มายาขี้เกียจค่ะ เลยเอา
มะนาวสำเร็จ พร้อมผงสำเร็จที่ใช้แทนเปลือกมะนาวน่ะค่ะ)

โดย: Maya [29 มิ.ย. 48 2:59] ( IP A:84.166.182.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   3. ผสมน้ำตาล น้ำตาลวานิลาและเกลือเข้าด้วยกัน
4. นำเนยใส่อ่างผสมและตีให้เนียน จากนั้นค่อยๆ ใส่ส่วน
ผสมน้ำตาลลงไป (มายาเทรวดเดียวหมดเลยค่ะ ลืม
ไปน่ะ) ตีให้ขึ้นฟูเลยนะคะ มายาก็พิมพ์ไปเรื่อยอ่ะค่ะ
จริงๆ ไม่เคยทำ ไอ้ที่เค้าว่าขึ้นฟูเป็นไงก็ไม่รู้ มายาก็
ตีให้ฟูแค่ในรูปน่ะค่ะ

โดย: Maya [29 มิ.ย. 48 3:09] ( IP A:84.166.182.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   5. จากนั้นใส่ผิวมะนาวลงไป ใส่ไข่ทีละฟอง ตีให้เข้ากันค่ะ
6. ใส่ส่วนผสมแป้ง (อ้อ..ลืมบอกไปค่ะว่า ให้่ร่อนแป้งรวม
กับผงฟูเตรียมไว้ก่อนเลยตั้งแต่ตอนเตรียมส่วนผสม)ใส่
แป้งทีละประมาณครึ่งถ้วยตวงนะคะ ตีให้เข้ากันแล้วใส่นม
ทำสลับกันอย่างนี้ไปเรื่อยๆ แล้วให้จบลงที่แป้งนะคะ

โดย: Maya [29 มิ.ย. 48 3:19] ( IP A:84.166.182.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   7. อุ่นเตาอบไว้เลยนะคะ ใช้ไฟ 200C ค่ะ
8. นำส่วนผสมที่ได้มาใส่ในพิมพ์ โดยชั้นแรกใส่ส่วนผสมลงไป
ประมาณ 1/3 ของส่วนผสมทั้งหมด แล้วเกลี่ยให้เรียบค่ะ
ถ่ายรูปไม่ครบอ่ะ ขอโทษนะคะ
9. จากนั้นแบ่งแอ๊ปเปิ้ลมาครึ่งนึง เอามาเรียงบนพิมพ์ให้ทั่วค่ะ
เสร็จแล้วก็ใส่แป้งอีก 1/3 ของส่วนผสมลงไป เกลี่ยให้
เรียบค่ะ
10.วางแอ๊ปเปิ้ลอีกครึ่งนึงที่เหลือให้ทั่ว จัดเรียงให้สวยงาม
เรียบร้อยแล้วใส่ส่วนผสมแป้งที่เหลือทั้งหมด เกลี่ยให้ทั่ว
(มายาเบลอน่ะค่ะ เผลอใส่ส่วนผสมแป้งส่วนที่ 2 ไปซะ
เยอะเลย เลยเหลือแป้งมาปะหน้าเค้กแค่จิ๊ดเดียว น่าเกลียดซะ

โดย: Maya [29 มิ.ย. 48 3:34] ( IP A:84.166.182.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   11. นำเข้าเตาอบเลยค่ะ สูตรบอกว่าถ้าเตาอบไฟฟ้าใช้ไฟ 200C ถ้าเตาแก๊ส ใช้ความร้อนระดับ 3 เป็นไงไม่รู้เหมือนกันค่ะ ไม่เคยใช้เตาอบแก๊สน่ะ ใช้เวลา
อบประมาณ 1 ชั่วโมงนะคะ นี่ค่ะหน้าตาเค้กตอนที่ออกจากเตาใหม่ๆ

โดย: Maya [29 มิ.ย. 48 3:39] ( IP A:84.166.182.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   12. พอเอามาจากเตาแล้ว นำเค้กวางไว้บนตะแกรงทิ้งไว้ให้เย็น อย่าเพิ่งเอาออก
จากฟอร์มนะคะ รอให้เย็นซะก่อนค่อยเอาออกค่ะ ระหว่างนั้นเราก็ไปคั่วอัลมอนด์กันค่ะ
โดยการเอาแผ่นอัลมอนด์ใส่กระทะตั้งไฟ คั่วจนเป็นสีน้ำตาลอ่อน แล้วตักใส่ภาชนะ
พักไว้ให้เย็นค่ะ
13. จากนั้นก็เอาแยมแอปปริคอทใส่น้ำจิ๊ดนึง ตั้งไฟอ่อน คนไปเรื่อยๆ จนเริ่มร้อน
และเนียนก็ยกลงจากเตาค่ะ
14. นำแยมมาทาหน้าเค้กให้ทั่วนะคะ ดังรูป

โดย: Maya [29 มิ.ย. 48 3:44] ( IP A:84.166.182.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   อุ๊ย..รูปผิด แต่ไม่เป็นไร เอาเป็นว่าทาแยมแบบที่เห็นในรุปน่ะค่ะ
15. พอเค้กเย็นสนิทก็วางอัลมอนด์ลงไปให้ทั่ว แล้วโรยน้ำตาลไอซิ่ง
บางๆ แค่นี้ก็เรียบร้อย ได้เค้กแอ๊ปเปิ้ลแสนอร่อยมาทานกันแล้วค่ะ

โดย: Maya [29 มิ.ย. 48 3:48] ( IP A:84.166.182.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   นี่รูปตัดให้พ่อกับแม่เป็นหนูทดลองทานค่ะ

โดย: Maya [29 มิ.ย. 48 3:49] ( IP A:84.166.182.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   จริงๆ มายาชอบแบบไม่ใส่อัลมอนด์และไม่โรยไอซิ่งแบบนี้มากกว่าค่ะ
แต่พ่อแม่กับแฟนชอบ 3-1 เสียง แพ้ราบคาบ จำต้องใส่ค่ะ

โดย: Maya [29 มิ.ย. 48 3:54] ( IP A:84.166.182.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ภาพอาจจะดูมั่วๆ เละๆ หน่อยนะคะ มายารีบน่ะค่ะ ดึกแล้ว
ปกติสี่ทุ่มครึ่งเนี่ยเข้านอนแล้วค่ะ วันนี้ห้าทุ่มแล้ว ง่วงๆๆๆๆๆ
ตอนนี้ขอตัวไปนอนก่อนนะคะ แล้วเจอกันพรุ่งนี้ค่ะ
gute Nacht und schlaf schoen na ka...
โดย: Maya [29 มิ.ย. 48 3:57] ( IP A:84.166.182.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
    แวะมาชิมขนมก่อนนอน (( จะดีหรอเนี่ยเรา อิอิ )) น่ากินมากเลยค่ะ คุณ มายา ภาพชัดค่ะไม่มั่วเลย
Dankeschön Ich bin müde auch ...zzzzzzz Gute Nacht.....

โดย: ไข่มุก [29 มิ.ย. 48 4:49] ( IP A:195.93.60.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   พักเหนื่อยจากงานบ้านเข้ามาดู น่ากินมากเลยค่ะ โดยเฉพาะตั้งแต่รูปที่ 10 ลงมาโดนต่อมน้ำลายมากเลย นี่ถ้าบ้านอยู่ใกล้กันไปขอมายาชิมดีกว่า นี่จดสูตรไว้แล้วไม่รู้จะได้ทำเมื่อไรน๊า ติดไว้ก่อนนะ
โดย: แอนนี่ [29 มิ.ย. 48 5:09] ( IP A:24.21.10.242 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ขอชิ้นหนึ่งค่ะ

โดย: *แก้ว* [29 มิ.ย. 48 5:46] ( IP A:81.225.20.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   คุณมายาขยันจังเลย เค้กน่าอร่อยค่ะ แล้วถ้าไม่มีแอ๊บเปิ้ลเขียวใช้แอ๊บเปิ้ลแดงแทนได้ไหมคะ
โดย: J&J [29 มิ.ย. 48 11:49] ( IP A:203.172.103.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   หวัดดีคะทุกๆๆคน
คุณมายาคะขอกาแฟด้วยคะ อึม..อร่อยคะ อีกชิ้นได้ไหมคะเดี๋ยวไปหาที่บ้านเลยขนมหมดหรือยังคะ อิๆๆขอบคุณนะคะสำหรับสูตร
โดย: Sascha Blackforest [29 มิ.ย. 48 12:21] ( IP A:213.7.121.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   เค้กน่ากินมากๆเลยค่ะ

ตามมาเก็บสูตรอีกแล้ว รวมทั้งการเก็บเทคนิกในการเหลือแป้งปะหน้าไว้จิ๊ดเดียวด้วยblink จะได้ดูน่ารับประทานเหมือนของคุณมายา

พายข้าวโพดก็ยังไม่ได้ทำเล้ยยยย
เอาไว้ทำ 2 อย่างควบกันเลยดีก่า

ขอบคุณมากค่ะ สำหรับสูตร
โดย: ผานิด [29 มิ.ย. 48 12:40] ( IP A:203.156.75.74 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   สวัสดีค่ะแม่ครัวทุกๆท่าน
+Guten Morgen คุณมายาค่ะ น่าทานมากเลย แต่ขั้นตอนจะอยากไหมเนี้ยกลัวทำต้องเอาไปให้นกทานอีกแหละ อาทิตย์ที่แล้ว สองก้อนค่ะ นกน้อยจิกกินจิกกิน เอ้ทำไมเราไม่อร่อยนะ แม่บ้านหัดใหม่ค่ะ เก็บสูตรไว้ก่อนค่ะ ถ้าทำสำเร็จจะบอกนะค่ะ ไม่มีกล้องค่ะไม่สามารถเอาการบ้านมาส่งได้ อะ เสียดายจังค่ะ
โดย: ชบาเหลือง [29 มิ.ย. 48 13:36] ( IP A:84.137.120.135 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   โอววว...เกือบจะกัดจอคอมพ์เลยค่ะ
รูปสวย น่าทานมากกก

คุณมายาคะ...ตีให้ขึ้นฟู น่าจะหมายถึงตีให้ตั้งยอดน่ะค่ะ...แบบว่า ยกตะกร้อขึ้นแล้ว ตัวครีมตั้งยอดตามขึ้นมา ไม่ล้มเผละค่ะ :)
โดย: ปูเปี้ยว [29 มิ.ย. 48 14:02] ( IP A:219.12.94.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   คุณมายานี่ดูแล้วฝีมือและความคิดไม่ใช่เล่นเลยน่ะค่ะ หน้าตาขนมน่าทานมากๆเลยค่ะ คงต้องลองสักวันแน่เลยค่ะ

ว่าแต่เทคนิคเรื่องเค้กแฉะ หรือหนักไปนี่แก้ไขที่ไหนค่ะ ลองทำหลายรอบแล้วบางครั้งก็ดี
บางครั้งก็หนัก ไม่น่าทานเลย เป็นที่การตี หรือเป็นที่การตีอะไรก่อนหลังหรือเปล่า หรือเป็นที่ การอบ
หาไม่เจอจริงค่ะ งง
โดย: นก [29 มิ.ย. 48 14:35] ( IP A:212.54.52.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   โอโห้.....เจอคนเก่งหนมอบอีกคนแย้ววววว

ต้องรีบเอากระป๋องมาคลุมหัว.....อิอิ ไม่มีฝีมือทางนี้จริง ๆ เลยละค่ะ สงสัยคงจะแก่เกินหัดแล้วละค๊า

สวัสดีค่ะ....ทุก ๆ คน
โดย: เต่า [29 มิ.ย. 48 17:46] ( IP A:219.193.128.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   ขอชิ้นหนึ่ง คุณมายา

น่ากินมากๆๆ

หวัดดีทุกคนค่ะ
โดย: แบม [29 มิ.ย. 48 19:42] ( IP A:84.66.166.223 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   ขอบคุณสำหรับสูตรค่า น่ากินมากๆเลยค่า
โดย: Peter en Jeab [29 มิ.ย. 48 20:57] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   ขอบคุณนะค้า น่ากินมากเลยค่ะ ปกติจะชอบกินพายแอ๊ปเปิลอยู่แล้วค่ะ สงสัยคงต้องเสียสละพื้นที่ไขมันบนหน้าท้องให้กับเค้กแอ๊ปเปิลของคุณ maya อีกแล้วแน่ๆเยย อิอิ
โดย: rainbow [30 มิ.ย. 48] ( IP A:61.90.82.134 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   แวะมาอีกรอบ เพิ่งมาตั้งใจดูจริงๆก็ตอนนี้เอง
รูปที่8 กับรูปที่9 เราเข้าใจว่าเอาแป้งตัดไปแปะ เพิ่งจะสังเกตุว่าเป็น แอ๊ปเปิ้ล ไอเดียดีมากๆ และขนมออกมาน่าทานจริงๆ
คุณมายานี่ดูแล้วไม่ใช่ แม่บ้านธรรมดา ยังกะมือโปรเลยนะคะ
รูปที่11 ชัดแล้วสวยมากๆ จริงๆก็สวยทุกรูป เลือไม่ถูกว่าจะเอารูปไหนไปแปะหน้าบ้าน

น้องเจี๊ยบ พี่ นั่งพิมพ์ไปก็เริ่มลูบหน้าท้องไป แบบ 1 หิว 2 พุงเริ่มออก
3คิดว่า จะทำตอนไหน ดีนะ ก็ขอไปเตรียมของก่อนนะ ทำเมื่อไหร่ก็ได้เห็นการบ้านแน่ๆคะ แต่หน้าตาของที่ออกมา ไม่รับประกันนะ
ขอบคุณสำหรับสูตรค๊า

หวัดดีทุกๆคนค๊า

โดย: ชมพู่ [30 มิ.ย. 48] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   โอ้โฮ ฝีมือเริ่ดสะแมนแตนจริงๆเลยมายา แล้วยังเงี้ยะยังบอกว่า คนนี้ไม่ถ่อมตัว เค้กก็น่าทาน ถ่ายรูปก็สวย เห็นด้วยกะคุณสาเลยว่าเลือกไม่ถูกว่าจะเอารูปไหนดี ยังไม่ได้ทำพายข้าวโพดเล้ย ของใหม่มาอีกแล้ว ทำไงดี ขอหม่ำเลยแล้วกัน
โดย: kayla [30 มิ.ย. 48 1:06] ( IP A:4.241.222.93 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   flower โอ้..กว่าจะได้มาทักทายอีกที ก็ใกล้เวลาที่ต้องพูด
ราตรีสวัสดิ์กับคุณไข่มุกอีกรอบแล้ว เมื่อคืนหลับฝันดีจริงๆ ด้วยค่ะ
สงสัยเพราะคำอวยพรพร้อมกับ Gute Nacht Kuss ของคุณ
ไข่มุกแหง๋มๆ ฮี่ๆ

flower กรี๊ด วี๊ด ว๊ายยย ดีใจจังคุณแอนนี่เรียกมายาเฉยๆ
ไม่มีคุณ ชอบค่ะชอบ เรียกเราว่ามายาอย่างนี้ดีกว่านะคะ มันดู
หนิดหนมดีอ่ะ ค่ะๆ เก็บสูตรไว้ก่อน มีโอกาสเมื่อไหร่ลองทำดู
นะคะ ถ้าทำตามสูตรเด๊ะๆ น่าจะออกมาสวยงามและอร่อยกว่า
ของเราค่ะ ที่เราทำเนี่ยมั่วมากเลย ลดโน่น เพิ่มนี่ตามใจตัวเอง
ชอบรู้มากกว่าสูตรด้วยค่ะ มันก็เลยออกมาไม่ค่อยสวยเท่าที่ควร

flower คุณแก้วมักน้อยเนอะ ขอแค่ชั้นเดียวเอง แล้วจะ
อิ่มเร้อ...

flower คุณ J&J คะ มายาไม่ขยันหรอกค่ะ ขี้เกียจตัว
เป็นขนด้วยซ้ำไป แต่หมู่นี้กำลังคลั่งหัดทำขนมและอาหารน่ะค่ะ
เมื่อก่อนทำไม่เป็นเลย ตอนนี้พอเริ่มทำได้บ้างก็ดีใจจนควบคุม
ตัวเองไม่อยู่ค่ะ อาการนี้เกิดขึ้นได้ประมาณเดือนเศษๆ แล้ว
เลิกไม่ได้้ซะทีน่ะ สงสัยต้องไปถ้ำกระบอก ส่วนแอ๊ปเปิ้ลน่ะ
ไม่จำเป็นต้องใช้แอ๊ปเปิ้ลเขียวหรอกค่ะ สูตรบอกให้ใช้แอ๊ปเปิ้ล
ที่มีรสเปรี้ยว พอดีมายาใช้แอ๊ปเปิ้ลเขียวเลยเผลอพิมพ์เป็น
แอ๊ปเปิ้ลเขียวน่ะ แห่ะๆ

flower หวัดดีค่ะคุณซาช่า แหม..เล่นทานชิ้นต่อชิ้นอย่าง
นี้แล้วมันจะเหลือเหรอคะ หมดเกลี้ยงไปแล้วค่ะ ไม่เป็นไร ถ้า
คุณซาช่ามาที่บ้านจริงๆ เดี๋ยวอบให้ใหม่ ยกให้ทั้งก้อนเลย โฮ่ๆ

flower คุณผานิดอ่ะ นั่นเป็นความผิดพลาดที่น่าอับอายค่ะ
ตอนก่อนนำเข้าเตาอบรู้สึกเซ็งมาก เพราะคิดว่ามันต้องออกมา
น่าเกลียดแบบก่อนอบแน่เลย แต่โชคดีที่แป้งมันฟูขึ้นมา(เค้าเรียก
ฟูรึเปล่า)ทำให้ดูดีขึ้นมาบ้าง แล้วยิ่งพอทาแยม โบ๊ะแผ่นอัลมอนด์
กับไอซิ่งกลบเกลื่อน ก็เลยทำให้มองไม่ค่อยออกน่ะค่ะ ถ้าคุณผานิด
มีโอกาสก็ลองทำดูนะคะ สูตรนี้ใช้ได้ค่ะ ทั้งคนที่บ้าน ทั้งเพื่อนที่
ทำงานแฟนการันตีมาแล้วค่ะว่าอร่อยมาก

flower Guten Abend ค่ะคุณชบาเหลือง สูตรนี้ไม่ยุ่งยาก
หรอกค่ะ ทำง่ายมาก แค่เตรียมของให้พร้อม ทำตามขั้นตอนที่
บอกไว้ข้างบน รับรองได้ว่าจะสวยและอร่อยกว่าของมายา ไม่ต้อง กลายเป็นอาหารนกแน่นอนค่ะ ขนาดมายาไม่เคยทำมาก่อน แถม
ทำรู้มากกว่าสูตร ทำมั่วๆ ยังออกมาสำเร็จเลยค่ะ แม่บ้านหัดใหม่
เหมือนกันน๊าา เพิ่งหัดทำขนมอบได้เดือนเดียวเอง ลองทำดูนะคะ
ไม่มีการบ้านส่งไม่เป็นไรค่ะ แค่ทำแล้วชอบไม่ชอบก็มาเล่าสู่กันฟัง
บ้างนะคะ

flower ขอบคุณคุณปูเปี้ยวนะคะที่มาเฉลยให้ มายาไม่ค่อย
มีความรู้เรื่องพวกนี้เลยค่ะ สูตรที่ได้มาเค้าก็บอกวิธีทำแค่คร่าวๆ
เท่านั้น มายาต้องพยายามเรียบเรียงและอธิบายเพิ่มเติมเท่าที่
เท่าได้ค่ะ ภาษาเยอรมันก็แข็งแรงซะ กว่าจะแปลสูตรเอามาแปะ
ให้ดูกันได้ก็เหงื่อตกเลยค่ะ

flower เอ่อ..คุณนกคะ ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำชม แต่
ว่าต้องขอโทษจริงๆ ค่ะที่ไม่สามารถตอบคำถามคุณนกได้ มายา
ไม่มีความรู้เรื่องพวกนี้จริงๆ ค่ะ เพิ่งจะหัดทำน่ะ ยังไงรบกวน
คุณสา คุณซาช่า คุณแมงเม่า หรือท่านอื่นๆ ที่มีความรู้ช่วยตอบ
คุณนกให้แทนด้วยนะคะ

flower คุณเต่าคะ มายายังไม่เก่งค่ะ ยังเพิ่งจะหัดเดิน
หวังว่าสักวันจะเก่งอย่างที่คุณเต่าให้พรไว้น่ะค่ะ

flower คุณแบมก็มักน้อยเหมือนคุณแก้วอีกคน หรือที่ขอ
แค่ชิ้นเดียวเนี่ยเพราะกลัวทานแล้วจะจู๊ดๆ คะ

flower คุณเจี๊ยบ ไม่เป็นไร มิได้ค่ะ ถ้าน่ากินก็ลองกินดูจิคะ
อร่อยนาาา

flower khun rainbow นิดๆ หน่อยๆ ไม่เป็นไรน่า
ชิ้นสองชิ้นไม่ทำให้ไขมันเพิ่มขึ้นสักเท่าไหร่หรอกค่าาาา

flower โว่ๆๆๆๆ คุณสาก้อ มายายังไม่ใช่โปรเน้อ แล้วที่
คุณสาเห็นรูปที่ 8 น่ะ มันเป็นความผิดพลาดทางเทคนิคน่ะค่ะ
อย่างที่บอก เผลอเทแป้งส่วนที่สองซะเยอะ จนเหลือแป้งแค่
นิดเดียวไว้โบ๊ะหน้า มันก็เลยดูอัปลักษณ์แบบนั้นแหละค่ะ
จริงๆ มายาทำผิดพลาดเยอะมาก แจงไว้ดังนี้เลยดีกว่า
เผื่อมีใครเข้ามาอ่านอีก จะได้ไม่เอาเยี่ยงอย่างค่ะ

- สูตรให้ใช้พิมพ์ 24ซม. คุณมายารู้มากค่ะ คิดว่าเค้าต้อง
พิมพ์สูตรผิดแน่ๆ อะไรกัน แอ๊ปเปิ้ลตั้งเยอะ แป้งก็เยอะ พิมพ
์เล็กจิ๊ดเดียวจะใส่หมดเร๊อะ เลยใช้พิมพ์ 26ซม.ค่ะ เหลือพื้นที่
่ในพิมพ์บานเลยคะ
- เค้าให้ใช้แอ๊ปเปิ้ล 1 กก. คุณมายาใช้ 7 ขีดค่ะ ก็รู้มาก
อีกแหละ คิดว่ามันมากไป แต่จริงๆ แต่ตอนหลังมาคิดได้ก็สาย
ไปแล้วค่ะ เพราะฉะนั้นใช้ 1 กก. ก็เหมาะสมแล้วค่ะ แอ๊ปเปิ้ล
เยอะๆ อร่อยค่ะ
- มายาลดน้ำตาลจากสูตรมา 10 กรัม น่ะค่ะ เพราะกลัวจะ
หวานไป แล้วสูตรก็บอกให้ใส่เกลือหนึ่งหยิบมือ มายาล่อไป
1/4ชช. แต่ไม่เค็มหรอกค่ะ ออกมาอร่อย รสชาติกลมกล่อม
เหอๆ ชมตัวเองก็เป็นล่วย
- ที่รู้มากอีกอย่างก็คือตอนทำจดแค่อัตราของส่วนผสมน่ะค่ะ
เพราะเชื่อว่าตัวเองอ่านและทำความเข้าใจขั้นตอนการทำเป็น
อย่างดีแล้ว ลืมไปว่าตัวเองเพิ่งจะหัดทำ ไม่ใช่มืออาชีพ ควร
มีสูตรอยู่ใกล้ตัวให้อุ่นใจไว้ก่อน เผื่อไม่แน่ใจอะไรจะได้หยิบ
มาดูได้ง่ายๆ ไม่หลงๆ ลืมๆ เบลอๆ ข้ามขั้นตอนโน่นนี่เหมือน
มายานะคะ

flower พี่Kayla คะ มาชมโดยเฉพาะเลยนะงานนี้
พี่ลองดูภาพก่อนอบนะคะ แล้วจะรู้ว่ามายาทำผิดพลาดไป
จริงๆ แต่พอดีสูตรนี้มันง่ายน่ะ ทำพลาดยังไงก็ยังออกมา
โอเค อัตราส่วนผสมก็ไม่ต้องซีเรียสมาก มั่วๆ อย่างที่
มายาทำยังออกมาอร่อยเด็ดเลยค่ะ มีเวลาลองทำดูนะคะ
โดย: มายา [30 มิ.ย. 48 2:41] ( IP A:84.166.160.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   เอ้าาา ยาวไปหน่อย มันเลยตัดให้อัตโนมัติเลย ไม่ค่อยต่อเนื่องเท่าไหร่
ขอโทษนะค๊าา

ปล.คุณชบาเหลืองอยู่เยอรมนีใช่มั้ยคะ ถ้าอยากได้สูตรต้นตำหรับลอง
ตามลิ้งค์นี้ไปนะคะ เผื่อมายาพิมพ์แปลผิดๆ ถูกๆ คุณชบาบานเอาต้นฉบับ
ไปกันเหนียวก่อนทำค่ะ
https://images.google.de/imgres?imgurl=https://www.helmut.friedrichs-essen.de/rezepte%25202003/Rez.%2520als%2520bild%25202003/italienischer%2520apfelkuchen.jpg&imgrefurl=https://www.helmut.friedrichs-essen.de/rezepte%25202003/italienischer_apfelkuchen.htm&h=227&w=300&sz=19&tbnid=6c5tNzUNjoIJ:&tbnh=83&tbnw=111&hl=de&start=9&prev=/images%3Fq%3Dapfelkuchen%26hl%3Dde%26hs%3Dpfh%26lr%3D%26client%3Dfirefox-a%26rls%3Dorg.mozilla:de-DE:official%26sa%3DN
โดย: มายา [30 มิ.ย. 48 2:48] ( IP A:84.166.160.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   กึ๋ยส์..ทำไมลิงค์มันออกมาหน้าตาแบบนี้ล่ะ เอาใหม่ๆ นี่ค่ะ
https://www.helmut.friedrichs-essen.de/rezepte%202003/italienischer_apfelkuchen.htm
โดย: มายา [30 มิ.ย. 48 2:51] ( IP A:84.166.160.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   ก็ยังไม่ได้อยู่ดี ยังไงลองก๊อปปี้ลิงค์ตรง คห.34 ไปวางนะคะ
ทำอย่างนี้เปิดได้ค่ะ
โดย: มายา [30 มิ.ย. 48 2:56] ( IP A:84.166.160.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   หวัดดีค่ะ พี่มายา มาอยู่ที่นี่เอง เห็นหายเงียบไปจากห้องอาหาร แอปเปิ้ลพาย น่ากินจัง ค่ะ วันก่อนเห็นพายข้าวโพดของคุณพี่มายาน่าทาน วันนี้ก็เลย ทำ ฟัฟข้าวโพดมะพร้าวอ่อน ทานค่ะ แบบว่าซื้อแป้งฟัฟแช่แข็งมาทำเอา ค่ะ ช่วงนี้ฝีแม่บ้านขี้เกียจ
โดย: Kofschip [30 มิ.ย. 48 3:51] ( IP A:83.82.217.43 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   คุณมายาค่ะ ชบาเหลืองก็อยู่เยอรมันค่ะ แต่ภาษากระดิกยังไม่ถึงไหนเลยอะค่ะ ยากจัง แต่ขอบคุณสูตรนะค่ะคงต้องใช้อย่างที่คุณมายาทำมาดีกว่า กลัวตัวเองเข้าแปล ขนมเจ๊งอีกแน่ ๆ ชบาเหลืองก็แนบสูตรตลอดเลยละค่ะ อิ กลัวข้ามขั้นตอน
โดย: ชบาเหลือง [30 มิ.ย. 48 4:01] ( IP A:84.137.125.191 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   น่ากินมั๊กๆๆเลยค่ะ น้ำลายไหล.... ^^
โดย: nid-nid [30 มิ.ย. 48 10:45] ( IP A:61.90.119.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
   น่ากินจังอ่ะขอหลายๆชิ้นเลยค่ะ
โดย: ying [30 มิ.ย. 48 11:45] ( IP A:61.19.153.198 X: )
ความคิดเห็นที่ 39
   สวัสดีทุกคนค่ะ
คุณมายา....ขอสัก 3 ชิ้นนะคะ เอาแบบมีอัลมอนด์ ขนมหน้าตาสวยมากเลย
โดย: เนย [30 มิ.ย. 48 17:29] ( IP A:61.91.93.171 X: )
ความคิดเห็นที่ 40
   ้flower อ้าว..คุณKofschip หวัดดีค่ะ พี่อุตส่าห์พยายาม
หายตัวไปจากห้องอาหารแล้ว แต่ก็มาติดแหง่กอยู่ที่นี่น่ะ เดี๋ยวก็
ต้องหายตัวไปจากที่นี่อีกสักพักเหมือนกันค่ะ พยายามรักษาโรคติด
เวปกับติดครัวอยู่ คงจะผลุบๆ โผล่ๆ อยู่เฝ้าทั้งวันเหมือนเมื่อก่อน
ไม่ได้แล้วค่ะ

แต่เมื่อกี๊พี่ตามไปดูพายข้าวโพดของคุณKofschip แล้วนะ
เห็นแล้วอึ้งเลยหง่ะ สวยจังเลย ทั้งพาย ทั้งภาพ ถ่ายรูปเก่งมากๆ
เลยค่ะ มุมมองการถ่ายภาพดีมากๆ เหมือนมืออาชีพเลยน่ะ ทั้งการ
ทำอาหารและภาพ เยี่ยมค่ะ อ้อ..แล้วเมื่อไหร่จะอยากทานผัดซีอิ้ว
อีกล่ะคะ พี่ยังรอสูตรอยู่เลยน๊าา ฮ่าๆ

flower ดีแล้วค่ะคุณชบาเหลือง อย่างน้อยสูตรอยู่ใกล้ๆ ตัว
ก็อุ่นใจกว่าค่ะ เอาไว้เราทำคล่องๆ บ่อยๆ จนเริ่มจะรู้เทคนิคต่างๆ
แล้วค่อยผ่านขั้นตอนนี้ไปค่ะ

flower คุณนิดนิด เช็ดหน่อยเน้อ น้ำลายจะท่วมบ้านแล้ว

flower เชิญตามสบายเลยค่ะคุณying ทานให้อิ่มนะคะ

flower สวัสดีค่ะคุณเนย เดี๋ยวแบ่งกับคุณying แล้วกัน
นะคะ เพื่อนๆ คนอื่นดูเหมือนเค้าจะอิ่มกันหมดแล้วค่าา
โดย: มายา [1 ก.ค. 48 2:05] ( IP A:84.166.141.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 41
   วันนี้ก็คิดถึงคุณพี่มายาค่ะ อยากกินผัดซีอิ้วเหมือนกัน ตั้งหน้าตั้งตาปั่นจักรยานไปร้านเอเซียแถวบ้าน หาซื้อผักคะน้า แต่ปรากฎว่า ไม่มีค่ะ เลยอดกินไป .....เดี๋ยวว่า วันเสาร์จะลองไปหาดูอีกทีค่ะ
โดย: Kofshcip [1 ก.ค. 48 2:34] ( IP A:83.82.217.43 X: )
ความคิดเห็นที่ 42
   อย่าเพิ่งเก็บจานค้า ดิฉันมาขอชิมสักคำ
อิอิ แต่ขอคำโต๊โตหน่อยนะคะ อืมมมม อร่อยซะ!!!
ขออนุญาตคุณมายาทักทายคุณKofshcipหน่อยค่ะ
***

สวัสดีค่ะ คุณKofshcip สบายดีนะคะsmile
โดย: แมงเม่าฯ [1 ก.ค. 48 9:23] ( IP A:221.128.101.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 43
   flower ฮ่าๆ คุณน้องKofschip เรียกคุณพี่มายาเลยเหรอเคอะ
ฟังดูเหมือนพวกคุณหญิงคุณนายเลยเนาะ เรียกพี่มายาสั้นๆ ก็พอจ้า
ส่วนผัดซีอิ้ว พี่ก็ทวงไปงั้นแหละ ไว้อยากทานและมีอุปกรณ์ครบเมื่อไหร่
ค่อยทำนะจ๊ะ ขอบคุณล่วงหน้าไว้ ณ ตรงนี้เยยย

flower หวัดดีค่ะคุณแมงเม่าฯ ดีจังที่คุณแม่งเม่าเข้ามา ยังไงถ้า
คุณแมงเม่ามีเวลา รบกวนช่วยตอบคำถามคุณนกให้ด้วยนะคะ เรื่อง
สาเหตุที่ทำให้เค้กแฉะหรือเนื้อเค้กหนักน่ะค่ะ มายาไม่มีความรู้จริงๆ
ที่ทำก็ทำแบบงมไปเรื่อยน่ะค่ะ

ปล. มายาขอลาพักร้อนสักพักนะคะ ไว้มีโอกาสจะมาเยี่ยมเยือน
เพื่อนๆ แล้วก็รวบรวมการบ้านมาส่งจ้ะ
โดย: มายา [1 ก.ค. 48 13:48] ( IP A:84.166.141.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 44
   วันนี้จะไปซื้อแอปเปิ้ล เดี๋ยวจะลองทำค่ะ คุณมายา

น่าทานมากๆๆ
โดย: แบม [4 ก.ค. 48 18:45] ( IP A:84.68.97.165 X: )
ความคิดเห็นที่ 45
   น่าทานมากกกกกเลยค่ะ งั่ม ๆๆๆๆๆ
โดย: ปุ๊ยค๊า [4 ก.ค. 48 23:28] ( IP A:82.38.152.198 X: )
ความคิดเห็นที่ 46
   ทางเข้าหน้าเวป ครัวชมพู่
https://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ [8 ก.ค. 48 3:25] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 47
   ครัวชมพู่ (ทางเข้าหน้าบ้าน)
https://chompoo-kitchen.pantown.com/

ครัวชมพู่+1(ครัวจีน)
https://chompoo-kitchens.pantown.com/

รวมเมนูของเพื่อนๆ
https://kompisarna.pantown.com/

ครัวชมพู่+2(คลังกระทู้เก่า+ส่งการบ้าน)
https://chompoo-kitchenss.pantown.com/

Wabmaster chompoo_kitchen@hotmail.com
โดย: ครัวชมพู่ [16 ส.ค. 48 18:39] ( IP A:213.114.231.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน