มาส่งการบ้านพี่สา จ้า
   ทำมาตั้งหลายครั้งแล้วบางอย่าง ยังไม่ได่ส่งการบ้านซักกะที เลย วันนี้หยุดเลย มาส่งรวบยอดไปเลยนะคะ แต่ขี้เกียจทำกรอบรูป เลยเอาแค่ ย่อรูปไปเฉยๆ นะจ๊ะ......

มาเริ่มเลยละกัน อย่างแรกเคยส่งไปแล้วจ้า แบบละเอียดเลยด้วย แต่ วันนี้เลยเอาแค่ แบบเสร็จแล้วมาให้ดู วันไหนทำอีก ดี๋ยวจะเอามาส่งอีกรอบจ้า ตอนนี้มีเตาใหม่แล้ว ทำได้ สบายหายห่วง แต่ตัวนี้ทำจากเตาเก่า ซึ่ง เล็ก ทุลักทุเลมากกว่าจะทำเสร็จ แต่ ออกมา อร่อยมากจริงๆ คุณสามีชมไม่ขาดปากเลยล่ะ......

แต่นแต๊น เป็ดย่าง จ้า มาในมาดตอนถูกห้อยนะคะ ไม่มีตอนแล่เลย แบบว่าดูไม่ได้เลยตอนแล่ แล่ไม่เป็น พี่สา รึพี่แบม คราวหน้าสาธิตวิธีแล่ด้วยก็ดีนะคะ

โดย: Peter en Jeab [7 ธ.ค. 47 16:36] ( IP A:82.168.180.170 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อย่างต่อไปก็ เป็น หมูกรอบ ค่า มาดูรูปตอนยังไม่สำเร็จโทษกัน ขึ้นเขียงจ้า อันนี้หลังจาก กรีดเนื้อด้านหลังแล้ว

โดย: Peter en Jeab [7 ธ.ค. 47 16:39] ( IP A:82.168.180.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   อันนี้รูปด้านหนังจ้า แบบว่าอยากจะบอกว่า หลังลวกน้ำร้อนแล้ว หนังด้านมากๆ ใช้ส้อมจิ้มไม่ลงเลย เลยต้องหาไม้แหลมๆ มาจิ้ม กว่าจะเสร็จ หมดไม้ไปเป็นสิบ เลย เหนื่อยมาก แถม จิ้มโดนนิ้วตัวเอง ได้แผลไป 1 แผล ลำบากเนอะ กว่าจะได้กิน อิอิ

โดย: Peter en Jeab [7 ธ.ค. 47 16:41] ( IP A:82.168.180.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อันนี้รูปตอนผึ่งไว้ 1 คืน ค่ะ ต้อง ตัด เป็น 2 ส่วน เพราะว่า พิจารณาแล้ว ว่าใหญ่ กว่าเตาอบ ไม่งั้นตอนอบอาจจะมีปัญหาได้ เตาเก่าก็งี้ ล่ะ

โดย: Peter en Jeab [7 ธ.ค. 47 16:44] ( IP A:82.168.180.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   อันนี้รูปตอนเสร็จ แล้วค่ะ แอบมีไหม้ด้วย เนื่องจากว่าเตามันเล็กมากๆ แล้วความร้อนนั้นหรือ ก็มิได้ดั่งใจ เลย ต้องเอาขึ้นให้สูงๆ หนังจะได้พอง แต่มันดันไปติดด้านบน เลย ไหม้อย่างนี้ แต่ออกมาแล้วอร่อยค่ะ แต่ยังไม่เป็นที่น่าพอใจ เพราะว่าเตามันไม่ดี นั่น โทษเตาเลยเรา.... หนังมันกรอบ พองนะคะ แต่ว่าเตามันไม่ดี อบ แบบเวลาที่พี่สาบอกไม่พอ ต้องอบซะเกือบ ชั่วโมงแน่ะ หนังกรอบๆ เลยหั่นยากมากเลย.....

แต่คุณสามีชอบมากเลยค่ะ แบบว่า กินไปบ่นไป ว่าอร่อย เอ ต้องเรียกว่ากินไปชมไปสิเนอะ 5555...... แต่ขอบอก เมนูนี้มันเพียบเลย แต่อร่อย..... คุณสามีปวดท้องตอนกลางคืนเลย (ปวดท้องเฉยๆ เน้อ บ่ได้ปวดท้องเข้าห้องน้ำ อิอิ) เพราะเวลาเค้ากินอะไรมัน มากๆ จะเป็นทุกที แต่ยังๆไม่เข็ดค่ะ มีรีเควสต่อคราวหลังอีก

โดย: Peter en Jeab [7 ธ.ค. 47 16:51] ( IP A:82.168.180.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   อันต่อไป หมูอีกแล้วจ้า แต่อันนี้เป็น หมูแดง แรงฤทธิ์ อิอิ อันนี้ก็ทำบ่อย สูตรพี่สา แต่คราวนี้สงสัย ใส่เกลือมากไป แต่ตามที่พี่สาบอกเลยนะ ทำไมมันเค็มก็ไม่รู้ คราวหน้าต้องลดเกลือลง สงสัย เพราะทำน้อยกว่าพี่สาแน่ๆเลย แล้วดันใส่เครื่องหมักเท่ากัน อิอิ....... แต่ยังไงก็ยังอร่อยนะ นักชิมตัวยงของข้าพเจ้า บอกมา มีคนข้างๆ กิน ง่าย ยังไงก็หายห่วง 555 อันนี้ภาพก่อนจะ เข้าไปอบจ้า

โดย: Peter en Jeab [7 ธ.ค. 47 16:55] ( IP A:82.168.180.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ว่าแต่เห็นของพี่สา ทำไมมีน้ำหมักเยอะ กว่าเรานะ ไม่เข้าใจ พี่สามาเฉยๆ ด่วน จ้า อันนี้ รูปตอนขึ้นเขียง หมูขึ้นเขียงของแท้ เลยนะ แต่ของเจี๊ยบไม่แดงเท่าไรนะคะ เพราะว่าไม่ได้ใส่สีแดงน่ะจ้า

โดย: Peter en Jeab [7 ธ.ค. 47 16:57] ( IP A:82.168.180.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   อันนี้รูป ตอนจัดใส่จานจะกินจ้า จัด แบบรีบๆน่ะนะ แถมไข่ ก็ พิการ ปอกไม่ดี เลย ออกมาสภาพนั้น แถมมีอยูฟองเดียว โห อนาถา สุดๆ อิอิ

โดย: Peter en Jeab [7 ธ.ค. 47 16:59] ( IP A:82.168.180.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   อันนี้ตอนจักใส่จาน ทำไมรูปที่พี่สา ทำ มันสวยกว่าของเราไม่รู้ อ้อ ลืมไป เราย่างเอา แต่พี่สา เอาเข้าเตาอบ เออ ถามเองตอบเอง เลย เนอะ เรา อิอิ

โดย: Peter en Jeab [7 ธ.ค. 47 17:01] ( IP A:82.168.180.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   อันนี้เป็นหอยจ๊อ สูตรที่พี่สาเอามาแปะไว้ เจ๊า ..... มีรูปเดียว ขั้นตอนการทำไม่มีจ้า ...... แถมรูปตอนทอดก็ไม่มี เพราะ ทำ ไว้ แล้ว มาทอดวันอื่น เลย ขี้เกียจถ่าย รสชาติใช้ได้นะคะ แต่จะ ออก แห้งๆ ไปหน่อย สงสัย เพราะ เอาหมูธรรมดาไปผสมกับสามชั้น แหงๆ ก็เค้ากลัวอ้วนนี่นา อิอิ แต่ก็ ทำได้ขนาดนี้ก็ดีใจแล้ว คุณนักชิมของเรา ก็ชมอีกแล้ว 555

โดย: Peter en Jeab [7 ธ.ค. 47 17:06] ( IP A:82.168.180.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   อันนี้ซาลาเปาอบ เคยส่งแล้วเช่นกัน แต่อยากปั่นทู้ตัวเอง 555 อันนี้ทำรอบแรก รอบสามทำ ออกมา ไส้เค็มไปนิด แบบเป็นคนมือหนัก อิอิ

โดย: Peter en Jeab [7 ธ.ค. 47 17:09] ( IP A:82.168.180.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   อันนี้ ไม่ใช่การบ้านจ้า แต่เอามาปั่นทู้ กวยจั๊บ เอาไปปั่นทู พี่บัวมาแล้ว ทีนี้เอามาปั่นทู้ตัวเองต่อ นักกิน นักชิม ของเราก็ชอบ บอกอร่อยยยยยยย ตับนึกว่าจเค้าจะไม่กิน แต่ก็กินได้ ไม่มีปัญหา เอ้ เลี้ยงง่ายจริงพ่อคนนี้ อิอิ

โดย: Peter en Jeab [7 ธ.ค. 47 17:12] ( IP A:82.168.180.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   หวัดดีจ้า อุ้ม คุณ kainui_rica และ โรส

อุ้ม ไอ้ทั้งหมดเนี่ย บางอันก็ทำมานานโข แล้วล่ะ แต่ดองไว้นานไปหน่อย อิอิ ส่วนมาก แต่ละอย่าง เนี่ย ทำกินมื้อนึงหมดนะ บางอย่างก็เหลือ นิดๆ หน่อย เราก็เอาไว้กิน มื้อกลางวัน รึไม่ก็มื้อเช้าน่ะ ..... ส่วนน้ำราดหมูแดงเหรอจ๊ะ เราเอา สูตรที่ใส่ ประมาณคล้ายๆ กับน้ำหมักหมูแดงเลยนะ .....

เอา ฮอยซินซอส (hoisin sauce) + หอยซิ่นจวง (groun bean sauce) + น้ำตาล + ซอสหอยนางรม + เหล้าจีนไปด้วยก็ได้นิดหน่อย เอามาผสมกัน ใส่หม้อ ตั้งไฟจ้า แล้ว เอา น้ำผสมแป้งมัน คนให้ละลาย แล้ว ใส่ลงไป คนให้เหนียวพอดี กะๆ เอานะ ชิมรสตามที่ชอบจ้า ลองๆทำดูนะจ๊ะ อุ้ม หวังว่า จะได้รสอย่างที่ชอบนะ........ ทำเองยังไงก็ต้องอร่อยชัวร์ 5555

คุณkainui_rica หมูกรอบลองทำดูสิคะ อร่อยนะคะ กรอบได้ใจมากเลย อิอิ

โรส ที่พี่ทำมาส่งเนี่ย ก่อนเตาใหม่ทั้งนั้นเลยน่ะ อิอิ แบบว่า ดองไว้เยอะไง เดี๋ยวรอทำจากเตาใหม่แล้วจะเอามาส่งอีกรอบจ้า .... โรส พูดเหมือนรู้เลย แฟนพี่กลับบ้านตรงเวลาทุกวันเลย เลิกงาน ปุ๊บกลับบ้านปั๊บเลย อิอิ เปลี่ยนเสื้อผ้า เสร็จ ก็กิน 555 เรื่องกินบ้านนี้เรื่องใหญ่ ไงอย่างที่บอก ......

โรสอย่าพูดแบบนั้น เดี๋ยวพี่เกิดไปเปิด แล้วไม่มีคนกิน จะทำไงเนี่ย อิอิ เจ๊งลูกเดียวเลยนะนั่น ...... ย้ายมาอยู่ใกล้กันเลยโรส จะได้มาช่วยพี่เก็บครัวหลังทำอาหารเสร็จ ไง 555.... เป็ดพี่ถึงขนาด ชนะ อาหารจีน ที่โรสไปกินเลย เหรอ อย่าพูดให้เค้าดีใจเล่นนะตัวเอง blink
โดย: Peter en Jeab [8 ธ.ค. 47 1:44] ( IP A:82.168.180.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
    ทางเข้าหน้าบ้านครัวชมพู่

https://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [12 มิ.ย. 50 14:20] ( IP A:213.114.231.132 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน