Rich chocolate mursse cake
   ส่วนผสม

ไข่ของ 4 ฟอง
น้ำตาล 1/2 ถ้วย (100กรัม)
hazelnuts ป่น 140 กรัม
โกโก้ พาวเดอร์ 2 ชต.

หน้าเค้ก

ช๊อกโกแลต 250 กรัม
ไข่แดง 4 ฟอง
น้ำตาล 1/3 ถ้วย (60 กรัม)
1/4 ถ้วย+1 ถ้วย วิปปิ้งครีม

ตัวเค้ก
1.เตาอบ 180 องศาเซลเซียส
2.ใช้ทินเค้กขนาด 9 นิ้ว (23 ซม.) ตัดกระดาษ นันสติ๊กเปเปอร์ วางในทินเค้ก
3.ตีไข่ข่าวจนตั้งยอด แล้วใส่น้ำตาล ตีให้เข้ากัน
4.ใส่hazelnuts และโกโก้พาวเดอร์ ตีให้เข้ากัน
5.เทใส่ทินเค้กเข้าอบ 15 นาที หรือจนสุก ใช้ไม้จิ้มฟันเช็คดูตรงกลางว่า ไม่มีอะไรติดออกมาก็ใช้ได้ค่ะ
6.เค้กตั้งให้เย็น

หน้าเค้ก

1.ละลายช๊อกโกแลต (ใส่ถ้วยตั้งบนหม้อน้ำร้อน)
2.ตีไข่แดง น้ำตาลเข้าด้วยกันจนเนื้อเนียน
3.ตั้งหม้อใส่วิปปิ้งครีมในหม้อ 1/4 ถ้วย จนเดือด แล้วเทใส่ถ้วยที่เราตีไข่แดง
4.และใส่ช๊อกโกแลตที่ละลายแล้ว คนให้เข้ากัน และตั้งให้เย็น หรือเข้มข้น องศาประมาณ 38 องศาเซลเซียส

5.ตีวิปปิ้งครีม 1 ถ้วย และใส่ไข่และช๊อกโกแลตลงไป ตั้ง 1 ช้อนโต๊ะ คนไป เรื่อยๆๆจนเป็นเนื้อเดียวกัน(ไม่ใช่เทครั้งเดียวนะคะ) และตักราดตัวเค้ก และแช่ตู้เย็นค่ะก่อนเสิร์ฟ 1 ชม.ค่ะ จะนานกว่านั้นก็ได้ค่ะ


https://www.cacaoweb.net/chocolatemoussecake.html
แปลจากเว็บนี้นะคะ

รูปให้ไปดูที่เว็บนะคะ แบบว่าก๊อปมาไม่ได้ค่ะ
โดย: แบม [13 ก.ย. 48 16:57] ( IP A:84.67.36.165 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   พิมพ์ตกอีกแล้ว Rich chocolate mousse cake.
โดย: c [13 ก.ย. 48 16:58] ( IP A:84.67.36.165 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   รูปค่ะ หน้าตาคงคล้ายๆแบบนี้ค่ะ

โดย: แบม [13 ก.ย. 48 17:00] ( IP A:84.67.36.165 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ส่วนผสม

ไข่ของ 4 ฟอง
น้ำตาล 1/2 ถ้วย (100กรัม)
hazelnuts ป่น 140 กรัม
โกโก้ พาวเดอร์ 2 ชต.


ผิดพลาดอย่างแรงเกล้า

ไข่ขาวนะคะ

ไข่ของไม่มีค่ะ มีแต่ ไข่ขาว


ปล.ตรงไหนผิดพลาดท้วงได้นะคะ แบบว่า พิมพ์ผิดพิมพ์ถูก เบลอๆๆค่ะ
โดย: แบม [19 ก.ย. 48 3:05] ( IP A:84.68.135.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   รูปค่ะ

โดย: napt [28 ก.ย. 48 17:04] ( IP A:203.144.136.80 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: ครัวชมพู่ [4 ต.ค. 48 12:38] ( IP A:213.114.231.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน