ขอดูถุงข้าวสารที่เพื่อนๆทานอร่อยๆหน่อยคะ
    สวัสดีคะเพื่อนๆพี่ๆทุกๆคน พอดีอยากจะรวบรวมยี่ห้อ รูปถุงข้าวสารที่เพื่อนๆหุงทานที่บ้านกันที่อร่อยๆไว้หน่อยคะ เพราะที่นี่บางทียี่ห้อที่เคยทานอยู่หมดพอดี จะได้มียี่ห้ออื่นๆที่หุงแล้วนิ่มและอร่อยหอมๆ ให้ได้เลือกซื้อได้ง่ายขึ้นนะคะ ขอบคุณมากๆคะ
โดย: ชมพู่ [28 ส.ค. 49 1:42] ( IP A:213.114.231.217 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    ที่บ้านที่ทานอยู่ตอนนี้ก็ข้าวสารถุงนี้คะ อร่อยและนิ่มมากๆคะ

โดย: ชมพู่ [28 ส.ค. 49 1:44] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   

โดย: ชมพู่ [28 ส.ค. 49 1:45] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ถุงนี้ ที่ราคาเรียกว่าแพงเหมือนกันคะ แต่คุณภาพเค้ารับรองมาให้ด้วยคะ (เขียนไว้ข้างถุง)ถ้าไม่อร่อยส่งคืนได้

โดย: ชมพู่ [28 ส.ค. 49 1:47] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    ถุงนี้ ข้าวสารที่บ้านคุณไข่นุ้ย ขอบคุณคุณไข่นุ้ยมากๆคะ

โดย: ชมพู่ [28 ส.ค. 49 1:49] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ขอบคุณคุณสามากค่ะ แบมใช้คห.สามค่ะ และใช้ถุงเล็กๆจากซุปเปอร์มาร์เก็ตบางโอกาสค่ะ
โดย: แบม [28 ส.ค. 49 5:56] ( IP A:81.79.201.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ ฮิฮิของผมทานได้ทุกยี่ห้อครับขอให้เป็นข้าวก็ใช้ได้ครับหอมหรือไม่หอมไม่สำคัญครับ
โดย: จินจง [28 ส.ค. 49 16:01] ( IP A:125.24.178.174 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   สวัสดีค่ะ คุณสา , คุณแบม และคุณจินจง
คุณสา ไว้พี่นำมาลงน่ะคะ เพราะว่า รูปอยู่ที่เครื่องคอมฯของฝามีค่ะ ตอนนี้ไม่อยู่เลยไม่กล้าเปิดคอมฯเขาค่ะ
โดย: ขิงดิ้น [28 ส.ค. 49 17:13] ( IP A:219.88.58.99 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ปกติก็ซื้อข้าวกล้องภูเขาบ้าง ข้าวกล้องมะลิบ้างมากินค่ะ มีให้เลือกหลากหลายมากค่ะ เขามีภาชนะใส่ข้าวแล้วคนซื้อตักใส่ถุงเอง บางทีก็ซื้อเป็นกล่อง ๆ มากิน แต่เที่ยวนี้เพิ่งเจอข้าวมะลิที่เป็นข้าวใหม่ก็เลยลองซื้อมาแต่ข้าวจะเป็นข้าวขาวไม่ใช่ข้าวกล้อง ส่งรูปมาให้ดู 2 รูปด้านหน้ากับด้านหลังถุงค่ะ

โดย: ต้นโอ๊ค [28 ส.ค. 49 17:18] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   อันนี้ด้านหลังถุงค่ะ

โดย: ต้นโอ๊ค [28 ส.ค. 49 17:18] ( IP A:24.0.254.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เมืองนอกไม่รู้มีหรือเปล่านะคะ พี่กินยี่ห้อหงส์ทอง กับเกษตรค่ะ อร่อยทั้งสองยี่ห้อ แต่ส่วนใหญ่จะซื้อเกษตรเพราะเจ้าของเป็นเพื่อนกับน้องเลยทราบว่าเขาใส่ใจในการผลิตแค่ไหน

หงส์ทองจะมีจมูกข้าวขายต่างหากด้วยค่ะ เอาไว้หุงปนกับข้าวธรรมดา วิตามินเยอะดี

รูปต้องรอก่อนค่ะ ทิ้งถุงไปหมดแล้ว
โดย: ตุ้ม [28 ส.ค. 49 20:56] ( IP A:58.8.127.107 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   เข้มาดูเหมือนกันค่ะ อุ้มก็กำลังหาไอที่มันกินอร่อย ๆ อยู่เลยอ่ะ ซื้อเปลี่ยนทุกครั้งเลยอุ้มอ่ะ ลองดูว่า ถุงไหนจะอร่อยนะคะ แล้วก็ลืมทุกที 555 เพราะถุง 1 อุ้มกินไป หลายเดือนเลยอ่ะ เลยลืม เดี๋ญวต้องรอเดือนหน้าละ ทิ้งวถุงไปเหมือน พี่ตุ้มเลยอ่ะ คะ
โดย: อุ้ม [28 ส.ค. 49 23:47] ( IP A:195.93.60.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
    หวัดดีคะคุณแบม พี่ขิง คุณต้นโอ๊ค พี่ขิงคุณจินจง น้องอุ้ม พี่ตุ้ม
ขอบคุณมากๆคะ ที่แวะเอารูปมาให้ดู และรอดูรูปถุงข้าวสารอยู่นะคะ จะเอากระทู้นี้เซพเก็บไว้ที่ห้องอาหารที่+1 คะ

ขอย้ายรูปถุงข้าวสารของคุณเปิ้ลมาไว้ที่ทู้นี้เลยนะคะ


สวัสดีค่ะทุกคน อันนี้เป็นข้าวที่เปิ้ลใช้ค่ะ เป็นข้าวหอมมะลิจากไทย ถุงนี้ 10 กก.ค่ะทานได้ 1 เดือน(2 คน) หอมค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะถูกใจคุณแบมรึเปล่า ถ้ายังงัยก้อลองซื้อแบบ 5 กก. ดูก่อนก้อได้ค่ะ 5กก.ราคา 5 ปอนด์ ถ้า10กก. 8.5 ปอนด์ค่ะ
โดย: เปิ้ล

โดย: ชมพู่ [29 ส.ค. 49 1:06] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   มาที่โหล่ โหล่ก็มา
มะลิครับ

โดย: Subu [29 ส.ค. 49 6:53] ( IP A:68.253.186.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   มะลิครับ

โดย: Subu [29 ส.ค. 49 6:54] ( IP A:68.253.186.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ไม่ใช่มะลิ เป็น long grain ซื้อได้ที่ Sam's Club
QQQ-ข้าวนี้เวลาหุงห้ามซาวน้ำก่อน,ใส่น้ำแล้วหุงเลย (เมล็ดข้าวเคลือบวิตามินเเละของดีๆๆไว้)

โดย: Subu [29 ส.ค. 49 6:58] ( IP A:68.253.186.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   หวัดดีเพื่อนๆทุกคนค่ะ เข้ามาอีกรอบค่ะ
โอ๊ย ดูแล้ว สารพัดยี่ห้อเลยน่ะคะ ของขิงดิ้น ก็อีกยี่ห้อน่ะ ได้รูปแล้วจะนำมาลงค่ะ
โดย: ขิงดิ้น [29 ส.ค. 49 9:00] ( IP A:219.88.57.192 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
    หวัดดีคะคุณซูบู พี่ขิง มาดูรูปข้าวเห็นคุณซูบูบอกว่าเคลือบวิตสมินด้วย ยิ่งอยากลอง ยิ่งไม่ต้องซาวน้ำด้วยละก็ชอบนักเลยคะ แบบว่าประหยัดเวลาในการหุงข้าวด้วยอะคะ แล้วถ้าเจอจะไปหาซื้อมาลองชิมดูให้ได้คะ

พี่ขิงคะ สาคอยรูปข้าวสารของพี่ขิงอยู่ค้า
โดย: ชมพู่ [29 ส.ค. 49 10:13] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   คุณสาครับถ้าเจอซื้อน้อยๆแบบถุงเล็กก่อนนะครับ เพราะอร่อยเป็นรองมะลิเรา การหุงต้องใส่น้ำมากกว่าข้าวมะลิ กะเอาตามชอบนะครับ
แต่ราคาถูกกว่าน่าดู-แบบน่าลอง อิอิ
"""
รบกวนถามตรงนี้ได้ปล่าวครับ
ถาม=อยากทราบวิธีทำความสอาดหม้อหุงข้าวไฟฟ้าให้ใหม่เหมือนตอนซื้อมา?(ทุกจุดเลยครับ)

โดย: Subu [29 ส.ค. 49 17:00] ( IP A:68.253.186.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   คุณซูบูคะ เรื่องจะทำความสะอาดให้ใหม่เหมือนตอนซื้อมาคงยากนะ หม้อเก่าๆ แต่สะอาด อาจจะมีสีชำรุดบ้าง ไงก็ขอให้สะอาดไว้ก่อนก็โอเคแล้วละคะ หม้อหุงข้าว ใช้ทุกๆวันมันก็ต้องมีเก่าเป็นธรรมดานะคะ

ที่สาทำความสะอาด ก็เอาหม้อด้านในที่เคลือบมาล้าง แต่ไม่ใช้สก๊อตไบร์นะคะ ใช้ผ้านิ่มๆ หรือฟองน้ำล้างทุกๆครั้ง(ก่อนหุงข้าว) และตรงด้านฝาหม้อด้านในก็ถอดออกมาล้างทุกๆครั้ง และส่วนตัวหม้อ ก็จะเอาคว่ำลงเขย่าๆ ให้เศษข้าวแห้งที่เคยหล่นลงไปให้ตกออกมา แล้วก็เช็ดคะ ด้วยผ้าที่เป็นเหมือนผ้าขนหนูเอาไว้เช็ดทำความสะอาด กระจก หรือ กระเบื้องในห้องครัวคะ ชุบน้ำนิดหน่อยพอหมาดๆ
ส่วนมากถ้าคราบติดนานๆจะไม่ค่อยออก แต่ขอให้สะอาดก็ใช้ได้แล้วคะ ส่วนด้านนอก ก็จะมีน้ำยา Super 10 ...
https://www.allday.dk/produkterne.htm
เอามาล้างคราบมัน สรกปรก ได้ดีทีเดียว เส่วนผสมน้ำ10ส่วนคะ
ตรงช่องดูดควัน หรือในเตาอบสาใช้น้ำยาชนิดนี้ ล้างมาร่วม 20 ปีแล้วคะ ขจัดคราบได้ดีทีเดียว ลองดูนะคะ

โดย: ชมพู่ [3 ก.ย. 49 12:32] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   คุณสาคะ พี่นำรูปมาส่งให้แล้วค่ะ ยังมีอีกสองยี่ห้อ แต่สงสัยไม่มีขายแล้วค่ะ อันนี้ยี่ห้อใหม่ ก็ใช้ได้น่ะ ส่วนมากผสม กับข้าวหอมมะลิน่ะ แต่บางอย่างนั้น เป็นแต่ข้าวใหม่อย่างเดียวไม่หอมค่ะ แต่ตรานางละครน่ะ ห๊อมหอมค่ะ ถ้าไปเจอ จะถ่ายรูปมาให้ดูค่ะ

โดย: ขิงดิ้น [3 ก.ย. 49 14:39] ( IP A:219.88.58.24 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ขอบคุณคุณสาครับ เรื่องน้ำยาไม่ทราบจะมีแบบนี้หรือเปล่า แต่ประเภทเดียวกันก็ควรแทนกันได้
จะไปหาดูครับ
โดย: Subu [4 ก.ย. 49 11:41] ( IP A:68.253.186.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   ขอบคุณพี่ขิงมากๆคะ ตรานางละครน่าจะเคยเห็นนะแต่หารูปข้าวหอมมะลิของไทยยากจัง ในกูเกิ้ลก็มีไม่กี่รูปเองคะ

คุณซูบูคะน้ำยาถ้าหาชนิดนี้เจอน่าลองใช้นะคะ ส่วนมากตามร้านอาหารจะใช้กันเพราะขจัดคราบมันเหลืองๆได้ดีเลยคะ
โดย: ชมพู่ [5 ก.ย. 49 1:40] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
    หุงข้าวกล้องให้นุ่มน่าทาน
ถ้าพูดถึง “ข้าวกล้อง” ใคร ๆ ก็คงรู้ถึงประโยชน์ต่าง ๆ และก็คงชอบทานข้าวกล้อง แต่เวลาหุงข้าวกล้องทานทีไรมักจะไม่นุ่ม วันนี้เกร็ดความรู้มีวิธีการหุงข้าวกล้องมาบอกกัน...

ข้าวกล้องนั้น เป็นข้าวที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุด เพราะเป็นข้าวที่ผ่านการกระเทาะเปลือกออกเพียงครั้งเดียว ทำให้จมูกข้าวและรำข้าว ซึ่งเป็นส่วนที่อุดมไปด้วยวิตามินยังติดอยู่ ข้าวกล้องนั้นจะมีสีน้ำตาล ส่วนความเข้มอ่อนนั้นจะแตกต่างกันไปตามพันธุ์ข้าว

สาเหตุที่ข้าวกล้องไม่ค่อยได้รับความนิยมมาก เนื่องมาจากเวลาที่ข้าวกล้องสุกแล้วจะมีความแข็งมากกว่าข้าวขาว

วิธีหุงข้าวกล้อง คือ อัตราส่วนในการหุงนั้นจะต้องใช้ข้าว 1 ส่วน ต่อน้ำ 3 ส่วน แช่น้ำทิ้งไว้อีกประมาณ 30 นาที จึงจะนำไปหุงได้ หรืออาจใช้วิธีใส่ข้าวขาวขัดผสมลงไปในอัตราส่วน 1 ต่อ 4 ทั้ง 2 วิธีนี้จะทำให้ข้าวกล้องนุ่มน่าทานมากขึ้น

ใครที่ยังทานหุงข้าวกล้องแล้วแข็งอยู่ ลองหันมาใช้วิธีที่แนะนำกันดูได้
โดย: นิด [22 เม.ย. 50 6:15> ( IP A:58.136.229.179 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
...สวัสดีครับคุณ นิด เข้ามาทักทายครับและขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ
โดย: จินจง [22 เม.ย. 50 14:02> ( IP A:125.24.163.39 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณค่ะ คุณนิด สำหรับข้อมูล แต่เจี๊ยบไม่เคยมีปัญหานี้เลย เพราะใช้ข้าวกล้องหอมมะลิ (สงสัยเป็นคนกินง่ายด้วยน่ะค่ะ)

แต่มีปัญหาตรงที่ว่าแถวที่อยู่นี่ หาข้าวกล้องหอมมะลิยากสุดๆ เซ็งทำไมร้านไทยไม่ยอมเอามาขายหนอ อยากกินมากๆ นี่ข้าวกล้องหอมมะลิที่ขนมาจากเมืองไทยตอนกลับไปเมื่อต้นปีก็จะหมดแล้ว ขนาดไม่ได้กินบ่อยกลัวหมดนะเนี่ย หมดแล้วจะทำไงดีหนอ
โดย: Peter en Jeab [23 เม.ย. 50 1:34> ( IP A:195.241.118.82 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณสำหรับข้อมูล ka
โดย: chompoo [23 เม.ย. 50 11:28> ( IP A:213.114.231.250 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
(ย้ายมาจากห้องรับแขก และขอบคุณ ที่มาของเคล็ดไม่ลับด้วยคะ)
โดย: ครัวชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [16 มิ.ย. 50 11:33] ( IP A:213.114.231.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   

โดย: เจ้าบ้าน [23 มิ.ย. 50 12:26] ( IP A:213.114.231.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   

โดย: เจ้าบ้าน [23 มิ.ย. 50 12:26] ( IP A:213.114.231.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   ต้นโอ๊คเป็นคนติดกินข้าวค่ะ ถ้าไม่ได้กินหลายวันอาจจะหิวและหงุดหงิดได้ อิอิ ที่จริงร้านอาหารเอเชียมีขายสามสี่แห่งค่ะ ร้านอาหารไทยก็มี (แต่ไม่ถูกปากเท่าไร) เลยไปซื้อข้าวอังเคิ่ลเบนมากิน หุงสะดวก กล่องหนึ่งมี 4 ถุง(พลาสติก) และถุงเหล่านี้จะถูกเจาะรูอยู่รอบ ๆ ถุง


โดย: ต้นโอ๊ค [1 ส.ค. 49 2:58> ( IP A:24.0.254.6 X: )

โดย: เจ้าบ้าน [16 ก.ย. 51 20:11] ( IP A:213.114.231.241 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   ความคิดเห็นที่ 25
เอาน้ำใส่หม้อให้เยอะหน่อย แล้วต้มให้เดือด ใส่ถุงข้าวลงไปต้มประมาณ 8-10 นาทีก็สุกได้กินแล้วค่ะ


โดย: ต้นโอ๊ค [1 ส.ค. 49 3:01> ( IP A:24.0.254.6 X: )

โดย: เจ้าบ้าน [16 ก.ย. 51 20:11] ( IP A:213.114.231.241 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   ความคิดเห็นที่ 26
แล้วใช้ที่คีบจับขึ้นมา แล้วน้ำที่ติดอยู่ในถุงข้าวจะไหลเทออกมาหรือจะใส่ตะแกรงพักไว้ให้น้ำไหลออกมาให้หมดก็ได้ค่ะ


โดย: ต้นโอ๊ค [1 ส.ค. 49 3:03> ( IP A:24.0.254.6 X: )

โดย: เจ้าบ้าน [16 ก.ย. 51 20:12] ( IP A:213.114.231.241 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   ได้ข้าวสุกกินแล้วค่ะ อิอิ


โดย: ต้นโอ๊ค [1 ส.ค. 49 3:03> ( IP A:24.0.254.6 X: )

โดย: เจ้าบ้าน [16 ก.ย. 51 20:14] ( IP A:213.114.231.241 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: ครัวชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [16 ก.ย. 51 20:14] ( IP A:213.114.231.241 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน