Nutty Devilled Eggs ไข่สำหรับงานปาร์ตี้ค่ะ
   Deviled หรือ Devilled นั้นจริง ๆ แล้วมีความหมายและที่มาหลาย ๆ อย่าง แต่ความหมายโดยทั่ว ๆ ไปคือ อะไรก็ตามที่มีสีดำ หรือสีเข้ม หรือรสชาติเข้มข้น ช็อคโกแล็ต อาหารที่หั่นสับแบบละเอียด อาหารที่ใช้เครื่องปรุงเยอะ ๆ ฯลฯ เสริฟกินได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น เช่น Devil's Food Cake ก็เป็นเค้กที่ทำมาจากช็อคโกแล็ตเข้มข้น

หากที่บ้านมีงานปาร์ตี้สังสรรเมนูนี้ก็ใช้ได้ค่ะ ส่วนไส้นั้นมีหลายชนิด ต้นโอ๊คทำชนิดเดียว แต่จะเขียนสูตรผสมของชนิดอื่น ๆ ให้ด้วยนะคะ

ส่วนผสม: ไข่ต้มแบบแข็ง 6 ฟอง แล้วผ่าครึ่ง เอาไข่แดงออกมา (ทุกสูตรจะเป็นสำหรับไข่ 6 ฟองค่ะ)
1. แฮมสุก 40 g. (1 1/2 ออนซ์) หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ๆ
2. ลูกวอลนัทผ่าครึ่ง แล้วสับละเอียด 15 ml. (1 ชต.)
3. มายองเนส 15 ml. (1 ชต.)
4. White Wine Venigar 5 ml. (1 ชช.)
5. Cayenne Pepper ถ้าไม่มีใช้พริกป่นแบบละเอียดก็ได้ หรือจะไม่ใส่ก็ได้) สักหยิบมือหนึ่ง
6. เกลือ กับ พริกไทย
7. Paprika และ Gherkins(แตงกวาดองหั่นชิ้นเล็ก) ไว้แต่งหน้า โรยสีแดง ๆ ข้างบนทำให้ดูสวยน่าทานขึ้น แต่ที่ต้นโอ๊คทำไม่ได้โรยค่ะ

วิธีทำ:
1. ต้มไข่ให้แข็งแล้วผ่าครึ่ง เอาไข่แดงออก เหลือแต่ไข่ขาวเป็นหลุม ๆ (ไว้สอดไส้)
2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบ
3. นำส่วนผสมตักใส่ลงไปในช่องไข่ขาว แล้วโรยด้วย Paprika และชิ้นแตงกวาดอง เสริฟวางบนถาดไข่ที่เป็นหลุม ๆ หรือวางบนถาดธรรมดาก็ได้


3.

โดย: ต้นโอ๊ค [13 มี.ค. 50 3:34] ( IP A:71.170.110.105 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ส่วนผสมต่าง ๆ

โดย: ต้นโอ๊ค [13 มี.ค. 50 3:35] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ผ่าไข่ต้มออกแล้วเอาไข่แดงออก

โดย: ต้นโอ๊ค [13 มี.ค. 50 3:36] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   พอดีต้นโอ๊คมีขนมปังเหลือ ก็เลยเอาขนมปังที่เหลือมาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ แล้วใส่ใบสลัดสีเขียว มะเขือเทศชิ้นเล็ก ๆ ชีส ใส่เข้าไป กินคู่กัน

โดย: ต้นโอ๊ค [13 มี.ค. 50 3:38] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   

โดย: ต้นโอ๊ค [13 มี.ค. 50 3:38] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   

โดย: ต้นโอ๊ค [13 มี.ค. 50 3:39] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   

โดย: ต้นโอ๊ค [13 มี.ค. 50 3:39] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   สูตรอื่น ๆ ที่คล้าย ๆ กันนะคะ สูตรนี้สำหรับไข่สูตรละ 6 ฟองนะคะ

PRAWN and CUCUMBER EGGS:
ส่วนผสม:
1. กุ้งต้มและปอกเปลือกแล้ว 75 g. (30 oz.) และเผื่อไว้อีก 12 ตัวสำหรับแต่งหน้า สับละเอียด
2. แตงกวาสดหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 25 g.(1 oz.)
3. Tomato Sauce ซ็อสมะเขือเทศ คนละอย่างกับแค็ชช็อป จะออกจืด ๆ แต่ถ้าไม่มีก็อาจใช้แค็ชช็อปแทนก็น่าจะได้ค่ะ 5 ml. (1 ชช.)
4. Lemon Mayonnaise 15 ml. (1 ชต.)
5. เกลือ พริกไทย ชิมรสตามชอบ
6. ใบ Fennel คล้าย ๆ ใบผักชีลาว (ไม่ใช่ Dill)ไว้แต่งหน้า เราจะใช้อะไรแต่งหน้าก็ได้ แค่ลดความเลี่ยนของกุ้งสดต้มกับมาร์ยองเนสเท่านั้น

วิธีทำ : วิธีทำเหมือนแบบแรก เพียงแต่ว่าแบบนี้เอาไข่แดงต้มที่ตักออกนั้นผสมเข้าไปด้วย สูตรนี้ง่าย ๆ นะคะ บ้านใครมีปาร์ตี้เมนูนี้เสริฟได้สบายเลย และสามารถเตรียมล่วงหน้าได้ด้วย
โดย: ต้นโอ๊ค [13 มี.ค. 50 3:49] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   GARLIC and GREEN PEPPERCORN EGGS: สำหรับไข่ 6 ฟอง
ส่วนผสม:
1. กระเทียมกลีบใหญ่ 1 กลีบสับละเอียด (หรือถ้าใช้ Garlic Paste ใช้ขนาดปริมาณ 5 ml. หรือ 1 ชช.)
2. วิปครีม หรือ Creme Fraiche 15 ml. (3 ชต.)
3. เกลือและพริกไทยดำ
4. Green Peppercorns (พริกไทยสีเขียว) 2.5 ml. (1/2 ชช.) บดละเอียด เอาไว้แต่งหน้า

วิธีทำ:
1. เอาส่วนผสมทั้งหมด (กระเทียมสับละเอียด,ครีม,ไข่แดง,เกลือ พริกไทย ผสมให้เข้ากัน แล้วเทส่วนผสมนี้ลงในหลอด Piping Bag แล้วบีบออกมาใส่บนไข่ขาวท่ต้ม แล้วแต่งหน้าด้วยพริกไทยเขียวบดละเอียด
โดย: ต้นโอ๊ค [13 มี.ค. 50 3:57] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ขอแถมสาคูไส้หมูมาหน่อยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 7
สาคูไส้หมู
(ต้นโอ๊คทำต้องลดส่วนลงแบบมาก ๆ เลย)

ส่วนผสมที่ 1 (ตัวสาคู):
1. สาคูเม็ดเล็ก 1 กก. (ปั้นได้เกือบร้อยลูกกระมังคะ)
2. น้ำ 4-5 ถ้วย (ขอแนะนำว่าใส่น้ำให้น้อย ๆ ก่อน เพราะถ้าสาคูเหลวจะปั้นไม่ได้) แล้วเติมน้ำทีหลังได้
3. แป้งมันนิดหน่อย ไว้ทาที่มือเวลาปั้น

ส่วนผสมส่วนที่ 2 (ไส้)
1. เนื้อหมูสับ 300 กรัม
2. ถั่วลิสงโขลก 300 กรัม
3. หอมใหญ่หั่นชิ้นเล็ก ๆ 250 กรัม
4. หัวผักกาดเค็มสับ 350 กรัม
5. โขลกพริกไทย 2 ชช. กับรากผักชี 6 รากแล้วกระเทียม 1 ชต.

เครื่องปรุงรส:
1. น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ถ้วย
2. เกลือ 1 1/2 ชช. (เติมได้)
3. น้ำมันสำหรับผัด 1/2 ถ้วย

โรยหน้า:
1. กระเทียมสับ 1/2 ถ้วย
2. น้ำมันพืช 1 ถ้วย

ผักเคียง:
1. ผักกาดหอม
2. ผักชี
3. พริกขี้หนู (สำหรับคุณสาไม่ต้อง อิอิ)

วิธีทำ:
1. เอาน้ำล้างแบบริน ๆสาคูนิดหน่อยให้หมาด ๆ แล้วค่อยแช่น้ำ แล้วเอามือคลุก ๆ ให้พอเปียก (ระวังอย่าให้น้ำมากเกินไป เพราะถ้าสาคูเหลวแล้วจะปั้นไม่ได้) แล้วเอาผ้าชุบน้ำบิดหมาด ๆ ปิดสาคูไว้ ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วจากนั้นก็ไปเตรียมอุปกรณ์อย่างอื่น ๆ
2. เจียวกระเทียมให้เหลือง แล้วตักกระเทียมออก เก็บน้ำมันไว้ผัดกับเครื่อง หรือถ้าใครชอบหวานมัน เจียวกระเทียมเพิ่มได้แล้วเก็บน้ำมันส่วนนี้ไปโรยสาคูเมื่อนึ่งเสร็จแล้วก็ได้
3. นำรากผักชี พริกไทย กระเทียมที่โขลกแล้วมาผัดกับน้ำมันให้หอม ใส่น้ำตาลลงไปเคี่ยวให้เหนียว ๆ แล้วใส่หัวผักกาดเค็ม ใส่หม฿สับ หอมใหญ่ ถั่วลิสงบด ชิมรสตามชอบ
4. พักเครื่องที่ผัดในกระทะให้เย็น แล้วปั้นสาคูเป็นแผ่นบาง ๆ ประมาณ 1 นิ้วแล้วใส่ไส้ลงไปแล้วปิดด้วยสาคูให้มิด แล้วนำไปนึ่งที่รองพื้นด้วยใบตองหรืออาจจะใช้กระดาษ Parchment รอง (ไม่แน่ใจว่าสูตรเขาบอกว่าแบบนั้น คิดว่าใช่นะคะ ต้นโอ๊คยังไม่หายงงจากไข้เลยค่ะ อิอิ) ปั้นก้อนกลมขนาด 1/2 นิ้ว นำไปนึ่งประมาณ 15 นาที สุกแล้วโรยด้วยกระเทียมเจียว แล้วเสริฟพร้อมผักเคียง

หมายเหตุ: สูตรนี้ปริมาณคงจะสำหรับทำขายแน่ ๆ เลยค่ะ

โดย: ต้นโอ๊ค [13 มี.ค. 50 3:59] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เอาสาคูใส่น้ำลงไปล้างออกนิดหน่อย แล้วใส่น้ำพอเปียกให้ทั่ว ๆ แล้วทิ้งไว้หนึ่งชั่วโมง (เอาผ้าชุบน้ำปิดคลุมไว้ด้วย) หลังจากหนึ่งชั่วโมงก็เอามือมาคลุก ๆ ขยำ ๆ ให้สาคูเกาะติดกัน แล้วปั้นบนอุ้งมือ จะทำให้ได้เป็นหลุมดีกว่า สามารถเติมน้ำหรือแป้งมันสำปะหลังได้ช่วงปั้น ถ้าทำกินเองแนะนำว่าให้ทำสาคูทีละนิดเดียวก่อน เพราะปั้นไม่ทันถ้าทำเยอะ แล้วจะต้องคอยเติมน้ำหรือเพิ่มแป้ง แล้วแต่ว่าสาคูจะแห้งไปหรือชื้นไป แล้วเมื่อปั้นเสร็จแล้วควรเอาผ้าชุบน้ำหมาด ๆ ปิดสาคูที่ปั้นแล้วก็ดี ไม่ต้องปิดก็ได้พอดีบ้านต้นโอ๊คอากาศค่อนข้างแห้งค่ะ

โดย: ต้นโอ๊ค [13 มี.ค. 50 4:04] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ค่อย ๆ ปิดให้สนิท ต้นโอ๊คมือใหม่ยังปั้นหนาอยู่มากเลยค่ะ

โดย: ต้นโอ๊ค [13 มี.ค. 50 4:05] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   เที่ยวนี้จะมาเสนอแบบต้มแทนนึ่งนะคะ ข้อควรระวังคือต้องปิดไส้ให้สนิทอย่าให้รั่วเพราะน้ำอาจซึมเข้าไปข้างในได้ ต้มด้วยไฟค่อนข้างแรง แล้วเมื่อสาคูลอยขึ้นมาให้ทิ้งไว้ก่อนดูจนกระทั่งสาคูมีสีใส ไม่มีสีขุ่นหลงเหลือแล้วจึงค่อยตักออก

โดย: ต้นโอ๊ค [13 มี.ค. 50 4:07] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   พอใส ๆ แล้วตักขึ้นมาได้เลย

โดย: ต้นโอ๊ค [13 มี.ค. 50 4:08] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ตักใส่จานผึ่งไว้

โดย: ต้นโอ๊ค [13 มี.ค. 50 4:08] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ตักกระเทียมเจียวโรยหน้าแล้วเสริฟพร้อมผัก

โดย: ต้นโอ๊ค [13 มี.ค. 50 4:09] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ที่เหลือยังไม่ต้องต้ม เก็บใส่ช่องฟรีซเอาไว้กินคราวหน้าได้ ต้นโอ๊คแยกใส่ถุงเล็ก ๆ ถุงละ 4 ลูก แล้วจึงใส่ถุงใหญ่อีกที กลัวว่าถ้าใส่ถุงเดียวกันทั้งหมด กลัวสาคูจะติดกันแล้วต้องกินทีเดียวทั้งหมด ใครจะเอาไปแช่ช่องฟรีซที่บ้านก็ได้นะคะ แจกค่ะแจก (ถ้าอร่อย ๆ แล้วค่อยทำขาย ยังไม่ค่อยอร่อยขอแจกก่อน อิอิ) ได้เวลานอนเอ๊ยได้เวลากาแฟตอนบ่ายแล้ว ต้นโอ๊คขอตัวก่อนนะคะ ขอบคุณค่ะที่แวะมาชมมาชิมอาหารว่างนะคะ

โดย: ต้นโอ๊ค [13 มี.ค. 50 4:17] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   หวัดดีคะคุณโก๊ะ มาดูเมนูไข่ มีแต่ไข่ขาว กินแล้วไม่ต้องกังวน ว่าจะอ้วน ขอเซพสูตรไว้ก่อนนะคะ รูปแรกสวยมากๆ โดยเฉพาะที่วางไข่
รู้สึกว่าน่าจะใกล้หน้าไข่แล้วใช่ไหมคะ? เหมาะมากๆเลยคะ

เมนูสาคูไส้หมู ก็น่าทาน สาเคยทำถั่วแปบ สูตรคุณ ผานิดและคุณนก ก็เอามาต้มเหมือนกันคะ สาว่าทำง่ายและสุกทั้วถึงกันดีคะ ไอเดียนี้แจ่มไปเลย ไว้มีโอกาศจะลองทำมั่งคะ
และชอบมากๆตรงที่ว่าปั้นแล้วกินไม่หมด อย่าพึ่งต้มเอาแช่ฟรีซได้อีก ทำทีเดียวกินได้หลายครั้งเลย ขอบคุณ คุณโก๊ะมากๆสำหรับสูตรอร่อยๆคะ

ปล. ตอนนี้ ไม่บายคะ ทั้งไข้ทั้งหวัดมาเยือน เช้านี้ดีขึ้นนิดๆคะสงสัยวันนี้ไม่ได้ออกไปไหนแล้วมั้ง แถวบ้านลมแรงมากๆคะ คุณโก๊ะรักษาสุขภาพด้วยนะคะ

เอาสูตรขนมถั่วแปบแบบต้มมาให้คุณโก๊ะดูคะ
https://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board7&topic=285&action=view
โดย: ชมพู่ [13 มี.ค. 50 11:29] ( IP A:213.114.231.148 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ ฮิฮิอยากทานสาคูครับ
โดย: จินจง [13 มี.ค. 50 15:01] ( IP A:125.24.165.254 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   แวะเข้ามาชมค่ะ น่ากินทุกอย่างเลย ตั้งท่ามาหลายวันแล้วว่าจะทำวัฟเฟิล แต่ยังไม่ว่างทั้งเข้ามาคุยทั้งทำค่ะ
โดย: ตุ้ม [13 มี.ค. 50 17:59] ( IP A:58.8.125.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   แวะมาทักคุณโก๊ะก่อนคะ แบบว่า ตอนนี้ ฟื้นไข้ขึ้นมาหน่อยแล้วคะ
พี่ตุ้มคะ วันนี้สาทำ แพนเค้กเยอรมันแล้วคะ เดี่ยวถ้ามีแรงจะส่งการบ้านเลยคะ
โดย: ชมพู่ [14 มี.ค. 50 1:42] ( IP A:213.114.231.148 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ดีใจด้วยค่ะคุณสาที่ฟื้นไข้ ขอให้ฟื้นเร็ว ๆ นะคะ โกะฟื้นแต่ยังมึน ๆ หัวอยู่ สมองไม่เต็มร้อยน่ะค่ะ อิอิ คุณสายังไงก็พักให้หายขาดก่อนนะคะ วันหลังโกะจะเอาแพนเค้กสวีเด็นมาให้คุณสาชิมนะคะ อิอิ

สวัสดีค่ะคุณจินจง สาคูมือฝึกหัดแป้งยังหนาอยู่หน่อยค่ะ ทำยังไงน้อ...จะได้แบบบาง ๆ ไส้เยอะ ๆ กำลังนึกอยากกินขนมฝักบัวค่ะคุณจินจง ไม่รู้ว่าจะไปรอดหรือเปล่า ต้องลอง...ไม่ลองก็ไม่รู้นะคะ อิอิ

สวัสดีค่ะคุณตุ้ม คุณตุ้มทำธุระให้เสร็จก่อนก็ได้ค่ะ ว่าง ๆ แล้วค่อยเอาขนมมาให้โกะและเพื่อน ๆ กิน (จะรอค่ะ อิอิ) โกะก็ว่าจะลองทำ Belgian Waffles อยู่เหมือนกัน มัวแต่ดูบาสเก็ตบอล พอไม่มีบาสดูบอกว่าปวดหัว มึนหัว เลยยังไม่ได้ทำเหมือนกันค่ะ ขอบคุณค่ะคุณตุ้มรักษาสุขภาพนะคะ
โดย: ต้นโอ๊ค [14 มี.ค. 50 2:01] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   เเหมคุณโกะนี้เจ้าตุ้ยกําลังนึกอยู่นะว่าเย็นนี้จะทําอะไร..ให้หลานๆกินดีพอเห็นใข่คุณโกะ..
เเละอีกอย่างในรูปที่4 ดูง่ายๆน่ากินจังเลยสวยด้วย..เดี๋ยวเจ้าตุ้ยจะทําบ้างเเต่จะอร่วยหรื่อไหม..
นี้ไม่รู้คอยดูนะเจ๊า..ส่วนสาคูไส้หมู55555คงต้องให้คุณโกะส่งมาให้ดีกว่า(ล้อเล่น)คือทําไม่เป็นเจ้าค่ะ..

ไปทําอาหารเย็นก่อนนะเจ๊า..เเล้วเจ้าตุ้ยจะเข้ามาคุยใหม่..สวัสดีทุกๆๆคนด้วยนะเจ๊า..
โดย: เจ้าตุ้ย [14 มี.ค. 50 3:12] ( IP A:24.162.104.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   สวัสดีค่ะเจ้าตุ้ย...ฝนตกไหมคะที่บ้าน ที่บ้านโกะกำลังตกโปรย ๆ จนเป็นเปาะแปะแบบน่านอนเลยค่ะ หลาน ๆ เจ้าตุ้ยเป็นอย่างไรบ้างคะ หลาน ๆ คงสนุกและมีความสุข ส่วนคุณตาคุณยายก็คงมีความสุข ว่าแต่เมื่อไรหลาน ๆ จะง่วงนอนเสียทีนี่สิ อิอิ สาคูไส้หมูแบบบริการส่งถึงบ้านรับไหมคะเจ้าตุ้ย อิอิ
โดย: ต้นโอ๊ค [14 มี.ค. 50 5:17] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   หุ หุ หุ น่ากินจังเจ้าค่ะคุณต้นโอ๊ค ขอบคุณสำหรับสูตรน่ากินๆแบบนี้ค่ะ สาคูก็เป็นอะไรที่ไม่ได้กินนานแล้ว อยากกินอีกจังค่ะ
โดย: แก้ว [14 มี.ค. 50 6:55] ( IP A:81.227.42.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   สวัสดีค่ะ เพื่อนๆๆทุกคนค่ะ
คุณต้นโอ๊ค ข่าหวานเพิ่งทราบว่า สาคูไส้หมู ต้มได้น่ะ ทุกทีเคยทำแต่นึ่งค่ะ แหม แต่ปั้นซะสวย ลูกกลมดีแท้ๆๆเลยค่ะ อืม งั้นขอสักคำ หรือ สองคำพอค่ะ แต่ขอผักทั้งกระจาดเลยน่ะคะ
โดย: ข่าหวาน [14 มี.ค. 50 13:26] ( IP A:125.238.132.164 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   สวัสดีทุุกฅนครับ
๑) ทำไมไม่ทำข้าวเกรียบปากหม้อคู่กับสาคูไส้หมูล่า่ครับ
(ผมแฟนข้าวเกรียบปากหม้อ พันธุ์แท้ ครับ)
๒) Nutty Devilled Eggs ต้องทำแน่ๆๆๆ มีใครบอกแล้วยังว่า ไข่แดงที่ควักออกมาแล้วเอาไปทำอะไรกัน?
๓) ขอบคุณคุณต้นโอ๊คครับ เลยเอาเกาลัด (chest nut)มาฝาก จำไม่ผิดนะเคยว่าชอบใช่ปล่าว? ยังร้อนๆอยู่เลย เป่าซะก่อนนะ ก่อนทาน

โดย: Subu [14 มี.ค. 50 22:56] ( IP A:75.57.176.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   หวัดดีค่ะพี่ ๆ
พี่ต้นโอ๊คคะ แอบเอา คห 4 ไปทำมาค่ะ ง่าย และมีของอยู่ในตู้อยู่แล้วค่ะ แต่เพิ่มแฮมเข้าไปด้วยค่ะ อร่อยดีค่ะ เป็นของว่างระหว่างมื้อได้ดีทีเดียวค่ะ
ไม่ได้ส่งการบ้านนะคะ เพราะหมดไปอย่างรวดเร็วค่ะ ยังไม่ทันถ่ายรูปเลยอ่ะ
อยากกินสาคูจังเลย น่าทานมั๊ก ๆ ขอแบ่งที่พี่ต้นโอ๊คที่เอาไปเก็บไว้ในช่องแช่แข็งมาทานก่อนได้มั๊ยค๊าาาาา
โดย: น้องหนู [14 มี.ค. 50 23:22] ( IP A:71.111.106.210 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   สวัสดีค่ะคุณแก้ว ต้นโอ๊คก็เหมือนคุณแก้วค่ะ ไม่ได้กินมานานแล้วเหมือนกัน เกิดมาไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะมาทำสาคูไส้หมูกินเอง แต่ความชอบนึกอยากกินโน่นกินนี่ตลอดเวลานี่ทำให้ยอมทุกสิ่งทุกอย่าง....เพื่อให้ได้กิน" อิอิ

สวัสดีค่ะคุณข่าหวาน เอาผักไปทั้งจานได้เลยค่ะ สาคูต้นโอ๊คพยายามปั้นแบบไม่ให้ไส้ทะลุน่ะค่ะ กลัวต้มแล้วไส้จะแตก อิอิ เลยบรรจงสุดฤทธิ์เพราะว่าที่นึ่งมันเล็กมากเลยเปลี่ยนมาต้มดู
โดย: ต้นโอ๊ค [15 มี.ค. 50 4:43] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   สวัสดีค่ะคุณ Subu ต้นโอ๊คคงไม่สันทัดกับข้าวเกรียบปากหม้อแน่ ๆ เลยค่ะ ตอนผสมแป้งนี่เป็นอะไรที่กลัวมาก ๆ จริง ๆ วันนั้นไส้เหลือเยอะเหมือนกันขนาดลดสูตรแล้ว แต่ต้นโอ๊คก็แอบทำปอเปี๊ยะสูตรคุณแม่ (ทำแบบมั่ว ๆ นะคะ ก็คือจริง ๆ ไส้จะคล้าย ๆ กัน แต่ใส่ถั่วงอกแล้วก็กุ้งแห้ง ถั่วงอกก็ไม่มี กุ้งแห้งควรเป็นกุ้งแห้งเล็ก ก็ไม่มีอีกนั่นแหละ มีแต่กุ้งแห้งตำส้มตำ อิอิ เลยใช้แคร็อทแทนค่ะ แล้วใช้ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ห่อม้วน ๆ แล้วเอาไปนึ่ง พอไปวัดไปวาตอนมืด ๆ ได้ค่ะ อิอิ)

โดย: ต้นโอ๊ค [15 มี.ค. 50 4:48] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   เอาไส้มาวางบนเส้นก๋วยเกี๋ยวเส้นใหญ่ที่ตัดเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าค่ะ

โดย: ต้นโอ๊ค [15 มี.ค. 50 4:49] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   ม้วนแบบขี้โยแล้วก็เอาไปนึ่งค่ะ

โดย: ต้นโอ๊ค [15 มี.ค. 50 4:51] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   นึ่งเสร็จก็เอาออกมารับประทานร้อน ๆ ไม่ต้องมีน้ำจิ้มค่ะ แก้ความอยาก(กิน)ไปได้อีกหนึ่งรายการค่ะ ลิสต์ของที่อยากกินมันยาวเหลือเกิน อิอิ

ไข่แดงเอาไปไหน....พอดีที่บ้านไม่ค่อยมีคนนิยมกินไข่แดง จริง ๆ น่าเอามาคลุกข้าวกับน้ำปลากินจังเลย แต่วันนั้นไข่แดงทั้งหมดเป็นของคุณแร็คคูนค่ะ ผสมกับขนมปังให้แร็คคูนกินค่ะ หรือคุณ Subu มีสูตรอะไรที่ใช้ไข่แดงต้มทำอะไรได้บ้างคะ

ขอบคุณงาม ๆ พร้อม จุ๊บ จุ๊บ จุ๊บ สามจุ๊บเลยนะคะสำหรับเกาลัดค่ะ ของชอบเลยนะคะนี่ เกาลัดคุณ Subu งามมาก ๆ เลย กินร้อน ๆ ยอดเยี่ยมกระเทียมดองไปเลย อิอิ นึกถึงแถวเยาวราชค่ะ แต่ครั้งล่าสุดนี่ไปกินตอนไปเมืองจีนค่ะ ลงเรือล่องแม่น้ำแยงซีแล้วมีคนขายเกาลัดอยู่ตรงทางขึ้น-ลงเรือ เกาลัดถุงหนึ่งนี่ข้าวปลาไม่ต้องกินเลยค่ะ แต่จริง ๆ ก็กินนะคะ อิิอิ

ขอบคุณค่ะคุณ Subu

โดย: ต้นโอ๊ค [15 มี.ค. 50 5:01] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   อยากกินสาคูเหรอคะคุณน้องหนู น่าสงสารที่สุดเลย cry เดี๋ยวพี่ต้นโอ๊คส่งแบบด่วนไปให้เลยนะคะ พี่ต้นโอ๊คยกให้ทั้งหมดเลย ส่วนสแน็คของว่างนั้นทำแบบง่าย ๆ กินมื้อเย็นแบบเบา ๆ สบาย ๆ ได้เลยค่ะ จะใส่แฮมอย่างที่คุณน้องหนูทำ หรือใส่ไข่ต้มฝานชิ้นบาง ๆ ลงไปด้วยก็ได้ พูดเรื่องกิน...จะได้เวลาอาหารเย็นอีกแล้ว อิอิ วันนี้คุณน้องหนูทำอะไรกินคะ

โดย: ต้นโอ๊ค [15 มี.ค. 50 5:15] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   ไทยหดหายไปไหนหมดครับคุณต้นโอ๊ค
หม่ำก๋วยเตี๋ยวหลอด ไป ๖ หลอด yummy ๆ เหลือไว้เป็นกระสาย ๑ หลอด
ขอบคุณครับ
โดย: Subu [19 มี.ค. 50 12:30] ( IP A:75.57.176.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   ไทยไหนหด ไทยไหนหายคะคุณ Subu ไม่เข้าใจค่ะ คห. 34-35 นั้นทดลองอะไรบางอย่างเฉย ๆ ค่ะ คุณ Subu เอาสูตรก๋วยเตี๋ยวหลอดมาลงบ้างได้ไหมคะ อยากกินมานานแล้ว ตอนอยู่เมืองไทยก็ไม่เคยนึกอยากจะกินเท่าไร พอมาอยู่ที่ ๆ มันไมีมีให้กินกลับนึกอยากกิน ขอบคุณล่วงหน้าค่ะคุณ Subu
โดย: ต้นโอ๊ค [20 มี.ค. 50 3:23] ( IP A:71.170.110.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
   แยกเมนูแล้วคะ
โดย: ครัวชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [19 เม.ย. 50 3:33] ( IP A:213.114.231.224 X: )
ความคิดเห็นที่ 39
    ทางเข้าหน้าบ้านครัวชมพู่
https://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [22 ก.ค. 50 1:02] ( IP A:213.114.231.174 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน