Baked stuffed mushrooms
   สูตรนี้ทำไว้นานแล้ว นานจนลืมไปเลยว่าทำไว้ วันนี้ค้นรูปเก่าๆๆเจอก็เลย
เอาสูตรมาลงให้คะ ช่วงนั้นคุณต้นโอ๊ค ถามสูตรเกี่ยวกับเห็ด แบมมีสูตร
พอดีก็เลยทำไว้ และลืมไปเลย

สำหรับคนชอบเห็ด เมนูใหม่ๆนะคะ
สูตรนี้สำหรับ dinner party starter or light snak.
เสิร์ฟกับ ชีสซอส นะคะ

วิธีทำซอส
มาจารีน 25 กรัม
แป้งสาลี 25 กรัม
นม 300 มล.
grated Cheddar cheese 25 กรัม
ผสมให้เข้ากันค่ะ

ปล.แบมไม่ได้ทำนะคะ ซอส แต่ใครอยากทำก็ดีเลยค่ะ

-------------------------------

Baked stuffed mushrooms

ส่วนผสม

เห็ดขนาดใหญ่ 16 อัน
เนยไม่เค็ม อุณหภูมิห้อง 50 กรัม
น้ำมันพืช 1 ชต.
หัวหอมใหญ่สับละเอียด หัวเล็ก 1 หัว
กระเทียมสับละเอียด 1 กลีบใหญ่
ขนมปังสีขาวบดละเอียด 4 ชต.
พาสลี หรือผักชี สับละเอียด 1 ชต.
grated Parmesan cheese 4 ชต.
single cream 2 ชต.
ไข่ตีแล้ว ครึ่งฟอง ถ้าไข่ลูกเล็กก็ 1 ฟอง
เกลือ พริกไทยป่น เล็กน้อย สำหรับรสชาด ค่ะ

วิธีทำ
1.เปิดเตาอบไว้ 180 องศาเซลเซียส
2.ตัดแกนเห็ดออก และสับให้ละเอียด และสามารถสับเห็ดเพิ่มให้ได้ 100 กรัม
ละลายเนยและน้ำมันด้วยกันในกะทะ และใส่เห็ดที่เราสับไว้ และใส่หัวหอมใหญ่ และกระเทียม ผัดจนเห็ดสุก อ่อนตัว
3.ใส่ขนมปังบดในถ้วยใบใหญ่ ใส่ พาสลี หรือผักชี,ชีส และครีม คนให้เข้ากันและใส่ไข่ที่ตีไว้แล้ว ลงไป และตักเห็ดที่เราผัดไว้ลงในถ้วย คนให้เข้ากัน เติมเกลือ พริกไทย ชิมรสค่ะ
4.วางเห็นที่ตัดแกนเห็ด ที่ถาด สำหรับอบ และตัก ส่วนผสม ในข้อ3 แต่อย่าให้ล้นมากนะคะ อบ 15-20 นาที (จะใส่ชีสด้านอีกก็ได้นะคะ)

หมายเหตุ ใครมีเนื้อปูกระป๋องก็ใส่ลงไปได้นะคะ ใส่เพิ่มเติมในข้อ 3 ได้เลยค่ะ ส่วนผสมข้างบน สำหรับเสิร์ฟ 4 ที่นะคะ
โดย: แบม [19 ก.ค. 49 22:40] ( IP A:84.66.70.141 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   รูปวิธีทำค่ะ

โดย: แบม [19 ก.ค. 49 22:42] ( IP A:84.66.70.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อีกรูปนะคะ

โดย: แบม [19 ก.ค. 49 22:43] ( IP A:84.66.70.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   คุณแบมคะเมนูนี้คงได้ลองทำแน่ๆคะขอให้หาเห็ดดอกโตๆได้ก่อนนะค่ะตอนนี้ขอดูรูปไปพลางๆและปาดน้ำลายไปก่อนนะคะและขอบคุณมากๆกับสูตรอร่อยๆคะ
โดย: chompoo [20 ก.ค. 49] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   คุณสาหาเห็ดให้ได้นะคะ ง่ายคะ
โดย: แบม [20 ก.ค. 49 4:28] ( IP A:84.66.70.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   น้องแบมจ๋า พี่ขอชิมอย่างละอันจ๊ะ ขนมเข่งนี่อยากกินตั้งแต่คุณสาทำเมื่อครั้งกะนู๊นแล้ว แต่ความขยันยังมาไม่ถึง พอมีของอื่นมาให้ดูก็เปลี่ยนใจไปเรื่อย อิอิ แบบนี้เขาเรียกว่าคนหลายใจรึเปล่าน๊า
โดย: แพท [20 ก.ค. 49 4:58] ( IP A:70.117.10.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เห็ดที่อบแล้วดูน่ากินจริงๆ ค่ะคุณแบม ขนมเทียนก็น่ากิน หิวๆ
โดย: มายา [20 ก.ค. 49 12:00] ( IP A:84.166.138.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เห็ดดอกใหญ่ดี แถวนี้คงหายาก น่าทานจนอยากหยิบใส่ปากจากจอที่แหละ ขนมเที่ยนเคยลองทำหลายครั้งแต่ไม่ค่อยได้เรื่องสักที น้องแบมทำแล้วดูดีนะ ยืนเข้าแถวต่อจากน้องแพท..รอความขยันมาเยื่อนค่ะ
โดย: ผักชี [20 ก.ค. 49 15:20] ( IP A:221.127.44.32 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ท่าทางน่ากินจังพี่แบม ขอกินด้วยคนจ้า ขนมเทียนก็น่ากิน แง่มๆ ไม่ได้กินนานแล้วตั้งกะกลับจากไทย หิวๆ
โดย: Peter en Jeab [20 ก.ค. 49 20:30] ( IP A:82.169.132.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   น่าอร่วยเเต้ๆเจ๊าคุณเเบม..บ้านเจ้าตุ้ยทําเเต่ส่วนมากไช้มะเขื่อเทศลูกใหญ่เจ๊า..
เดี๋ยวเจ้าตุ้ยจะเอามาฝากคุณสาเเละเพื่อนๆบ้างนะเจ๊า..คุณเเบมถ้าจะทําอาหารเก่งเเต้ๆเจ๊า..
โดย: เจ้าตุ้ย [20 ก.ค. 49 21:55] ( IP A:24.242.47.147 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   พี่แพท พูดถึงขนมเข่ง อยากทำแล้วสิคะ ตอนนี้แบมหลายใจมากเหมือนกันค่ะ อยากทำตั้งหลายอย่างสรุปแล้วยังไม่ทำอะไรเลยคะ

คุณมายาต้องลองทำดูนะคะ

พี่ผักชี เมนูนี้ต้องหาเห็ดดอกใหญ่ค่ะ แบมขยันเป็นบางเดือน เอ้ย บางวันค่ะ

น้องเจี้ยบ พี่แบมชอบซื้อที่ตลอดมากินบ่อยๆๆ ทำให้คิดถึงเมืองไทยแล้วสิค

เจ้าตุ๋ย โห้เดี๋ยวแบมต้องลองเมนูของเจ้าตุ้ยแล้วสิคะ รอสูตรนะคะ แบมชอบโรสมะเขือเทศค่ะ
โดย: แบม [21 ก.ค. 49] ( IP A:84.66.70.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   หน้าตาน่ากินมากๆค่ะ เอาไว้วันไหนไม่ต้องเข้าไปที่ร้านจะลองทำค่ะคิดถึงนนะคะ
โดย: ซาน่า [21 ก.ค. 49 3:42] ( IP A:213.112.234.243 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ เห็นเมนูนี้แล้วอยากทำทานดูบ้างครับ แต่ปัญหาว่าจะไปหาเห็ดสายพันธ์นี้ได้ที่ไหนกันนี่ในประเทศไทยไม่มีแน่ๆ
โดย: จินจง [21 ก.ค. 49 17:21] ( IP A:125.24.103.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   น่าทานทั้งนั้นเรยคะ ยิ่งเมนูเห็ด เห็นพิซซ่าน้องแบมแปะแล้ว ชอบมากๆคะ

คิดถึงนะคะ
โดย: แม่จีจี้ [21 ก.ค. 49 17:46] ( IP A:203.114.121.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   หวัดดีทุกๆฅนครับ
เวลาเห็ดลดราคา ดอกโตๆดอกละ ๑๐ เซ็นต์เท่านั้น ผมคงรอๆๆให้ถึงเวลานั้นก่อน เงินหมดกระปุกครับ อิอิ
เซฟสูตรไว้แล้วครับ
ทำได้น่าทานทุกอย่างเลยน้า นี่แหละสีมือล่ะ
ขอบคุณคุณแบมครับ
โดย: Subu [21 ก.ค. 49 19:49] ( IP A:68.253.198.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   คุณยา คิดถึงเหมือนกันคะ อย่าลืมทำดูนะคะ

คุณจินจง สวัสดีค๊า เห็นใหญ่ๆแบบนี้คงหายากนะคะ

พี่หมู สบายดีมั้ยคะ เด็กๆๆในแก๊งค์สบายดีมั้ยคะ แบมอยากกินพิซซ่าค่ะ

คุณสบู่ อย่าลืมทำนะคะ ไส้จะเพิ่มเติมอะไรก็ได้ค่ะ

พี่กะทิ ทำเลยค่ะ สนับสนุนค่ะ ง่ายค่ะ ใส่ชีสเยอะๆๆก็ดีนะคะ อร่อยค่ะ
โดย: แบม [22 ก.ค. 49 5:44] ( IP A:84.66.70.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   
โดย: แยกเมนูแล้ว [30 ก.ค. 49] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
    ทางเข้าหน้าบ้านครัวชมพู่
https://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [22 ก.ค. 50 16:02] ( IP A:213.114.231.174 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน