Krispy Cream Doughnut ส่งการบ้านคุณครูตุ้มค่า
   วันนี้มายาลองทำ Krispy Cream Doughnut ที่คุณตุ้มกรุณาแปะสูตรให้
ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจมากถึงมากที่สุดเลยค่ะ แป้งพอทอดแล้วฟูมากๆ มายา
ก็เลยได้โดนัทยักษ์มา 6 อันค่ะ smile

โดย: Maya [29 ก.ค. 49 1:58] ( IP A:84.166.152.235 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   โอย pantown อืดสุดๆ กว่าจะส่งกระทู้ได้สำเร็จ เล่นเอาเกือบถอดใจแล้วค่ะ

มายาคลึงแป้งแล้วก็ใช้แก้วตัด เสร็จแล้วก็เอาฝาขวดมาตัดทำรูตรงกลางอีกที ทำ
ง่ายมากๆ เลยค่ะ เมื่อกระทู้ที่แล้วคุณตุ้มถามว่ามีเทคนิคยังไงให้เอาแป้งลงทอด โดยไม่ให้เสียรูปทรง มายาใช้เจ้าตะหลิวนี่ค่ะ(เค้าเรียกตะหลิวรึเปล่าคะ) พอจะ เอาโดนัทลงทอด ก็หยิบแป้งมาวางบนตะหลิวแล้วจัดรูปทรงให้กลมๆ ก่อนหย่อน ตะหลิวลงในหม้อทอด ให้แป้งค่อยๆ ไหลลงจากตะหลิวไปเอง เสร็จแล้วก็ใช้ ตะเกียบแกว่งๆ ตรงกลาง เพื่อไม่ให้แป้งฟูมาติดกัน ถ้าเห็นว่ามีมุมไหนที่ยังไม่
กลมดี ก็ใช้ตะเกียบพยายามลากไปให้ติดขอบหม้อเพื่อให้ช่วยจัดทรงให้กลม เพราะตอนเริ่มทอดแป้งยังไม่สุกจะจัดทรงได้ง่าย มายาอธิบายไม่เก่งน่ะค่ะ หวัง
ว่าคุณตุ้มคงนึกภาพออกนะคะ

เจ้านี่น่ะค่ะ ตะหลิวที่มายาพูดถึง

โดย: มายา [29 ก.ค. 49 2:11] ( IP A:84.166.152.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เริ่มทอดค่ะ มายาทอดไฟกลางค่อนข้างอ่อน คิดว่าไม่น่าจะเกิน 160ซี นะคะ
จะเห็นว่าโดนัทยังไม่กลมเท่าที่ควร ตอนนี้มายาก็ใช้ตะเกียบดันไปติดๆ ขอบ
หม้อเลยค่ะ แล้วพยายามทำให้กลมเท่าที่จะทำได้น่ะค่ะ

โดย: มายา [29 ก.ค. 49 2:14] ( IP A:84.166.152.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ใช้ส้อมสองคันช่วยกลับด้าน ทอดให้สีเหมือนกัน 2 ด้านค่ะ

โดย: มายา [29 ก.ค. 49 2:16] ( IP A:84.166.152.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   อันนี้ทอดอันแรก ความร้อนของน้ำมันยังไม่สม่ำเสมอ ด้านบนเหลืองทอง
ด้านล่างเกรียม หงึๆ

โดย: มายา [29 ก.ค. 49 2:18] ( IP A:84.166.152.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   หลังๆ อุณหภูมิน้ำมันได้ที่ดีแล้ว ก็เลยได้โดนัทสีเสมอกันทั้งด้านบนและด้านล่าง
แบบนี้ค่ะ

โดย: มายา [29 ก.ค. 49 2:20] ( IP A:84.166.152.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   แต่งหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง อันนี้สีขาวบริสุทธิ์ค่ะ

โดย: มายา [29 ก.ค. 49 2:23] ( IP A:84.166.152.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   สีชมพูสดใส สวยแต่หวานเหลือเกินค่ะ

โดย: มายา [29 ก.ค. 49 2:26] ( IP A:84.166.152.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ด้วยความกลัวว่าข้นๆ แบบนี้มันจะหวานจัด มายาก็เลยเติมนมสดไปอีกหน่อย
ก็ได้ออกมาเป็นชมพูบางๆ แบบนี้ ไม่ค่อยสวย แต่ถูกใจมายามากกว่าอันข้าง
บนค่ะ เพราะไม่หวานเกินไปนัก

โดย: มายา [29 ก.ค. 49 2:29] ( IP A:84.166.152.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ส่วนนี่หน้าช็อคโกแล็ต โรยด้วย pistachio ค่ะ

โดย: มายา [29 ก.ค. 49 2:31] ( IP A:84.166.152.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ไหนขอชิมหน่อยสิ อื้อ...อร่อยมากๆ เนื้อนุ่มๆ หยุ่นๆ แบบโดนัท
จริงๆ (ก็นี่มันโดนัทนี่เนอะ ฮ่าๆ)

โดย: มายา [29 ก.ค. 49 2:34] ( IP A:84.166.152.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ดูใกล้ๆ ชัดๆ อีกทีค่ะ ขอบคุณคุณตุ้มมากๆ เลยนะคะที่เอาสูตรเด็ดๆ แบบนี้
มาแบ่งปัน อร่อยไปคนละแบบกับแบร์ลินเนอร์ แต่นุ่มไม่แพ้กันเลยค่ะ ขอบคุณ
เจ้าของสูตรที่เอามาแปะที่เวปนายเหลือง แล้วก็ขอบคุณคุณแม่บ้านสวิสที่ช่วย
แปลสูตรให้ด้วยค่ะ

โดย: มายา [29 ก.ค. 49 2:39] ( IP A:84.166.152.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ส่วนอันนี้แถมค่ะ เมื่อคืนมายาใช้สูตรแป้งแบร์ลินเนอร์มาทำซินนามอนโรล
นุ่มอร่อยเชียวค่ะ

โดย: มายา [29 ก.ค. 49 2:42] ( IP A:84.166.152.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   อันนี้แป้งสูตรเดียวกัน แต่ทำไส้แอ๊ปเปิ้ล-ลูกเกด-อบเชยค่ะ
อร่อยอีกแล้ว หมู่นี้รู้สึกจะหลงตัวเองยังไงก็ไม่รู้ค่ะ อิอิ

โดย: มายา [29 ก.ค. 49 2:44] ( IP A:84.166.152.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   หวัดดีคะคุณมายา เก่งจังเลยคะ ไม่ใช่อะไร สาหมายความว่า ส่งรูปเข้าครัวชมพู่ได้ สาแค่ส่งข้อความส่งเข้ากระทู้ ยังต้องกดหลายรอบเลยคะ
ส่วนรูปกว่าจะขึ้นมาสักรูปนึงก็ต้องกดหลายๆครั้ง ส่วนมากจะเห็นแค่รูป2รูป นะคะ กระทู้นี้ เห็นแค่รูปบนรูปเดียวคะ ดูน่าทานมากๆเลยคะ
เหมือนร้านเบเกรรี่เลยนะคะ ฝีมือเยี่ยมมากๆ เดี๋ยวพี่ตุ้มมาเห็นคงดีใจมากๆ เห็นเมื่อ2วันคุณพิทตี้ทำการบ้านมาส่งพี่ตุ้มด้วย เมนูนี้สงสัยจะอร่อยแน่ๆและคงทำไม่ยากน่าลองทำมั่งจังเลยคะ แต่ตอนนี้ขอชิมหน้าจอของคุณมายาไปพลางๆก่อนนะคะ
โดย: ชมพู่ [29 ก.ค. 49 2:45] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   มายาบอกราตรีสวัสดิ์ด้วยรูปนี้เลยนะคะ เพื่อนๆ ที่ชอบทานโดนัท
ยังไงต้องไม่พลาด Krispy Cream สูตรนี้ค่ะ อร่อยจริงๆ ตอนนี้
บ๊ายบายค่า

โดย: มายา [29 ก.ค. 49 2:47] ( IP A:84.166.152.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   เย้ๆ เห็นรูปบ้างแล้วคะ รูปที่ 9 สวยและน่าทานมากๆ น้องชมพู่เล็งไว้แล้ว แป้งคงจะนิ่มน่าดู เห็นรูปแล้วขอบอกได้เลยว่าเปิดร้านกาแฟได้เลย มีฝีมือมากๆคะ
โดย: ชมพู่ [29 ก.ค. 49 2:54] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   สวยน่ากินมากค่ะคุณมายา เห็นแล้วอยากกินขึ้นมาจับใจเลยค่ะ เก่งมากเลย ยาเองแค่เล็งๆไว้วันไหนไม่ทำงานที่ร้านจะลองทำบ้าง ตอนที่คุณมายาทำใช้เนยขาวตามสูตรเลยใช่ป่ะคะ ที่นี่ก็มีนะแต่จะเป็นไขมันมะพร้าวซะมากกว่า พี่ตุ้มเห็นคงชอบใจน่าดูเลยที่คุณมายาทำออกมาดีอย่างนี้
โดย: ซาน่า [29 ก.ค. 49 3:56] ( IP A:213.112.234.243 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ขอบคุณคุณ Maya ครับ
ยังก๊ะไปซื้อมาจากร้านแน่ะครับคุณMaya ฝีมือเด็ดยอดจริงๆ พับผ้าซี
โดย: Subu [29 ก.ค. 49 4:44] ( IP A:68.253.198.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   flower สวัสดีค่ะคุณสา อ้าว..คิดว่าจะชมว่ามายาทำขนมเก่งซะอีก
ผิดหวังเล็กน้อย เอิ๊กๆ (พูดเล่นค่ะ) มายามีความพยายามสูงน่ะค่ะคุณสา
กดส่งแล้วมันเออเร่อ ก็ส่งใหม่ ทำซ้ำไปซ้ำมาแบบนี้จนมันส่งได้ในที่สุด
ไม่ได้ค่ะ ทำเสร็จแล้วต้องเอาขนมมาไหว้ครูหน่อย ไม่งั้นชีวิตจะไม่เจริญ ฮ่าๆ
คุณสาว่างเมื่อไหร่ลองทำดูนะคะ รสชาติมันอร่อยคนละแบบกับแบร์ลีนเนอร์
สูตรนี้รสชาติจะโดนั๊ทโดนัทค่ะ เนื้อขนมนุ่มหยุ่น มายาทำบ่ายเมื่อวาน พอ
เมื่อเช้าเอามาทานก็ยังนุ่มอยู่ค่ะ มายาทำแค่ 1/4 สูตรเองค่ะ ปรับส่วนผสม
เล็กน้อย เพราะหารแล้วมันไม่ค่อยลงตัว ได้โดนัทมาตั้ง 6 อันเป้งๆ แป้งมัน
ฟูมากๆ เลยน่ะค่ะ อย่าลืมทำให้น้องชมพู่ทานนะคะ หรือจะรอให้มายาเปิดร้าน
กาแฟแล้วคุณสาพาน้องชมพู่บินมาทานที่นี่ดีคะ อิอิ

flower ขอบคุณมากค่ะคุณยา ยังไงลองทำสูตรนี้ดูนะคะ อร่อยมากๆ เลยค่ะ
ใช่ค่ะ มายาใช้เนยขาว รู้แต่ว่าเป็นไขมันที่ได้จากพืช แต่ไม่รู้ว่าเป็นพืชชนิดไหนค่ะ
แหะๆ

flower อ๊ะ คุณ Subu รู้ได้ไงคะว่ามายาเก็บผ้ามาแล้วแต่ยังไม่ได้พับ อิอิ
ขอบคุณมากนะคะสำหรับคำชม โดนัทมายามันอ้วนฟูเหลือเกิน รูปร่างไม่เพรียวบาง
เหมือนที่ร้านค่ะ บ่งบอกถึงรูปลักษณ์ของคนทำเป็นอย่างดี ฮ่าๆ

flower ขอบคุณคุณแพทมากค่ะ งานนี้คุณแพทเข้ามาชมโดยเฉพาะ
เลยนะคะเนี่ย และเพื่อเป็นการขอบคุณ มายายกโดนัทข้างบนให้หมดเลยค่ะ
โดย: มายา [29 ก.ค. 49 11:55] ( IP A:84.166.175.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   คุณมายาคะ ขอแบบที่ปรับสูตรด้วยได้ไหมคะ ถ้าสาทำกินจริงๆคงจะ1หรือ2คนเองคะ ขอบคุณล่วงหน้าคะ
เรื่องไปกินร้านกาแฟของคุณมายามีสิทธคะเปิดร้านเมื่อไหร่อย่าลืมกระซิบบอกด้วยนะคะ จะไปกินให้หนำใจเลยค้า อิอิ
โดย: ชมพู่ [29 ก.ค. 49 12:32] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   คุณมายา ทำได้น่ากินมากเลยค่ะ เห็นแล้วอยากลองทำเลย แต่ว่า อย่าเพิ่งดีกว่า ไม่ดีกับน้ำหนัก อิอิ ภาพสวย ขนมน่ากิน โอ้ว สุดยอดเลยค่ะ

ขอถามหน่อยว่าใช้กล้อง รุ่นไหน ยี่ห้ออะไรคะ แบบว่าเก็บข้อมูลเผื่อจะซื้อกล้องใหม่น่ะค่ะ
โดย: Peter en Jeab [29 ก.ค. 49 12:53] ( IP A:82.169.132.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   flower ขอบคุณมากค่ะคุณเจี๊ยบ ถ้าอยากทำลองทำสัก
1/4 สูตรสิคะ ได้มา 6-7 อัน แบ่งๆ กันชิมคนละอันสองอัน
ก็หมดแล้วค่ะ ไม่อ้วนมากหรอกน่า อิอิ

ส่วนกล้องมายาตัวที่ใช้ถ่ายภาพอาหารนี่เก่าแล้วค่ะ ประมาณ
4 ปีได้แล้ว ยี่ห้อ Ricoh รุ่น Caplio RR30 เป็นกล้องที่ถ่าย
ภาพใกล้ๆ ได้สวยคมดี แต่ถ้าซูมไกลๆ ไม่ค่อยได้เรื่องค่ะ
มายาไม่ค่อยมีความรู้เรื่องกล้องเลยไม่รู้จะแนะนำยังไงดีค่ะ
ต้องขอโทษด้วยค่ะ
โดย: มายา [29 ก.ค. 49 15:10] ( IP A:84.166.175.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   ขอบคุณมากๆคะคุณมายา เดี๋ยวไม่แน่อาจจะได้ลองทำเร็วๆนี้คะ วันนี้สาก็วิ่งๆปวิ่งมาเป็นเเจ๋วอยู่ที่บ้านคะ พอผ่านมาหน้าคอมก็เข้ามาดูที เดี๋ยวมีแขกมาที่บ้านด้วยนะคะ แต่ถ้าทำแล้วรูปไม่รู้จะได้โหลดเขามาได้รึเปล่านะคะ เพราะช่วงนี้แค่มาดูรูปตามกระทู้ก็ยากจัง มันขึ้นมาให้เห็นไม่ทุกรูปคะ

ปล.- มายานวดแป้งแบบแบร์ลีนเนอร์เด๊ะๆ พักแป้ง 30 ชม.

ไม่รู้ว่าคุณมายาพิมพ์ตกไปรึเปล่าคะพักแป้ง 3 ชม.นี่แปลว่า 1วันกว่าๆเลยนะคะ หรือ 30นาทีคะ?
โดย: ชมพู่ [29 ก.ค. 49 15:10] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   จ๊ากกกกกกกก มายาพิมพ์ผิดค่ะคุณสา จะบอกว่าพักแป้งครึ่งชั่วโมง/30 นาที
มันเลยกลายเป็น 30 ชม. ไป ที่ถูกก็คือ พักแป้ง 30 นาที ค่ะ
แย่จริงๆ นี่ขนาดตรวจทานก่อนส่งแล้วนะคะเนี่ย
โดย: มายา [29 ก.ค. 49 15:17] ( IP A:84.166.175.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   นี่เป็นส่วนผสมโดยประมาณที่มายาใช้นะคะคุณสา 1/4 ของสูตรที่คุณตุ้มแปะให้ ได้โดนัทลูกขนาดที่ขายทั่วไปตามร้านประมาณ 7-8 อัน มายาคลึงแป้งหนาไปนิดหรือไงไม่รู้ค่ะ (จริงๆ ก็หนาไม่ถึง 1 ซม. นะคะ ตามสูตรบอกคลึงแป้งหนาตั้ง 1/2 นิ้วแน่ะ) ได้มาอันเป้งๆ อ้วนฟู
6 อัน ทานไปอันเดียวอิ่มถึงพรุ่งนี้เลยค่ะ อิอิ (แอบเวอร์นิดนึง)

Krispy Cream Doughnut

1. ยีสต์แห้ง 1/2 ซอง (4 กรัม)
2. น้ำอุ่น 1 ชต.
3. ไข่แดง 1 ฟอง
4. นมอุ่น 6 ชต.
5. น้ำตาลทราย 2 ชต.
6. เกลือ 1/4 ชช.
7. เนยขาว 1 1/2 ชต.
8. แป้งอเนกประสงค์ 1 1/4 ถ.
9. ผิวมะนาว, กลิ่นวานิลา

วิธีทำ

- มายานวดแป้งแบบแบร์ลีนเนอร์เด๊ะๆ พักแป้ง 30 นาที แล้วก็นำ
มาคลึงหนาประมาณเกือบ ๆ 1 ซม. ใช้แก้วขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง
8 ซม. ตัด แล้วใช้ฝาขวดตัดตรงกลางแป้ง ให้เป็นรูกลมๆ อีกทีค่ะ

- ตอนทอด จับแป้งมาวางบนตะหลิวสแตนเลส จัดทรงให้กลมสวย
แล้วนำลงทอดในน้ำมันที่ตั้งไว้จนร้อนแล้ว ใช้ตะเกียบแกว่งตรงรู
ตรงกลางแป้งเพื่อกันไม่ให้แป้งฟูขึ้นมาติดกัน ทอดด้วยไฟกลางค่อน
ข้างอ่อนค่ะ โดยนำด้านที่เรียบลงทอดก่อน พอสีสวยแล้วก็ใช้ส้อม
สองคันช่วยในการกลับด้าน ทอดให้สีเหมือนกันก็ตักขึ้น แล้วแต่ง
หน้าโดยคลุกน้ำตาลทราย น้ำตาลไอซิ่ง หรือถ้าทำเป็นลูกกลมๆ ก็
ใส่ไส้ตามชอบค่ะ

ท็อปปิ้ง

1. สีขาว น้ำตาลไอซิ่ง เนย นมอุ่น กลิ่นวานิลา อันนี้มายาไม่ได้
ตวง ใช้กะๆ เอาค่ะ

2. สีชมพู มายาใส่น้ำแดงลงไปในข้อ 1 หน่อย คนให้เข้ากันค่ะ

3. ช็อคโกแล็ตละลาย เอาโดนัทไปชุบแล้วโรยด้วยถั่วที่อบแล้วค่ะ

ปล.1 ถ้าคุณสาจะทำเป็นลูกกลมๆ แบบแบร์ลีนเนอร์ แล้วใส่ไส้แยม
นูเทล่า หรือพุดดิ้งก็อร่อยเหมือนกันค่ะ

ปล.2 คห.23 ช่วยลบให้ด้วยนะคะ

โดย: มายา [29 ก.ค. 49 15:26] ( IP A:84.166.175.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   โอ้โห้คุณมายา สวยน่าทานมากเลยค่ะ


ดูแล้วน้ำลายหกไปหลายหยดเลยค่ะ
โดย: แบม [29 ก.ค. 49 15:45] ( IP A:84.66.70.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   ยอดมากๆ น่ากินมากๆค่ะ เห็นแล้วอิจฉาสุดๆ เพราะทำได้หน้าตาไม่ถึงเสี้ยวของคุณมายา สามีบังเอิญผ่านมาเห็นรูป เขาเลยบอกว่าที่ทำไม่เห็นน่ากินเหมือนอย่างนี้เลย ขอคารวะค่ะ ต้องเรียกคุณคณครูมายาแล้ว

เดี๋ยวจะลองทำบ้าง หาตะหลิวโปร่งเจอแล้วค่ะ เดี๋ยวจะเอามาใช้บ้างค่ะ ไม่ทราบจะออกมาหมู่หรือจ่า ถ้าหนนี้ยังไม่ได้เรื่องอีกสงสัยจะต้องกลับไปอบอย่างเดิม

เนื้อเบอร์ลินเนอร์กับคริสปี้ครีมคนละอย่างกันหรือคะ คริสปี้ยังไม่เคยทานของจริงเหมือนกัน เห็นร่ำลือกันว่าอร่อยมาก ราคาก็ไม่เบา คงต้องรอให้เมืองไทยมีขาย
โดย: ตุ้ม [29 ก.ค. 49 15:49] ( IP A:58.8.124.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   ซินนามอนโรลก็น่ากินค่ะ โดยเฉพาะอันที่โรยด้วยพิสตาชิโอ เดี๋ยวต้องลองบ้าง อบที่ไฟเท่าไรคะ
โดย: ตุ้ม [29 ก.ค. 49 15:52] ( IP A:58.8.124.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาทักทายครับ โอ้โฮคุณ มายา ครับแค่เห็นภาพที่นำมาเสนอก็น้ำลายสอแล้วครับ
โดย: จินจง [29 ก.ค. 49 16:33] ( IP A:125.24.97.28 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   flower ขอบคุณมากค่ะคุณแบม

flower เย้ๆๆ คุณครูมาตรวจการบ้านแล้ว ได้รับคำชมด้วย
ดีใจตัวลอย ขอบคุณมากค่า

เนื้อแบร์ลีนเนอร์กับครีสปี้ครีมต่างกันนิดหน่อยค่ะ แบร์ลีนเนอร์
เนื้อมันจะนุ่มนวล กัดแล้วหลับตาพริ้ม เหมือนตกอยู่ในภวังค์ (อันนี้
เวอร์ค่ะ) ส่วนคริสปี้มันจะนุ่มๆ หยุ่นๆ เหมือนฟองน้ำ เอ๊ะ..หรือจะ
เปรียบกับอะไรดี แต่อร่อยมากๆ เหมือนกันค่ะ แต่แบร์ลีนเนอร์ทำ
รูปร่างง่ายกว่าเพราะแป้งไม่เหลวเท่าคริสปี้ค่ะ

วันนี้มายาก็ทำสูตรคริสปี้อีกแล้วค่ะ แต่ไม่ได้ทานเอง พอดีเพื่อน
เห็นภาพในบล็อกแล้วเลยขอร้องให้ทำให้หน่อย มายาก็ตีปีกเพราะ
ชอบทำมากกว่าชอบทานค่ะ อิอิ

flower สวัสดีค่ะคุณจินจง ขอโทษด้วยนะคะที่ต้องทรมนาน
คุณจินจงด้วยขบวนพาเหรดโดนัท ไม่ได้ตั้งใจจริงๆ ค่า ;-)

โดย: มายา [29 ก.ค. 49 23:59] ( IP A:84.166.175.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   มายามีสูตร แอ๊ปเปิ้ล-ซินนามอนโรลมาฝากคุณตุ้มด้วยค่ะ ใช้ส่วน
ผสมและวิธีทำเหมือนกับแบร์ลีนเนอร์ทุกอย่างเลยค่ะ เพียงแต่พัก
แป้งนานขึ้นเท่านั้นเองค่ะ

Apfel-Zimt-Rosinen Schnecken

ส่วนผสมแป้งโดว์

1. แป้งอเนกประสงค์ 250 กรัม
2. ไข่ 1 ฟอง
3. นมอุ่น 62 มล.
4. เนย 50 กรัม
5. ยีสต์แห้ง 4 กรัม
6. น้ำตาลทราย 15 กรัม
7. น้ำตาลวานิลา 4 กรัม
8. เกลือ ½ ชช.

วิธีทำ

1. หมักยีสต์โดยแบ่งนมอุ่นมา 30 มล. ใส่น้ำตาลทราย 1 หยิบมือ
และเทยีสต์ลงไปคนให้เข้ากัน พักไว้ในที่อุ่นให้ยีสต์ขึ้น

2. เทแป้งใส่อ่างผสม ทำบ่อตรงกลาง เทนมอุ่นส่วนที่เหลือลงไป
ใส่น้ำตาลทราย ไข่ น้ำตาลวานิลลา และยีสต์ที่หมักจนขึ้นแล้ว
ใช้เครื่องตีมือถือหัวเกลียว ตีส่วนผสมให้เข้ากันด้วยความเร็วต่ำ
2 นาทีแล้ว คลุมผ้าพักไว้ในที่อุ่นประมาณ 15 นาที

3. ใส่เนยและเกลือลงไปในอ่างแป้ง ตีด้วยความเร็วสูง 5 นาที
(ใครกลัวเครื่องพังจะนวดมือก็ได้นะคะ แต่เราเคยใช้เครื่องตี
มือถือนวดบ่อยๆ ในกรณีที่ใช้แป้งไม่เกิน 250 กรัม ก็ไม่พังค่ะ
คนที่นี่ก็ใช้กัน) ทำเป็นก้อนกลม คลุมผ้าพักไว้อีก 45-60 นาที
ขึ้นอยู่กับอากาศด้วยค่ะ

ส่วนผสมไส้

1. แอ๊ปเปิ้ลเขียว (หรือแอ๊ปเปิ้ลเปรี้ยว) 2 ลูก
2. ลูกเกด 30 กรัม
3. น้ำตาลทรายแดง 2 ชต.
4. อบเชย ½ ชช. (ใครไม่ชอบจะใส่น้อยกว่านี้หรือไม่ใส่เลย
ก็ได้ค่ะ)
5. น้ำมะนาว 1 ชช.
6. เนย 2 ชต.

วิธีทำไส้

นำแอ๊ปเปิ้ลมาปอกเปลือก เอาแกนออก หั่นเต๋าเล็กๆ เทใส่หม้อ
ใส่น้ำมะนาวลงไปผสม ตั้งไฟคนเรื่อยๆ ประมาณห้านาที ยกลง
พักไว้ให้เย็น แล้วค่อยใส่ลูกเกด น้ำตาลทรายแดง และอบเชย
ลงไปคนให้เข้ากัน เรียบร้อยค่ะ

4. เมื่อแป้งขึ้นดีแล้วก็นำมาคลึงให้ทั่วเพื่อไล่ลม แล้วจัดการ
คลึงแป้งเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า หนาประมาณ ½ ซม. ทาเนยให้
ทั่วแผ่นแป้ง โดยเว้นขอบไว้ประมาณ 1 ซม.

5. เทไส้ที่เราผสมไว้ลงไป เกลี่ยให้ทั่วแผ่นแป้งแล้วก็ม้วนค่ะ
เสร็จแล้วก็ตัดเป็น 12 ชิ้นเท่าๆ กัน นำไปวางบนถาดอบที่ทา
ไขมันไว้แล้ว คลุมด้วยผ้าหรือพลาสติกใส พักไว้ให้แป้งขึ้น
อีกรอบ ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีค่ะ

6. อุ่นเตา 180 ซี นำขนมเข้าอบ 20-30 นาที จนเป็นสี
น้ำตาลทอง นำออกมาทาผิวด้วยแยมแอพริคอทและโรยหน้า
ด้วยถั่ว pistachio สับหยาบค่ะ

โดย: มายา [30 ก.ค. 49] ( IP A:84.166.175.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   ลืมไป รูปขนมอาลัวกับที่บีบเดี๋ยวค่อยลบออกนะคะ สาจะย้ายไปไว้ที่ห้องความรู้คู่ครัวนะคะ
โดย: ชมพู่ [30 ก.ค. 49 11:34] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   พี่มายาขยันจังเลย อุ้มก็ชอบนะ อันนรี้กินได้ไม่ค่อยเบื่อเลย น่ากินมาก ๆๆเลยคะ
โดย: อุ้ม [30 ก.ค. 49 15:11] ( IP A:195.93.60.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 40
   อ้าว...ลืมน้องอุ้มไปเลย หวัดดีจ้า น้องอุ้มลองทำดูจิ อร่อยมากๆ เลยนะคะ
มีอีกอย่าง พี่ว่าจะถามตั้งนานแล้ว ลืมทู้กที ช่วงบอลโลกน้องอุ้มได้มาดูบอล
ที่เลาเทิร์นมั่งป่าวคะ พี่ไปดูทุกแมทช์เลยค่ะ แต่ดูในเมืองนะ ไม่ได้ดูในสนาม
ไม่มีตั๋ว ฮ่าๆ

วันนี้ทำโดรายากิด้วย เอาขนมมาฝากเพื่อนๆ ค่า โดนัทหมดแล้ว กลัวเพื่อนๆ
หิว ต้องมีของกินมาสำรองคนมาทีหลังนิดนึง อิอิ

ปล. คุณสาคะ สักพักคุณสาลบภาพไร้สาระของมายาไปได้เลยนะคะ มายา
โพสต์เรื่อยเปื่อยเปลืองพื้นที่ค่ะ

โดย: มายา [31 ก.ค. 49] ( IP A:84.166.137.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 42
   หวัดดีคะคุณมายา ขอบคุณมากๆกับรูปหัวบีบ มีประโยชน์มากๆคะ เดี๋ยวจะขอย้ายไปที่ห้องความรู้คู่ครัวนะคะ
รูปขนมโดโรยากินี้สวยและน่าทานมากๆคะ
ถ้าคุณปูเข้ามาเห็นคงดีใจมากๆคะ
รูปอาหารสวยๆอย่างนี้มีสาระมากๆคะ
อยากเห็นกล้องของคุณมายาจังทำไมถ่ายรูปออกมาแต่ละรูปสวยๆทั้งนั้น คนถ่ายๆเก่ง+กล้องดีด้วย ภาพจึงออกมาแต่ละรูปไม่เคยผิดหวังเลยคะ ขอบคุณ คุณมายาอีกครั้งคะ
โดย: ชมพู่ [31 ก.ค. 49 2:52] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 43
   หวัดดีค่ะคุณสา ขอบคุณมากค่ะสำหรับพายุคำชม คุณสาอย่าชมมากค่ะ
มายายิ่งบ้ายออยู่ด้วย เดี๋ยวโพสต์แหลกล่ะยุ่งเลย หนังสือหนังหาไม่ต้อง
อ่านกันพอดี ฮ่าๆ

ส่วนรูปกล้องเก่าแก่ของมายา คุณสาตามลิงค์นี้ไปเลยนะคะ มีให้ดูซ้าย-
ขวา-หน้า-หลัง ครบทุกมุมเลยค่ะ อย่างที่มายาบอกน้องเจี๊ยบล่ะค่ะ
กล้องนี้มายาซื้อมาประมาณ 4 ปีได้แล้ว ถ่ายรูปไปน่าจะเกิน 2 หมื่นรูป
ใกล้จะเจ๊งเต็มทนแล้วค่ะ กล้องนี้ถ่ายใกล้ๆ ได้คมชัดสีสวยดีค่ะ แต่ถ้า
ซูมเมื่อไรจะไม่ค่อยได้เรื่องค่ะ จริงๆ มายาถ่ายรูปไม่เก่งหรอกค่ะ ไม่มี
ความรู้เรื่องพวกนี้เลย ภาพอาหารส่วนใหญ่มายาจะไปปรับแสงอีกทีน่ะค่ะ
ภาพจริงๆ แสงจะไม่ค่อยได้ ถ่ายออกมาแล้วขมุกขมัวมืดๆ ไปบ้าง ก็ต้อง
พึ่งโฟโต้ช็อปค่ะ สรุปคือไม่ใช่ฝีมือถ่ายรูปของมายา แต่เป็นความดีความ
ชอบของโฟโต้ช็อปค่ะ เหมือนรูปนี้ของจริงจะมืดหน่อย มายาต้องมาปรับ
แสงอีกทีถึงพอดูได้บ้างน่ะค่ะ

โดย: มายา [31 ก.ค. 49 12:17] ( IP A:84.166.181.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 47
   โดนัทคุณมายาน่ากินสุดๆ เสียดายโดนัทหมดแล้วเลยอดกินเลย
ดีนะที่คุณมายามีโดรายากิสำรองไว้ให้คนมาทีหลังอย่างเรา
โดย: J&J [31 ก.ค. 49 12:39] ( IP A:58.9.41.19 X: )
ความคิดเห็นที่ 48
   จากคำแนะนำของคุณครูมายา เลยลุกมาทำ ทอดได้ดีขึ้น แต่ยังต้องพัฒนาอีกเยอะ ยังค่อนข้างอมน้ำมัน(เฉพาะผิว ข้างในแห้งดี) วิธีคุณมายาแนะให้เอาวางบนตะหลิวโปร่งได้ผลดีจริงๆค่ะ แต่ยังต้องปรับเรื่องความร้อนอยู่ เพื่อลดความอมน้ำมัน ส่งการบ้านด้วยรูปนี้ค่ะ ส่วนรูปที่เคลือบชอคโกแลตดำเกินไป เลยไม่ชัดค่ะ ชอคโกเลตใช้สูตรเดียวกับหน้าเคลือบชอคเค้กค่ะ

ขอบคุณมากๆสำหรับเคล็ดลับการทอดค่ะ

โดย: ตุ้ม [31 ก.ค. 49 15:49] ( IP A:58.8.122.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 49
   flower สวัสดีค่ะคุณ J&J เชิญทานโดรายากิได้ตามสบายเลยค่ะ แถมด้วยโดนัทแสนอร่อย
ของคุณตุ้ม อย่างนี้นี่เองเค้าถึงพูดกันว่า ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม อิอิ

flower กรี๊ดดด น่ากินจังค่ะคุณตุ้ม ลูกโตๆ เต็มปากเต็มคำน่าดู เห็นแล้วก็คันไม้คันมือคันปาก
อยากทำขึ้นมาอีกแล้วล่ะค่ะ ขอบคุณมากๆ ที่เอามาแบ่งกันชิมนะคะ เมื่อวันก่อนมายา ก็ทำเป็นลูกกลมๆ แบบคุณตุ้มนะคะ ใส่ไส้แยมสตรอว์เบอรี่ ใช้แก้วตัดแป้งขนาดเดียว กันกับแบร์ลีนเนอร์ แต่พอทอดออกมาได้ไซส์ยักษ์เลยค่ะ แป้งคริสปี้นี้ฟูฟู้ฟูจริงๆ ในรูป
นี้น่ะค่ะ

โดย: มายา [31 ก.ค. 49 17:49] ( IP A:84.166.181.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 50
   คุณมายาคะ ขออนุญาติก้อปปี้วิธีทอดไปลงที่เวปคุณเหลืองบางส่วนนะค่ะ เพราะสมาชิกบางท่านเปิดแล้วอ่านตัวหนังสือของเวปนี้ไม่ได้ค่ะ ก้อปไปแล้วเพิ่งมาขออนุญาติ

น่ากินจริงๆค่ะ คุณมายาใส่ไส้สตอเบอรรี่หวานอมเปรั้ยวคงอร่อยสุดๆ ของดิฉันยังอมน้ำมันที่ผิวนอกอยู่ค่ะ ยังต้องปรับปรุง คุณมายาใช้น้ำมันอะไรทอดค่ะ เนยขาวหรือน้ำมันพืช

สามีเข้ามาชะโงกดูรูปโดนัทของคุณมายา ยังบอกอยู่ว่าของดิฉันยังห่างค่ะ
โดย: ตุ้ม [31 ก.ค. 49 17:56] ( IP A:58.8.122.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 51
   สวัสดีอีกรอบค่ะคุณตุ้ม วันนี้นั่งเฝ้าคอมเลยค่ะ เพราะต้องอัพบล็อกก่อนจะแว๊ปหาย
ไปพักใหญ่ รูปภาพต่างๆ คุณตุ้มเอาไปแปะที่เวปโน้นได้เลยนะคะ ตอนแรกมายาก็
ว่าจะแปะภาพด้วย แต่ไม่รู้ว่าต้องทำยังไง หาที่โพสต์รูปไม่เจอค่ะ มายาใช้เนยขาว
ทอดค่ะ เพราะอ่านเจอว่าใช้เนยขาวทอดจะได้ผลดีกว่าน้ำมันพืชค่ะ โดนัทข้างบนของ
คุณตุ้มทำออกมาได้สวยน่ากินออกค่ะ คุณสามีแกล้งแซวเล่นไปงั้นเองค่ะ

ปล. ขออนุญาตปิดกระทู้ตรงนี้เลยนะคะ มายาคงไม่ได้เข้ามาแล้ว ถ้าเพื่อนๆ ว่างๆ
แวะไปเยี่ยมมายาที่บล็อกนะคะ เตรียมของกินไว้ต้อนรับเยอะแยะเลยค่ะ อิอิ

https://pade.bloggang.com

ตอนนี้บ๊ายบายก่อนค่ะ
โดย: มายา [31 ก.ค. 49 19:55] ( IP A:84.166.181.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 52
   ขอบคุณมากๆคะคุณมายาสาเข้าไปดูแล้วคะ ยิ่งเห็นรูปสวยๆแล้วก็ยิ่งอยากได้กล้องใหม่ เข้าไปดูแล้วเกิดกิเลสคะ แต่ไงสาก็เชื่อว่า กล้องดี+กับฝีมือดีด้วยไม่งั้นภาพคงออกมาไม่สวยแน่ๆคะ
สาเข้าไปที่บล๊อกแล้วเม้นไม่ได้นะคะ
อาหารเพียบเลยคะ เดี๋ยวว่างๆจะไปนั่งอ่านสูตรอร่อยๆเอามาทำคะ ขอบคุณอีกครั้งคะ
โดย: ชมพู่ [1 ส.ค. 49] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 53
   คุณสาคะ คห.44, 45, 46 ลบออกได้เลยนะคะ ทำกระทู้ออกมาหน้าตาพิลึกพิลั่น
อ่านยากเหลือเกินค่ะ ส่วนคอมเมนท์ที่บล็อก คุณสาคลิกที่ตัวเลขคอมเมนท์ แล้วมันจะขึ้น กล่องความเห็นให้ค่ะ บ๊ายบายค่า
โดย: มายา [1 ส.ค. 49 1:26] ( IP A:84.166.181.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 54
   พี่มายา ขอบคุณค่ะ เจี๊ยบว่ารูปสวยนี่ทั้งฝีมือ กับกล้องรวมกันน่ะค่ะ แต่เจี๊ยบนี่ไม่มีดีเลยทั้ง 2 อย่าง อิอิ แอบชื่นชมรูปสวยๆน่ากินของคนอื่นแทนดีกว่า :)
โดย: Peter en Jeab [1 ส.ค. 49 12:58] ( IP A:82.169.132.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 55
   ไม่เป็นไรค่ะน้องเจี๊ยบ ถ่อมตัวจังเล้ยเด็กคนนี้ พี่เห็นแต่ละรูปที่น้องเจี๊ยบถ่ายมาเนี่ย
สวยโดยไม่ต้องง้อโฟโต้ช็อปเลย ของพี่นี่ถ้าไม่มีโฟโต้ช็อปภาพก็มืดตึ๊ดตื๋อเลยค่ะ
ที่อยู่ไม่ค่อยมีแสง เป็นรังแดร็กคิวล่า ฮ่าๆ ไม่ใช่ค่ะ คือต้นไม้ใหญ่มันบังหมดน่ะ
โดย: มายา [2 ส.ค. 49 3:45] ( IP A:84.166.147.43 X: )
ความคิดเห็นที่ 56
   สวัสดีค่ะ คุณมายา และ เพื่อนๆๆๆ
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ และได้ไปแวะที่เวบคุณมายามาด้วยค่ะ ชอบค่ะ และมีอาหารสำหรับคนที่หวานเกินไปน่ะ ( เป็นเบาหวานไงคะ ) ว่างแล้วจะแวะเข้าไปใหม่ค่ะ
โดย: ขิงดิ้น [2 ส.ค. 49 4:53] ( IP A:219.88.58.85 X: )
ความคิดเห็นที่ 58
   หวัดดีคะคุณ มายา น้องเจี๊ยบ พี่ขิง
แวะไปที่บล๊อกและคอมเม้นได้แล้วคะ น้ำแตงโมน่าทานจริงๆคะ
คุณมายาคะ เมนูอาหารที่เว็บของคุณมายา(ที่เว็บพันทาวนะคะ) สาจะขอพ่วงลิ้งค์มาไว้ที่ห้องรวมเมนูอาหารได้ไหมคะ? (และมีเมนูอาหารของเพื่อนๆคุณมายาด้วยก็น่าทานมากๆเลยคะ)เพราะเมนู ของคนเป็นเบาหวานก็สำคัญและเป็นประโยชน์มากเลยคะ
สาเกรงว่าถ้าสักวันเว็บไหนเกิดเดี้ยงและสูตรรูปอาหารหายไปก็ยังมีเหลืออยู่อีกที่ เพราะเป็นประโยชน์กับมากๆกับคนที่ต้องการสูตรไปทำทานกันนะคะ ถ้าโอเคสาจะทำการพ่วงลิ้งค์นะคะ
สามีเวลาอีกไม่กี่วัน อาทิตยืหน้าสาก็ไม่มีเวลาแล้วละคะ กะว่างก็จะเคลีออะไรให้เรียบร้อยนะคะ
คุณมายาก็รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
ถ้าว่างเมื่อไหร่ก็แวะมานะคะ คิดถึงเสมอคะ
และขอบคุณกับทุกๆสิ่งมากๆคะ
โดย: ชมพู่ [2 ส.ค. 49 12:16] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 59
   flower สวัสดีค่ะคุณขิงดิ้น ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันค่า ขอบคุณที่เข้าไปเยี่ยมบล็อก
มานะคะ ไว้มีโอกาสมายาจะแปลสูตรอาหารสำหรับผู้ป่วยเบาหวานมาแปะเพิ่มให้นะคะ

flower แน่ะ..คุณสาขออนุญาตอีกแล้ว อิอิ อย่างที่มายาบอกคุณสาน่ะนะคะ
ตอนนั้นบ้านนั้นเป็นสิทธิ์ของคุณสาแล้ว จะจัดการยังไงก็ตามสมควรเลยค่ะ มายาไม่มี
อะไรขัดข้องทั้งนั้น สูตรอาหารต่างๆ ที่นั่นถ้าจะพอมีประโยชน์กับเพื่อนๆ บ้างมายาก็
ยินดีอย่างมากเลยค่ะ คิดว่าคุณแม่น้องแพรวและพี่เปิ้ลก็คิดอย่างนั้นด้วยเหมือนกันค่ะ

อีกอย่างมายาช่วงนี้มายาคงไม่ค่อยได้เข้ามา ถ้าคุณสาไปบล็อกมายาแล้วเห็นเมนู
อะไรที่น่าสนใจในบล็อก จะเอารูปและสูตรมาโพสต์ที่นี่ก็ได้นะคะ ไม่ต้องพ่วงลิงค์
ให้เพื่อนๆ คลิกไปดูที่บล็อกก็ได้ รับรองมายาไม่ตามมาป่วนแน่นอนค่า ฮี่ๆ

ไว้ว่างๆ มายาจะแวะมาเจ๊าะแจ๊ะที่นี่อีกค่ะ ขอบคุณคุณสาเหมือนกันค่ะสำหรับ
น้ำใจและมิตรภาพดีๆ ที่มีให้ตลอดค่ะ //kiss
โดย: มายา [2 ส.ค. 49 13:24] ( IP A:84.166.131.253 X: )
ความคิดเห็นที่ 60
   ว๊ายๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เพิ่งจะตามเข้ามาเจอ เห็นแล้วอิจฉสุดๆๆๆๆๆๆๆ อยากทำได้อย่างนี้บ้างจังเลย
ลองทำแล้วจะได้เกิดไหมหนอ พี่ตุ้มแปะสูตรไว้ที่ไหนค่ะ จะตามไปอ่านบ้าง หมู่นี้ไม่ค่อยได้ติดตามเรื่องอาหาร
เดี๋ยวจะลองตามหาดูก่อนน่ะค่ะ
โดย: นก [2 ส.ค. 49 23:27] ( IP A:84.30.82.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 61
   เจอแล้วจ้าทางเข้ากระทู้พี่ตุ้ม แอบบอกคุณมายาอีกครังว่า ขอบคุณมากๆๆๆๆๆ สูตรน่าเก็บไปทำตามมากๆ รูปสวยๆๆๆๆๆๆๆๆ
ทำให้คนอ่านอยากทำตามมากๆเลยค่ะ แรงฉุดอย่างดีเลย
โดย: นก [2 ส.ค. 49 23:31] ( IP A:84.30.82.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 62
   ว๊ายๆๆๆ คุณนกมาสาย ตัดคะแนนจิตพิสัยด้วย อิอิ โดนัทสูตรนี้คุณนกต้อง
ทำให้ได้ค่ะ อร่อยมากๆ ฝีมืออย่างคุณนกต้องทำออกมานิ๊งกว่ามายาแน่นอนค่ะ
ทำเสร็จแล้วเอามาแบ่งกันชิมหน่อยเน้อ
โดย: มายา [3 ส.ค. 49 2:23] ( IP A:84.166.131.253 X: )
ความคิดเห็นที่ 63
   หวัดดีคะคุณมายา แวะมาบอกว่า วันนี้สาจัดการย้ายเมนูมาไว้ที่ห้องรวมแล้วคะ แต่บางกระทู้ที่มีวิธีทำสาก็พ่วงลิ้งไปคะ ว่าจะเอารูปเมนูบ้านคุณมายามาลงที่ครัวให้เพื่อนๆได้ดูด้วย เช่นแปะลิ้งค์แล้วแปะรูป
ใครสนใจก้อกดเข้าไปดูที่ลิ้งค์เมนูนั้นที่บ้านคุณมายาเลยคะ แต่ละเมนูน่าทานทั้งนั้น ดูไปน้ำหนักเพิ่มไปคะ
แวะมาบอกอีกว่าทำขนมโดนัทแล้วคะถ่ายไว้ซะอย่างดี ปรากฏว่าลูกสาวไปกดลบรูป หายไปเกลี้ยง พอดีช่วงนี้กำลังศึกษาเรื่องกล้องด้วยคะ กดไปกดมาลูกมาช่วยกด รูปหายไปเลยคะ เดี๋ยวถ้าหารูป(แบบว่ากู้รูปกลับมาได้)เจอจะเอารูปมาส่งการบ้านพี่ตุ้มและคุมายานะคะ ที่สำคัญอร่อยมากๆคะ พอดีเพื่อนน้องชมพู่มาถ่ายไปกินไปเกลี้ยงคะ คนละ2ชิ้นคะ สาทำได้6ชิ้นเอง แบบว่าใหญ่หน่อยๆคะ ขอบคุณ คุณมายามากๆคะ

หวัดดีคะคุณนก รีบๆทำนะ อร่อยและไม่ยากเลยคะ
วันนี้หมดแรง ขอลาไปนอนนะคะ ฝันดีคะ
โดย: ชมพู่ [3 ส.ค. 49 4:10] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 64
   หวัดดีค่ะคุณสา เรื่องเมนูที่บล็อกเนี่ยถ้าคุณสาเอามาลงก็ลงทั้งรูปทั้งสูตร
ไปเลยค่ะ เพื่อนๆ จะได้ไม่เสียเวลาโหลดหลายรอบ เพราะบางครั้งพันทิป
หนืดมากๆ กว่าจะเข้าบล็อกได้ก็ความดันขึ้นเลยค่ะ
โดย: มายา [3 ส.ค. 49 11:33] ( IP A:84.166.133.16 X: )
ความคิดเห็นที่ 65
   หวัดดีค่ะคุณสา เรื่องเมนูที่บล็อกเนี่ยถ้าคุณสาเอามาลงก็ลงทั้งรูปทั้งสูตร
ไปเลยค่ะ เพื่อนๆ จะได้ไม่เสียเวลาโหลดหลายรอบ เพราะบางครั้งพันทิป
หนืดมากๆ กว่าจะเข้าบล็อกได้ก็ความดันขึ้นเลยค่ะ

ฮือๆ เสียดายรูปโดนัทจังค่ะ มายาอดแย่งกินเลย ขอให้กู้รูปคืนได้นะคะ
โดย: มายา [3 ส.ค. 49 11:34] ( IP A:84.166.133.16 X: )
ความคิดเห็นที่ 66
   คุณมายามากๆคะ ไม่รู้ว่าจะกู้รูปมาได้รึเปล่าแต่เสียดายถ้ากู้รูปโดนัทออกมาไม่ได้ เพราะในนั้นยังมีอีกหลายรูป โดยเฉพาะรูปสำคัญๆที่เพิ่งไปถ่ายมา หายไปด้วยนะคะ ถ้าหาไม่เจอต้องไปทำการถ่ายใหม่ ที่ไปถ่ายก็ไม่ได้อยู่แถวนี้ด้วย ตอนนี้กำลังพยายามที่สุด หวังว่าคงหาเจออะคะ ช่วงหลังสาไม่ได้เข้าพันทิปเลยคะ เพราะ ไม่มีเวลาและเน็ตอืดมากๆ เพิ่งจะมาลื่น2สามวันนี้เองคะ เลยรีบเคลียรูปให้หมดคอมก่อนที่จะไม่มีเวลาคะ
และท้ายนี้สาขอขอบคุณ คุณมายามากๆ จากใจจริงคะ
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ ว่างก็ค่อยแวะมานะคะ คิดถึงเสมอคะ
โดย: ชมพู่ [3 ส.ค. 49 12:19] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 67
   เข้าไป blog คุณมายามาค่ะ น่ากินทั้งนั้นเลย แต่อ่านเยอะ-ระ-มัน ไม่ออกค่ะ
โดย: ตุ้ม [3 ส.ค. 49 17:50] ( IP A:58.8.123.236 X: )
ความคิดเห็นที่ 68
   หมาบถึงว่าบางอันเท่านั้นนะคะ ไม่ใช่ทุกอันค่ะ
โดย: ตุ้ม [3 ส.ค. 49 17:58] ( IP A:58.8.123.236 X: )
ความคิดเห็นที่ 69
   สวัสดีค่ะคุณสาและคุณตุ้ม มายาแว่บมาทักทายก่อนเข้านอนค่ะ

**ขอให้คุณสากู้รูปที่หายไปได้หมดนะคะ ไม่งั้นเสียดายแย่เลยค่ะ

**คุณตุ้มคะ ภาษาเยอ-ระ-มัน มีแค่ไม่จิ๊ดเดียวเองอ่ะค่า ที่เหลือ
เป็นภาษาไทยหมดเลยค่ะ smile

ราตรีสวัสดิ์นะคะ
โดย: maya [4 ส.ค. 49 3:19] ( IP A:84.166.133.218 X: )
ความคิดเห็นที่ 70
   แยกเมนูแล้วคะ
โดย: ครัวชมพู่ [7 ต.ค. 49 20:06] ( IP A:213.114.231.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 71
    ทางเข้าหน้าบ้านครัวชมพู่
https://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ (เจ้าบ้าน ) [23 ก.ค. 50 12:50] ( IP A:213.114.231.174 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน